Hôm nay,  

Đoàn Sân Khấu Phương Nam Gây Quỹ Cứu Trợ Bão Lụt

03/10/200500:00:00(Xem: 5913)
Virginia.- Hai trận thiên tai bão lụt Katrina và Rita đã làm hằng trăm ngàn nạn nhân lâm vào cảnh đói khổ, trắng tay, nhà cửa tan nát, trong số đó có hằng ngàn đồng bào VN. Cho đến nay nguồn cứu trợ từ chính quyền HK và các tổ chức từ thiện HK không đủ đáp ứng những nhu cầu khẩn cấp của các nạn nhân, vì vậy Đoàn Sân Khấu Phương Nam với sự hỗ trợ của Liên Minh Dân Chủ VN Khu Bộ Đông Bắc Hoa Kỳ đã tổ chức một buổi trình diễn văn nghệ gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt Katrina và Rita vào lúc 7:30 chiều ngày 30 tháng 9, 2005 tại nhà hàng Lucky Three, Falls Church, VA.
Mặc dầu buổi gây quỹ được tổ chức vào chiều Thứ Sáu, nhưng cũng được sự hỗ trợ rất nồng nhiệt của đồng hương với hơn bốn trăm quan khách tham dự. Trong đó có sự hiện diện của hầu hết các đại diện đoàn thể trong CĐ Hoa Thịnh Đốn như ông Lý Hiền Tài, Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ Khu Bộ Đông Bắc HK; bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ Tịch Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản; ông Lâm Duy Tiên, Hội Trưởng Võ Bị Quốc Gia VN; ông Quốc Vũ, đại diện cho Hiệp Hội Báo Chí /HTĐ, ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Hội Trưởng Hội Cựu SinhViên Quốc Gia Hành Chánh/HTĐ, ông Trần Thiện Hiệu, Trung Tâm Trưởng TTCSVNCH; ông Đoàn Hữu Định, TTK Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH; ông Trịnh Đức Minh, Đồng Chủ Tịch CĐVN/HTĐ , Chủ Tịch CĐ Maryland, ông Lý Văn Phước, cựu Chủ Tịch CĐVN/HTĐ; Cô Lữ Anh Thư, Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu; ông Lê Minh Thiệp, đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ /HTĐ; luật sư Nguyễn Thế Sinh và ông Lê Quyền, những nhà đấu tranh nổi tiếng của vùng HTĐ và đại diện các cơ quan truyền thông báo chí.
Mở đầu nữ nghệ sĩ Ái Kim, Trưởng Đoàn Sân Khấu Phương Nam có lời chào mừng quan khách và trình bày mục dích của buổi gây quỹ. Cô cho biết, Đoàn Sân Khấu Phương Nam là một đoàn ca kịch cải lương, đã được hình thành cách đây bốn năm. Lúc đó đoàn chỉ có một nguyện vọng duy nhất là phát huy và giữ gìn nền cổ nhạc VN. Nhưng sau hơn một năm hoạt động thì có nhiều cơ duyên đưa đẩy đoàn đến những công tác có ích lợi cho cộng đồng người Việt vùng HTĐ, bây giờ đoàn sẽ rất hân hạnh đóng góp vào những sinh hoạt thiện nguyện cũng như những công tác giúp ích cho đồng hương ở hải ngoại hay đồng bào trong nước.
Cô Ái Kim nói tiếp, sự đóng góp của đoàn hôm nay có thể không đem lại một số tiền lớn như những hội đoàn hay những cơ sở lớn tổ chức, tuy nhiên số tiền gây được quyên góp được hôm nay cũng phản ảnh tình thần “lá lành đùm lá rách” và tình thương của chúng ta đối với đồng bào đang bị thiên tai, thảm nạn. Vì Đoàn Sân Khấu Phương Nam là một đoàn cải lương nên phần trình diễn mang nặng màu sắc cổ nhạc miền Nam, nếu có quý vị nào không yêu thích cải lương thì mong quý vị thông cảm và coi đây cơ hội để chúng ta chia sẻ tình thương trong một không khí đượm màu văn hóa dân tộc.
Buổi văn nghệ gây quỹ này đựơc sự hỗ trợ của Liên Minh Dân Chủ VN Khu Bộ Đông Bắc HK, nên trong dịp này ông Lý Hiền Tài Chủ Tịch của LMDC/MĐBHK cũng có đôi lời với quan khách. Ông Lý Hiền Tài cho biết số tiền thu được sẽ được công bố tại chổ và trao tận tay cho cơ quan Hồng Thập Tự HK một nửa, còn một nửa sẽ trao cho chương trình cứu trợ “Chén Gạo Tình Thương” do cô Nguyệt Ánh, Chủ Nhiệm tuần báo Phố Nhỏ và Phong Trào Hưng Ca VN đảm trách, để đem đến tận nơi trao cho các Ủy Ban cứu trợ đồng bào VN đang bị thảm nạn.

Được biết cô Nguyệt Ánh, Chủ Nhiệm báo Phố Nhỏ, đại diện cho Phong Trào Hưng Ca đang tổ chức chương trình “Chén Gạo Tình Thương” để giúp đở đồng bào bị nạn. Cô đang trình diễn gây quỹ ở Canada, nên ông Đào Trường Phúc đại diện cho Tuần Báo Phố Nhỏ và Phong Trào Hưng Ca Việt Nam được mời lên phát biểu. Ông Đào Trưởng Phúc cho biết Chiến dịch “Chén Gạo Tình Thương” được các anh em trong tuần báo Phố Nhỏ và Phong Trào Hưng Ca phát động ngày 9 tháng 9, chỉ trong vòng một tuần lễ đã quyên góp từ những thân nhân, bạn bè, thân hữu của Phong Trào Hưng Ca VN và độc giả của tuần báo Phố Nhỏ ở bốn nơi chính là Thủ Đô HTĐ, Cali, Texas và Montreal, Canada một số tiền là $11,668.00. Số tiền này đã được đem về Houston và được trao cho những đại diện của những trung tâm tạm cư, nơi có đồng bào VN tị nạn.
Theo ông Đào Trường Phúc, có khoảng tám tới mười ngàn người VN đang ở Houston, trong những trung tâm tiếp cư, các chùa và nhà thờ. Qua những vị lãnh đạo tinh thần thì đồng bào ta không thể trở về những vùng bão lụt tàn phá vì sự ô nhiễm ở những nơi này rất khủng khiếp. Kế đến trận bão Rita kéo đến, những người tịn nạn tới Houston lại di tản một lần nữa đi nơi khác. Như vậy thì đây là cuộc tị nạn lần thứ hai hay lần thứ ba trong đời họ. Ông mong mỏi đồng hương mỗi người một bàn tay đóng góp để giúp đỡ những đồng bào ruột thịt của chúng ta, mà số phận ngày mai chưa biết sẽ ra sao. Số tiền cứu trợ do Đoàn Sân Khấu Phương trao tặng hôm nay cũng như từ những nơi khác, tất cả sẽ được trao lại cho các Ủy ban Cứu Trợ của CĐVN tại Houston.
Theo sau là chương trình văn nghệ giúp vuì, mở đầu là nhóm nghệ sĩ tự do trong nhạc phẩm “Nhà Việt Nam” của nhạc sĩ Thẩm Oánh, kế đến nghệ sĩ Đính Hùng rất truyền cảm trong nhạc phẩm “Cứu Trợ Katrina” và sau đó diễn ngâm bài thơ “Chia Sẻ Nghĩa Tình “ của nhà thơ Hoàng Trùng Dương. Không khí được thay đổi vui nhộn trong một màn hài hước “Dân Ca Ba Miền” do nghệ sĩ Trương Mạnh trình diễn.
Kế tiếp là phần trình diễn cổ nhạc. Nghệ sĩ Thanh Kiệt trong bản vọng cổ “Đoạn Trường Ly Biệt” với phần phụ họa của hai nhạc sĩ Duy Linh, lục huyền cầm và Trường Tương Tư đàn sến. Tiếng đàn réo rắc, điêu luyện của hai nghệ sĩ này đã gợi nhớ những ngày tháng yên bình trên quê hương miền Nam dấu yêu. Hòa với giọng hát đầy cảm xúc, nghệ sĩ Thanh Kiệt đã rót vào tâm tư người nghe những giọt buồn thắm thiết, những chia lìa, mất mát không nguôi.
Phần chính của chương trình văn nghệ là trích đoạn “Nửa Đời Hương Phấn” do nữ nghệ sĩ Ái Kim, Huyền Linh và Đính Hùng trình diễn, với tiếng đàn của Duy Linh, Trường Tương Tư, Nguyễn Thanh Hà, Hạ Uy Di; và Trịnh Phước Chí , đàn vĩ cầm. “Nửa Đời Hương PHấn” có thể coi là một vở tuồng của kỷ niệm, vì tiếng hát của Thành Được , Út Bạch Lan trong vở tuồng này đã gắn bó với một thời thanh xuân của những người yêu cổ nhạc miền Nam. Vở tuồng này đã đựơc phát đi phát lại rất nhiều lần trên đài phát thanh Saigon , đã trở thành một phần của sinh hoạt hằng ngày, nên khi nghe lại lời ca tiếng nhạc người ta nhớ lại kỷ niệm những ngày xa xưa. Đây là một tuyệt tác phẩm của cải lương miền Nam.
Trong đêm gây quỹ này, ba nghệ sĩ Ái Kim, Huyền Linh, Đính Hùng đã làm cho những kỷ niệm xưa thêm đậm nét, nhiều người như sống lại những ngày tháng cũ. Tiếng hát của Ái Kim ngọt ngào, Huyền Linh trong sáng, Đính Hùng dạt dào đã làm cho hằng trăm khán thính giả chìm sâu trong thanh âm của dĩ vãng. Khả năng trình diễn của cả ba diễn viên đã chuyên chở được những xúc cảm của soạn giả, lôi cuốn người khán thính giả say mê thưởng thức, không thua gì những danh tài cổ nhạc Út Bạch Lan, Thành Được ngày nào. Đây là những giọng hát hiếm quý của nền cổ nhạc VN ở hải ngoại.
Trở lại chương trình gây quỹ, BTC cho biết tổng số thu sơ khởi được khoảng tám ngàn mỹ kim. Con số chính xác và số tiền phân chia gởi đi các cơ quan từ thiện giúp nạn nhân bão lụt sẽ được đăng trên báo chí để đồng hương được rõ sau.
Theo sau là chương trình khiêu vũ với ban nhạc Đại Dương. Buổi gây quỹ giúp nạn nhân bão lụt Katrina đã chấm dứt lúc 12 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.