Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt tỵ nạn vùng Nuernberg / Nam Đức tổ chức Tết Đinh Dậu 2017 gây quỹ ủng hộ vụ kiện Formosa ở Việt Nam

12/02/201709:20:00(Xem: 3283)

Người Việt tỵ nạn vùng Nuernberg / Nam Đức
tổ chức Tết Đinh Dậu 2017
gây quỹ ủng hộ vụ kiện Formosa ở Việt Nam


Hôm Mồng Một Tết Đinh Dậu, Thứ bảy 28.01.2017, Hội người Việt tị nạn CS tại Nuernberg & VPC đã phối hợp với ban nhạc "NTVN" tổ chức Tết gây quỹ hỗ trợ miền Trung Việt Nam trong thảm họa Formosa.

 

           C:\Users\Anmeldung\Desktop\Desktop\Tet Nuernberg, 28.01.2017.jpg

 

Mặc dù khí hậu hôm nay ở Nuernberg/ Nam Đức nói riêng rất lạnh, đường sá đầy tuyết và trơn nhưng các anh chị em , có người đến từ xa cả gần hai trăm cây số, cũng tham dự vào việc làm có tính cách từ thiện trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 này. Tuy cùng ngày đồng hương bận đi Chùa Lễ Phật và cũng có tổ chức Tết ở các vùng lân cận nhưng sự thành công với khoảng 300 người tham dự đã vượt qua dự tính là niềm khích lệ lớn lao đối với BTC và anh chị em nghệ sĩ trình diễn, nói riêng.


Các nhạc công - ban nhạc NTVN và ca sĩ chẳng ngại đường xa và tiết lạnh mùa đông đến từ nhiều vùng trên nước Đức, với tấm lòng hướng về miền trung VN ruột thịt đang oằn oại sống trong thảm họa môi trường do Formosa và lũ lụt gây ra đã phối hợp với Hội NVTN tại Nuernberg & VPC - không những tổ chức Tết để đồng hương có dịp gặp gỡ, hàn huyên với nhau - mà còn mục đích là gây quỹ hỗ trợ tinh thần để Giáo Xứ Phú Yên tỉnh Nghệ An dưới sự hướng dẫn của linh mục Đặng Hữu Nam kiện tập đoàn Formosa từ toà án Việt nam và đến toà án quốc tế về môi trường, chúng tôi sẽ còn tiếp tục kêu gọi đồng hương hải ngoại góp sức với Linh mục Đặng Hữu Nam đòi công lý cho dân tộc Việt Nam.


Đồng bào trong khu vực Franken đã đến hỗ trợ chúng tôi và ủng hộ tài chính cho Giáo xứ Phú Yên trong dịp tổ chức Tết 2017. Sau khi trừ đi những chi phí , BTC sẽ chuyển phần còn lại (hơn 2.000 €) đến linh mục Đặng Hữu Nam (giấy chuyển / nhận tiền sẽ được loan báo sau !).


Cho phép chúng tôi được mở ngoặc ở đây và thông báo là để yểm trợ tinh thần như đã đề cập ở trên một Đêm Nhạc từ thiện hỗ trợ Miền Trung Khởi kiện Formosa, chủ đề :


"NỖI ĐAU MIỀN TRUNG"
 
với sự đóng góp của Ban nhạc NTVN do Sỹ Sáng đạo diễn sẽ được tổ chức vào ngày
 
Thứ Bảy 25.02.2017 lúc 17h00
tại Hội trường Salesianum
Sieboldstrasse 11 / St. Wolfgang-Platz 11 /  81669 Muenchen
Vào cửa tự do

Thay mặt Hội người Việt tị nạn CS tại Nuernberg & VPC chúng tôi hoan nghênh tinh thần hăng say cống hiến cho Cộng Đồng NVTN của quý đồng hương, sự hỗ trợ bất vụ lợi của ban nhạc và anh chị em ca sĩ. Ngoài ra chúng tôi cũng xin trân trọng cám ơn quý vị mạnh thường quân đến từ Munich, Schwabach, Erlangen...  đã hỗ trợ lương thực để phục vụ tham dự viên trong ngày Tết nói trên với những món ăn đượm tình quê hương.


Đại diện Hội, ban nhạc và ca sĩ chúng tôi tỏ lòng biết ơn đến tất cả các quý ông, bà, cô chú, thân hữu, anh chị em cùng các cháu đã có mặt trong đêm Tết 2017 hướng về miền Trung VN và kính chúc Quý đồng hương Năm Mới Đinh Dậu 2017 "AN KHANG THỊNH VƯỢNG !".


Kính chào,

Ban Tổ ChứcGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.