Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Toàn Quốc Chống Xóa ObamaCare; Dân Biểu CH Bị Dân Khắp Nơi Chất Vấn Về Việc Xóa Bỏ Obamacare

11/02/201700:00:00(Xem: 3158)
MURFREEBORO, Tennessee - Trong lúc đảng CH chiếm Bạch Ốc và kiểm soát cả 2 Viện lập pháp sau tổng tuyển cử Tháng 11, phản ứng bất mãn bùng lên khi các dân cử của đảng CH mở hội thảo cộng đồng về thu hồi ObamaCare.

Chuyện này xẩy ra tại những địa phương bảo thủ nhất nước, ở Utah và Tennesssee. Dân biểu Jason Chaffetz của Utah và dân biểu Diane Black của Tennessee cùng bị la ó trong các buổi hội thảo tối Thứ Năm. Cử tri hô lớn các chất vấn, phản đối định hướng giải thể các di sản của chính quyền Obama, gồm luật cải tổ y tế quen đuợc gọi bằng tên ObamaCare.

Tại Salt Lake City, 1000 nguời vào phòng thể dục của 1 trưòng học dự hội thảo với ông Chaffetz trong khi hàng trăm người khác tập họp bên ngoài. Ông Chaffetz bị lên án chiều nịnh nhà lãnh đạo hành pháp – ông trấn an “Tôi sẵn sàng trả lời chất vấn, đuợc không ?”

Cách xa 1700 dặm, tại thị trấn Murfreeboro (Tennessee), dân biểu Black đối đầu 100 người dự cuộc biểu tình “Ask Your Reps” do khối CH của Middle Tennessee University tổ chức.

Cử tri Mike Carson 32 tuổi mắc bệnh nan y xác nhận ông sống sót nhờ ObamaCare, tương tự 1 số bệnh nhân ung thư – Carson hỏi “Sao thu hồi ObamaCare khi các người không có gì để thay thế”.

ObamaCare đã cung cấp dịch vụ y tế cho hơn 20 triệu nguời trước đây không có bảo hiểm sức khoẻ.

Bà Black và 2 dân biểu CH khác bị cử tri tra vấn về chăm sóc sức khoẻ và về cải tổ thuế.

Ý kiến bạn đọc
12/02/201712:55:04
Khách
Đưa tin cho Đọc giả VN cần phải chú ý tham khảo thêm và trung thực,
Cứ nhắm mắt đưa tin cho có thì là bất lương, chúng tôi người VN ở Mỹ trình độ Anh Ngữ hạn hẹp nên không thể theo giõi hết qua truyền thông Anh Ngữ nhưng cũng có sự phán đóan đâu là đúng đâu là sai, do vậy chúng tôi hay đọc các trang tin tức Việt Ngữ để hiểu biết thêm tình hình xã hội và quốc tế
Tác giả có biết rằng OBAMA CARE đã làm ảnh hưởng cuộc sống bao nhiêu cho những người dân trung lưu bình thường không và những người về hưu những người cả đời làm việc ?
OBAMA CARE củng có vài điều tốt nhưng hầu hết là tệ hại,
Để thì giờ viết những bài có tính cách đóng góp cho chính phủ Mỹ làm tốt hơn cho dân thì hay hơn.
Trước đây không có bảo hiểm người ta chết hết sao? người hưởng lợi nhiều nhất là ai trong trương trình OBAMA CARE và họ là ai?? đang làm gì ?? thu nhập ra sao ?
12/02/201707:18:42
Khách
Phải có bảo hiểm y tế cho mọi người. Cần duy trì chương trình bảo hiểm y tế Obamacare.
12/02/201706:52:39
Khách
Chưa có caí gì để thay thế mà đoì huỷ bỏ Obamacare là đồng nghiã với "PHÁ HOẠI"
12/02/201701:02:18
Khách
Đọc hết bài báo ,mới thấy ông phóng viên này có cái tâm địa thổ tả ,lấy cái tít giật hết sức phóng đại với cái ý đồ tuyên truyên đánh phá chính phủ Trum.
Có hai địa điểm một ở tiểu bang Utah và ở tiểu bang Tennesse tổ chức cuộc nói chuyện do vị dân cử đảng Cộng Hòa hẳn là muốn gỡ rối tơ lòng vì cái O3macare nó lòng thòng và nó chẳng giống ai nên đảng Cộng Hòa đã hủy bỏ .
Chính phủ của ông Trum và dân biểu nghị sĩ đảng Cộng Hòa muốn thay đổi chương trình về bảo hiểm O3macare vừa tốn kém ngân quĩ quốc gia và mỗi năm người dân phải cắn răng đóng tiền bảo hiểm một lên cao ,chưa kể đi chữa bệnh muốn lấy cái hẹn bác sĩ có khi cả tuần ,chưa kể nhiều bác sĩ không chịu nhận O3macare.
Hẳn là hai nơi tổ chức hội họp người dân coi báo cánh tả và xem ti vi do CNN tuyên truyên là chính phủ hủy bỏ O3macare là người dân có bệnh bị mất bảo hiểm và còn lâu đảng Cộng Hòa mới có bảo hiểm cho quí vị.
Dân chúng ở Utah hẳn là lo sợ nên có vẻ nóng lòng chất vấn vị dân biểu Cộng Hòa một cach ná thở.
Ta nghe vị dân biểu Cộng Hòa trả lời cử tri của ông :"Tôi sẵng sang trả lời chất vấn được không "
Đúng là trong lúc này người dân chưa thấy một chương trình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của đảng Cộng Hòa ra đời.
Hẳn là chính phủ và các ông bà dân biểu Cộng Hòa cũng đang ngày đêm cộng tác với ông Bộ trưởng Y Tế mới được thuơng viên thông qua để soan thảo một chương trình bảo hiểm để thay thế O3macare.
Toàn liên bang Hoa Kỳ có hai nơi hội họp cử tri để trả lời các thắc mắc về chương trình bảo hiểm sức khỏe và chương trình thay đổi luật thuế má.
Vậy mà bài báo đăng cái :Cử Tri Toàn Quốc Chống Xóa ObamaCare; Dân Biểu CH Bị Dân Khắp Nơi Chất Vấn Về Việc Xóa Bỏ Obamacare.
Một bản tin phóng đại như vậy làm gì ông Trum không phang cho là báo chí chuyên đăng tin láo là cũng không sai.
11/02/201716:08:44
Khách
Những người khai gian income để xài free healthcare mới muốn giữ Obamacare. Chả bác sĩ nào muốn nhận. Sau khi billing, họ phải chờ tới 6-12 tháng mới nhận tiền từ ínurance, không biết trong thời gian đó lỡ hảng insurance bị bankrupt thì họ mất tiền
Chưa nói tới deductible cao,binh nhan ko trả lại kéo nhau ra tòa phiền hà
Càng ngày càng nhiều bác sĩ từ chối nhận Obamacare. Mấy trăm triệu dân khốn đốn ko dẹp thì có ngày cũng tự crash
11/02/201715:03:08
Khách
Obamacare là một tai họa cho người Mỹ, đại đa số chỉ mong nó chết càng
sớm càng tốt. Số người được hưởng lợi từ Obamacre chỉ là con số rất nhỏ
so với hơn 100 triệu người Mỹ khốn khổ vì nó. Hàng mấy chục triệu người
đang có Medicare cũng khốn khổ vì sau khi Obamacare có hiệu lực, những
người già, với con số lợi tức ít ỏi của An Sinh Xã Hội, đã phải chi phí thêm
rất nhiều tiền, ngoài khả năng chi trả cho nhu cầu chữa bịnh, lý do vì, Obama
đã cắt 617 tỷ đô la của Medicare để tài trợ cho Obamacre, bắt buộc người
có Medicare phải trả thêm. Con số 20 triệu người có lợi nhờ vào Obamacre
là không đúng sự thật !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã được báo cáo đang xem xét biện pháp di trú mà sẽ cấm công dân Hoa Kỳ trở lại nước này nếu họ đã bị truyền nhiễm vi khuẩn corona, theo bản tin của báo Anh Indedendent cho biết hôm 11 tháng 8 năm 2020.
Ứng cử viên tổng thống nắm chắc sẽ được Đảng Dân Chủ đề cử Joe Biden đã chính thức chọn Thượng Nghị Sĩ California Kamala Harris làm ứng cử viên phó tổng thống với ông, theo bản tin của MSN cho biết hôm Thứ Ba, 11 tháng 8 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã bất ngờ được di tản từ phòng họp báo tại Bạch Ốc bởi nhân viên an ninh hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020, sau các vụ nổ súng bên ngoài tòa nhà này, theo bản tin của CNN tường trình. Trump đã trở lại phòng họp báo vài phút sau đó, xác nhận có vụ nổ súng.
Một nhóm hơn 100 nhà lãnh đạo Da Đen ra tuyên bố rằng ứng cử viên tổng thống sắp được Đảng Dân Chủ đề cử Joe Biden “phải” chọn một phụ nữ Da Đen làm phó tổng thống, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
Hàng trăm người đã hôi của các tiệm cao cấp tại Magnificent Mile của Chicago tối Chủ Nhật và sáng Thứ Hai, ngày 10 tháng 8 năm 2020, với các cảnh sát đọ súng nhau ít nhất 1 người, theo các viên chức Chicago cho biết qua bản tin hôm Thứ Hai của NPR tường trình.
Các phụ tá của TT Trump tại Bạch Ốc đã liên hệ với Thống Đốc South Dakota Kristi Noem vào năm ngoái về tiến hành việc đặt thêm tượng các tổng thống vào núi Mount Rushmore, theo báo The New York Times cho biết qua bản tin của CNN hôm Chủ Nhật, 9 tháng 8 năm 2020.
Một trận động đất 5.1 độ đã xảy ra khoảng 2 dặm cách thành phố Sparta thuộc tiểu bang North Carolina, vào sáng Chủ Nhật, 9 tháng 8 năm 2020, dọc theo biên giới với Virginia, theo báo cáo sơ khởi từ Cơ Quan Thăm Dò Địa Chất Hoa Kỳ cho biết, theo CNN tường trình.
Lúc ở sân đánh goft tại Bedminster, New Jersey, hôm Thứ Bảy, Tổng Thống Trump đã ban hành 4 hành động hành pháp cung cấp tài trợ kinh tế giữa thời đại dịch vi khuẩn corona. Các hành động này tương đương với biện phép tạm thời đối phó với khó khăn, sau việc thất bại thỏa thận với Quốc Hội, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 8 tháng 8 năm 2020.
Trong mùa xuân năm nay, Tổng Thống Donald Trump đã bắt đầu tấn công chính thức vào việc bỏ phiếu bằng thư, bằng việc viết Twitter và chỉ trích về các cuộc bầu cử gian lận rộng lớn mà không có bằng chứng, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Bảy, 8 tháng 8 năm 2020.
Sau hơn 4 tháng, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 6 tháng 8 năm 2020 đã gỡ bỏ cảnh báo của họ đối với công dân Hoa Kỳ về việc đi ra ngoại quốc, theo bản tin CNN cho biết. Bộ ngày đã đưa ra khuyến cáo Cấp 4: Đừng Đi Ra Ngoại Quốc – là mức cao nhất của khuyến cáo đi lại – hôm 19 tháng 3, thúc giục các công dân Hoa Kỳ không đi ra nước ngoài vì đại dịch vi khuẩn corona.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.