Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Toàn Quốc Chống Xóa ObamaCare; Dân Biểu CH Bị Dân Khắp Nơi Chất Vấn Về Việc Xóa Bỏ Obamacare

11/02/201700:00:00(Xem: 3297)
MURFREEBORO, Tennessee - Trong lúc đảng CH chiếm Bạch Ốc và kiểm soát cả 2 Viện lập pháp sau tổng tuyển cử Tháng 11, phản ứng bất mãn bùng lên khi các dân cử của đảng CH mở hội thảo cộng đồng về thu hồi ObamaCare.

Chuyện này xẩy ra tại những địa phương bảo thủ nhất nước, ở Utah và Tennesssee. Dân biểu Jason Chaffetz của Utah và dân biểu Diane Black của Tennessee cùng bị la ó trong các buổi hội thảo tối Thứ Năm. Cử tri hô lớn các chất vấn, phản đối định hướng giải thể các di sản của chính quyền Obama, gồm luật cải tổ y tế quen đuợc gọi bằng tên ObamaCare.

Tại Salt Lake City, 1000 nguời vào phòng thể dục của 1 trưòng học dự hội thảo với ông Chaffetz trong khi hàng trăm người khác tập họp bên ngoài. Ông Chaffetz bị lên án chiều nịnh nhà lãnh đạo hành pháp – ông trấn an “Tôi sẵn sàng trả lời chất vấn, đuợc không ?”

Cách xa 1700 dặm, tại thị trấn Murfreeboro (Tennessee), dân biểu Black đối đầu 100 người dự cuộc biểu tình “Ask Your Reps” do khối CH của Middle Tennessee University tổ chức.

Cử tri Mike Carson 32 tuổi mắc bệnh nan y xác nhận ông sống sót nhờ ObamaCare, tương tự 1 số bệnh nhân ung thư – Carson hỏi “Sao thu hồi ObamaCare khi các người không có gì để thay thế”.

ObamaCare đã cung cấp dịch vụ y tế cho hơn 20 triệu nguời trước đây không có bảo hiểm sức khoẻ.

Bà Black và 2 dân biểu CH khác bị cử tri tra vấn về chăm sóc sức khoẻ và về cải tổ thuế.

Ý kiến bạn đọc
12/02/201712:55:04
Khách
Đưa tin cho Đọc giả VN cần phải chú ý tham khảo thêm và trung thực,
Cứ nhắm mắt đưa tin cho có thì là bất lương, chúng tôi người VN ở Mỹ trình độ Anh Ngữ hạn hẹp nên không thể theo giõi hết qua truyền thông Anh Ngữ nhưng cũng có sự phán đóan đâu là đúng đâu là sai, do vậy chúng tôi hay đọc các trang tin tức Việt Ngữ để hiểu biết thêm tình hình xã hội và quốc tế
Tác giả có biết rằng OBAMA CARE đã làm ảnh hưởng cuộc sống bao nhiêu cho những người dân trung lưu bình thường không và những người về hưu những người cả đời làm việc ?
OBAMA CARE củng có vài điều tốt nhưng hầu hết là tệ hại,
Để thì giờ viết những bài có tính cách đóng góp cho chính phủ Mỹ làm tốt hơn cho dân thì hay hơn.
Trước đây không có bảo hiểm người ta chết hết sao? người hưởng lợi nhiều nhất là ai trong trương trình OBAMA CARE và họ là ai?? đang làm gì ?? thu nhập ra sao ?
12/02/201707:18:42
Khách
Phải có bảo hiểm y tế cho mọi người. Cần duy trì chương trình bảo hiểm y tế Obamacare.
12/02/201706:52:39
Khách
Chưa có caí gì để thay thế mà đoì huỷ bỏ Obamacare là đồng nghiã với "PHÁ HOẠI"
12/02/201701:02:18
Khách
Đọc hết bài báo ,mới thấy ông phóng viên này có cái tâm địa thổ tả ,lấy cái tít giật hết sức phóng đại với cái ý đồ tuyên truyên đánh phá chính phủ Trum.
Có hai địa điểm một ở tiểu bang Utah và ở tiểu bang Tennesse tổ chức cuộc nói chuyện do vị dân cử đảng Cộng Hòa hẳn là muốn gỡ rối tơ lòng vì cái O3macare nó lòng thòng và nó chẳng giống ai nên đảng Cộng Hòa đã hủy bỏ .
Chính phủ của ông Trum và dân biểu nghị sĩ đảng Cộng Hòa muốn thay đổi chương trình về bảo hiểm O3macare vừa tốn kém ngân quĩ quốc gia và mỗi năm người dân phải cắn răng đóng tiền bảo hiểm một lên cao ,chưa kể đi chữa bệnh muốn lấy cái hẹn bác sĩ có khi cả tuần ,chưa kể nhiều bác sĩ không chịu nhận O3macare.
Hẳn là hai nơi tổ chức hội họp người dân coi báo cánh tả và xem ti vi do CNN tuyên truyên là chính phủ hủy bỏ O3macare là người dân có bệnh bị mất bảo hiểm và còn lâu đảng Cộng Hòa mới có bảo hiểm cho quí vị.
Dân chúng ở Utah hẳn là lo sợ nên có vẻ nóng lòng chất vấn vị dân biểu Cộng Hòa một cach ná thở.
Ta nghe vị dân biểu Cộng Hòa trả lời cử tri của ông :"Tôi sẵng sang trả lời chất vấn được không "
Đúng là trong lúc này người dân chưa thấy một chương trình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của đảng Cộng Hòa ra đời.
Hẳn là chính phủ và các ông bà dân biểu Cộng Hòa cũng đang ngày đêm cộng tác với ông Bộ trưởng Y Tế mới được thuơng viên thông qua để soan thảo một chương trình bảo hiểm để thay thế O3macare.
Toàn liên bang Hoa Kỳ có hai nơi hội họp cử tri để trả lời các thắc mắc về chương trình bảo hiểm sức khỏe và chương trình thay đổi luật thuế má.
Vậy mà bài báo đăng cái :Cử Tri Toàn Quốc Chống Xóa ObamaCare; Dân Biểu CH Bị Dân Khắp Nơi Chất Vấn Về Việc Xóa Bỏ Obamacare.
Một bản tin phóng đại như vậy làm gì ông Trum không phang cho là báo chí chuyên đăng tin láo là cũng không sai.
11/02/201716:08:44
Khách
Những người khai gian income để xài free healthcare mới muốn giữ Obamacare. Chả bác sĩ nào muốn nhận. Sau khi billing, họ phải chờ tới 6-12 tháng mới nhận tiền từ ínurance, không biết trong thời gian đó lỡ hảng insurance bị bankrupt thì họ mất tiền
Chưa nói tới deductible cao,binh nhan ko trả lại kéo nhau ra tòa phiền hà
Càng ngày càng nhiều bác sĩ từ chối nhận Obamacare. Mấy trăm triệu dân khốn đốn ko dẹp thì có ngày cũng tự crash
11/02/201715:03:08
Khách
Obamacare là một tai họa cho người Mỹ, đại đa số chỉ mong nó chết càng
sớm càng tốt. Số người được hưởng lợi từ Obamacre chỉ là con số rất nhỏ
so với hơn 100 triệu người Mỹ khốn khổ vì nó. Hàng mấy chục triệu người
đang có Medicare cũng khốn khổ vì sau khi Obamacare có hiệu lực, những
người già, với con số lợi tức ít ỏi của An Sinh Xã Hội, đã phải chi phí thêm
rất nhiều tiền, ngoài khả năng chi trả cho nhu cầu chữa bịnh, lý do vì, Obama
đã cắt 617 tỷ đô la của Medicare để tài trợ cho Obamacre, bắt buộc người
có Medicare phải trả thêm. Con số 20 triệu người có lợi nhờ vào Obamacre
là không đúng sự thật !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Người mẹ của 3 đứa con được phát hiện chết vào sáng Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021 tại thành phố Reseda đã được mô tả bởi cảnh sát như là “nghi can đơn độc” nhiều giờ sau khi các thi thể được khám phá bên trong một căn chung cư, theo các viên chức thẩm quyền cho hay qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 hôm Thứ Bảy.
Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021, đã công bớ các cuộc điều tra công khai của họ vào các cáo buộc hành vi sai trái về tình dục nhắm vào Dân Biểu Cộng Hòa Matt Gaetz và Tom Reed, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
Lo Van Tran cư dân Fremont đã bị kết án 630 ngày tù ở, hay thời gian đã phục vụ kể từ ngày bị bắt trong tháng 5 năm 2019. Ông ấy cũng bị án 2 năm quản thúc. Tran đối diện 12 năm tù nếu ông ấy không hoàn tất thời gian quản chế, theo luật sư của ông là Cameron Talley cho biết.
Một người bị giết chết và ít nhất 5 người khác bị thương – 4 trong số đó bị thương nặng – trong một vụ nổ súng tại một cơ sở kinh doanh tại thành phố Bryan, Texas, vào trưa xế Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021, theo cảnh sát cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden sẽ công bố 6 sắc lệnh hành pháp nhằm kềm chế bạo động súng vào Thứ Năm, theo sau hàng loạt các vụ thảm sát tập thể đã gây áp lực lên chính phủ để thực hiện lời hứa lúc vận động tranh cử tổng thống để giải quyết việc kiểm soát súng, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021.
Arkansas đã trở thành tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ cấm các bác sĩ cung cấp việc điều trị xác định giới tính cho những người chuyển giới dưới 18 tuổi sau khi Hạ Viện của tiểu bang này đã bỏ phiếu hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021, để dẹp bỏ phủ quyết của thống đốc về dự luật chống chuyển giới mà ông gọi là “sự vượt quá của chính quyền,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Tình trạng khẩn cấp đã được tuyên bố tại Florida sau khi rò rỉ từ một hồ lớn chứa nước dơ độc hại tại thành phố Tampa Bay, theo BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật, 4 tháng 4 năm 2021. Hơn 300 nhà trong khu vực đã được di tản, và đường xe mô tô gần hồ chứa nước Piney Point đã bị đóng.
Hơn 1,800 người New York đã ghi danh đi bộ với những người Mỹ gốc Á từ bất cứ nơi công cộng nào tới chỗ đến của họ trong một nỗ lực chống lại và ngăn chận bạo động và tội phạm thù ghét chống lại người gốc Á, theo báo Business Insider tường thuật hôm Thứ Bảy, 3 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.