EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hoàng Hạc Khí Công: Tân Niên, Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập

15/02/201700:00:00(Xem: 3311)
Garden Grove (Bình Sa) -- Tại nhà hàng Seafood Place, Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 2 năm 2017, Gia đình Hoàng Hạc Khí Công đã tổ chức tiệc Tân niên mừng Xuân Đinh Dậu 2017 và kỷ niệm 10 năm thành lập Hoàng Hạc Khí Công.

Tham dự buổi tiệc ngoài các thành viên Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công thân hữu còn có một số quan khách, các cơ quan truyền thông.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ phút mặc niệm.

Ông Nguyễn Đức Trình, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả những người tham dự, sau đó ông mời Võ Sư Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, Chưởng Môn sáng lâp Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công lên chúc Tết và giới thiệu quan khách tham dự.

blank
Trong tiệc ăn mừng tân niên và kỷ niệm 10 năm thành lập Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công.

Mở đầu BS. Cổn cho biết: hiện diện trong nhà hàng, hầu hết là những thân hữu đã từng gắn bó với Gia Đình Hoàng Hạc từ rất lâu, kể cả một số anh em truyền thông, nên theo chủ trương của Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công, đã là gia đình thì không cần phải giới thiệu vì ai cũng đã biết nhau.

Riêng một số thân hữu mà ông thấy cần giới thiệu với các thành viên Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công; đó là, phu nhân cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang, Phái đoàn võ sư đến gần 20 người nhưng võ sư Song Yến Phi (Tây Sơn Bình Định), võ sư Nguyễn Văn Lễ (Vovinam) là hai thân hữu mới đến lần đầu, phái đoàn cựu học sinh Petrus Ký cũng mới đến hỗ trợ GĐKCHH. Riêng giáo sư Nguyễn Ngọc Sum (Petrus Ký) là người đã hỗ trợ từ lâu.

Phái đoàn Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt đi khá đông nhưng Đốc Sự Châu Văn Đễ là tân Chủ Tịch thay thế cố GS Nguyễn Thanh Liêm nên cần giới thiệu với mọi người. Ông Phạm Nhất Thiếp, ông bà Bùi Trọng Nghĩa là những thân hữu mới của Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công. Nhân dịp Ttân Xuân ông chúc tất cả mọi người một năm mói an vui hạnh phúc.

blank
Trong tiệc ăn mừng tân niên và kỷ niệm 10 năm thành lập Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công.

Tiếp theo phần biểu diễn các thế tự vệ do vận dụng các động tác căn bản để triệt hạ đối phương khi bị tấn công của các thành viên Hoàng Hạc.

Sau đó môn sinh cụ bà 84 tuổi Nguyễn Ngọc Cam lên biểu diễn công phá, dùng cạnh bàn tay, chặt miếng ván làm đôi.

Sau phần biểu diễn là phần dâng sớ táo quân của gia đình Táo Hoàng Hạc do tác giả, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Mai, một môn sinh Hoàng Hạc, Táo đã lần lượt kể hết chuyện trong nhà, đến chuyện ngoài đường, những kỷ niệm trong các buổi tập trong năm. Đã làm cho nhà hàng sôi động hẵn lên vì những tràng cười rộn rã do các táo trình diễn.

Mọi người được một phen cười nghiêng ngả.

Trong dịp nầy, Trưởng ban tổ chức giới thiệu Diễn giả Bác Sĩ Dương Đức Huyên, một trong những người có mặt từ khi Hoàng Hạc mới được thành lập, nói về đề tài “Y học trong môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.”


blank
Trong tiệc ăn mừng tân niên và kỷ niệm 10 năm thành lập Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công.

Ông nói đến những điểm chính, gồm đại cương, nguyên lý, thực hành và tác dụng của Hoàng Hạc. Ong nhấn mạnh:

“Hoàng Hạc là môn thể dục dưỡng sinh, nhắm vào sự điều hòa hơi thở, thư giãn tâm thân để đem lại sự thoải mái về tâm thần, thể chất và xã hội, thích hợp với người lớn tuổi,”

Diễn giả Thứ hai là cô Kiều Hạnh, với đề tài “Thiền trong Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.”

Cô cho biết: “Khi nói đến thiền là ta nghĩ ngay đến tọa thiền, xếp chân, nhắm mắt, theo dõi hơi thở. Đây là phương pháp điều tâm, nghĩa là đưa tâm trở về với thân. Cô cho biết, Khi thiền cần những yếu tố căn bản, thường gồm hơi thở, biết, và buông cùng phối hợp với hơi thở để hài hòa ba yếu tố này.”

blank
Trong tiệc ăn mừng tân niên và kỷ niệm 10 năm thành lập Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công.

Cô Kiều Hạnh nhận xét qua kinh nghiệm bản thân sau bốn năm theo học Hoàng Hạc, cô nói: “Hoàng Hạc là một phương pháp thiền đơn giản và hữu hiệu. Đơn giản vì dễ làm. Chỉ cần biết bài bảy thế căn bản, dễ thuộc, dễ nhớ của Hoàng Hạc, và làm ba lần bài này một cách chững chạc, đâu ra đấy, quý vị có thể mang tâm mình về với thân một cách an bình...”

Sau đó võ sư Bác Sĩ Phạm Gia Cổn lên trình bày đề tài “Võ Trong Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.” Trong lúc nầy BS đã mời ba thành viên Hoàng Hạc là: Kiều Hạnh, Lan Hương và Thục Quyên lên biểu diển bảy thế của môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với Ban nhạc nỗi tiếng trong nhiều năm đó là ban nhạc do BS Phạm Gia Cổn thành lập, lúc nào trình diễn BS. Phạm Gia Cổ cũng thủ vai thổi kèn saxophone. Chương triình văn nghệ với sự đóng góp của các nghệ sĩ thân hữu, các thành viên Hoàng Hạc Khí Công và quan khách tham dự.

blank
Trong tiệc ăn mừng tân niên và kỷ niệm 10 năm thành lập Thể Dục Hoàng Hạc Khí Công.

Trong dịp nầy, Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công cho phát hành Đặc San “Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc Xuân Đinh Dậu” Kỷ niệm 10 năm thành lập.

Quý độc giả muốn tìm hiểu về môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc để tập luyện hầu đem lại sức khỏe, xin liên lạc với cô Kiều Hạnh: ĐT: (562) 242-5876 hay ông Đức Trình (714) 717-4522

Hiện nay Gia Đình Hoàng Hạc Khí Công đã có những Trung tâm tập luyện tại: San Jose (Bắc California), Orlando (Florida), Houston (Texas), Washington, D.C., Montreal (Canada), và một số quốc gia Âu Châu như: Copenhagen (Đan Mạch), Frankfurt (Đức), Paris (Pháp), Melbourn và Sydney (Úc)...

Đồng hương muốn biết những sinh hoạt của Hoàng Hạc Khí Công liên lạc tại đường Hapkido, 9032 Hazard Ave., Westminster, CA 92683. Điện thoại (562) 242-5876.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.