Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Chuyên Gia Đạo Đức Mỹ Lo Ngại Nguy Cơ: Gia Đình Trump Định Dùng Chính Quyền Để Thu Lợi

11/02/201700:00:00(Xem: 2916)
WASHINGTON - Cửa hàng bán lẻ sang trọng Nordstrom ngưng bán sản phẩm mang nhãn hiệu Ivanka Trump bị Bạch Ốc đả kích – các nhà chuyên môn nói phản ứng như thế là bình thường.

Ivanka là ái nữ của TT và chồng là cố vấn của TT.

Giáo sư Matthew Stephenson dạy khoa luật của trường Harvard nói “Rất thường tại các nơi – chúng ta không nên ngạc nhiên khi xẩy ra tại Hoa Kỳ”. Theo giáo sư Stephenson, tốt hơn là cho chìm xuồng trước khi đấu khẩu bùng nổ.

Cố vấn Kellyanne Conway bị đả kích từ 2 đảng khi quảng cáo thương hiệu Ivanka Trump trong 1 buổi phỏng vấn truyền hình hôm Thứ Năm.

Các chuyên gia về đạo đức thấy là đáng lo trước nguy cơ nảy sinh 1 môi trường mới trong đó TT dùng chính quyền để thu gom tư lợi cho thân quyến.

Tai tiếng loại này thường xẩy ra tại các quốc gia kém phát triển với các định chế công quyền yếu kém, viên chức không phân biệt chức trách của mình và việc kinh doanh tư. Trong nhiều trường hợp, họ hàng và bạn bè muợn quan hệ với quan lớn trong các trao đổi – điển hình gần đây là tai tiếng gây ra do bạn thân của TT Park tại Nam Hàn.

Twitter hôm Thứ Tư của TT Trump ghi rõ: Nordstrom cư xử không công bằng với thương hiệu Ivanka Trump và tham vụ báo chí Sean Spicer tố cáo công ty bán lẻ trực tiếp tấn công chính sách của Bạch Ốc.

Nordstrom nhanh chóng hồi đáp: nguyên nhân là doanh thu sút giảm, không có yếu tố chính trị.

Tin cho biết rằng trong tháng 1 năm nay 2017 thương vụ của Ivanka Trump tại cửa hàng Nordstrom đã sút giảm tới 26% so với tháng 1 năm 2016. Trong quý 4 năm rồi, thương vụ của Ivanka Trump trong cửa hàng Nordstrom.com đã giảm tới 63%, và giảm 43% trên cửa hàng tiệm Zappos.com, 31% trên cửa hàng Amazon.com.

Ý kiến của chủ tịch Norm Eisen của Citizens for Responsibility and Ethics tại thủ đô Washington là: đây là hành vi của Mafia bảo vệ đồng bọn, không thích hợp với TT Hoa Kỳ.

Ông Eisen là cố vấn đạo đức của chính quyền Obama.

1 công văn của vài vị dân cử của đảng DC yêu cầu Phòng đạo đức cũa chính phủ xem xét hành vi của bà Conway để khuyến cáo biện pháp kỷ luật thich hợp.

Ông Peter Schweizer, tác giả cuốn “Clinton Cach” từng nhập đoàn với chiến luợc gia Steve Bannon điều tra bà Clinton cũng lên tiếng phản đối Bạch Ốc trong vụ Nordstrom.

Tham vụ báo chí Sean Spicer xác nhận hôm Thứ Năm “Bà Conway đã đuợc góp ý”.

Ý kiến bạn đọc
12/02/201701:53:16
Khách
Người Mỹ đang thữc hiện khẩu hiệu của tổng thống Trump : 'dùng hàng Mỹ, do người Mỹ sản xuát' . Còn hàng hóa của Evanka làm ở nước ngoài cho nên chúng nên bị đưa vào rục thùng rác là phải rồi. Đệ nhất gia đình tổng thống phải chứng minh lòng yêu nước trưoc tien
12/02/201701:37:10
Khách
kHách hàng tẩy chay hàng hóa của gia đình ông Trump là đúng quá rồi còn gì. Vì hàng hóa đó toàn được làm ở nước ngoài. Trong lúc khẩu hiệu của ông Trump là 'dùng hàng Mỹ, do người Mỹ sản xuất ' Đến nay ông ấy và các con lại đem hàng sản xuât ở nước ngoài vao tiêu thụ tại Mỹ. Như vậy làm gì mà người ủng hộ của Trump chả nổi giận mà trả lại hàng. Các hãng bán lẻ vừa bị trả lại hàng vừa bị la ó chửi bới thì dại gì mà bán hàng cho gia đình ông ấy. Sợ một ngày nào đó có khách hàng lên cơn điên tới đốt cửa hàng thì sao? Thậm chí các khẩu hiệu tranh cử trên các mũ ông Trump bán cho người ủng hộ cũng làm tại nước ngoài. Vậy thì cả gia đình ông ấy toàn đạọo đức giả. Cấm dân đen đi ra nước ngoài làm ăn, rồi mang về US bán cho được giá cao hơn. Ăn lời nhiều hơn. Còn gia dinh đình ông ấy được ngoại lệ. Cầu mong cho tất cả mọi cửa hàng đều tẩy chay hàng hóa của gia đình Trump. NGOẠI TRỪ NHỮNG GÌ ĐỰOC SẢN XÚât tại Mỹ. Gia đình ông ấy phải làm gương trước nhất
11/02/201722:40:54
Khách
Rõ ràng Nordstrom đã cố ý đì con gái Trump, muôn cho gia đình cô phải phá sản, tài sản sẽ ra rác và phải đi ăn mày, chỉ vì Trump làm TT !
Hãy điều tra thì biết liền, tôi tin chủ cửa hàng đã được dút lót tiền để cố ý loại !
TT Trump đã bênh đỡ để kéo lại job cho cả triệu người với các hãng xưởng được mở lại, và ông ta than hãng này hãng khác về nhiều chuyện ... tất cả đều do sự bất công, ông lo lắng cho mọi người dân !
Bây giờ chính con gái mình bị oan, bị đối xử tệ, rõ ràng bất công !
TT Trump có quyền bênh vực ho con cái mình chứ !
- Cương vị là người cha, với một lương tâm và một bổn phận không thể thiếu về mặt đạo đứ, Trump phải lên tiếng !
- Trên phương diện cao hơn, con TT là một công dân Mỹ, ông có bổn phận là phải can thiệp nếu biết rõ nét !
Mọi luật pháp đều đúng !
Cứ điều tra kỹ Nordstrom chủ và quản lý, theo tôi nhất định nó đã ăn hối lộ !
Những lý do sản phẩm Ivanka bán kém là khó chấp nhận ! Có thể hàng chỉ hàng đến, bị cứ chất trong kho mà không tung ra bán, thì tất nhiên nó còn đầy đấy rồi tung tin ra là hàng ế !
Cứ điều tra, tôi tin đây là động cơ chính trị ác í !
Tôi chỉ đặt câu hỏi, từ trước tới giờ vẩn bình thường, đáng lẽ lúc này được làm con TT thì giá trị sẽ lên, thương hiệu nhiều người thích giống như mũ Trump được rất nhiều người lùng mua ....Thậm chí áo của đệ nhất phu nhân mặc trong ngày Trump được ĐCH đề cử cũng được thiên hạ túm vào mua !
Mặt nạ Donald Trump được bán rấtt chạy ở Nhật Bản !
Tại sao với Ivanka lại có chuyện trái ngược ?
Hãy điều tra kỹ, Ivanka có thể kiện và bắt bồi thường !
11/02/201722:37:15
Khách
Rõ ràng Nordstrom đã cố ý đì con gái Trump, muôn cho gia đình cô phải phá sản, tài sản sẽ ra rác và phải đi ăn mày, chỉ vì Trump làm TT !
Hãy điều tra thì biết liền, tôi tin chủ cửa hàng đã được dút lót tiền để cố ý loại !
TT Trump đã bênh đỡ để kéo lại job cho cả triệu người với các hãng xưởng được mở lại, và ông ta thán hãng này hãng khác và nhiều chuyện ... tất cả đều do sự bất công, ông lo lắng cho mọi người dân !
Bây giờ chính con gái mình bị oan, bị đối xử tệ, rõ ràng bất công !
TT Trump có quyền bênh vực ho con cái mình chứ !
- Cương vị là người cha, với một lương tâm và một bổn phận không thể thiếu về mặt đạo đứ, Trump phải lên tiếng !
- Trên phương diện cao hơn, con TT là một công dân Mỹ, ông có bổn phận là phải can thiệp nếu biết rõ nét !
Mọi luật pháp đều đúng !
Cứ điều tra kỹ Nordstrom chủ và quản lý, theo tôi nhất định nó đã ăn hối lộ !
Những lý do sản phẩm Ivanka bán kém là khó chấp nhận ! Có thể hàng chỉ hàng đến, bị vất trong kho mà không tung ra bán, thì tất nhiên nó còn đầy đấy rồi tung tin ra là hàng ế !
Cứ điều tra, tôi tin đây là động cơ chính trị ác í !
Tôi chỉ đặt câu hỏi, từ trước tới giờ vẩn bình thường, đáng lẽ lúc này được làm con TT thì giá trị sẽ lên, thương hiệu nhiều người thích giống như mũ Trump được rất nhiều người lùng mua ....Thậm chí áo của đệ nhất phu nhân mặc trong ngày Trump được ĐCH đề cử cũng được thiên hạ túm vào mua ! Mặt nạ Trump ở Nhật Bản sản xuất không đủ cho tiêu thụ !
Tại sao với Ivanka lại có chuyện trái ngược ?
Hãy điều tra kỹ, Ivanka có thể kiện và bắt bồi thường !
11/02/201719:15:53
Khách
Clinton Foundation thu lợi từ nước ngoài bo túi riêng phải đem ra tòa luận tội vì có chứng cớ rõ ràng, còn chuyện ông TT chưa xảy ra thì đừng làm ồn
Người viết bài mà dấu tên sao giống tụi ISIS quá
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Người mẹ của 3 đứa con được phát hiện chết vào sáng Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021 tại thành phố Reseda đã được mô tả bởi cảnh sát như là “nghi can đơn độc” nhiều giờ sau khi các thi thể được khám phá bên trong một căn chung cư, theo các viên chức thẩm quyền cho hay qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 hôm Thứ Bảy.
Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021, đã công bớ các cuộc điều tra công khai của họ vào các cáo buộc hành vi sai trái về tình dục nhắm vào Dân Biểu Cộng Hòa Matt Gaetz và Tom Reed, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu.
Lo Van Tran cư dân Fremont đã bị kết án 630 ngày tù ở, hay thời gian đã phục vụ kể từ ngày bị bắt trong tháng 5 năm 2019. Ông ấy cũng bị án 2 năm quản thúc. Tran đối diện 12 năm tù nếu ông ấy không hoàn tất thời gian quản chế, theo luật sư của ông là Cameron Talley cho biết.
Một người bị giết chết và ít nhất 5 người khác bị thương – 4 trong số đó bị thương nặng – trong một vụ nổ súng tại một cơ sở kinh doanh tại thành phố Bryan, Texas, vào trưa xế Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021, theo cảnh sát cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden sẽ công bố 6 sắc lệnh hành pháp nhằm kềm chế bạo động súng vào Thứ Năm, theo sau hàng loạt các vụ thảm sát tập thể đã gây áp lực lên chính phủ để thực hiện lời hứa lúc vận động tranh cử tổng thống để giải quyết việc kiểm soát súng, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021.
Arkansas đã trở thành tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ cấm các bác sĩ cung cấp việc điều trị xác định giới tính cho những người chuyển giới dưới 18 tuổi sau khi Hạ Viện của tiểu bang này đã bỏ phiếu hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021, để dẹp bỏ phủ quyết của thống đốc về dự luật chống chuyển giới mà ông gọi là “sự vượt quá của chính quyền,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Tình trạng khẩn cấp đã được tuyên bố tại Florida sau khi rò rỉ từ một hồ lớn chứa nước dơ độc hại tại thành phố Tampa Bay, theo BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật, 4 tháng 4 năm 2021. Hơn 300 nhà trong khu vực đã được di tản, và đường xe mô tô gần hồ chứa nước Piney Point đã bị đóng.
Hơn 1,800 người New York đã ghi danh đi bộ với những người Mỹ gốc Á từ bất cứ nơi công cộng nào tới chỗ đến của họ trong một nỗ lực chống lại và ngăn chận bạo động và tội phạm thù ghét chống lại người gốc Á, theo báo Business Insider tường thuật hôm Thứ Bảy, 3 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.