Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Học Fullerton Triển Lãm: 30 Năm Chặng Đường

15/02/200500:00:00(Xem: 5308)
Santa Ana (VB) .- Giáo sư Võ kim Sơn thuộc trung tâm phát triển văn hóa quốc tế trường đại học Fullerton hôm Thứ Bảy đã phổ biến thông cáo của Trường, loan báo trong dịp kỷ niệm 30 tháng 4 năm nay, trung tâm phát triển văn hóa sẽ mở cuộc triển lãm mang tên "30 năm chặng đưởng ngườiViệt dũng cảm vượt qua".
Bà Võ kim Sơn đã đến dự cuộc triển lãûm nghệ thuật tại Chùa Bảo Quang, để có cơ hội tiếp xúc với đồng bào và phổ biến bản thông báo.
Theo đó, cuộc triển lãm sẽ mở ra từ ngày 28 tháng 4 đến 15 tháng 6 năm nay tại trường đại học Fullerton, với mục đích "giúp cộng đồng Mỹ và thế hệ trẻ Việt Nam hiểu rõ cuộc chiến VN và sự hy sinh của Cha, Ông", theo lời giáo sư Võ kim Sơn.
Bà cho biết, công việc đang làm là sưu tầm những hính ảnh, di vật ở các trại tỵ nạn, cả những di vật được thực hiện trong các trại tù, kể luôn những thư từ gừi từ trại tù về gia đình của quí vị qua Mỹ theo diện H.O.

Giáo sư kêu gọi những người bảo trợ tài chánh cho cuộc triển lãm, và hứa sẽ in tên tuổi người bảo trợ trong môt tập sách nhỏ tóm lược cuộc triển lãm, phân phát đến các thư viện và học đường.
Những ai có các tài liệu, hình ảnh, kỷ vật cần cho cuộc triển lãm tên, liên lạc với một trong 3 nơi: Hội sinh viên VN Cal State Fullerton, Hội sinh viên Công Giáo của trường, và Intercultural Debvelopment Center của trường diện thoại 714-278-3400.
Được biết, trường đại học Fullerton là nơi có nhiều sinh viên VN từ quê nhà sang du học, nằm cách Little Sigon lối 7 dặm phía bắc.
Trong cuộc gặp gỡ các nhân vật dự cuộc triển lãm nghệ thuật tại Chùa Bảo Quang, giáo sư Võ kim Sơn đã thông báo về triển lãm ĐH Fullerton. Hiện diện trong buổi thông báo còn có Tiến sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh, GS Sơn, DB Hubert Võ (từ Texas qua), ông Trần trung Dũng (Việt Tân, Nam Ca-li) .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.