Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cây Mùa Xuân 2017 Đến Với Thương Binh & Quả Phụ - VNCH

14/02/201711:12:00(Xem: 3180)

C:\Users\Mom\Pictures\TB o Quang Nam\Hinh chụp Quà Xuan Cho TB & QP 2017.jpg

Khi nhận được Hình Hồi Báo (sau khi nhận quà) trên đây, người viết chợt nhớ lại ngày xưa, ở Miền Nam nước Việt (với chế độ VNCH tự do, trước năm 1975), người dân thường dùng từ ngữ “Quà Cây Mùa Xuân” khi gửi Quà từ hậu phương đến các chiến sĩ ngoài tiền tuyến vào dịp Tết. Như có ý nói nhờ các chiến sĩ VNCH chống CS phương Bắc, giữ vững biên cương phía Nam, đồng bào Miền Nam được sống an lành trong vùng không súng đạn, mới có thể  làm việc thành công hoặc trồng hoa trái phát triển tươi đẹp như Mùa Xuân ở nơi thanh bình, rồi mang gửi “thành quả Mùa Xuân” đó như những Món Quà Tri Ân, đi rất xa… để đến với quân đội VNCH, đang phải liều mạng sống của họ, đêm ngày chiến đấu ngoài chiến trường, chống lại sự xâm lăng gia tăng và bất hợp pháp vào lãnh thổ Miền Nam của bộ đội CS Miền Bắc, sau Ngày Quốc Hận 20.7.1954.

Ôn Cố Tri Tân: Thực vậy, Hiệp Định Genève 1954 đó ở Thụy Sĩ đã quyết định chia cắt Việt Nam nhỏ bé thành 2 phần nhỏ hơn nữa, bởi vĩ tuyến 17 ngăn đôi, nên dân Nam đau lòng gọi đó là Ngày Quốc Hận, vì đang sống yên vui, không phá hoại ai, mà bị mất nửa phần đất nước, chỉ do bọn CS Bắc Việt hung tợn gây chiến vào Nam. Cũng có nghĩa là từ sau ngày 20.7.1954, dân Miền Nam phải ở yên trong Nam, và dân quân Miền Bắc phải chấm dứt, không được tiếp tục xâm lấn vào Nam nữa. Nhưng CS Bắc Việt (y như Nhóm Thiên Tả/Leftist ở Mỹ ngày nay), không tôn trọng luật lệ quốc gia và luật pháp quốc tế, đã chà đạp lên Hiệp Định Genève (Geneva Agreement 1954) bằng cách ngang ngược xua quân Bắc đi xâm lăng bất hợp pháp vào đất của dân Nam, tấn công liên tục hơn 20 năm nữa, bằng súng đạn Nga Tầu và bằng miệng lưỡi tuyên truyền gian trá cho “thiên đường” CS, đến khi… Gặp thời cơ Mỹ bắc tay với Trung Cộng năm 1972, bỏ rơi Miền Nam với quân đội VNCH không còn vũ khí súng đạn để chiến đấu thì… CS Bắc Việt hung tàn, với sự viện trợ súng đạn gấp bội từ CS Nga và CS Tầu, đã thắng trận vào năm 1975, dù không thắng được lòng dân.

Tương tự với việc trợ giúp TB & QP – VNCH sau cuộc nội chiến đã kết thúc hơn 40 năm qua, nhiều người Việt ở hải ngoại đang vui hưởng tự do khá lâu… nên hết rên quên thầy, quên hằng chục năm phải sống ở VN với CS Hà Nội qua chế độ Hộ Khẩu. Đây là một hình thức kiểm soát và theo dõi từng người dân bằng kinh tế và chính trị, qua số người và số lượng phân chia thực phẩm gắt gao trong mỗi gia đình, và cũng khống chế cả Nhân Quyền của chính nhân dân họ. Thí dụ, ai không có tên trong Hộ Khẩu mà vào ở một nhà nào đó một đêm hay vài ngày và không xin phép với CS địa phương thì sẽ bị tội.

Nhiều người Việt hải ngoại ngày nay đã quên những lúc đứng xếp hàng từ 5 giờ sáng cho vài ký gạo trộn bo bo; quên cả lúc vượt biên đói khổ, bị bắt lại và bị tù; quên cả lịch sử quá khứ của Vietnam War, và không muốn giúp đỡ thành phần dân tộc và cũng là đồng đội bị ngã xuống, mang tên TB & QP – VNCH trước năm 1975, vẫn đang lận đận trong nước. Họ thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần, vì luôn bị Đảng CS VN nghi kỵ và đàn áp như kẻ thù bên ngoài nhưng Đảng lại hèn hạ quy phục ngoại bang Tầu Cộng!!!

Các TB trong nước cho biết, mỗi lần muốn tụ họp phải hẹn trước, gặp nhau nhanh, và giã biệt nhau cũng phải nhanh, nếu không sẽ bị công an VC địa phương điều tra, đe dọa, và cấm không được gặp nhau nữa... Năm nay, có 4 anh TB nghèo khó, lỡ đến chậm hơn, nên đã không  kịp có mặt trong hình hội ngộ Tết Đinh Dậu 2017, vì chính anh thợ chụp hình cũng muốn chụp lẹ, đi nhanh, vì sợ chụp hình TB – VNCH thì sẽ bị công an VC theo dõi và sách nhiễu... Ai nói VN nay đã thay đổi “tốt đẹp” hơn?

Hãy so sánh Nhân Quyền ở VNCS và hải ngoại, để thấy bọn Thiên Tả (Leftist) ở Mỹ càng lúc càng lạm dụng tự do quá mức, bất tuân luật pháp và an ninh xã hội: Họ biểu tình xả đầy rác ở Washington D.C. vào Tháng Giêng 2017, chận đường cản trở lưu thông, đốt phá gây ra cướp trộm ở nhiều thành phố, làm hại an ninh cho dân Mỹ. Mới đây, ngày 10.2.2017, họ còn ngăn lối vào trường học công lập Jefferson Middle School (a predominantly African-American school) ở Washington D.C., để Bà Betsy DeVos, Tân Bộ Trưởng Giáo Dục, không thể đi vào họp với nhà trường, nhưng thật mỉa mai, họ lại luôn miệng rêu rao “tolerance” và tuyên truyền “peace”. Đúng là Nói Một Đằng, Làm Một Nẻo, y như CS!!! Sau bài học đắt giá: Người dân Miền Nam đã từng ngây thơ dại dột nghe tuyên truyền của VC và giúp chúng chống phá chính phủ VNCH đến nỗi bị mất nước vào tay CSBV độc tài năm 1975; nay sao vẫn có người mờ mịt nghe và làm theo tuyên truyền của CS, Thiên Tả, Cấp Tiến, và Phóng Túng?...  

Trong khi nhiều người Việt quên quá khứ hoặc thờ ơ với số phận của Thương Binh VNCH vẫn viện dẫn các lý do “hợp lý” khác nhau để tránh chia xẻ… thì người Mỹ nói, “There Is A Will. There Is A Way” – “Nếu Muốn Thì Sẽ Có Cách”, và Tục Ngữ Việt Nam cũng nói: “Của Ít Lòng Nhiều” và “Góp Gió Thành Bão”. Tổ chức bất vụ lợi L.O.V.E. xin thành thật Cám Ơn các vị hảo tâm trước đây và quý vị mới được cập nhật thêm sau đây, đã thực tình opened their own wallets, mở bóp, góp tiền, giúp vun trồng Cây Mùa Xuân Đinh Dậu 2017 từ hải ngoại, gửi về VN, giúp 25 TB & QP ở Miền Trung có dịp tụ họp để nhận bánh chưng, hạt dưa, mứt trà, và phong bì đỏ lì xì. Cũng giúp thêm 10 TB & QP ở nơi khác, và một anh TB bị bệnh tim nặng, nhận $100 US để được khám bệnh và mua thuốc theo toa BS, như ý nguyện của anh. Tóm lại, chúng ta đã trợ giúp được 36 đồng bào đáng giúp, trong khả năng của chúng ta vào dịp Tết Đinh Dậu.

Danh Sách Ân Nhân cập nhật thêm, theo thứ tự thời gian trước sau:

1) Ngày 21.9.2016. Ông Nguyễn Minh Phúc, $50 Canada, tức là        $36.00 US

2) Ngày 3.12. 2016. Dr. Cung Nhất Tâm (Treasurer of L.O.V.E., TX)  $200.00 US

3) Ngày 19.12.2016. Nhà Văn Phan Tấn Hải (Việt Báo, CA)                 $100.00 US

4) Ngày 22.12.2016. Ông Đàm Đình Ninh (CA)                                      $100.00 US

5) Ngày 30.12.2016. Ông Bà Phan Nhật Tân (CA)                                  $100.00 US                                            

6) Ngày 05.1.2017. Anh Võ Hoàng Công (TX)                                          $100.00 US

7) Ngày 07.1.2017. Cô Võ Thị Hoàng Châu (TX)                                       $100.00 US

8) Ngày 10.1.2017. Huynh Trưởng Cung Nhật Thành (TX)                     $250.00 US

9) Ngày 12.1.2017. Cô Emily Trần (gửi từ Úc về Miền Trung, VN)        $100.00 US                                   

10) Ngày 13.1.2017. Quang Phúc (Nhóm Biển Xanh)                                 $50.00 US

                                                              Tổng Cộng Số Tiền ở đây là:       $1,136.00 US

……………………………………………………………………………………………………………………….

Chúng tôi đã gửi tiền, cộng cước phí chuyển tiền, vào ngày 14.1.2017, để kịp trước Tết (ngày 28.1), vì ở trong nước VNCS, mọi thứ lên giá càng cao khi càng cận ngày Tết. Nhân tiện, xin thông báo Quý Vị nào muốn tiếp tay ủng hộ giúp TB & QP vào dịp Quốc Hận 30.4.2017 sắp tới, nhớ viết tên người nhận trên check là: L.O.V.E. (Legacy Organization of Vietnamese Enrichment) và gửi đến địa chỉ: P.O. Box 861425, Plano, TX, 75086. Nếu ở ngoài nước Mỹ, xin nhớ viết thêm 3 chữ USA vào sau cùng.  Và đây là phần Trích Thư Hồi Báo từ các Thương Binh & Quả Phụ ở Miền Trung:

Image result for valentine day images with quotesblank


Sau hết, nhân dịp Valentine’s Day ở Mỹ vào ngày 14.2.2017, kính chúc mọi người vui hưởng một Ngày Lễ Tình Yêu Trọn Vẹn, dù là tình yêu giữa nam nữ, vợ chồng, hay là tình thương dành cho gia đình, cha mẹ, anh chị em, hoặc tình bạn dành cho chiến hữu đã gục ngã và bạn thật – true friend (không phải bạn giả và bạn phản). Và trên nữa, cần có Tình Yêu dành cho đất nước (Patriotism) mà mình đang được sống Tự Do với Nhân Quyền. Tình Yêu đó cần được thể hiện qua lá phiếu, qua các hành động có suy nghĩ chín chắn và chọn lựa với giá trị đạo đức và trách nhiệm của bản thân. Happy Valentine!

Image result for valentine day images with quotes

Ngày 12.2.2017,

GS Trần Thủy Tiên

 

Ý kiến bạn đọc
15/02/201703:03:47
Khách
Bọn thiên tả
" lại luôn miệng rêu rao “tolerance” và tuyên truyền “peace”. Đúng là Nói Một Đằng, Làm Một Nẻo, y như CS!!! Sau bài học đắt giá: Người dân Miền Nam đã từng ngây thơ dại dột nghe tuyên truyền của VC và giúp chúng chống phá chính phủ VNCH đến nỗi bị mất nước vào tay CSBV độc tài năm 1975; nay sao vẫn có người mờ mịt nghe và làm theo tuyên truyền của CS, Thiên Tả, Cấp Tiến, và Phóng Túng?... "
GS T.T.Tiên nói đúng .
Qua bao đau thương , tang tóc , dân miền nam mất nước phải trôi nổi khắp nơi trên thế giới nhưng có 1 số người Việt vẫn chưa học được bài học cay đắng này.
Họ cũng hò la , chống đối chính phủ Mỹ , đòi hỏi được TỰ DO phạm pháp
( như tự do ra vào nước Mỹ bất hợp pháp ) , không được như ý thì biểu tình đập phá .
Thấy cảnh này nhớ đến miền nam VN ngày xưa trước ngày mất nước .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.