Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nhân Loại An Bình Với Nụ Cười Từ Bi Trên Nóc Nhà Thế Giới

08/02/201716:39:00(Xem: 3783)

Dalai Latma_NKTranh Nguyên Khai Triển lãm 55 năm hội họa Việt Báo Gallery, 06-2016.

“Dân tộc Việt Nam đã trải qua một chấn động lớn trong thế kỷ 20 và đã vượt qua những thử thách tương tự với rất nhiều thử thách của nhân dân Tây Tạng. Tôi tin rằng, cùng chịu ảnh hưởng rất mạnh của Phật giáo, hai nền văn minh Tây Tạng và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng. Mỗi nền văn minh lại có một lịch sử lâu dài, đa sắc, đa diện và, ngay trong hiện tại, nền văn hóa phong phú và hiếu hòa của chúng ta hàm chứa một khối kinh nghiệm hữu ích, nếu được quảng bá cho các nền văn minh khác.”

unnamedĐức Dalai Lama đã thân ái nhận tranh Nguyên Khai kính dâng mừng sinh nhật thứ 81 của Ngài, trong tinh thần nguyện cầu nhân loại an bình trong năm mới Đinh Dậu 2017.Trên đây, là lời trích từ Thông Điệp của Đức Dalai Lama gửi bạn đọc Việt Báo đề ngày 6 Tháng 12, 2006. Nhân cuộc tiếp kiến dành cho Nhã Ca và Nguyễn Xuân Nghĩa của Việt Báo, Ngài ân cần dặn dò “Trong mọi hoàn cảnh và tình huống, luôn nuôi dưỡng tâm từ.”

Năm 2016, hình ảnh Đức Dalai Lama, với nụ cười từ bi phủ bóng cho nóc nhà thế giới đã được họa sĩ Nguyên Khai trân trọng khắc họa, và trưng bầy trong cuộc triển lãm 55 năm hội họa của ông tại Việt Báo Gallery.

Nguyen Khai 2Người khắc họa nụ cười: Họa sĩ Nguyên Khai Nguyễn Phúc Bửu Khải sinh tại Huế, 1940. 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cho tới Tết Nguyên Đán năm ĐINH DẬU này, đã qua hơn hai mươi mùa xuân, người viết vẫn chung thủy cùng bạn đọc, cùng Việt Báo để mỗi năm cống hiến một bài viết về Võ đạo, Võ học và Võ thuật.
Tết là pháo, là câu đối, là bánh chưng, dưa hành, nhưng còn một điều không thể thiếu trong mấy ngày Tết - là cờ bạc.
Lê Thương, một nhạc sĩ tài ba, một vị thầy giáo tài giỏi, đức độ, một người nặng lòng với nước non, một nghệ sĩ lãng mạn với tâm hồn bay bổng thanh cao.
Nhưng khi chuyển sang tiếng Việt, dường như bài thơ mất đi cái không khí lạ lẫm của sự so sánh và liên tưởng giữa họa sĩ và thi sĩ, giữa họa và thơ.
Buổi trưa này thuộc vào mùa gì nhỉ, anh lẩm nhẩm tính toán. Vâng đầu mùa xuân.
Cuối tháng tư 75, Cộng quân chiếm miền Nam, coi giáo sư biệt phái là thành phần khả nghi, có tội như các sĩ quan hiện dịch.
Khi có ý định phiêu lưu du lịch Cuba, một cảm giác hồi hộp lạ lùng dấy lên trong chúng tôi.
ngồi bó gối tự hỏi – Bao giờ? Bao giờ?
K bỏ ống nghe xuống, hình như cố nín thở. Không bận tâm quay lại phía tôi, cô nhìn đăm đăm ra ngoài cửa sổ, búi tóc to sau gáy treo lửng lơ, cũng tựa như kiểu cô đang lơ lửng đâu đó.
Đã qua rồi, thuở thần tiên!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.