Hôm nay,  

Cử Tri Toàn Quốc Chống Xóa ObamaCare; Dân Biểu CH Bị Dân Khắp Nơi Chất Vấn Về Việc Xóa Bỏ Obamacare

11/02/201700:00:00(Xem: 3970)
MURFREEBORO, Tennessee - Trong lúc đảng CH chiếm Bạch Ốc và kiểm soát cả 2 Viện lập pháp sau tổng tuyển cử Tháng 11, phản ứng bất mãn bùng lên khi các dân cử của đảng CH mở hội thảo cộng đồng về thu hồi ObamaCare.

Chuyện này xẩy ra tại những địa phương bảo thủ nhất nước, ở Utah và Tennesssee. Dân biểu Jason Chaffetz của Utah và dân biểu Diane Black của Tennessee cùng bị la ó trong các buổi hội thảo tối Thứ Năm. Cử tri hô lớn các chất vấn, phản đối định hướng giải thể các di sản của chính quyền Obama, gồm luật cải tổ y tế quen đuợc gọi bằng tên ObamaCare.

Tại Salt Lake City, 1000 nguời vào phòng thể dục của 1 trưòng học dự hội thảo với ông Chaffetz trong khi hàng trăm người khác tập họp bên ngoài. Ông Chaffetz bị lên án chiều nịnh nhà lãnh đạo hành pháp – ông trấn an “Tôi sẵn sàng trả lời chất vấn, đuợc không ?”

Cách xa 1700 dặm, tại thị trấn Murfreeboro (Tennessee), dân biểu Black đối đầu 100 người dự cuộc biểu tình “Ask Your Reps” do khối CH của Middle Tennessee University tổ chức.

Cử tri Mike Carson 32 tuổi mắc bệnh nan y xác nhận ông sống sót nhờ ObamaCare, tương tự 1 số bệnh nhân ung thư – Carson hỏi “Sao thu hồi ObamaCare khi các người không có gì để thay thế”.

ObamaCare đã cung cấp dịch vụ y tế cho hơn 20 triệu nguời trước đây không có bảo hiểm sức khoẻ.

Bà Black và 2 dân biểu CH khác bị cử tri tra vấn về chăm sóc sức khoẻ và về cải tổ thuế.

Ý kiến bạn đọc
12/02/201712:55:04
Khách
Đưa tin cho Đọc giả VN cần phải chú ý tham khảo thêm và trung thực,
Cứ nhắm mắt đưa tin cho có thì là bất lương, chúng tôi người VN ở Mỹ trình độ Anh Ngữ hạn hẹp nên không thể theo giõi hết qua truyền thông Anh Ngữ nhưng cũng có sự phán đóan đâu là đúng đâu là sai, do vậy chúng tôi hay đọc các trang tin tức Việt Ngữ để hiểu biết thêm tình hình xã hội và quốc tế
Tác giả có biết rằng OBAMA CARE đã làm ảnh hưởng cuộc sống bao nhiêu cho những người dân trung lưu bình thường không và những người về hưu những người cả đời làm việc ?
OBAMA CARE củng có vài điều tốt nhưng hầu hết là tệ hại,
Để thì giờ viết những bài có tính cách đóng góp cho chính phủ Mỹ làm tốt hơn cho dân thì hay hơn.
Trước đây không có bảo hiểm người ta chết hết sao? người hưởng lợi nhiều nhất là ai trong trương trình OBAMA CARE và họ là ai?? đang làm gì ?? thu nhập ra sao ?
12/02/201707:18:42
Khách
Phải có bảo hiểm y tế cho mọi người. Cần duy trì chương trình bảo hiểm y tế Obamacare.
12/02/201706:52:39
Khách
Chưa có caí gì để thay thế mà đoì huỷ bỏ Obamacare là đồng nghiã với "PHÁ HOẠI"
12/02/201701:02:18
Khách
Đọc hết bài báo ,mới thấy ông phóng viên này có cái tâm địa thổ tả ,lấy cái tít giật hết sức phóng đại với cái ý đồ tuyên truyên đánh phá chính phủ Trum.
Có hai địa điểm một ở tiểu bang Utah và ở tiểu bang Tennesse tổ chức cuộc nói chuyện do vị dân cử đảng Cộng Hòa hẳn là muốn gỡ rối tơ lòng vì cái O3macare nó lòng thòng và nó chẳng giống ai nên đảng Cộng Hòa đã hủy bỏ .
Chính phủ của ông Trum và dân biểu nghị sĩ đảng Cộng Hòa muốn thay đổi chương trình về bảo hiểm O3macare vừa tốn kém ngân quĩ quốc gia và mỗi năm người dân phải cắn răng đóng tiền bảo hiểm một lên cao ,chưa kể đi chữa bệnh muốn lấy cái hẹn bác sĩ có khi cả tuần ,chưa kể nhiều bác sĩ không chịu nhận O3macare.
Hẳn là hai nơi tổ chức hội họp người dân coi báo cánh tả và xem ti vi do CNN tuyên truyên là chính phủ hủy bỏ O3macare là người dân có bệnh bị mất bảo hiểm và còn lâu đảng Cộng Hòa mới có bảo hiểm cho quí vị.
Dân chúng ở Utah hẳn là lo sợ nên có vẻ nóng lòng chất vấn vị dân biểu Cộng Hòa một cach ná thở.
Ta nghe vị dân biểu Cộng Hòa trả lời cử tri của ông :"Tôi sẵng sang trả lời chất vấn được không "
Đúng là trong lúc này người dân chưa thấy một chương trình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của đảng Cộng Hòa ra đời.
Hẳn là chính phủ và các ông bà dân biểu Cộng Hòa cũng đang ngày đêm cộng tác với ông Bộ trưởng Y Tế mới được thuơng viên thông qua để soan thảo một chương trình bảo hiểm để thay thế O3macare.
Toàn liên bang Hoa Kỳ có hai nơi hội họp cử tri để trả lời các thắc mắc về chương trình bảo hiểm sức khỏe và chương trình thay đổi luật thuế má.
Vậy mà bài báo đăng cái :Cử Tri Toàn Quốc Chống Xóa ObamaCare; Dân Biểu CH Bị Dân Khắp Nơi Chất Vấn Về Việc Xóa Bỏ Obamacare.
Một bản tin phóng đại như vậy làm gì ông Trum không phang cho là báo chí chuyên đăng tin láo là cũng không sai.
11/02/201716:08:44
Khách
Những người khai gian income để xài free healthcare mới muốn giữ Obamacare. Chả bác sĩ nào muốn nhận. Sau khi billing, họ phải chờ tới 6-12 tháng mới nhận tiền từ ínurance, không biết trong thời gian đó lỡ hảng insurance bị bankrupt thì họ mất tiền
Chưa nói tới deductible cao,binh nhan ko trả lại kéo nhau ra tòa phiền hà
Càng ngày càng nhiều bác sĩ từ chối nhận Obamacare. Mấy trăm triệu dân khốn đốn ko dẹp thì có ngày cũng tự crash
11/02/201715:03:08
Khách
Obamacare là một tai họa cho người Mỹ, đại đa số chỉ mong nó chết càng
sớm càng tốt. Số người được hưởng lợi từ Obamacre chỉ là con số rất nhỏ
so với hơn 100 triệu người Mỹ khốn khổ vì nó. Hàng mấy chục triệu người
đang có Medicare cũng khốn khổ vì sau khi Obamacare có hiệu lực, những
người già, với con số lợi tức ít ỏi của An Sinh Xã Hội, đã phải chi phí thêm
rất nhiều tiền, ngoài khả năng chi trả cho nhu cầu chữa bịnh, lý do vì, Obama
đã cắt 617 tỷ đô la của Medicare để tài trợ cho Obamacre, bắt buộc người
có Medicare phải trả thêm. Con số 20 triệu người có lợi nhờ vào Obamacre
là không đúng sự thật !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.