Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đếm Cả Di Dân Lậu Vẫn Còn Sót, Cali Sẽ Có 40 Triệu Dân Năm Nay; Cali: Có Khoảng 8 Triệu Di Dân Lậu Trên 30 Triệu Di Dân Lậu Ở Mỹ

13/02/201700:00:00(Xem: 3808)
California có thể đạt tới dân số 60 triệu người vào năm 2050. Texas được dự kiến sẽ đạt tới mức dân số 55 triệu người vào năm 2050. Tổng dân số Hoa Kỳ có thể sẽ tới gần 350 triệu người vào năm 2025.

Thống kê dân số Hoa Kỳ cố gắng tính những người di dân bất hợp pháp. Những người đi đếm dân số sẽ cố tắng tính hết mọi người mà họ nhìn thấy khi họ thực hiện mẫu thống kê. Họ sẽ cố thăm dò sâu rộng một số khu vực để có thể tính đếm kỹ hơn. Rồi họ trừ đi tất cả những công dân hợp pháp được biết và số còn lại sẽ là các di dân lậu.

Nhưng rõ ràng những di dân lậu có khuynh hướng tránh né những người đi tính dân số. Vì vậy thống kê dân số Hoa Kỳ phỏng đoán rằng họ bỏ sót khoảng 2% người dân hợp lệ và 6% di dân lậu.

Một số người khác thì nghĩ rằng thống kê dân số Hoa Kỳ đã tình sai nhiều hơn nữa.

Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ phỏng đoán khoảng từ 11 tới 12 triệu di dân lậu trong vòng gần 2 thập niên. Ann Coulter là nổi tiếng đối với việc phỏng đoán thì cho rằng có tới 30 triệu người sống bất hợp pháp ở Mỹ.

Hơn 20% di dân lậu được phỏng đoán là sống tại California. Nếu phỏng đoán 30 triệu di dân lậu sống tại Hoa Kỳ là đúng thì California chiếm khoảng 8 triệu di dân lậu. Điều này có thể có nghĩa là California có khoảng 18% di dân lậu chứ không phải 6%.

Dân số năm 2017 tại một số tiểu bang của Mỹ, cho thấy California đông dân nhất, như sau:

1- California: 39,849,872 người

2- Texas: 28,449,186

3- Florida: 21,002,678

4- New York: 19,889,657

5- Pennsylvania: 12,819,975.

Ý kiến bạn đọc
14/02/201722:56:52
Khách
Một ông thống đốc với các ông bà nghị chỉ biết gật để cùng nhau lên đồng tập thể lo cho di dân lậu bất hợp pháp nhận Cali là thiên đường cuả những quí ông bà di dân lậu ,chưa hết ,họ còn cho những quí ông bà này được có bằng lái xe để hợp pháp theo luật để được bầu cử(Dù luật chỉ cho công dân Mỹ mới được bầu) Nhưng có nhân viên nào bắt cử tri phải mang bằng công dân đi bầu cử ,chỉ cần ID là đủ để được bầu.
Chúng ta những người dân cũng tự hỏi tại sao những ông bà được dân chúng tín nhiệm để lo cho dân Mỹ thì các ông bà này phần đông là đảng Dân Chủ lại chú trọng lo cho các quí ông quí bà di dân lậu là chính ,thậm chí nhiều ông bà di dân lậu có tiền sử tiền án gây nguy hiểm cho xã hội mà bị bắt rồi lại được tha .
Không gì bất công bằng người dân lương thiện lại phải è cổ đóng thuế cho các quan chức lấy tiền thuế của dân để lo bảo vệ những di dân lậu bất hợp pháp.
Ông Trum đã đe dọa cắt tiền tài trợ liên bang ,ông ta nói là ông ta làm không như ông O3ma là Cali là phe ta nên được ưu đãi tiền tài trợ liên bang một cách hậu hĩnh.
O3ma đã chi tiêu và cũng góp tay bảo vệ quí ông bà di dân lậu một cách hậu hĩnh và các ông bà dân biểu nghị sĩ Dân Chủ cũng ra tay bảo vệ di dân lậu như người anh em ,còn người dân Mỹ ở những tiểu bang này đôi khi bị đe dọa bởi những ông di dân ba trợn cơ quan cảnh sát đến can thiệp bắt rồi lại thả.
Đảng Dân Chủ họ chống đối ông tông tông Trum vì họ rất sợ ông Trum tống cổ hết đám di dân lậu thì trong tương lai ai bỏ phiếu cho họ và như vậy cái ghế ăn trên ngồi trốc sẽ không cánh mà bay ,đây cũng là điều lo lắng cho đảng Dân Chủ chứ không phải chuyện đùa.
13/02/201717:15:21
Khách
Vì vậy nên dân California phải è cổ đóng thuế để nuôi đi dân lậu ... các hạ tầng cơ sở (infastructure) bị hư hại, không sửa chữa. Đập nước cao nhất nước Mỹ là Lake Oroville Dam bị vỡ, gần 200,000 người đàn phai đi tản, gia cầm chưa chắc đã đem theo được mà Jerry Brown vẫn lải nhải 'santuary state' va 'global warming', thật đúng là khốn nạn!
13/02/201716:51:27
Khách
Thành quả của Bill Clintin, Bush, Obama !
Một dãy núi lớn cản trở TT Trump, chắc ông phải dùng bom nguyên tử để phá núi ! Không phá được núi này thì Mỹ mất nước vì Mễ và Hồi !
Nhưng những thứ này nghèo, sẽ bị túi tiền của China chi phối, đố biết ai sẽ hưởng lợi về quyền hành ?
13/02/201714:47:53
Khách
Cả chục triệu di dân bất hợp pháp ở California, đúng là "Thiên Đường" !
Có việc làm, dù rẻ tiền, vợ con được hưởng trợ cấp An Sinh Xã Hội,
được luật pháp bảo vệ, được cấp giấy phép lái xe, tức là được phép
ghi tên đi bầu, hèn chi mà bà Clinton thắng phiếu hơn ông Trump cả
gần 3 triệu phiếu ! Lý do mà tại sao, đảng DC vẫn luôn luôn chống
đối đảng CH về luật đòi hỏi người ghi tên và đi bầu phải có chứng nhận
hợp lệ !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 tới đây, các cử tri Mỹ sẽ đi bầu quốc hội vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và được gọi chung là Midterm Elections. Kết quả bầu cử này sẽ là thước đo về thành quả trong hai năm vừa qua và tiên đoán về triển vọng trong hai năm sắp tới của Tổng thống Joe Biden...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.