Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đếm Cả Di Dân Lậu Vẫn Còn Sót, Cali Sẽ Có 40 Triệu Dân Năm Nay; Cali: Có Khoảng 8 Triệu Di Dân Lậu Trên 30 Triệu Di Dân Lậu Ở Mỹ

13/02/201700:00:00(Xem: 3157)
California có thể đạt tới dân số 60 triệu người vào năm 2050. Texas được dự kiến sẽ đạt tới mức dân số 55 triệu người vào năm 2050. Tổng dân số Hoa Kỳ có thể sẽ tới gần 350 triệu người vào năm 2025.

Thống kê dân số Hoa Kỳ cố gắng tính những người di dân bất hợp pháp. Những người đi đếm dân số sẽ cố tắng tính hết mọi người mà họ nhìn thấy khi họ thực hiện mẫu thống kê. Họ sẽ cố thăm dò sâu rộng một số khu vực để có thể tính đếm kỹ hơn. Rồi họ trừ đi tất cả những công dân hợp pháp được biết và số còn lại sẽ là các di dân lậu.

Nhưng rõ ràng những di dân lậu có khuynh hướng tránh né những người đi tính dân số. Vì vậy thống kê dân số Hoa Kỳ phỏng đoán rằng họ bỏ sót khoảng 2% người dân hợp lệ và 6% di dân lậu.

Một số người khác thì nghĩ rằng thống kê dân số Hoa Kỳ đã tình sai nhiều hơn nữa.

Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ phỏng đoán khoảng từ 11 tới 12 triệu di dân lậu trong vòng gần 2 thập niên. Ann Coulter là nổi tiếng đối với việc phỏng đoán thì cho rằng có tới 30 triệu người sống bất hợp pháp ở Mỹ.

Hơn 20% di dân lậu được phỏng đoán là sống tại California. Nếu phỏng đoán 30 triệu di dân lậu sống tại Hoa Kỳ là đúng thì California chiếm khoảng 8 triệu di dân lậu. Điều này có thể có nghĩa là California có khoảng 18% di dân lậu chứ không phải 6%.

Dân số năm 2017 tại một số tiểu bang của Mỹ, cho thấy California đông dân nhất, như sau:

1- California: 39,849,872 người

2- Texas: 28,449,186

3- Florida: 21,002,678

4- New York: 19,889,657

5- Pennsylvania: 12,819,975.

Ý kiến bạn đọc
14/02/201722:56:52
Khách
Một ông thống đốc với các ông bà nghị chỉ biết gật để cùng nhau lên đồng tập thể lo cho di dân lậu bất hợp pháp nhận Cali là thiên đường cuả những quí ông bà di dân lậu ,chưa hết ,họ còn cho những quí ông bà này được có bằng lái xe để hợp pháp theo luật để được bầu cử(Dù luật chỉ cho công dân Mỹ mới được bầu) Nhưng có nhân viên nào bắt cử tri phải mang bằng công dân đi bầu cử ,chỉ cần ID là đủ để được bầu.
Chúng ta những người dân cũng tự hỏi tại sao những ông bà được dân chúng tín nhiệm để lo cho dân Mỹ thì các ông bà này phần đông là đảng Dân Chủ lại chú trọng lo cho các quí ông quí bà di dân lậu là chính ,thậm chí nhiều ông bà di dân lậu có tiền sử tiền án gây nguy hiểm cho xã hội mà bị bắt rồi lại được tha .
Không gì bất công bằng người dân lương thiện lại phải è cổ đóng thuế cho các quan chức lấy tiền thuế của dân để lo bảo vệ những di dân lậu bất hợp pháp.
Ông Trum đã đe dọa cắt tiền tài trợ liên bang ,ông ta nói là ông ta làm không như ông O3ma là Cali là phe ta nên được ưu đãi tiền tài trợ liên bang một cách hậu hĩnh.
O3ma đã chi tiêu và cũng góp tay bảo vệ quí ông bà di dân lậu một cách hậu hĩnh và các ông bà dân biểu nghị sĩ Dân Chủ cũng ra tay bảo vệ di dân lậu như người anh em ,còn người dân Mỹ ở những tiểu bang này đôi khi bị đe dọa bởi những ông di dân ba trợn cơ quan cảnh sát đến can thiệp bắt rồi lại thả.
Đảng Dân Chủ họ chống đối ông tông tông Trum vì họ rất sợ ông Trum tống cổ hết đám di dân lậu thì trong tương lai ai bỏ phiếu cho họ và như vậy cái ghế ăn trên ngồi trốc sẽ không cánh mà bay ,đây cũng là điều lo lắng cho đảng Dân Chủ chứ không phải chuyện đùa.
13/02/201717:15:21
Khách
Vì vậy nên dân California phải è cổ đóng thuế để nuôi đi dân lậu ... các hạ tầng cơ sở (infastructure) bị hư hại, không sửa chữa. Đập nước cao nhất nước Mỹ là Lake Oroville Dam bị vỡ, gần 200,000 người đàn phai đi tản, gia cầm chưa chắc đã đem theo được mà Jerry Brown vẫn lải nhải 'santuary state' va 'global warming', thật đúng là khốn nạn!
13/02/201716:51:27
Khách
Thành quả của Bill Clintin, Bush, Obama !
Một dãy núi lớn cản trở TT Trump, chắc ông phải dùng bom nguyên tử để phá núi ! Không phá được núi này thì Mỹ mất nước vì Mễ và Hồi !
Nhưng những thứ này nghèo, sẽ bị túi tiền của China chi phối, đố biết ai sẽ hưởng lợi về quyền hành ?
13/02/201714:47:53
Khách
Cả chục triệu di dân bất hợp pháp ở California, đúng là "Thiên Đường" !
Có việc làm, dù rẻ tiền, vợ con được hưởng trợ cấp An Sinh Xã Hội,
được luật pháp bảo vệ, được cấp giấy phép lái xe, tức là được phép
ghi tên đi bầu, hèn chi mà bà Clinton thắng phiếu hơn ông Trump cả
gần 3 triệu phiếu ! Lý do mà tại sao, đảng DC vẫn luôn luôn chống
đối đảng CH về luật đòi hỏi người ghi tên và đi bầu phải có chứng nhận
hợp lệ !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đặc biệt những người đàn ông da đen đã bị đối xử qua suốt chặng đường lịch sử của chúng ta không như một con người. Sinh mạng của họ phải được quý giá trong đất nước của chúng ta. Phải chấm dứt hoàn toàn,” theo Biden nói thêm. Phó Tổng Thống Kamala Harris đã phát biểu trước khi Biden phát biểu và nói rằng các nhà lập pháp hiện nay cần phải đưa ra dự luật sẽ cải tổ cảnh sát tại Mỹ, gọi đó là một phần của di sản của Floyd.” “Hôm nay, chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng nó không thể lấy đi hết sự đau đớn. Biện pháp công bằng không giống như công lý bình đẳng,” theo Harris phát biểu.
Bồi thẩm đoàn hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021, đã tuyên bố cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin có tội đối với tất cả 3 tội truy tố bắt nguồn từ việc giết chết một người đàn ông da đen George Floyd hồi năm ngoái, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba.
Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đang siết chặt đối với các cuộc biểu tình bất luận quyết định của bồi thẩm đoàn để kết án hay trắng án cho Ông Chauvin về các truy tố giết người và ngộ sát. Hôm Thứ Hai Thống Đốc Minnesota là Tim Walz đã yêu cầu trợ giúp an ninh từ các tiểu bang Ohio và Nebrakka trước khi kết án.
Thị Trưởng Thành Phố Chicago nói rằng bà “đau lòng và phẫn nộ” sau khi bé gái 7 tuổi bị bắn chết trong lúc ngồi trong xe giữa ban ngày, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021.
Ba người bị giết chết trong một vụ nổ súng tại khu xóm Great Hills của thành phố Austin, Texas, hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 202, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của AP hôm Chủ Nhật. Cảnh sát Austin nói rằng trong khi nghi can vẫn còn tại đào, vụ nổ súng có vẻ như là “tình huống gia đình” và phô bày nguy cơ đối với công chúng. Tuy nhiên, cảnh sát thúc giục cư dân ở yên trong nhà.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.