Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cây Mùa Xuân 2017 Đến Với Thương Binh & Quả Phụ - VNCH

14/02/201711:12:00(Xem: 3676)

C:\Users\Mom\Pictures\TB o Quang Nam\Hinh chụp Quà Xuan Cho TB & QP 2017.jpg

Khi nhận được Hình Hồi Báo (sau khi nhận quà) trên đây, người viết chợt nhớ lại ngày xưa, ở Miền Nam nước Việt (với chế độ VNCH tự do, trước năm 1975), người dân thường dùng từ ngữ “Quà Cây Mùa Xuân” khi gửi Quà từ hậu phương đến các chiến sĩ ngoài tiền tuyến vào dịp Tết. Như có ý nói nhờ các chiến sĩ VNCH chống CS phương Bắc, giữ vững biên cương phía Nam, đồng bào Miền Nam được sống an lành trong vùng không súng đạn, mới có thể  làm việc thành công hoặc trồng hoa trái phát triển tươi đẹp như Mùa Xuân ở nơi thanh bình, rồi mang gửi “thành quả Mùa Xuân” đó như những Món Quà Tri Ân, đi rất xa… để đến với quân đội VNCH, đang phải liều mạng sống của họ, đêm ngày chiến đấu ngoài chiến trường, chống lại sự xâm lăng gia tăng và bất hợp pháp vào lãnh thổ Miền Nam của bộ đội CS Miền Bắc, sau Ngày Quốc Hận 20.7.1954.

Ôn Cố Tri Tân: Thực vậy, Hiệp Định Genève 1954 đó ở Thụy Sĩ đã quyết định chia cắt Việt Nam nhỏ bé thành 2 phần nhỏ hơn nữa, bởi vĩ tuyến 17 ngăn đôi, nên dân Nam đau lòng gọi đó là Ngày Quốc Hận, vì đang sống yên vui, không phá hoại ai, mà bị mất nửa phần đất nước, chỉ do bọn CS Bắc Việt hung tợn gây chiến vào Nam. Cũng có nghĩa là từ sau ngày 20.7.1954, dân Miền Nam phải ở yên trong Nam, và dân quân Miền Bắc phải chấm dứt, không được tiếp tục xâm lấn vào Nam nữa. Nhưng CS Bắc Việt (y như Nhóm Thiên Tả/Leftist ở Mỹ ngày nay), không tôn trọng luật lệ quốc gia và luật pháp quốc tế, đã chà đạp lên Hiệp Định Genève (Geneva Agreement 1954) bằng cách ngang ngược xua quân Bắc đi xâm lăng bất hợp pháp vào đất của dân Nam, tấn công liên tục hơn 20 năm nữa, bằng súng đạn Nga Tầu và bằng miệng lưỡi tuyên truyền gian trá cho “thiên đường” CS, đến khi… Gặp thời cơ Mỹ bắc tay với Trung Cộng năm 1972, bỏ rơi Miền Nam với quân đội VNCH không còn vũ khí súng đạn để chiến đấu thì… CS Bắc Việt hung tàn, với sự viện trợ súng đạn gấp bội từ CS Nga và CS Tầu, đã thắng trận vào năm 1975, dù không thắng được lòng dân.

Tương tự với việc trợ giúp TB & QP – VNCH sau cuộc nội chiến đã kết thúc hơn 40 năm qua, nhiều người Việt ở hải ngoại đang vui hưởng tự do khá lâu… nên hết rên quên thầy, quên hằng chục năm phải sống ở VN với CS Hà Nội qua chế độ Hộ Khẩu. Đây là một hình thức kiểm soát và theo dõi từng người dân bằng kinh tế và chính trị, qua số người và số lượng phân chia thực phẩm gắt gao trong mỗi gia đình, và cũng khống chế cả Nhân Quyền của chính nhân dân họ. Thí dụ, ai không có tên trong Hộ Khẩu mà vào ở một nhà nào đó một đêm hay vài ngày và không xin phép với CS địa phương thì sẽ bị tội.

Nhiều người Việt hải ngoại ngày nay đã quên những lúc đứng xếp hàng từ 5 giờ sáng cho vài ký gạo trộn bo bo; quên cả lúc vượt biên đói khổ, bị bắt lại và bị tù; quên cả lịch sử quá khứ của Vietnam War, và không muốn giúp đỡ thành phần dân tộc và cũng là đồng đội bị ngã xuống, mang tên TB & QP – VNCH trước năm 1975, vẫn đang lận đận trong nước. Họ thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần, vì luôn bị Đảng CS VN nghi kỵ và đàn áp như kẻ thù bên ngoài nhưng Đảng lại hèn hạ quy phục ngoại bang Tầu Cộng!!!

Các TB trong nước cho biết, mỗi lần muốn tụ họp phải hẹn trước, gặp nhau nhanh, và giã biệt nhau cũng phải nhanh, nếu không sẽ bị công an VC địa phương điều tra, đe dọa, và cấm không được gặp nhau nữa... Năm nay, có 4 anh TB nghèo khó, lỡ đến chậm hơn, nên đã không  kịp có mặt trong hình hội ngộ Tết Đinh Dậu 2017, vì chính anh thợ chụp hình cũng muốn chụp lẹ, đi nhanh, vì sợ chụp hình TB – VNCH thì sẽ bị công an VC theo dõi và sách nhiễu... Ai nói VN nay đã thay đổi “tốt đẹp” hơn?

Hãy so sánh Nhân Quyền ở VNCS và hải ngoại, để thấy bọn Thiên Tả (Leftist) ở Mỹ càng lúc càng lạm dụng tự do quá mức, bất tuân luật pháp và an ninh xã hội: Họ biểu tình xả đầy rác ở Washington D.C. vào Tháng Giêng 2017, chận đường cản trở lưu thông, đốt phá gây ra cướp trộm ở nhiều thành phố, làm hại an ninh cho dân Mỹ. Mới đây, ngày 10.2.2017, họ còn ngăn lối vào trường học công lập Jefferson Middle School (a predominantly African-American school) ở Washington D.C., để Bà Betsy DeVos, Tân Bộ Trưởng Giáo Dục, không thể đi vào họp với nhà trường, nhưng thật mỉa mai, họ lại luôn miệng rêu rao “tolerance” và tuyên truyền “peace”. Đúng là Nói Một Đằng, Làm Một Nẻo, y như CS!!! Sau bài học đắt giá: Người dân Miền Nam đã từng ngây thơ dại dột nghe tuyên truyền của VC và giúp chúng chống phá chính phủ VNCH đến nỗi bị mất nước vào tay CSBV độc tài năm 1975; nay sao vẫn có người mờ mịt nghe và làm theo tuyên truyền của CS, Thiên Tả, Cấp Tiến, và Phóng Túng?...  

Trong khi nhiều người Việt quên quá khứ hoặc thờ ơ với số phận của Thương Binh VNCH vẫn viện dẫn các lý do “hợp lý” khác nhau để tránh chia xẻ… thì người Mỹ nói, “There Is A Will. There Is A Way” – “Nếu Muốn Thì Sẽ Có Cách”, và Tục Ngữ Việt Nam cũng nói: “Của Ít Lòng Nhiều” và “Góp Gió Thành Bão”. Tổ chức bất vụ lợi L.O.V.E. xin thành thật Cám Ơn các vị hảo tâm trước đây và quý vị mới được cập nhật thêm sau đây, đã thực tình opened their own wallets, mở bóp, góp tiền, giúp vun trồng Cây Mùa Xuân Đinh Dậu 2017 từ hải ngoại, gửi về VN, giúp 25 TB & QP ở Miền Trung có dịp tụ họp để nhận bánh chưng, hạt dưa, mứt trà, và phong bì đỏ lì xì. Cũng giúp thêm 10 TB & QP ở nơi khác, và một anh TB bị bệnh tim nặng, nhận $100 US để được khám bệnh và mua thuốc theo toa BS, như ý nguyện của anh. Tóm lại, chúng ta đã trợ giúp được 36 đồng bào đáng giúp, trong khả năng của chúng ta vào dịp Tết Đinh Dậu.

Danh Sách Ân Nhân cập nhật thêm, theo thứ tự thời gian trước sau:

1) Ngày 21.9.2016. Ông Nguyễn Minh Phúc, $50 Canada, tức là        $36.00 US

2) Ngày 3.12. 2016. Dr. Cung Nhất Tâm (Treasurer of L.O.V.E., TX)  $200.00 US

3) Ngày 19.12.2016. Nhà Văn Phan Tấn Hải (Việt Báo, CA)                 $100.00 US

4) Ngày 22.12.2016. Ông Đàm Đình Ninh (CA)                                      $100.00 US

5) Ngày 30.12.2016. Ông Bà Phan Nhật Tân (CA)                                  $100.00 US                                            

6) Ngày 05.1.2017. Anh Võ Hoàng Công (TX)                                          $100.00 US

7) Ngày 07.1.2017. Cô Võ Thị Hoàng Châu (TX)                                       $100.00 US

8) Ngày 10.1.2017. Huynh Trưởng Cung Nhật Thành (TX)                     $250.00 US

9) Ngày 12.1.2017. Cô Emily Trần (gửi từ Úc về Miền Trung, VN)        $100.00 US                                   

10) Ngày 13.1.2017. Quang Phúc (Nhóm Biển Xanh)                                 $50.00 US

                                                              Tổng Cộng Số Tiền ở đây là:       $1,136.00 US

……………………………………………………………………………………………………………………….

Chúng tôi đã gửi tiền, cộng cước phí chuyển tiền, vào ngày 14.1.2017, để kịp trước Tết (ngày 28.1), vì ở trong nước VNCS, mọi thứ lên giá càng cao khi càng cận ngày Tết. Nhân tiện, xin thông báo Quý Vị nào muốn tiếp tay ủng hộ giúp TB & QP vào dịp Quốc Hận 30.4.2017 sắp tới, nhớ viết tên người nhận trên check là: L.O.V.E. (Legacy Organization of Vietnamese Enrichment) và gửi đến địa chỉ: P.O. Box 861425, Plano, TX, 75086. Nếu ở ngoài nước Mỹ, xin nhớ viết thêm 3 chữ USA vào sau cùng.  Và đây là phần Trích Thư Hồi Báo từ các Thương Binh & Quả Phụ ở Miền Trung:

Image result for valentine day images with quotesblank


Sau hết, nhân dịp Valentine’s Day ở Mỹ vào ngày 14.2.2017, kính chúc mọi người vui hưởng một Ngày Lễ Tình Yêu Trọn Vẹn, dù là tình yêu giữa nam nữ, vợ chồng, hay là tình thương dành cho gia đình, cha mẹ, anh chị em, hoặc tình bạn dành cho chiến hữu đã gục ngã và bạn thật – true friend (không phải bạn giả và bạn phản). Và trên nữa, cần có Tình Yêu dành cho đất nước (Patriotism) mà mình đang được sống Tự Do với Nhân Quyền. Tình Yêu đó cần được thể hiện qua lá phiếu, qua các hành động có suy nghĩ chín chắn và chọn lựa với giá trị đạo đức và trách nhiệm của bản thân. Happy Valentine!

Image result for valentine day images with quotes

Ngày 12.2.2017,

GS Trần Thủy Tiên

 

Ý kiến bạn đọc
15/02/201703:03:47
Khách
Bọn thiên tả
" lại luôn miệng rêu rao “tolerance” và tuyên truyền “peace”. Đúng là Nói Một Đằng, Làm Một Nẻo, y như CS!!! Sau bài học đắt giá: Người dân Miền Nam đã từng ngây thơ dại dột nghe tuyên truyền của VC và giúp chúng chống phá chính phủ VNCH đến nỗi bị mất nước vào tay CSBV độc tài năm 1975; nay sao vẫn có người mờ mịt nghe và làm theo tuyên truyền của CS, Thiên Tả, Cấp Tiến, và Phóng Túng?... "
GS T.T.Tiên nói đúng .
Qua bao đau thương , tang tóc , dân miền nam mất nước phải trôi nổi khắp nơi trên thế giới nhưng có 1 số người Việt vẫn chưa học được bài học cay đắng này.
Họ cũng hò la , chống đối chính phủ Mỹ , đòi hỏi được TỰ DO phạm pháp
( như tự do ra vào nước Mỹ bất hợp pháp ) , không được như ý thì biểu tình đập phá .
Thấy cảnh này nhớ đến miền nam VN ngày xưa trước ngày mất nước .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.