Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trump: Sẽ Ra Sắc Lệnh Mới Về Di Trú Vào Tuần Tới, Tiếp Tục Kiện Vụ Sắc Lệnh Cấm Vào Mỹ Bị Tòa Phúc Thẩm Cấm

11/02/201700:00:00(Xem: 3030)
SAN FRANCISCO - Toà phúc thẩm quản hạt 9 tại San Francsico ngưng phân xử tranh kiện về sắc lệnh hạn chế di trú của TT Trump, với loan báo chiều Thứ Năm quyết định bác yêu cầu của hành pháp Trump đòi tái lập lệnh cấm nhập cảnh 3 tháng với dân 7 nước Hồi Giáo.

Toà này đã xem xét phán quyết tuần qua của chánh án liên bang tại Seattle tạm thời đình chỉ lệnh cấm.

Chính quyền Trump kiện chống lại phán quyết ngày 3-2 ấy.

Toà phúc thẩm San Francisco đã xem bản điều trần và nghe tranh biện bằng điện thoại từ luật sư của Bạch Ốc và từ viên chức tiểu bang Washington.

Bạch Ốc yêu cầu đình chỉ khẩn cấp quyết định của chánh án liên bang tại Seattle, nhưng toà phúc thẩm quản hạt 9 bác bỏ từ Thứ Bảy tuần qua.

Đáp lại loan báo chiều Thứ Năm từ San Francisco, TT Trump tuyên bố “Sẽ gặp nhau tại toà án – an ninh của đất nước bị đe dọa”, hàm ý tiếp tục tranh đấu bằng luật lệ.


Các tiểu bang chống lại sắc lệnh 27-1 cả quyết hành động của TT Trump là vi hiến.

Tổng Thống Donald Trump nói rằng chính phủ của ông sẽ tiếp tục tranh đấu cho sắc lệnh cấm du hành tại các tòa án, và rằng, “cuối cùng, tôi không nghi ngờ là chúng tôi sẽ thắng vụ kiện đặc biệt này.”

Ông Trump cũng cho biết rằng chính phủ của ông sẽ ký ban hành một sắc lệnh mới về di trú trong tuần tới, sau khi tòa phúc thẩm quyết định tiếp tục giữ nguyên phán quyết đình chỉ sắc lệnh cấm du hành từ 7 quốc gia Hồi Giáo vào Mỹ của chánh án liên bang tại Seattle.

Ông Trump tuyên bố trong cuộc họp báo với Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm Thứ Sáu rằng, “Chúng tôi đang nhanh chóng làm điều gì đó cho an ninh của đất nước chúng ta; quý vị sẽ thấy điều gì đó trong tuần tới.” Nhưng ông Trump đã không đưa ra thêm chi tiết gì thêm.

Ý kiến bạn đọc
12/02/201716:20:28
Khách
Tôi ủng hộ hành động của TT Trump.
12/02/201709:08:27
Khách
(...) "Nhiều ông an-nam-mít so sánh di dân lậu Mễ với dân tỵ nạn Việt. Ngớ ngẩn ! Di dân TT Trump muốn ngăn là đám di dân chui, vào Mỹ bất hợp pháp để kiếm cơm. Dân tỵ nạn ta vào Mỹ vì lý do tỵ nạn chính trị hay đoàn tụ gia đình, hoàn toàn hợp pháp. ...

..."TT Trump KHÔNG HỀ CẤM CỬA VĨNH VIỄN BẤT CỨ MỘT AI HẾT . Đây chỉ là những biện pháp nhất thời 3-4 tháng nhằm tăng cường an toàn cho nước Mỹ và dân Mỹ trong đó có ngay cả những người chống đối mạnh nhất. Trong lịch sử Mỹ, đã có nhiều lần những biện pháp tạm thời này được ban hành, cụ thể nhất là quyết định của 2 tổng thống DC:

- Năm 1979, TT Carter CẤM CỬA vô hạn định tất cả mọi công dân Iran, 60.000 sinh viên bị bắt ghi danh –register- với cảnh sát Mỹ ngay lập tức, gần 5,500 bị trục xuất hay tự ý bỏ về nước. TT Carter cũng ra lệnh hàng chục ngàn chiếu khán đã cấp cho du khách và du học sinh bị thu hồi lại hết.

- Năm 2011, TT Obama CẤM CẤP CHIẾU KHÁN cho tất cả dân Iraq vào Mỹ trong 6 tháng để xét lại các thủ tục nhập cảnh của dân Iraq.

Cả hai lần, tuyệt đối TTDC (Truyền Thông Dân Chủ) im ru, và cũng vì vậy, chẳng ai biểu tình tố hai ông này kỳ thị Hồi giáo hay chà đạp lên cái gì hết."...
https://vietbao.com/p112a263789/tieu-tho-khang-chien-chong-trump
*°*
"Phe DC la hét bà Hillary thắng ông Trump tới ba triệu phiếu cử tri, nhưng nín thinh không đả động tới việc đảng CH nói chung thắng tới gần bốn triệu phiếu trong cuộc bầu quốc hội trên toàn quốc, kể cả Cali và New York."...
https://vietbao.com/p112a263487/5/tuong-lai-dang-dan-chu
12/02/201707:00:01
Khách
Diễn biến như vậy mà vẫn còn muốn đi kiện thì thật là ... quá thông minh..,
đâu cần phaỉ chứng minh nưã .
" Càng kiện, càng thua , càng mất mặt"
" Càng ký , càng hô, càng ... bị chửi"
12/02/201704:18:48
Khách
Ông thích đọc báo nên tìm đọc bản sắc luật của tổng thống Trum và tìm hiểu cho rõ ràng xem sắc luật có những hạng mục gì ,có những chỉ thị gì cho các nhân viên chính phủ và xem sắc lệnh của tổng thống Trump có đặt nặng lợi ích quốc gia là phải bảo đám an toàn cho nước Mỹ và mối lo hàng đầu cho người dân Mỹ.
Sắc lệnh tuy chỉ có 6 trang bằng những từ dễ hiểu và phân chia ra nhiều phần và nhiêu hạng mục.
Người phản đối là một số cuồng đảng Dân Chủ ,thân nhân một số quốc gia liên quan đến sắc lệnh và những ông Latino di dân lậu cũng muốn gây áp lực với chính phủ Trum.
Sắc lệnh tuy bị một số nhỏ phản đối ồn ào ,nhưng phần đông dân chúng lại ủng hộ sắc lệnh của tổng thống Trum.
Rất lạ phần đông dân chúng Âu Châu lại hồ hởi và phấn khởi với sắc lệnh của ông Trum ,họ ủng hộ rất cao.
Họ đã quá ngán ngẩm những ông bà di dân Hồi giáo nhập cư vào nước họ và đặc biệt ở Đức sợ lần tái ứng cử chức thủ tướng bà đương kim thủ tướng Đức với lập trường nhận di dân Hồi Giáo có thể làm bà thất bại.
Ở Pháp thì luôn trong tình trạng báo động.
Còn ở Mỹ ông O3ma trước khi về vườn cũng cho nhận cả chục ngàn di dân Hồi Giáo không thanh lọc kỹ càng ,chỉ sợ trong số này có chục ông chỉ muốn giết kẻ ngoại đạo bằng cách ôm bom hay xách súng lia hàng loạt vào những đám đông để các ông Hồi cảm tử thánh chiến này được giết kẻ thù càng nhiều càng tốt.
Riêng các ông có chết thì cũng là tử vì đạo và còn được thuởng những 24 trinh nữ làm bầu bạn.
12/02/201701:26:45
Khách
Sắc lệnh của ông Trum gây tranh cãi và tranh cãi nhiều nhất thì nó lại nằm ở các tiểu bang là nơi trú ẩn của quí ông bà di dân lậu.
Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ có 50 tiểu bang thì có chưa đến chục bang chống đối và người biểu tình chỉ là những thân nhân con cháu các ông bà ở 7 nước bị cấm đoán và sợ bị mất quyền lợi.
Nhân cái cơ hội này người Latino di dân lậu cũng huởng ứng để đòi cái quyền lợi được ở lại Mỹ sinh sống hợp pháp.
Riêng cộng đồng Âu Châu đang chứa chấp di dân tỵ nạn Hồi Giáo thì lại hoan hô ủng hộ cái sắc lệnh của Trum rất cao.
Một vài nước Trung Đông Hồi Giáo cũng cổ võ cái sắc lệnh này.
Một số ông bà Mỹ hẳn là đã quyên bọn khủng bố đã cho tầu bay phá đổ hai tòa nhà làm cho 3,000 người dân vô tội phải chết và cả chục ngàn người phải mang thuơng tật ,không kể bọn khủng bố đã xả súng vào người dân Mỹ ,đặt bom chỗ đông người.
Cái câu :"Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ "
Có lẽ một số ông bà phê bình chính phủ đã quyên quyền bảo vệ sinh mang của người dân và an ninh nước Mỹ là hàng đầu trong lúc hỗn quân hỗn quan.
11/02/201723:11:22
Khách
Có khi chỉ một trang Twiste, Trump cũng có quyền ra lệnh cho cấp dước để thi hành điều gì đó TT muốn !
Các thẩm phán không được quyền đó mà phải theo thủ tục tố tụng !
Có giỏi cứ chạy đua với TT trong vấn đề quyền hành và sắc lệnh, kể cả những trường hợp ông có quyền ra chỉ thị ngầm, hoặc khẩu lệnh để phải thi hành trong tích tắc ! !
Tốt nhất là các thẩm phán đừng đụng tới quyền TT, hãy kính trọng TT để ông kính trọng lại !
Một lời Trump chửi là có cả triệu triệu người túm vào chửi theo !
Việc thẩm phán Saettle Robart chống lại Trump bây giờ ngã ngũ ra là đa số dân Mỹ ủng hộ TT ! Cuộc khảo sát thăm dò hơn 50% dân Mỹ ủng hộ TT, chỉ có 38% ủng hộ thẩm phán ! 10 nhước Âu Châu đa số dân cũng muốn chính quyền cấm dân nhập cư !
Điều này dễ hiểu, vì miếng cơm manh áo và về an ninh !
Qua những sắc lệnh và những việc Trump làm, tôi bảo đảm, dân Mĩ đã nghiêng hẳn về phía Trump hơn trong thời gian tranh cử !
11/02/201722:51:58
Khách
Quyền của Trump lo an ninh cho đất nước, dưới trướng Trump có nhiều cố vấn và tin tình báo !
Tha hồ cho phe chống cứ chống, bất luận cái gì của Trump cũng chống, từ việc ông đề cử người cho tới các chính sách ... nói tóm là chống tốt tuồn tuột !
Hãy nhớ, Trump có rất nhiều cách !
Tất cả các thẩm phán sẽ rất mệt với Trump vì chỉ cần tích tắc, vài ba phút là ông có thể sẽ ra một nghị quyết và cấp dưới các ban nghành là phải thi hành ngay ! Cũng tích tắc vì một lý do lèng èng nào đấy chống đối, ông lại bỏ ngay và ra nghị quyết mới hơn để cấp dưới thì hành .... !
Chớ đụng tới quyền TT, có thể ông làm cho quay cuồng và sẽ rối tinh rất mệt !
Hãy để Trump hành động vì an ninh là tối thượng !
Trump rất thông minh, không dễ gì bắt nạt và không dễ gì thắng Trump !
Hãy xiết tay bên cạnh TT đó là việc làm tốt cho nước Mỹ !
11/02/201720:12:56
Khách
Trump 👍👍👍
11/02/201715:38:49
Khách
Trump đưa ra một sắc lệnh thiếu suy nghĩ, quá vội vàng, và tôi nghĩ Trump không có đủ thông minh để mà nghĩ ra một giải pháp tốt hơn để ngăn chặn khủng bố. Cách ông nghĩ ra vừa rồi là qua dễ, tôi nghĩ ai cũng nghĩ ra được, đó là chỉ cần chặn những người hồi giáo vào Mỹ mà không đo lường được sự tác hại của nó. Chứng mình sự kỳ thị và gây cản trở, đình trệ việc làm ở các phi trường và những cơ quan có liên hệ tới di trú. Ông đã làm tổn thất biết bao nhiêu tiền đóng thuế của người dân Mỹ, và ông vẫn còn tiếp tục muốn làm mất tiền đóng thuế của dân là bằng cách đòi kháng cáo vụ này, chỉ vì tánh ương ngạnh và không muốn thua ai của ông. Một vị tổng thống giỏi là bảo vệ và đem lại quyền lợi cho toàn dân, chứ không phải là chỉ cho những người ủng hộ và bầu cho ông trở thành tổng thống. Đây chứng minh rõ ràng ông đã chia rẽ người dân Mỹ, và chắc chắn ông không xứng đáng là một vị lãnh đạo của một cường quốc mà lâu nay tất cả các nước trên thế giới đều nể sợ. Tôi không ngạc nhiên là hiện nay có rất nhiều nước trên thế giới đang coi thường ông. Donald Trump! ông hãy làm một việc gì mà cho cả thế giới kính và nể trọng ông, và chứng mình ông là người thông minh.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.