Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cây Mùa Xuân 2017 Đến Với Thương Binh & Quả Phụ - VNCH

14/02/201711:12:00(Xem: 3500)

C:\Users\Mom\Pictures\TB o Quang Nam\Hinh chụp Quà Xuan Cho TB & QP 2017.jpg

Khi nhận được Hình Hồi Báo (sau khi nhận quà) trên đây, người viết chợt nhớ lại ngày xưa, ở Miền Nam nước Việt (với chế độ VNCH tự do, trước năm 1975), người dân thường dùng từ ngữ “Quà Cây Mùa Xuân” khi gửi Quà từ hậu phương đến các chiến sĩ ngoài tiền tuyến vào dịp Tết. Như có ý nói nhờ các chiến sĩ VNCH chống CS phương Bắc, giữ vững biên cương phía Nam, đồng bào Miền Nam được sống an lành trong vùng không súng đạn, mới có thể  làm việc thành công hoặc trồng hoa trái phát triển tươi đẹp như Mùa Xuân ở nơi thanh bình, rồi mang gửi “thành quả Mùa Xuân” đó như những Món Quà Tri Ân, đi rất xa… để đến với quân đội VNCH, đang phải liều mạng sống của họ, đêm ngày chiến đấu ngoài chiến trường, chống lại sự xâm lăng gia tăng và bất hợp pháp vào lãnh thổ Miền Nam của bộ đội CS Miền Bắc, sau Ngày Quốc Hận 20.7.1954.

Ôn Cố Tri Tân: Thực vậy, Hiệp Định Genève 1954 đó ở Thụy Sĩ đã quyết định chia cắt Việt Nam nhỏ bé thành 2 phần nhỏ hơn nữa, bởi vĩ tuyến 17 ngăn đôi, nên dân Nam đau lòng gọi đó là Ngày Quốc Hận, vì đang sống yên vui, không phá hoại ai, mà bị mất nửa phần đất nước, chỉ do bọn CS Bắc Việt hung tợn gây chiến vào Nam. Cũng có nghĩa là từ sau ngày 20.7.1954, dân Miền Nam phải ở yên trong Nam, và dân quân Miền Bắc phải chấm dứt, không được tiếp tục xâm lấn vào Nam nữa. Nhưng CS Bắc Việt (y như Nhóm Thiên Tả/Leftist ở Mỹ ngày nay), không tôn trọng luật lệ quốc gia và luật pháp quốc tế, đã chà đạp lên Hiệp Định Genève (Geneva Agreement 1954) bằng cách ngang ngược xua quân Bắc đi xâm lăng bất hợp pháp vào đất của dân Nam, tấn công liên tục hơn 20 năm nữa, bằng súng đạn Nga Tầu và bằng miệng lưỡi tuyên truyền gian trá cho “thiên đường” CS, đến khi… Gặp thời cơ Mỹ bắc tay với Trung Cộng năm 1972, bỏ rơi Miền Nam với quân đội VNCH không còn vũ khí súng đạn để chiến đấu thì… CS Bắc Việt hung tàn, với sự viện trợ súng đạn gấp bội từ CS Nga và CS Tầu, đã thắng trận vào năm 1975, dù không thắng được lòng dân.

Tương tự với việc trợ giúp TB & QP – VNCH sau cuộc nội chiến đã kết thúc hơn 40 năm qua, nhiều người Việt ở hải ngoại đang vui hưởng tự do khá lâu… nên hết rên quên thầy, quên hằng chục năm phải sống ở VN với CS Hà Nội qua chế độ Hộ Khẩu. Đây là một hình thức kiểm soát và theo dõi từng người dân bằng kinh tế và chính trị, qua số người và số lượng phân chia thực phẩm gắt gao trong mỗi gia đình, và cũng khống chế cả Nhân Quyền của chính nhân dân họ. Thí dụ, ai không có tên trong Hộ Khẩu mà vào ở một nhà nào đó một đêm hay vài ngày và không xin phép với CS địa phương thì sẽ bị tội.

Nhiều người Việt hải ngoại ngày nay đã quên những lúc đứng xếp hàng từ 5 giờ sáng cho vài ký gạo trộn bo bo; quên cả lúc vượt biên đói khổ, bị bắt lại và bị tù; quên cả lịch sử quá khứ của Vietnam War, và không muốn giúp đỡ thành phần dân tộc và cũng là đồng đội bị ngã xuống, mang tên TB & QP – VNCH trước năm 1975, vẫn đang lận đận trong nước. Họ thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần, vì luôn bị Đảng CS VN nghi kỵ và đàn áp như kẻ thù bên ngoài nhưng Đảng lại hèn hạ quy phục ngoại bang Tầu Cộng!!!

Các TB trong nước cho biết, mỗi lần muốn tụ họp phải hẹn trước, gặp nhau nhanh, và giã biệt nhau cũng phải nhanh, nếu không sẽ bị công an VC địa phương điều tra, đe dọa, và cấm không được gặp nhau nữa... Năm nay, có 4 anh TB nghèo khó, lỡ đến chậm hơn, nên đã không  kịp có mặt trong hình hội ngộ Tết Đinh Dậu 2017, vì chính anh thợ chụp hình cũng muốn chụp lẹ, đi nhanh, vì sợ chụp hình TB – VNCH thì sẽ bị công an VC theo dõi và sách nhiễu... Ai nói VN nay đã thay đổi “tốt đẹp” hơn?

Hãy so sánh Nhân Quyền ở VNCS và hải ngoại, để thấy bọn Thiên Tả (Leftist) ở Mỹ càng lúc càng lạm dụng tự do quá mức, bất tuân luật pháp và an ninh xã hội: Họ biểu tình xả đầy rác ở Washington D.C. vào Tháng Giêng 2017, chận đường cản trở lưu thông, đốt phá gây ra cướp trộm ở nhiều thành phố, làm hại an ninh cho dân Mỹ. Mới đây, ngày 10.2.2017, họ còn ngăn lối vào trường học công lập Jefferson Middle School (a predominantly African-American school) ở Washington D.C., để Bà Betsy DeVos, Tân Bộ Trưởng Giáo Dục, không thể đi vào họp với nhà trường, nhưng thật mỉa mai, họ lại luôn miệng rêu rao “tolerance” và tuyên truyền “peace”. Đúng là Nói Một Đằng, Làm Một Nẻo, y như CS!!! Sau bài học đắt giá: Người dân Miền Nam đã từng ngây thơ dại dột nghe tuyên truyền của VC và giúp chúng chống phá chính phủ VNCH đến nỗi bị mất nước vào tay CSBV độc tài năm 1975; nay sao vẫn có người mờ mịt nghe và làm theo tuyên truyền của CS, Thiên Tả, Cấp Tiến, và Phóng Túng?...  

Trong khi nhiều người Việt quên quá khứ hoặc thờ ơ với số phận của Thương Binh VNCH vẫn viện dẫn các lý do “hợp lý” khác nhau để tránh chia xẻ… thì người Mỹ nói, “There Is A Will. There Is A Way” – “Nếu Muốn Thì Sẽ Có Cách”, và Tục Ngữ Việt Nam cũng nói: “Của Ít Lòng Nhiều” và “Góp Gió Thành Bão”. Tổ chức bất vụ lợi L.O.V.E. xin thành thật Cám Ơn các vị hảo tâm trước đây và quý vị mới được cập nhật thêm sau đây, đã thực tình opened their own wallets, mở bóp, góp tiền, giúp vun trồng Cây Mùa Xuân Đinh Dậu 2017 từ hải ngoại, gửi về VN, giúp 25 TB & QP ở Miền Trung có dịp tụ họp để nhận bánh chưng, hạt dưa, mứt trà, và phong bì đỏ lì xì. Cũng giúp thêm 10 TB & QP ở nơi khác, và một anh TB bị bệnh tim nặng, nhận $100 US để được khám bệnh và mua thuốc theo toa BS, như ý nguyện của anh. Tóm lại, chúng ta đã trợ giúp được 36 đồng bào đáng giúp, trong khả năng của chúng ta vào dịp Tết Đinh Dậu.

Danh Sách Ân Nhân cập nhật thêm, theo thứ tự thời gian trước sau:

1) Ngày 21.9.2016. Ông Nguyễn Minh Phúc, $50 Canada, tức là        $36.00 US

2) Ngày 3.12. 2016. Dr. Cung Nhất Tâm (Treasurer of L.O.V.E., TX)  $200.00 US

3) Ngày 19.12.2016. Nhà Văn Phan Tấn Hải (Việt Báo, CA)                 $100.00 US

4) Ngày 22.12.2016. Ông Đàm Đình Ninh (CA)                                      $100.00 US

5) Ngày 30.12.2016. Ông Bà Phan Nhật Tân (CA)                                  $100.00 US                                            

6) Ngày 05.1.2017. Anh Võ Hoàng Công (TX)                                          $100.00 US

7) Ngày 07.1.2017. Cô Võ Thị Hoàng Châu (TX)                                       $100.00 US

8) Ngày 10.1.2017. Huynh Trưởng Cung Nhật Thành (TX)                     $250.00 US

9) Ngày 12.1.2017. Cô Emily Trần (gửi từ Úc về Miền Trung, VN)        $100.00 US                                   

10) Ngày 13.1.2017. Quang Phúc (Nhóm Biển Xanh)                                 $50.00 US

                                                              Tổng Cộng Số Tiền ở đây là:       $1,136.00 US

……………………………………………………………………………………………………………………….

Chúng tôi đã gửi tiền, cộng cước phí chuyển tiền, vào ngày 14.1.2017, để kịp trước Tết (ngày 28.1), vì ở trong nước VNCS, mọi thứ lên giá càng cao khi càng cận ngày Tết. Nhân tiện, xin thông báo Quý Vị nào muốn tiếp tay ủng hộ giúp TB & QP vào dịp Quốc Hận 30.4.2017 sắp tới, nhớ viết tên người nhận trên check là: L.O.V.E. (Legacy Organization of Vietnamese Enrichment) và gửi đến địa chỉ: P.O. Box 861425, Plano, TX, 75086. Nếu ở ngoài nước Mỹ, xin nhớ viết thêm 3 chữ USA vào sau cùng.  Và đây là phần Trích Thư Hồi Báo từ các Thương Binh & Quả Phụ ở Miền Trung:

Image result for valentine day images with quotesblank


Sau hết, nhân dịp Valentine’s Day ở Mỹ vào ngày 14.2.2017, kính chúc mọi người vui hưởng một Ngày Lễ Tình Yêu Trọn Vẹn, dù là tình yêu giữa nam nữ, vợ chồng, hay là tình thương dành cho gia đình, cha mẹ, anh chị em, hoặc tình bạn dành cho chiến hữu đã gục ngã và bạn thật – true friend (không phải bạn giả và bạn phản). Và trên nữa, cần có Tình Yêu dành cho đất nước (Patriotism) mà mình đang được sống Tự Do với Nhân Quyền. Tình Yêu đó cần được thể hiện qua lá phiếu, qua các hành động có suy nghĩ chín chắn và chọn lựa với giá trị đạo đức và trách nhiệm của bản thân. Happy Valentine!

Image result for valentine day images with quotes

Ngày 12.2.2017,

GS Trần Thủy Tiên

 

Ý kiến bạn đọc
15/02/201703:03:47
Khách
Bọn thiên tả
" lại luôn miệng rêu rao “tolerance” và tuyên truyền “peace”. Đúng là Nói Một Đằng, Làm Một Nẻo, y như CS!!! Sau bài học đắt giá: Người dân Miền Nam đã từng ngây thơ dại dột nghe tuyên truyền của VC và giúp chúng chống phá chính phủ VNCH đến nỗi bị mất nước vào tay CSBV độc tài năm 1975; nay sao vẫn có người mờ mịt nghe và làm theo tuyên truyền của CS, Thiên Tả, Cấp Tiến, và Phóng Túng?... "
GS T.T.Tiên nói đúng .
Qua bao đau thương , tang tóc , dân miền nam mất nước phải trôi nổi khắp nơi trên thế giới nhưng có 1 số người Việt vẫn chưa học được bài học cay đắng này.
Họ cũng hò la , chống đối chính phủ Mỹ , đòi hỏi được TỰ DO phạm pháp
( như tự do ra vào nước Mỹ bất hợp pháp ) , không được như ý thì biểu tình đập phá .
Thấy cảnh này nhớ đến miền nam VN ngày xưa trước ngày mất nước .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.