Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt tỵ nạn vùng Nuernberg / Nam Đức tổ chức Tết Đinh Dậu 2017 gây quỹ ủng hộ vụ kiện Formosa ở Việt Nam

12/02/201709:20:00(Xem: 2832)

Người Việt tỵ nạn vùng Nuernberg / Nam Đức
tổ chức Tết Đinh Dậu 2017
gây quỹ ủng hộ vụ kiện Formosa ở Việt Nam


Hôm Mồng Một Tết Đinh Dậu, Thứ bảy 28.01.2017, Hội người Việt tị nạn CS tại Nuernberg & VPC đã phối hợp với ban nhạc "NTVN" tổ chức Tết gây quỹ hỗ trợ miền Trung Việt Nam trong thảm họa Formosa.

 

           C:\Users\Anmeldung\Desktop\Desktop\Tet Nuernberg, 28.01.2017.jpg

 

Mặc dù khí hậu hôm nay ở Nuernberg/ Nam Đức nói riêng rất lạnh, đường sá đầy tuyết và trơn nhưng các anh chị em , có người đến từ xa cả gần hai trăm cây số, cũng tham dự vào việc làm có tính cách từ thiện trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 này. Tuy cùng ngày đồng hương bận đi Chùa Lễ Phật và cũng có tổ chức Tết ở các vùng lân cận nhưng sự thành công với khoảng 300 người tham dự đã vượt qua dự tính là niềm khích lệ lớn lao đối với BTC và anh chị em nghệ sĩ trình diễn, nói riêng.


Các nhạc công - ban nhạc NTVN và ca sĩ chẳng ngại đường xa và tiết lạnh mùa đông đến từ nhiều vùng trên nước Đức, với tấm lòng hướng về miền trung VN ruột thịt đang oằn oại sống trong thảm họa môi trường do Formosa và lũ lụt gây ra đã phối hợp với Hội NVTN tại Nuernberg & VPC - không những tổ chức Tết để đồng hương có dịp gặp gỡ, hàn huyên với nhau - mà còn mục đích là gây quỹ hỗ trợ tinh thần để Giáo Xứ Phú Yên tỉnh Nghệ An dưới sự hướng dẫn của linh mục Đặng Hữu Nam kiện tập đoàn Formosa từ toà án Việt nam và đến toà án quốc tế về môi trường, chúng tôi sẽ còn tiếp tục kêu gọi đồng hương hải ngoại góp sức với Linh mục Đặng Hữu Nam đòi công lý cho dân tộc Việt Nam.


Đồng bào trong khu vực Franken đã đến hỗ trợ chúng tôi và ủng hộ tài chính cho Giáo xứ Phú Yên trong dịp tổ chức Tết 2017. Sau khi trừ đi những chi phí , BTC sẽ chuyển phần còn lại (hơn 2.000 €) đến linh mục Đặng Hữu Nam (giấy chuyển / nhận tiền sẽ được loan báo sau !).


Cho phép chúng tôi được mở ngoặc ở đây và thông báo là để yểm trợ tinh thần như đã đề cập ở trên một Đêm Nhạc từ thiện hỗ trợ Miền Trung Khởi kiện Formosa, chủ đề :


"NỖI ĐAU MIỀN TRUNG"
 
với sự đóng góp của Ban nhạc NTVN do Sỹ Sáng đạo diễn sẽ được tổ chức vào ngày
 
Thứ Bảy 25.02.2017 lúc 17h00
tại Hội trường Salesianum
Sieboldstrasse 11 / St. Wolfgang-Platz 11 /  81669 Muenchen
Vào cửa tự do

Thay mặt Hội người Việt tị nạn CS tại Nuernberg & VPC chúng tôi hoan nghênh tinh thần hăng say cống hiến cho Cộng Đồng NVTN của quý đồng hương, sự hỗ trợ bất vụ lợi của ban nhạc và anh chị em ca sĩ. Ngoài ra chúng tôi cũng xin trân trọng cám ơn quý vị mạnh thường quân đến từ Munich, Schwabach, Erlangen...  đã hỗ trợ lương thực để phục vụ tham dự viên trong ngày Tết nói trên với những món ăn đượm tình quê hương.


Đại diện Hội, ban nhạc và ca sĩ chúng tôi tỏ lòng biết ơn đến tất cả các quý ông, bà, cô chú, thân hữu, anh chị em cùng các cháu đã có mặt trong đêm Tết 2017 hướng về miền Trung VN và kính chúc Quý đồng hương Năm Mới Đinh Dậu 2017 "AN KHANG THỊNH VƯỢNG !".


Kính chào,

Ban Tổ ChứcGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
Trước tình trạng dịch Vũ Hán lây lan mạnh trở lại, riêng ở Pháp trong vài ngày qua, cứ mỗi 24 giờ, có tới trên dưới 10000 trường hợp bị nhiễm, tuy chánh quyền chưa chánh thức thừa nhận đợt 2 dẫng tới, bổng xuất hiện «phong trào chống mang mặt-nạ» phòng bịnh, chống đóng cửa.
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
Là vị vua thứ ba của nhà Trần, thái tử Trần Khâm con trưởng của vua Thánh Tông và thái hậu Nguyên Thánh sinh ngày 11 tháng 11 năm Mậu Ngọ, niên hiệu Nguyên Phong thứ 8, năm 1258. Khi còn trẻ, nhà vua học thông tam giáo và hiểu sâu Phật điển, ngay cả thiên văn, lịch số, binh pháp, y thuật, âm luật, không thứ gì là không mau chóng nắm được sâu sắc.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
Tôi đi lòng vòng mấy nước Á Châu nhưng không đâu mà cảm thấy gần gũi như ở Indonesia. Đất nước này nghèo quá. Dân chúng, phần lớn, cũng lam lũ và khốn khó y như dân Việt vậy. Đã vậy, khí hậu (đôi nơi ) cũng dịu dàng như Cao Nguyên Lâm Viên khiến cho tôi (đôi lúc) cứ ngỡ là đã được trở lại quê nhà.
Tin nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ vừa qua đời cuối tuần qua đã gây xúc động cho nhiều người dân Mỹ. Để hiểu hơn về di sản và đóng góp của bà cho đất nước và người dân Mỹ ra sao, có lẽ cần nhìn lại quá trình của phong trào nữ quyền tại Hoa Kỳ cùng những điều bà đã góp phần tranh đấu và bảo vệ trong vài chục năm qua.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.