Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Sẽ Ra Sắc Lệnh Mới Về Di Trú Vào Tuần Tới, Tiếp Tục Kiện Vụ Sắc Lệnh Cấm Vào Mỹ Bị Tòa Phúc Thẩm Cấm

11/02/201700:00:00(Xem: 2532)
SAN FRANCISCO - Toà phúc thẩm quản hạt 9 tại San Francsico ngưng phân xử tranh kiện về sắc lệnh hạn chế di trú của TT Trump, với loan báo chiều Thứ Năm quyết định bác yêu cầu của hành pháp Trump đòi tái lập lệnh cấm nhập cảnh 3 tháng với dân 7 nước Hồi Giáo.

Toà này đã xem xét phán quyết tuần qua của chánh án liên bang tại Seattle tạm thời đình chỉ lệnh cấm.

Chính quyền Trump kiện chống lại phán quyết ngày 3-2 ấy.

Toà phúc thẩm San Francisco đã xem bản điều trần và nghe tranh biện bằng điện thoại từ luật sư của Bạch Ốc và từ viên chức tiểu bang Washington.

Bạch Ốc yêu cầu đình chỉ khẩn cấp quyết định của chánh án liên bang tại Seattle, nhưng toà phúc thẩm quản hạt 9 bác bỏ từ Thứ Bảy tuần qua.

Đáp lại loan báo chiều Thứ Năm từ San Francisco, TT Trump tuyên bố “Sẽ gặp nhau tại toà án – an ninh của đất nước bị đe dọa”, hàm ý tiếp tục tranh đấu bằng luật lệ.

Các tiểu bang chống lại sắc lệnh 27-1 cả quyết hành động của TT Trump là vi hiến.

Tổng Thống Donald Trump nói rằng chính phủ của ông sẽ tiếp tục tranh đấu cho sắc lệnh cấm du hành tại các tòa án, và rằng, “cuối cùng, tôi không nghi ngờ là chúng tôi sẽ thắng vụ kiện đặc biệt này.”

Ông Trump cũng cho biết rằng chính phủ của ông sẽ ký ban hành một sắc lệnh mới về di trú trong tuần tới, sau khi tòa phúc thẩm quyết định tiếp tục giữ nguyên phán quyết đình chỉ sắc lệnh cấm du hành từ 7 quốc gia Hồi Giáo vào Mỹ của chánh án liên bang tại Seattle.

Ông Trump tuyên bố trong cuộc họp báo với Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm Thứ Sáu rằng, “Chúng tôi đang nhanh chóng làm điều gì đó cho an ninh của đất nước chúng ta; quý vị sẽ thấy điều gì đó trong tuần tới.” Nhưng ông Trump đã không đưa ra thêm chi tiết gì thêm.

Ý kiến bạn đọc
12/02/201716:20:28
Khách
Tôi ủng hộ hành động của TT Trump.
12/02/201709:08:27
Khách
(...) "Nhiều ông an-nam-mít so sánh di dân lậu Mễ với dân tỵ nạn Việt. Ngớ ngẩn ! Di dân TT Trump muốn ngăn là đám di dân chui, vào Mỹ bất hợp pháp để kiếm cơm. Dân tỵ nạn ta vào Mỹ vì lý do tỵ nạn chính trị hay đoàn tụ gia đình, hoàn toàn hợp pháp. ...

..."TT Trump KHÔNG HỀ CẤM CỬA VĨNH VIỄN BẤT CỨ MỘT AI HẾT . Đây chỉ là những biện pháp nhất thời 3-4 tháng nhằm tăng cường an toàn cho nước Mỹ và dân Mỹ trong đó có ngay cả những người chống đối mạnh nhất. Trong lịch sử Mỹ, đã có nhiều lần những biện pháp tạm thời này được ban hành, cụ thể nhất là quyết định của 2 tổng thống DC:

- Năm 1979, TT Carter CẤM CỬA vô hạn định tất cả mọi công dân Iran, 60.000 sinh viên bị bắt ghi danh –register- với cảnh sát Mỹ ngay lập tức, gần 5,500 bị trục xuất hay tự ý bỏ về nước. TT Carter cũng ra lệnh hàng chục ngàn chiếu khán đã cấp cho du khách và du học sinh bị thu hồi lại hết.

- Năm 2011, TT Obama CẤM CẤP CHIẾU KHÁN cho tất cả dân Iraq vào Mỹ trong 6 tháng để xét lại các thủ tục nhập cảnh của dân Iraq.

Cả hai lần, tuyệt đối TTDC (Truyền Thông Dân Chủ) im ru, và cũng vì vậy, chẳng ai biểu tình tố hai ông này kỳ thị Hồi giáo hay chà đạp lên cái gì hết."...
https://vietbao.com/p112a263789/tieu-tho-khang-chien-chong-trump
*°*
"Phe DC la hét bà Hillary thắng ông Trump tới ba triệu phiếu cử tri, nhưng nín thinh không đả động tới việc đảng CH nói chung thắng tới gần bốn triệu phiếu trong cuộc bầu quốc hội trên toàn quốc, kể cả Cali và New York."...
https://vietbao.com/p112a263487/5/tuong-lai-dang-dan-chu
12/02/201707:00:01
Khách
Diễn biến như vậy mà vẫn còn muốn đi kiện thì thật là ... quá thông minh..,
đâu cần phaỉ chứng minh nưã .
" Càng kiện, càng thua , càng mất mặt"
" Càng ký , càng hô, càng ... bị chửi"
12/02/201704:18:48
Khách
Ông thích đọc báo nên tìm đọc bản sắc luật của tổng thống Trum và tìm hiểu cho rõ ràng xem sắc luật có những hạng mục gì ,có những chỉ thị gì cho các nhân viên chính phủ và xem sắc lệnh của tổng thống Trump có đặt nặng lợi ích quốc gia là phải bảo đám an toàn cho nước Mỹ và mối lo hàng đầu cho người dân Mỹ.
Sắc lệnh tuy chỉ có 6 trang bằng những từ dễ hiểu và phân chia ra nhiều phần và nhiêu hạng mục.
Người phản đối là một số cuồng đảng Dân Chủ ,thân nhân một số quốc gia liên quan đến sắc lệnh và những ông Latino di dân lậu cũng muốn gây áp lực với chính phủ Trum.
Sắc lệnh tuy bị một số nhỏ phản đối ồn ào ,nhưng phần đông dân chúng lại ủng hộ sắc lệnh của tổng thống Trum.
Rất lạ phần đông dân chúng Âu Châu lại hồ hởi và phấn khởi với sắc lệnh của ông Trum ,họ ủng hộ rất cao.
Họ đã quá ngán ngẩm những ông bà di dân Hồi giáo nhập cư vào nước họ và đặc biệt ở Đức sợ lần tái ứng cử chức thủ tướng bà đương kim thủ tướng Đức với lập trường nhận di dân Hồi Giáo có thể làm bà thất bại.
Ở Pháp thì luôn trong tình trạng báo động.
Còn ở Mỹ ông O3ma trước khi về vườn cũng cho nhận cả chục ngàn di dân Hồi Giáo không thanh lọc kỹ càng ,chỉ sợ trong số này có chục ông chỉ muốn giết kẻ ngoại đạo bằng cách ôm bom hay xách súng lia hàng loạt vào những đám đông để các ông Hồi cảm tử thánh chiến này được giết kẻ thù càng nhiều càng tốt.
Riêng các ông có chết thì cũng là tử vì đạo và còn được thuởng những 24 trinh nữ làm bầu bạn.
12/02/201701:26:45
Khách
Sắc lệnh của ông Trum gây tranh cãi và tranh cãi nhiều nhất thì nó lại nằm ở các tiểu bang là nơi trú ẩn của quí ông bà di dân lậu.
Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ có 50 tiểu bang thì có chưa đến chục bang chống đối và người biểu tình chỉ là những thân nhân con cháu các ông bà ở 7 nước bị cấm đoán và sợ bị mất quyền lợi.
Nhân cái cơ hội này người Latino di dân lậu cũng huởng ứng để đòi cái quyền lợi được ở lại Mỹ sinh sống hợp pháp.
Riêng cộng đồng Âu Châu đang chứa chấp di dân tỵ nạn Hồi Giáo thì lại hoan hô ủng hộ cái sắc lệnh của Trum rất cao.
Một vài nước Trung Đông Hồi Giáo cũng cổ võ cái sắc lệnh này.
Một số ông bà Mỹ hẳn là đã quyên bọn khủng bố đã cho tầu bay phá đổ hai tòa nhà làm cho 3,000 người dân vô tội phải chết và cả chục ngàn người phải mang thuơng tật ,không kể bọn khủng bố đã xả súng vào người dân Mỹ ,đặt bom chỗ đông người.
Cái câu :"Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ "
Có lẽ một số ông bà phê bình chính phủ đã quyên quyền bảo vệ sinh mang của người dân và an ninh nước Mỹ là hàng đầu trong lúc hỗn quân hỗn quan.
11/02/201723:11:22
Khách
Có khi chỉ một trang Twiste, Trump cũng có quyền ra lệnh cho cấp dước để thi hành điều gì đó TT muốn !
Các thẩm phán không được quyền đó mà phải theo thủ tục tố tụng !
Có giỏi cứ chạy đua với TT trong vấn đề quyền hành và sắc lệnh, kể cả những trường hợp ông có quyền ra chỉ thị ngầm, hoặc khẩu lệnh để phải thi hành trong tích tắc ! !
Tốt nhất là các thẩm phán đừng đụng tới quyền TT, hãy kính trọng TT để ông kính trọng lại !
Một lời Trump chửi là có cả triệu triệu người túm vào chửi theo !
Việc thẩm phán Saettle Robart chống lại Trump bây giờ ngã ngũ ra là đa số dân Mỹ ủng hộ TT ! Cuộc khảo sát thăm dò hơn 50% dân Mỹ ủng hộ TT, chỉ có 38% ủng hộ thẩm phán ! 10 nhước Âu Châu đa số dân cũng muốn chính quyền cấm dân nhập cư !
Điều này dễ hiểu, vì miếng cơm manh áo và về an ninh !
Qua những sắc lệnh và những việc Trump làm, tôi bảo đảm, dân Mĩ đã nghiêng hẳn về phía Trump hơn trong thời gian tranh cử !
11/02/201722:51:58
Khách
Quyền của Trump lo an ninh cho đất nước, dưới trướng Trump có nhiều cố vấn và tin tình báo !
Tha hồ cho phe chống cứ chống, bất luận cái gì của Trump cũng chống, từ việc ông đề cử người cho tới các chính sách ... nói tóm là chống tốt tuồn tuột !
Hãy nhớ, Trump có rất nhiều cách !
Tất cả các thẩm phán sẽ rất mệt với Trump vì chỉ cần tích tắc, vài ba phút là ông có thể sẽ ra một nghị quyết và cấp dưới các ban nghành là phải thi hành ngay ! Cũng tích tắc vì một lý do lèng èng nào đấy chống đối, ông lại bỏ ngay và ra nghị quyết mới hơn để cấp dưới thì hành .... !
Chớ đụng tới quyền TT, có thể ông làm cho quay cuồng và sẽ rối tinh rất mệt !
Hãy để Trump hành động vì an ninh là tối thượng !
Trump rất thông minh, không dễ gì bắt nạt và không dễ gì thắng Trump !
Hãy xiết tay bên cạnh TT đó là việc làm tốt cho nước Mỹ !
11/02/201720:12:56
Khách
Trump 👍👍👍
11/02/201715:38:49
Khách
Trump đưa ra một sắc lệnh thiếu suy nghĩ, quá vội vàng, và tôi nghĩ Trump không có đủ thông minh để mà nghĩ ra một giải pháp tốt hơn để ngăn chặn khủng bố. Cách ông nghĩ ra vừa rồi là qua dễ, tôi nghĩ ai cũng nghĩ ra được, đó là chỉ cần chặn những người hồi giáo vào Mỹ mà không đo lường được sự tác hại của nó. Chứng mình sự kỳ thị và gây cản trở, đình trệ việc làm ở các phi trường và những cơ quan có liên hệ tới di trú. Ông đã làm tổn thất biết bao nhiêu tiền đóng thuế của người dân Mỹ, và ông vẫn còn tiếp tục muốn làm mất tiền đóng thuế của dân là bằng cách đòi kháng cáo vụ này, chỉ vì tánh ương ngạnh và không muốn thua ai của ông. Một vị tổng thống giỏi là bảo vệ và đem lại quyền lợi cho toàn dân, chứ không phải là chỉ cho những người ủng hộ và bầu cho ông trở thành tổng thống. Đây chứng minh rõ ràng ông đã chia rẽ người dân Mỹ, và chắc chắn ông không xứng đáng là một vị lãnh đạo của một cường quốc mà lâu nay tất cả các nước trên thế giới đều nể sợ. Tôi không ngạc nhiên là hiện nay có rất nhiều nước trên thế giới đang coi thường ông. Donald Trump! ông hãy làm một việc gì mà cho cả thế giới kính và nể trọng ông, và chứng mình ông là người thông minh.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Donald Trump đã không trả thuế lợi tức liên bang suốt 10 trong quãng thời gian 15 năm bắt đầu từ năm 2000 bởi vì ông đã báo cáo thua lỗ nặng nhiều hơn thực tế, theo một tường trình bùng nổ được phổ biến hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, bởi báo The New York Times, theo CNN cho biết.
Các cư dân của 8 thành phố được báo động đối với chứng bệnh vi trùng ăn não được phát hiện trong nguồn nước tại đông nam tiểu bang Texas, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã đề cử Amy Coney Barrett, chánh án tòa phúc thẩm liên bang bảo thủ, thay thế Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, vào Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.