Hôm nay,  

Du Lịch Mỹ Giảm 16% Vì Sắc Lệnh Trump; Apple: Trump Thuế Biên Giới, Sẽ Hại Kinh Tế Toàn Cầu; Mỹ Suy Tính Đưa Bộ Binh Vào Syria

16/02/201700:00:00(Xem: 4170)
WASHINGTON -- Báo The Boston Globe ghi nhận rằng ngành du lịch Hoa Kỳ thê thảm sau khi TT Trump ký sắc lệnh cấm tạm thời du hành từ nhiều nước vào Hoa kỳ.

Các chuyến bay từ nhiều nơi quốc tế vào Mỹ đã giảm trong khoảng từ 6% tới 17%, tùy từng trang web đặt chỗ, từ khi Trump ký sắc lệnh hạn chế du lịch ngày 27/1/2017.

Mộts ố chuyên gia du lịch nói rằng thiệt hại cho ngành du lịch Mỹ cũng tương đương nhũng ngày từ sau khi cuôc5 khủng bố 11 tháng 9/2001 xảy ra.

David Scowsill, Chủ tịch hội đồng du lịch World Travel & Tourism Council, nói nói Hoa Kỳ cơ nguy thiệt hại y hệt sau cú đánh 11/9, vì siết visa và cảm xúc co cụm giám sát đã làm cho Mỹ mất 600 tỷ đôla thương vụ du lịch trong thập niên sau ngày 9/11.

Sắc lệnh của Trump ghi rằng nhằm bảo vệ Hoa Kỳ không bị khủng bố chen vào biêng iới Mỹ, cấmc ông dân 7 nước có đa số dân Hồi giáo vào Mỹ ít nhất 90 ngày. Sắc lệnh cũng ngưng chương trình tỵ nạn 4 tháng...

Lệnh cấm bị một thẩm phán ở tiểu bang Washington đaỏ ngược.

Trong khi đó, Trưởng phòng Tài Chánh công ty Apple là Luca Maestri nói rằng thuế biên giới của Mỹ sẽ gây thiệt hại cho kinh tế thế giới, vì làm tăng giá mọi thứ, và sẽ làm công ty Mỹ mất khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Ông nói hôm Thứ Ba trong một hôị nghị kỹ thuật ở San Francisco bảo trợ bởi Goldman Sachs Group Inc, nói thuế biên giới sẽ đẩy đồng đôla tăng giá, trong khi trị giá bây giờ đã quá cao, và laà giảm khả năng cạnh tranh của kinh tế Mỹ.

Donald Trump và Quốc hội do Cộng Hò akiểms oát muô1n viết lại luật thuế Mỹ trong những cách có thể vừa giúp và vừa gây thiệt haị cho Apple.

Một dự thảo Trump suy tính là cắt thuế doanh nghiệp 20% và sẽ đánh thuế các khoản nhập cảng vào Mỹ trong khi miễn thuế xuất cảng và lợi tức hải ngoại.

Apple hiện có 230 tỷ đôla tiền mặt ngoài Hoa Kỳ.

Trong khi đó, Bộ Quôc Phòng Mỹ suy tính đề nghị Trump gửi quân bộ binh tơ1ới Syria để tấnc ông quân ISIS.

Một tin khác hôm Thứ Tư: Andrew Puzder, người được TT Trump đề cử làm Bộ Trưởng Lao Động, đã xin rút lui.

Puzder là chủ tịch công ty thức ăn nhanh CKE Restaurants Inc. trong đó bao gồm hệ thóng tiệm Carls Jr. và Hardees.

Puzder đầu tháng này thú nhập từng thuê di dân lậu giữ nhà.

Ý kiến bạn đọc
17/02/201703:53:31
Khách
Du lịch chưa cần bằng an ninh, Trump biết chứ, chuyên viên nhìn đâu là tiền mà, ấy vậy vẫn phải coi an ninh là ưu tiên !
Như vậy chứng tỏ rằng lệnh của thẩm phán Robart chẳng có kí lô gì hết, thiên hạ vẫn sợ Trump nên ngại tới Mỹ, rõ ràng Trump thắng vì dòng người tới Mỹ giảm !
Ai vẫn tiếc xót món tiền do du lịch thì hãy nhìn Âu Châu, nhất là Đức và Pháp thì biết liền Trump đúng, an ninh là nhất ! Nghèo nghèo mà Vui ! Có an bình là có vui ! Trump chủ trương người dân có việc làm, đó là an cư, mở job sản xuất để dùng trong nước và nếu dư thì xuất khẩu, dám cạnh tranh ! Cũng không cần hàng nhập luôn nên đánh thuế cao ! Mỹ chẳng chết mà thế giới muốn bòn kiếm dola sẽ khốn khổ ! Dola là tiên là phật, không có dola đừng mong kiến thiết ! Một đan cử là mang một núi tiền Hồ chồn cáo vào chợ Ba Miền ở Mỹ sẽ chẳng mua được cái gì ! Trái lại mang dola vào chợ Bến Thành VN sẽ mua rất thoải mái !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.