Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cử Tri Toàn Quốc Chống Xóa ObamaCare; Dân Biểu CH Bị Dân Khắp Nơi Chất Vấn Về Việc Xóa Bỏ Obamacare

11/02/201700:00:00(Xem: 3524)
MURFREEBORO, Tennessee - Trong lúc đảng CH chiếm Bạch Ốc và kiểm soát cả 2 Viện lập pháp sau tổng tuyển cử Tháng 11, phản ứng bất mãn bùng lên khi các dân cử của đảng CH mở hội thảo cộng đồng về thu hồi ObamaCare.

Chuyện này xẩy ra tại những địa phương bảo thủ nhất nước, ở Utah và Tennesssee. Dân biểu Jason Chaffetz của Utah và dân biểu Diane Black của Tennessee cùng bị la ó trong các buổi hội thảo tối Thứ Năm. Cử tri hô lớn các chất vấn, phản đối định hướng giải thể các di sản của chính quyền Obama, gồm luật cải tổ y tế quen đuợc gọi bằng tên ObamaCare.

Tại Salt Lake City, 1000 nguời vào phòng thể dục của 1 trưòng học dự hội thảo với ông Chaffetz trong khi hàng trăm người khác tập họp bên ngoài. Ông Chaffetz bị lên án chiều nịnh nhà lãnh đạo hành pháp – ông trấn an “Tôi sẵn sàng trả lời chất vấn, đuợc không ?”

Cách xa 1700 dặm, tại thị trấn Murfreeboro (Tennessee), dân biểu Black đối đầu 100 người dự cuộc biểu tình “Ask Your Reps” do khối CH của Middle Tennessee University tổ chức.

Cử tri Mike Carson 32 tuổi mắc bệnh nan y xác nhận ông sống sót nhờ ObamaCare, tương tự 1 số bệnh nhân ung thư – Carson hỏi “Sao thu hồi ObamaCare khi các người không có gì để thay thế”.

ObamaCare đã cung cấp dịch vụ y tế cho hơn 20 triệu nguời trước đây không có bảo hiểm sức khoẻ.

Bà Black và 2 dân biểu CH khác bị cử tri tra vấn về chăm sóc sức khoẻ và về cải tổ thuế.

Ý kiến bạn đọc
12/02/201712:55:04
Khách
Đưa tin cho Đọc giả VN cần phải chú ý tham khảo thêm và trung thực,
Cứ nhắm mắt đưa tin cho có thì là bất lương, chúng tôi người VN ở Mỹ trình độ Anh Ngữ hạn hẹp nên không thể theo giõi hết qua truyền thông Anh Ngữ nhưng cũng có sự phán đóan đâu là đúng đâu là sai, do vậy chúng tôi hay đọc các trang tin tức Việt Ngữ để hiểu biết thêm tình hình xã hội và quốc tế
Tác giả có biết rằng OBAMA CARE đã làm ảnh hưởng cuộc sống bao nhiêu cho những người dân trung lưu bình thường không và những người về hưu những người cả đời làm việc ?
OBAMA CARE củng có vài điều tốt nhưng hầu hết là tệ hại,
Để thì giờ viết những bài có tính cách đóng góp cho chính phủ Mỹ làm tốt hơn cho dân thì hay hơn.
Trước đây không có bảo hiểm người ta chết hết sao? người hưởng lợi nhiều nhất là ai trong trương trình OBAMA CARE và họ là ai?? đang làm gì ?? thu nhập ra sao ?
12/02/201707:18:42
Khách
Phải có bảo hiểm y tế cho mọi người. Cần duy trì chương trình bảo hiểm y tế Obamacare.
12/02/201706:52:39
Khách
Chưa có caí gì để thay thế mà đoì huỷ bỏ Obamacare là đồng nghiã với "PHÁ HOẠI"
12/02/201701:02:18
Khách
Đọc hết bài báo ,mới thấy ông phóng viên này có cái tâm địa thổ tả ,lấy cái tít giật hết sức phóng đại với cái ý đồ tuyên truyên đánh phá chính phủ Trum.
Có hai địa điểm một ở tiểu bang Utah và ở tiểu bang Tennesse tổ chức cuộc nói chuyện do vị dân cử đảng Cộng Hòa hẳn là muốn gỡ rối tơ lòng vì cái O3macare nó lòng thòng và nó chẳng giống ai nên đảng Cộng Hòa đã hủy bỏ .
Chính phủ của ông Trum và dân biểu nghị sĩ đảng Cộng Hòa muốn thay đổi chương trình về bảo hiểm O3macare vừa tốn kém ngân quĩ quốc gia và mỗi năm người dân phải cắn răng đóng tiền bảo hiểm một lên cao ,chưa kể đi chữa bệnh muốn lấy cái hẹn bác sĩ có khi cả tuần ,chưa kể nhiều bác sĩ không chịu nhận O3macare.
Hẳn là hai nơi tổ chức hội họp người dân coi báo cánh tả và xem ti vi do CNN tuyên truyên là chính phủ hủy bỏ O3macare là người dân có bệnh bị mất bảo hiểm và còn lâu đảng Cộng Hòa mới có bảo hiểm cho quí vị.
Dân chúng ở Utah hẳn là lo sợ nên có vẻ nóng lòng chất vấn vị dân biểu Cộng Hòa một cach ná thở.
Ta nghe vị dân biểu Cộng Hòa trả lời cử tri của ông :"Tôi sẵng sang trả lời chất vấn được không "
Đúng là trong lúc này người dân chưa thấy một chương trình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của đảng Cộng Hòa ra đời.
Hẳn là chính phủ và các ông bà dân biểu Cộng Hòa cũng đang ngày đêm cộng tác với ông Bộ trưởng Y Tế mới được thuơng viên thông qua để soan thảo một chương trình bảo hiểm để thay thế O3macare.
Toàn liên bang Hoa Kỳ có hai nơi hội họp cử tri để trả lời các thắc mắc về chương trình bảo hiểm sức khỏe và chương trình thay đổi luật thuế má.
Vậy mà bài báo đăng cái :Cử Tri Toàn Quốc Chống Xóa ObamaCare; Dân Biểu CH Bị Dân Khắp Nơi Chất Vấn Về Việc Xóa Bỏ Obamacare.
Một bản tin phóng đại như vậy làm gì ông Trum không phang cho là báo chí chuyên đăng tin láo là cũng không sai.
11/02/201716:08:44
Khách
Những người khai gian income để xài free healthcare mới muốn giữ Obamacare. Chả bác sĩ nào muốn nhận. Sau khi billing, họ phải chờ tới 6-12 tháng mới nhận tiền từ ínurance, không biết trong thời gian đó lỡ hảng insurance bị bankrupt thì họ mất tiền
Chưa nói tới deductible cao,binh nhan ko trả lại kéo nhau ra tòa phiền hà
Càng ngày càng nhiều bác sĩ từ chối nhận Obamacare. Mấy trăm triệu dân khốn đốn ko dẹp thì có ngày cũng tự crash
11/02/201715:03:08
Khách
Obamacare là một tai họa cho người Mỹ, đại đa số chỉ mong nó chết càng
sớm càng tốt. Số người được hưởng lợi từ Obamacre chỉ là con số rất nhỏ
so với hơn 100 triệu người Mỹ khốn khổ vì nó. Hàng mấy chục triệu người
đang có Medicare cũng khốn khổ vì sau khi Obamacare có hiệu lực, những
người già, với con số lợi tức ít ỏi của An Sinh Xã Hội, đã phải chi phí thêm
rất nhiều tiền, ngoài khả năng chi trả cho nhu cầu chữa bịnh, lý do vì, Obama
đã cắt 617 tỷ đô la của Medicare để tài trợ cho Obamacre, bắt buộc người
có Medicare phải trả thêm. Con số 20 triệu người có lợi nhờ vào Obamacre
là không đúng sự thật !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.