Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

L.A. Bồi thường Cô Kim Nguyen 3.5 Triệu Đô Để Bỏ Vụ Kiện

10/02/201700:00:00(Xem: 8075)
LOS ANGELES (VB)-- Thành phố Los Angeles sẽ chi trả 3.5 triệu đôla nhằm thương lượng một đơn kiện của cô Kim Nguyen, người bị rơi từ một xe cảnh sát đang chạy và bị thương nghiêm trọng.

Thương lượng này đạt được ngày 27/1/2017, kết thúc hồ sơ kiện dai dẳng mấy năm qua.

Chuyện xảy ra ở Phố Đaị Hàn vào ngaỳ lễ St. Patricks Day trong năm 2013, khi cô Kim Nguyen bị bắt bởi 2 cảnh sát David Shin và Jin Oh trên đường West 6th Street vì dấu hiệu say rượu.

Hai cảnh sát thấy cô chạy băng qua đường, giữa các đaị lộ Oxford và Serrano nên chận lại.

Cô bị còng tay, đẩy vào băng ghế sau xe cảnh sát. Khi xe cảnh sát này chạy trên đường Olympic Boulevard, một cánh cửa sau bung ra và cô Kim Nguyen té bật ra xe.


Cô Kim Nguyen nằm trên đường vì té đau, và các cảnh sát tới laạ đón cô.

Một máy camera trong khu vực ghi hình vụ naỳ, nhưng không ghi hình cô té ra ngoaì xe.

Trong băng hình, cô Nguyen có vẻ bất tỉnh nằm trên đường với vết bầm trên mặt.

Luật sư nói cô bể hàm, chảy máu não bộ, chấn thương tâm lý.

Tháng 6/2013, cô kiện cảnh sát và thành phố, nói cảnh sát bất cẩn làm cô té ra xe.

Gần 2 năm sau, cô kiện ra liên bang, nói một trong các cảnh sát trên xe tấn công tình dục cô, đưa tay sờ giữa đùi và ngực cô.

Luật sư cô Kim Nguyen là Mark Baute, nói thành phố đền tiền để thương lượng là công bằng.

Thành phố từ chối bình luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.