Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Kiện: Trump Hại Đại Học, Bệnh Viện

07/02/201700:00:00(Xem: 4192)
SACRAMENTO, Calif.-- Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp tiểu bang California -- Xavier Becerra -- cùng với 15 Bộ Trưởng Tư Pháp khác của 15 tiểu bang đang thúc giục một Tòa kháng án hãy giữ nguyên pháp lệnh của tòa dưới, nghĩa là các Bộ Trưởng Tư Pháp naỳ muốn vô hiệu hóa sắc lệnh di trú do TT Trump ban hành.

Hồ sơ của các Bộ Trưởng Tư Pháp này nộp lên tòa hôm Thứ Hai ở Tòa Kháng Án đơn vị 9 ở San Francisco.

Bộ Trưởng Becerra viết trong bản thông cáo báo chí rằng chính phủ Trump đã vi hiến khi hăm dọa làm chia lìa các gia đình California, gây nguy hiểm cho sự thịnh vượng kinh tế các gia đình trong tiểu bang và chống lại truyền thóng nhiều thế kỷ của Hoa Kỳ.

Hồ sơ Becerra nộp lên tòa Kháng án nói rằng di dân là dòng máu sinh động của hoa Kỳ, đặc biệt ở California: Các đại học, các bệnh viện, các cơ sở kinh doanh và nguồn thuế sẽ bị nguy hiểm vì sắc lệnh của Trump vi hiến và phi-Hoa-kỳ.

Hồ sơ dày 23 trang ký tên các Bộ Trưởng Tư Pháp các tiểu bang: California, Connecticut, Delaware, Washington, D.C., Illinois, Iowa, Maine, Maryland, Massachusetts, New Mexico, New York, Oregon, Pennsylvania, Rhode Island, Vermont và Virginia.

Các tiểu bang này nói sắc lệnh Trump nhắm vào người tỵ nạn và người có quốc tịch từ 7 quóc gia đa số Hồi giáo đã gây thiệt hại cho kinh tế các tiểu bang này.

Họ nói lệnh đó cũng gây gián đoạn việc giáo dục và dịch vụ y khoa, và vi phạm quyền tự do tôn giáo được Hiến pháp bảo vệ.

Hồ sơ nói, các chương trình đaị học y khoa sẽ không còn đủ bác sĩ nội trú, và bệnh viện sẽ khủng hoảng thiếu bác sĩ.

Việc tiếp nhận du học sinh cũng sẽ gián đoạn.

Hệ thống 10 trường của University of California có khoảng 500 sinh việc bậc cao hơn cử nhân và 40 sinh viên bậc cử nhân bị ảnh hưởng... trong khi hệ thống trường California State University có hơn 1,300 sinh viên từ các nước bị cấm và hơn 250 sinh viên đang dùng thẻ visa du học.

Ý kiến bạn đọc
07/02/201723:01:58
Khách
Vi hiến hay không vi hiến, haỷ để toà án câp cao quyết định, Right ?
07/02/201722:45:03
Khách
Một ông Hồi Giáo có 5 bà vợ hay có ông có 4 bà vợ cũng là điều bình thuờng với luật Hồi Giáo.
Ông ta chán sống ở quê huơng ông ta ,ông ta rồng rắn 5 bà vợ cả một tá con cái đi theo dòng người tỵ nạn ở Hoa kỳ ,ở đây ông cũng có những đồng đạo ,con cái của ông cũng được học kinh Co Ran như ở cố quốc.
Đám nhỏ này cũng được dạy dỗ những tư tưởng đạo Hồi của đấng sáng tạo đạo hồi.
Ông Hồi Giáo này được định cư tại Mỹ ,ông không cần phải lao động cũng dư của ăn của để ,xe hơi tủ lạnh điện thoại di quả táo đời mới.
Này nhé ,Hoa Kỳ chỉ chấp thuận cho ông được một vợ một chồng theo hiến pháp ,điều đó ông cũng OK. Trên giấy tờ ông có một bà vợ chính thức và 2 đứa con ,còn 4 bà vợ kia thì là những bà mẹ độc thân mỗi bà nuôi ba bốn đứa con ,chính phủ phải giúp đỡ các bà mẹ độc thân phải nuôi con cho nhà housing ở ,lương thực tiền cấp dưỡng để bà mẹ chi dùng .
Riêng ông chồng đêm đêm ông lại ngửi mùi huơng đến sưởi ấm cho các bà vợ không chính thức của ông.
Đông tàn rồi xuân sang các bà lại sản xuất bé bi cho ông để nhà nước lại è cổ mang tiền cho các bà nuôi con thơ.
Còn ở tiểu bang Cali nói ông tông tông Trum có lệnh cấm di dân chưa đưỢc phép nhập cảnh mà ông bộ trưởng tư pháp kêu trời kêu đất là làm Cali thiệt hại về thuế má phát triển.
Còn bài báo điều tra của một phóng viên CNN đã đăng một sự thật phũ phàng mà dân chúng Cali phải è cổ đóng thuế để ông thống đốc và ông bà dân biểu nghị sĩ lấy tiền thuế của dân đi thuê luật sư để chống đối luật lệ của liên bang ,chưa kể còn ban phát nhiều quyền lợi cho quí ông bà di dân lậu được huởng .
Người ta chống ,người ta kiện và người ta cản trở một sắc lệnh của tổng thống Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
Đặt giả thiết các ông bà chống đối này kiện cáo thành công đi nữa thì dân chúng cũng nghĩ rằng các việc làm này chỉ làm lợi cho các ông ,chứ dân chúng cũng chẳng đưỢc lợi lộc gì trong cái việc tranh chấp.
Còn nếu thua thì các ông được dân chúng cho các ông là thanh phần phá bỉnh các chính sách an toàn cho toàn dân Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
07/02/201722:17:21
Khách
thì nhận sinh viên các nước khác vào học.... các TT khác cũng đã từng làm vậy thì có nghĩa Trump hoàn toàn không vi hiến
07/02/201719:04:31
Khách
The president is right at evey corner. He did what the country needs.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.