Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Sẽ Ra Sắc Lệnh Mới Về Di Trú Vào Tuần Tới, Tiếp Tục Kiện Vụ Sắc Lệnh Cấm Vào Mỹ Bị Tòa Phúc Thẩm Cấm

11/02/201700:00:00(Xem: 2774)
SAN FRANCISCO - Toà phúc thẩm quản hạt 9 tại San Francsico ngưng phân xử tranh kiện về sắc lệnh hạn chế di trú của TT Trump, với loan báo chiều Thứ Năm quyết định bác yêu cầu của hành pháp Trump đòi tái lập lệnh cấm nhập cảnh 3 tháng với dân 7 nước Hồi Giáo.

Toà này đã xem xét phán quyết tuần qua của chánh án liên bang tại Seattle tạm thời đình chỉ lệnh cấm.

Chính quyền Trump kiện chống lại phán quyết ngày 3-2 ấy.

Toà phúc thẩm San Francisco đã xem bản điều trần và nghe tranh biện bằng điện thoại từ luật sư của Bạch Ốc và từ viên chức tiểu bang Washington.

Bạch Ốc yêu cầu đình chỉ khẩn cấp quyết định của chánh án liên bang tại Seattle, nhưng toà phúc thẩm quản hạt 9 bác bỏ từ Thứ Bảy tuần qua.

Đáp lại loan báo chiều Thứ Năm từ San Francisco, TT Trump tuyên bố “Sẽ gặp nhau tại toà án – an ninh của đất nước bị đe dọa”, hàm ý tiếp tục tranh đấu bằng luật lệ.


Các tiểu bang chống lại sắc lệnh 27-1 cả quyết hành động của TT Trump là vi hiến.

Tổng Thống Donald Trump nói rằng chính phủ của ông sẽ tiếp tục tranh đấu cho sắc lệnh cấm du hành tại các tòa án, và rằng, “cuối cùng, tôi không nghi ngờ là chúng tôi sẽ thắng vụ kiện đặc biệt này.”

Ông Trump cũng cho biết rằng chính phủ của ông sẽ ký ban hành một sắc lệnh mới về di trú trong tuần tới, sau khi tòa phúc thẩm quyết định tiếp tục giữ nguyên phán quyết đình chỉ sắc lệnh cấm du hành từ 7 quốc gia Hồi Giáo vào Mỹ của chánh án liên bang tại Seattle.

Ông Trump tuyên bố trong cuộc họp báo với Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm Thứ Sáu rằng, “Chúng tôi đang nhanh chóng làm điều gì đó cho an ninh của đất nước chúng ta; quý vị sẽ thấy điều gì đó trong tuần tới.” Nhưng ông Trump đã không đưa ra thêm chi tiết gì thêm.

Ý kiến bạn đọc
12/02/201716:20:28
Khách
Tôi ủng hộ hành động của TT Trump.
12/02/201709:08:27
Khách
(...) "Nhiều ông an-nam-mít so sánh di dân lậu Mễ với dân tỵ nạn Việt. Ngớ ngẩn ! Di dân TT Trump muốn ngăn là đám di dân chui, vào Mỹ bất hợp pháp để kiếm cơm. Dân tỵ nạn ta vào Mỹ vì lý do tỵ nạn chính trị hay đoàn tụ gia đình, hoàn toàn hợp pháp. ...

..."TT Trump KHÔNG HỀ CẤM CỬA VĨNH VIỄN BẤT CỨ MỘT AI HẾT . Đây chỉ là những biện pháp nhất thời 3-4 tháng nhằm tăng cường an toàn cho nước Mỹ và dân Mỹ trong đó có ngay cả những người chống đối mạnh nhất. Trong lịch sử Mỹ, đã có nhiều lần những biện pháp tạm thời này được ban hành, cụ thể nhất là quyết định của 2 tổng thống DC:

- Năm 1979, TT Carter CẤM CỬA vô hạn định tất cả mọi công dân Iran, 60.000 sinh viên bị bắt ghi danh –register- với cảnh sát Mỹ ngay lập tức, gần 5,500 bị trục xuất hay tự ý bỏ về nước. TT Carter cũng ra lệnh hàng chục ngàn chiếu khán đã cấp cho du khách và du học sinh bị thu hồi lại hết.

- Năm 2011, TT Obama CẤM CẤP CHIẾU KHÁN cho tất cả dân Iraq vào Mỹ trong 6 tháng để xét lại các thủ tục nhập cảnh của dân Iraq.

Cả hai lần, tuyệt đối TTDC (Truyền Thông Dân Chủ) im ru, và cũng vì vậy, chẳng ai biểu tình tố hai ông này kỳ thị Hồi giáo hay chà đạp lên cái gì hết."...
https://vietbao.com/p112a263789/tieu-tho-khang-chien-chong-trump
*°*
"Phe DC la hét bà Hillary thắng ông Trump tới ba triệu phiếu cử tri, nhưng nín thinh không đả động tới việc đảng CH nói chung thắng tới gần bốn triệu phiếu trong cuộc bầu quốc hội trên toàn quốc, kể cả Cali và New York."...
https://vietbao.com/p112a263487/5/tuong-lai-dang-dan-chu
12/02/201707:00:01
Khách
Diễn biến như vậy mà vẫn còn muốn đi kiện thì thật là ... quá thông minh..,
đâu cần phaỉ chứng minh nưã .
" Càng kiện, càng thua , càng mất mặt"
" Càng ký , càng hô, càng ... bị chửi"
12/02/201704:18:48
Khách
Ông thích đọc báo nên tìm đọc bản sắc luật của tổng thống Trum và tìm hiểu cho rõ ràng xem sắc luật có những hạng mục gì ,có những chỉ thị gì cho các nhân viên chính phủ và xem sắc lệnh của tổng thống Trump có đặt nặng lợi ích quốc gia là phải bảo đám an toàn cho nước Mỹ và mối lo hàng đầu cho người dân Mỹ.
Sắc lệnh tuy chỉ có 6 trang bằng những từ dễ hiểu và phân chia ra nhiều phần và nhiêu hạng mục.
Người phản đối là một số cuồng đảng Dân Chủ ,thân nhân một số quốc gia liên quan đến sắc lệnh và những ông Latino di dân lậu cũng muốn gây áp lực với chính phủ Trum.
Sắc lệnh tuy bị một số nhỏ phản đối ồn ào ,nhưng phần đông dân chúng lại ủng hộ sắc lệnh của tổng thống Trum.
Rất lạ phần đông dân chúng Âu Châu lại hồ hởi và phấn khởi với sắc lệnh của ông Trum ,họ ủng hộ rất cao.
Họ đã quá ngán ngẩm những ông bà di dân Hồi giáo nhập cư vào nước họ và đặc biệt ở Đức sợ lần tái ứng cử chức thủ tướng bà đương kim thủ tướng Đức với lập trường nhận di dân Hồi Giáo có thể làm bà thất bại.
Ở Pháp thì luôn trong tình trạng báo động.
Còn ở Mỹ ông O3ma trước khi về vườn cũng cho nhận cả chục ngàn di dân Hồi Giáo không thanh lọc kỹ càng ,chỉ sợ trong số này có chục ông chỉ muốn giết kẻ ngoại đạo bằng cách ôm bom hay xách súng lia hàng loạt vào những đám đông để các ông Hồi cảm tử thánh chiến này được giết kẻ thù càng nhiều càng tốt.
Riêng các ông có chết thì cũng là tử vì đạo và còn được thuởng những 24 trinh nữ làm bầu bạn.
12/02/201701:26:45
Khách
Sắc lệnh của ông Trum gây tranh cãi và tranh cãi nhiều nhất thì nó lại nằm ở các tiểu bang là nơi trú ẩn của quí ông bà di dân lậu.
Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ có 50 tiểu bang thì có chưa đến chục bang chống đối và người biểu tình chỉ là những thân nhân con cháu các ông bà ở 7 nước bị cấm đoán và sợ bị mất quyền lợi.
Nhân cái cơ hội này người Latino di dân lậu cũng huởng ứng để đòi cái quyền lợi được ở lại Mỹ sinh sống hợp pháp.
Riêng cộng đồng Âu Châu đang chứa chấp di dân tỵ nạn Hồi Giáo thì lại hoan hô ủng hộ cái sắc lệnh của Trum rất cao.
Một vài nước Trung Đông Hồi Giáo cũng cổ võ cái sắc lệnh này.
Một số ông bà Mỹ hẳn là đã quyên bọn khủng bố đã cho tầu bay phá đổ hai tòa nhà làm cho 3,000 người dân vô tội phải chết và cả chục ngàn người phải mang thuơng tật ,không kể bọn khủng bố đã xả súng vào người dân Mỹ ,đặt bom chỗ đông người.
Cái câu :"Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ "
Có lẽ một số ông bà phê bình chính phủ đã quyên quyền bảo vệ sinh mang của người dân và an ninh nước Mỹ là hàng đầu trong lúc hỗn quân hỗn quan.
11/02/201723:11:22
Khách
Có khi chỉ một trang Twiste, Trump cũng có quyền ra lệnh cho cấp dước để thi hành điều gì đó TT muốn !
Các thẩm phán không được quyền đó mà phải theo thủ tục tố tụng !
Có giỏi cứ chạy đua với TT trong vấn đề quyền hành và sắc lệnh, kể cả những trường hợp ông có quyền ra chỉ thị ngầm, hoặc khẩu lệnh để phải thi hành trong tích tắc ! !
Tốt nhất là các thẩm phán đừng đụng tới quyền TT, hãy kính trọng TT để ông kính trọng lại !
Một lời Trump chửi là có cả triệu triệu người túm vào chửi theo !
Việc thẩm phán Saettle Robart chống lại Trump bây giờ ngã ngũ ra là đa số dân Mỹ ủng hộ TT ! Cuộc khảo sát thăm dò hơn 50% dân Mỹ ủng hộ TT, chỉ có 38% ủng hộ thẩm phán ! 10 nhước Âu Châu đa số dân cũng muốn chính quyền cấm dân nhập cư !
Điều này dễ hiểu, vì miếng cơm manh áo và về an ninh !
Qua những sắc lệnh và những việc Trump làm, tôi bảo đảm, dân Mĩ đã nghiêng hẳn về phía Trump hơn trong thời gian tranh cử !
11/02/201722:51:58
Khách
Quyền của Trump lo an ninh cho đất nước, dưới trướng Trump có nhiều cố vấn và tin tình báo !
Tha hồ cho phe chống cứ chống, bất luận cái gì của Trump cũng chống, từ việc ông đề cử người cho tới các chính sách ... nói tóm là chống tốt tuồn tuột !
Hãy nhớ, Trump có rất nhiều cách !
Tất cả các thẩm phán sẽ rất mệt với Trump vì chỉ cần tích tắc, vài ba phút là ông có thể sẽ ra một nghị quyết và cấp dưới các ban nghành là phải thi hành ngay ! Cũng tích tắc vì một lý do lèng èng nào đấy chống đối, ông lại bỏ ngay và ra nghị quyết mới hơn để cấp dưới thì hành .... !
Chớ đụng tới quyền TT, có thể ông làm cho quay cuồng và sẽ rối tinh rất mệt !
Hãy để Trump hành động vì an ninh là tối thượng !
Trump rất thông minh, không dễ gì bắt nạt và không dễ gì thắng Trump !
Hãy xiết tay bên cạnh TT đó là việc làm tốt cho nước Mỹ !
11/02/201720:12:56
Khách
Trump 👍👍👍
11/02/201715:38:49
Khách
Trump đưa ra một sắc lệnh thiếu suy nghĩ, quá vội vàng, và tôi nghĩ Trump không có đủ thông minh để mà nghĩ ra một giải pháp tốt hơn để ngăn chặn khủng bố. Cách ông nghĩ ra vừa rồi là qua dễ, tôi nghĩ ai cũng nghĩ ra được, đó là chỉ cần chặn những người hồi giáo vào Mỹ mà không đo lường được sự tác hại của nó. Chứng mình sự kỳ thị và gây cản trở, đình trệ việc làm ở các phi trường và những cơ quan có liên hệ tới di trú. Ông đã làm tổn thất biết bao nhiêu tiền đóng thuế của người dân Mỹ, và ông vẫn còn tiếp tục muốn làm mất tiền đóng thuế của dân là bằng cách đòi kháng cáo vụ này, chỉ vì tánh ương ngạnh và không muốn thua ai của ông. Một vị tổng thống giỏi là bảo vệ và đem lại quyền lợi cho toàn dân, chứ không phải là chỉ cho những người ủng hộ và bầu cho ông trở thành tổng thống. Đây chứng minh rõ ràng ông đã chia rẽ người dân Mỹ, và chắc chắn ông không xứng đáng là một vị lãnh đạo của một cường quốc mà lâu nay tất cả các nước trên thế giới đều nể sợ. Tôi không ngạc nhiên là hiện nay có rất nhiều nước trên thế giới đang coi thường ông. Donald Trump! ông hãy làm một việc gì mà cho cả thế giới kính và nể trọng ông, và chứng mình ông là người thông minh.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các du khách được cho xem phim và thỉnh thoảng nghe đối đáp với việc kiểm soát chuyến bay SpaceX bên trong phi thuyền hoàn toàn tự động của họ trước khi nó bắt đầu tiến trình quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất. Sau khi đi du lịch ở vận tốc hơn 17,000 dặm một giờ, chiếc phi truyền đã sử dụng bức màng không khí dày của chính Trái Đất để làm chậm tốc độ xuống của nó, với bên ngoài phi thuyền có nhiệt độ hơn 3,500 độ F trong chuyến bay về. Chiếc phi thuyền Crew Dragon, được thiết kế không để cho nhiệt độ cao hơn 85 độ trong chỗ ngồi, đã dùng tấm chắn nhiệt để bảo vệ phi hành đoàn chống lại sức nóng quá mức và sự tích tụ plasma khi nó lao xuống biển.
Các lính cứu hỏa tiếp tục chiến đấu các trận cháy rừng tại California mà đã cháy vào trong một số lùm cây của rừng cây cổ thụ Sequoia, loại cây lớn nhất thế giới, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 18 tháng 9 năm 2021. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) đã đưa ra bản theo dõi thời tiết cho các điều kiện hỏa hoạn nghiêm trọng tại Công Viên Quốc Gia Sequoia tại Sierra Nevada, nơi ngọn lửa Colony đã cháy cách Rừng Giant Forest một dặm, là khu rừng của 2,000 cây cổ thụ Sequoias.
Khi đảng Cộng Hòa và những người ủng hộ nhiệt thành hơn của Donald Trump làm việc để viết lại câu chuyện về vụ cố tình đảo chánh, những người ủng hộ của những người bị bắt đó cố tìm cách biến nó từ vấn đề chính trị sang nhân quyền với cuộc tập họp có tên “Công Lý Cho J6” gần Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Bảy. Nếu tính như một cuộc biểu tình thì đó là thất bại. Số người xuống đường chỉ ở một nửa của 700 người được các nhà tổ chức phỏng đoán, mà tự nó đã ít hơn rất nhiều so với hàng ngàn người tràn vào Quốc Hội trong tháng 1. Người tổ chức sự kiện hôm Thứ Bảy, Matt Braynard, nhà hoạt động cho ban vận động cũ của ông Trump, đổ lỗi về sự tham dự quá ít ỏi vì sự đe dọa của chính phủ và sự hù dọa của báo chí.
Với việc hạ bút ký, Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức kết thúc tai họa kéo dài 100 năm của việc phân vùng chỉ cho một gia đình ở tại California, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021. Luật phân vùng chỉ cho một gia đình ở làm cho việc xây cất bất cứ thứ gì trên mảnh đất đặc biệt dành cho một gia đình ở đều trở thành bất hợp pháp. Bây giờ (với ít ngoại trừ như đối với các vùng dễ xảy ra hỏa hoạn) việc xây thêm nhà trên mảnh đất cho một gia đình ở trở thành hợp pháp.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm do Cộng Hòa hậu thuẫn và sẽ tại chức sau khi đa đố cử tri đã bỏ phiếu “no” trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm hôm Thứ Ba, 14 tháng 9 năm 2021, theo tuyên bố từ CNN Decision Desk, qua bản tin của CNN tường thuật vào tối Thứ Ba. Các cử tri California đã được hỏi 2 câu hỏi trên lá phiếu bãi nhiệm: thứ nhất, “yes” hay “no” về việc họ có muốn bãi nhiệm Newsom hay không. Hiện nay Newsom sẽ tại chức cho đến hết nhiệm kỳ của ông.
Để đối phó, Milley đã hành động đặc biệt, và mở cuộc họp bí mật tại văn phòng của ông ở Ngũ Giác Đài vào ngày 8 tháng 1 để xem xét tiến trình hành động quân sự, gồm việc phóng vũ khí nguyên tử. Nói với các viên chức quân sự cao cấp có trách nhiệm của Trung Tâm Chỉ Huy Quân Sự Quốc Gia, phòng chiến tranh của Bộ Quốc Phòng, Milley chỉ thị họ không làm theo lệnh từ bất cứ ai ngoại trừ có ông tham dự vào lệnh đó. “Bất luận điều gì các bạn được sai bảo, các bạn hãy làm theo thủ tục. Các bạn làm theo tiến trình. Và tôi là một thành phần của thủ tục đó,” theo Milley nói với các sĩ quan, theo cuốn sách viết. Rồi ông đi quanh phòng, nhìn vào mắt từng sĩ quan, và yêu cầu họ xác định bằng lời nói là họ đã hiểu. “Đã hiểu chưa?” theo Milley hỏi, theo cuốn sách viết. “Đã hiểu, thưa Ông.”
Một chánh án tiểu bang Texas đã ban hành lệnh chống lại nhóm chống phá thai Texas Right to Life, ngăn chận nhóm này cố gắng thực thi lệnh cấm phá thai 6 tuần chống lại Planned Parenthood tại Texas, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Lệnh này, được đưa ra bởi Chánh Án Karin Crump của tòa án Quận Travis, áp dụng cho bất cứ ai liên kết với nhóm này và ngăn chận họ lập hồ sơ kiện chống lại Planned Parenthood vì bất cứ vi phạm tiềm năng nào đối với Luật SB8, là luật có hiệu lực cấm hầu hết mọi cuộc phá thai tại Texas. Luật cho phép công dân tư nhân có quyền kiện.
Đảng viên Cộng Hòa Larry Elder hôm Thứ Hai đã kêu gọi những người ủng hộ ông sử dụng mẫu trên mạng để báo cáo gian lận, mà trong đó cho rằng họ đã “phát hiện gian lận” trong các “kết quả” của cuộc bầu cử bãi nhiệm tại California “mà kết quả là Thống Đốc Gavin Newsom được phục hồi làm thống đốc.” Vấn đề là: vào Thứ Hai khi đường dẫn vào trang web vận động của Elder, thì cuộc bầu cử đã chưa xảy ra. Cũng chưa có kết quả nào đã được công bố. Và Elder vẫn đang vận động để thay thế Newsom làm thống đốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.