Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

HĐVN Châu Santa Clara Chào Cờ Đầu Năm Mừng Xuân

10/02/201700:00:00(Xem: 2980)
SAN JOSE -- Một sinh hoạt mang tính truyền thống của Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam (HĐVN) là mừng Xuân Mới với các sinh hoạt nghi lễ. Lễ Chào Cờ là một trong những sinh hoạt đó. Từ ngày bị cấm hoạt động vào tháng 5/1975, các Trưởng và Hướng Đạo Sinh (HĐS) ra đến các nước tự do đã tái lập lại những sinh hoạt nầy. Tại vùng Bắc California có khoảng 12 liên đoàn HĐVN sinh hoạt tren 30 năm qua, ngoài những sinh hoạt ngoài trời hàng tuần, các đoàn HĐVN thường tập họp chung với nhau trong các dịp đặc biệt như Tết Nguyên Đán để chào cờ và ăn Tết.

blank
Hướng Đạo VN.

Lễ Chào Cờ đầu năm Đinh Dậu (2017) diễn ra lúc 10:30 am ngày Thứ Bảy 4/2/2017 tại thao trường YB High School, San Jose. Có khoảng trên 500 HĐS thuộc các Liên Đoàn: Âu Lạc, Bách Việt, Diên Hồng, Hướng Việt, Lạc Việt, Lạc Việt (Sacto), Ra Khơi, Trường Giang, và Hướng Đạo Trưởng Niên có Tr. Nguyễn Đình Tuấn, Nguyễn Văn Hiệt, Bernard Nguyễn, và các Liên Đoàn Trưởng các Liên Đoàn…v.v. tham dự.

Lễ Chào Cờ diễn ra theo nghi thức HĐ, các HĐS rước cờ Hoa Kỳ, cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, cờ Hướng Đạo vào vị trí hành lễ. Quốc Ca HK và Quốc Ca VNCH trổi lên; sau đó là Hội Ca HĐVN các HĐS cùng hát. Các HĐS đọc lời hứa và điều luật HĐ bằng cả 2 thứ tiếng Anh Việt.

blank
Hướng Đạo VN.

Sau phần nghi thức, Tr. Giang Nguyễn, BTC chào mừng các Trưởng các HĐS. Tr. Lưu Vĩnh Thái, Chủ tịch Hội Đồng HĐVN Châu Santa Clara chúc Tết. Trong lời chào mừng và chúc Tết, Tr. Lưu Thái đã ngỏ lời cảm ơn các đơn vị HĐVN đã tín nhiệm vào chức vụ Chủ Tịch điều hành các sinh hoạt HĐ trong nhiệm kỳ 2017-2019. Tr. Thái nhấn mạnh “Sự thành công và đem đến cho HĐS những sinh hoạt lành mạnh, vui tươi bổ ích là do sự đóng góp của tất cả các liên đoàn và phụ huynh các em.” Tiếp theo là múa Lân chúc Tết. Các Trưởng trong Hội Đồng cũng nhân dịp nầy tường trình và thông báo các sinh hoạt trong năm 2017.

Phần văn nghệ bắt đầu với hoạt cảnh cảnh Táo Quân, do liên đoàn Bách Việt phụ trách. Các đoàn liên tục trình diễn văn nghệ mừng Xuân, trong đó các hoạt cảnh, ca nhạc cảnh lịch sử như Sơn Tinh Thủy Tinh…v.v. Cuối cùng các HĐS cùng ăn chung bữa ăn trưa và viếng thăm các gian hàng triễn lãm của các đơn vị tham dự.

blank
Hướng Đạo VN.

Tưởng cũng nên biết thêm, Phong Trào HĐVN tái tục hoạt động kể từ năm 1976, sau đó thống nhất trong một đơn vị mang tên Hội Đồng Trung Ương HĐVN do hội nghị Trưởng Costa Mesa năm 1983 biểu quyết. Hiện nay có khoảng trên 5,000 HĐS gốc Việt sinh hoạt tại các châu lục Âu, Úc, và Mỹ. Có 10 lần tổ chức trại Họp Bạn Thế Giới mang tên Thẳng Tiến quy tụ hàng ngàn HĐS người Việt tham dự, và các khóa huấn luyện Trưởng Tùng Nguyên. Các sinh hoạt được phổ biến tại www.hdvietnam.net./. [Lê Bình]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.