Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GĐ Bách Hợp Hướng Đạo Trưởng Niên Nam Cali Họp Mặt Tân Niên

15/02/201700:00:00(Xem: 1988)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 11 tháng 2 năm 2017, Gia Đình Bách Hợp (Hướng Đạo Trưởng Niên) Nam California đã tổ chức tiệc Tân niên mừng Xuân Đinh Dậu 2017.

blank
Trong ngày họp mặt tân niên Đinh Dậu 2017 của Gia Đình Bách Hợp Hướng Đạo Trưởng Niên.

Theo thông lệ hằng năm đây là dịp để các trưởng gặp nhau, hàn huyên tâm sự ôn lại những kỷ niệm một thời sinh hoạt Hướng Đạo, các Trưởng ai cũng thuộc lòng câu “Hướng Đạo Một Ngày là Hướng Đạo Một Đời” vì vậy tình huynh đệ hướng đạo lúc nào cũng gắn bó với nhau.

Tham dự buổi họp mặt ngoài các Trưởng trong Gia Đình Bách Hợp Nam California còn có các Trưởng Gia Đình Bách Hợp Quảng Tết Nam California, các Trưởng Gia Đình Bách Hợp San Diego, đặc biệt có Trưởng Hoàng Kim Châu và phu nhân, Trưởng Nguyễn Chí Hiếu, đến từ TX.

blank
Trong ngày họp mặt tân niên Đinh Dậu 2017 của Gia Đình Bách Hợp Hướng Đạo Trưởng Niên.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ,Hướng Đạo Ca, phút mặc niệm. Tiếp theo Gia Trưởng Gia Đình Bách Hợp Nam California Nguyễn Cửu Lâm lên chào mừng và cảm ơn các Trưởng đã đến tham dự tiệc Tân Niên.

Tiếp theo tất cả cùng hát bài “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ và bài “Ly Rượu Mừng” không ai gặp ai, không tập trước nhưng vào hát hợp ca thì “hay thật là hay” mạnh ai nấy hát chung quy lại là một bản hợp ca tuyệt vời.

blank
Trong ngày họp mặt tân niên Đinh Dậu 2017 của Gia Đình Bách Hợp Hướng Đạo Trưởng Niên.

Sau đó mỗi Trưởng được Gia Trưởng Gia Đình Bách Hợp mời lên nói một vài kỷ niệm trong thời gian sinh hoạt Hướng Đạo. Nói về mình “Cái ta thì thật đáng ghét” nhưng cái ta của những hướng đạo sinh thì rất là dễ thương vì đó là những kỷ niệm mà phần đông các Hướng Đạo Sinh ai cũng học điều “sẵn sàng giúp ích” cho nên khi chồng đi sinh hoạt hướng đạo thì vợ cũng tham gia sinh hoạt hướng đạo luôn, thế mới yên lòng hoạt động, sợ khi ông xã sẵn sàng giúp ích mà giúp lộn chổ thì không biêt tính sao!... do vậy mà phong trào có rất nhiều trưởng nữ (đó là thời sinh hoạt hướng đạo của lớp trưởng niên chúng tôi).

Trong lúc nầy các trưởng cùng dùng cơm trưa do Gia Đình Bách Hợp Nam Cali khoản đãi với nhiều món ăn quê hương.

blank
Trong ngày họp mặt tân niên Đinh Dậu 2017 của Gia Đình Bách Hợp Hướng Đạo Trưởng Niên.

Chương trình văn nghệ, mở đầu với phần trình diễn Sớ Táo Quân do Táo Hoàng Kim Châu biên soạn cùng táo Phu Nhân trình diễn xuất sắc đã làm cho hội trường vang lên những tràng pháo tay để hoan hô việc biên sớ và trình sớ thật chính xác về những sự kiện xãy ra ở trần gian.

Sau phần văn nghệ phần họp bàn về ngày Đại Hội Trưởng Niên 2017 toàn Thế Giới sẽ được tổ chức tại Nam California trong vòng tháng 8 năm 2017 (chi tiết sẽ được thông báo sau.) Trong dịp nầy Gia Trưởng cũng thông báo đến các Trưởng Niên ngày Chào Cờ Hướng Đạo Đầu Năm Đinh Dậu 2017 vào sáng ngày 19 tháng 2 năm 2017 tại Huntington Central Park 1800 Golden West ST, Thành phố Huntington Beach kính mời các Trưởng tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.