Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HĐVN Châu Santa Clara Chào Cờ Đầu Năm Mừng Xuân

10/02/201700:00:00(Xem: 2484)
SAN JOSE -- Một sinh hoạt mang tính truyền thống của Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam (HĐVN) là mừng Xuân Mới với các sinh hoạt nghi lễ. Lễ Chào Cờ là một trong những sinh hoạt đó. Từ ngày bị cấm hoạt động vào tháng 5/1975, các Trưởng và Hướng Đạo Sinh (HĐS) ra đến các nước tự do đã tái lập lại những sinh hoạt nầy. Tại vùng Bắc California có khoảng 12 liên đoàn HĐVN sinh hoạt tren 30 năm qua, ngoài những sinh hoạt ngoài trời hàng tuần, các đoàn HĐVN thường tập họp chung với nhau trong các dịp đặc biệt như Tết Nguyên Đán để chào cờ và ăn Tết.

blank
Hướng Đạo VN.

Lễ Chào Cờ đầu năm Đinh Dậu (2017) diễn ra lúc 10:30 am ngày Thứ Bảy 4/2/2017 tại thao trường YB High School, San Jose. Có khoảng trên 500 HĐS thuộc các Liên Đoàn: Âu Lạc, Bách Việt, Diên Hồng, Hướng Việt, Lạc Việt, Lạc Việt (Sacto), Ra Khơi, Trường Giang, và Hướng Đạo Trưởng Niên có Tr. Nguyễn Đình Tuấn, Nguyễn Văn Hiệt, Bernard Nguyễn, và các Liên Đoàn Trưởng các Liên Đoàn…v.v. tham dự.

Lễ Chào Cờ diễn ra theo nghi thức HĐ, các HĐS rước cờ Hoa Kỳ, cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, cờ Hướng Đạo vào vị trí hành lễ. Quốc Ca HK và Quốc Ca VNCH trổi lên; sau đó là Hội Ca HĐVN các HĐS cùng hát. Các HĐS đọc lời hứa và điều luật HĐ bằng cả 2 thứ tiếng Anh Việt.

blank
Hướng Đạo VN.

Sau phần nghi thức, Tr. Giang Nguyễn, BTC chào mừng các Trưởng các HĐS. Tr. Lưu Vĩnh Thái, Chủ tịch Hội Đồng HĐVN Châu Santa Clara chúc Tết. Trong lời chào mừng và chúc Tết, Tr. Lưu Thái đã ngỏ lời cảm ơn các đơn vị HĐVN đã tín nhiệm vào chức vụ Chủ Tịch điều hành các sinh hoạt HĐ trong nhiệm kỳ 2017-2019. Tr. Thái nhấn mạnh “Sự thành công và đem đến cho HĐS những sinh hoạt lành mạnh, vui tươi bổ ích là do sự đóng góp của tất cả các liên đoàn và phụ huynh các em.” Tiếp theo là múa Lân chúc Tết. Các Trưởng trong Hội Đồng cũng nhân dịp nầy tường trình và thông báo các sinh hoạt trong năm 2017.

Phần văn nghệ bắt đầu với hoạt cảnh cảnh Táo Quân, do liên đoàn Bách Việt phụ trách. Các đoàn liên tục trình diễn văn nghệ mừng Xuân, trong đó các hoạt cảnh, ca nhạc cảnh lịch sử như Sơn Tinh Thủy Tinh…v.v. Cuối cùng các HĐS cùng ăn chung bữa ăn trưa và viếng thăm các gian hàng triễn lãm của các đơn vị tham dự.

blank
Hướng Đạo VN.

Tưởng cũng nên biết thêm, Phong Trào HĐVN tái tục hoạt động kể từ năm 1976, sau đó thống nhất trong một đơn vị mang tên Hội Đồng Trung Ương HĐVN do hội nghị Trưởng Costa Mesa năm 1983 biểu quyết. Hiện nay có khoảng trên 5,000 HĐS gốc Việt sinh hoạt tại các châu lục Âu, Úc, và Mỹ. Có 10 lần tổ chức trại Họp Bạn Thế Giới mang tên Thẳng Tiến quy tụ hàng ngàn HĐS người Việt tham dự, và các khóa huấn luyện Trưởng Tùng Nguyên. Các sinh hoạt được phổ biến tại www.hdvietnam.net./. [Lê Bình]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.