Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Người Việt tỵ nạn vùng Nuernberg / Nam Đức tổ chức Tết Đinh Dậu 2017 gây quỹ ủng hộ vụ kiện Formosa ở Việt Nam

12/02/201709:20:00(Xem: 3640)

Người Việt tỵ nạn vùng Nuernberg / Nam Đức
tổ chức Tết Đinh Dậu 2017
gây quỹ ủng hộ vụ kiện Formosa ở Việt Nam


Hôm Mồng Một Tết Đinh Dậu, Thứ bảy 28.01.2017, Hội người Việt tị nạn CS tại Nuernberg & VPC đã phối hợp với ban nhạc "NTVN" tổ chức Tết gây quỹ hỗ trợ miền Trung Việt Nam trong thảm họa Formosa.

 

           C:\Users\Anmeldung\Desktop\Desktop\Tet Nuernberg, 28.01.2017.jpg

 

Mặc dù khí hậu hôm nay ở Nuernberg/ Nam Đức nói riêng rất lạnh, đường sá đầy tuyết và trơn nhưng các anh chị em , có người đến từ xa cả gần hai trăm cây số, cũng tham dự vào việc làm có tính cách từ thiện trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 này. Tuy cùng ngày đồng hương bận đi Chùa Lễ Phật và cũng có tổ chức Tết ở các vùng lân cận nhưng sự thành công với khoảng 300 người tham dự đã vượt qua dự tính là niềm khích lệ lớn lao đối với BTC và anh chị em nghệ sĩ trình diễn, nói riêng.


Các nhạc công - ban nhạc NTVN và ca sĩ chẳng ngại đường xa và tiết lạnh mùa đông đến từ nhiều vùng trên nước Đức, với tấm lòng hướng về miền trung VN ruột thịt đang oằn oại sống trong thảm họa môi trường do Formosa và lũ lụt gây ra đã phối hợp với Hội NVTN tại Nuernberg & VPC - không những tổ chức Tết để đồng hương có dịp gặp gỡ, hàn huyên với nhau - mà còn mục đích là gây quỹ hỗ trợ tinh thần để Giáo Xứ Phú Yên tỉnh Nghệ An dưới sự hướng dẫn của linh mục Đặng Hữu Nam kiện tập đoàn Formosa từ toà án Việt nam và đến toà án quốc tế về môi trường, chúng tôi sẽ còn tiếp tục kêu gọi đồng hương hải ngoại góp sức với Linh mục Đặng Hữu Nam đòi công lý cho dân tộc Việt Nam.


Đồng bào trong khu vực Franken đã đến hỗ trợ chúng tôi và ủng hộ tài chính cho Giáo xứ Phú Yên trong dịp tổ chức Tết 2017. Sau khi trừ đi những chi phí , BTC sẽ chuyển phần còn lại (hơn 2.000 €) đến linh mục Đặng Hữu Nam (giấy chuyển / nhận tiền sẽ được loan báo sau !).


Cho phép chúng tôi được mở ngoặc ở đây và thông báo là để yểm trợ tinh thần như đã đề cập ở trên một Đêm Nhạc từ thiện hỗ trợ Miền Trung Khởi kiện Formosa, chủ đề :


"NỖI ĐAU MIỀN TRUNG"
 
với sự đóng góp của Ban nhạc NTVN do Sỹ Sáng đạo diễn sẽ được tổ chức vào ngày
 
Thứ Bảy 25.02.2017 lúc 17h00
tại Hội trường Salesianum
Sieboldstrasse 11 / St. Wolfgang-Platz 11 /  81669 Muenchen
Vào cửa tự do

Thay mặt Hội người Việt tị nạn CS tại Nuernberg & VPC chúng tôi hoan nghênh tinh thần hăng say cống hiến cho Cộng Đồng NVTN của quý đồng hương, sự hỗ trợ bất vụ lợi của ban nhạc và anh chị em ca sĩ. Ngoài ra chúng tôi cũng xin trân trọng cám ơn quý vị mạnh thường quân đến từ Munich, Schwabach, Erlangen...  đã hỗ trợ lương thực để phục vụ tham dự viên trong ngày Tết nói trên với những món ăn đượm tình quê hương.


Đại diện Hội, ban nhạc và ca sĩ chúng tôi tỏ lòng biết ơn đến tất cả các quý ông, bà, cô chú, thân hữu, anh chị em cùng các cháu đã có mặt trong đêm Tết 2017 hướng về miền Trung VN và kính chúc Quý đồng hương Năm Mới Đinh Dậu 2017 "AN KHANG THỊNH VƯỢNG !".


Kính chào,

Ban Tổ ChứcGửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.