Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PTT Pence Điều Tra Bầu Gian Sanders Tố Trump Gian Lận

07/02/201700:00:00(Xem: 3300)
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm chủ nhật: PTT Mike Pence đuợc giao quyền điều khiển cuộc điều tra gian lận bầu cử – đa số áp đảo trong hàng ngũ giới chức liên bang cũng như tiểu bang xác nhận gian lận bầu cử là hiếm.

Nhưng, ông Trump cả quyết hàng triệu phiếu là gian lận – hôm Thứ Sáu, ông khẳng định với nhà truyền thông Bill OReilly của Fox News “Chúng tôi sẽ xem xét thật cẩn thận điều này”.

Trong cuộc tổng tuyển cử, ứng viên Trump có thừa phiếu cử tri đoàn để thắng trong khi phiếu phổ thông của cựu ngoại trưởng Clinton nhiều hơn gần 3 triệu.

Kết quả này khiến ông Trump cảm thấy khó chịu và ông tuyên bố “có gian lận” tuy không trưng bằng chứng. Tại Thượng Viện, thủ lãnh CH Mitch McConnell nói gian lận có thể có nhưng không đến mức ảnh hưởng kết quả kiểm phiếu và không nên dùng tiền liên bang để điều tra việc mà các tiểu bang có thể kiểm tra.

*Nghị Sĩ Sanders “Trump Là Kẻ Gian Lận”

WASHINGTON - Trong chương trình “State of the Union” của CNN hôm chủ nhật, nguyên ứng viên TT là nghị sĩ DC Bernie Sanders tuyên bố “Tôi phải nói điều này - tôi không muốn thiếu tôn trọng, nhưng ông Trump là kẻ gian lận”.

Hôm Thứ Sáu, TT Trump ký sắc lệnh bắt đầu giải tỏa các quy định giám sát tài chính của luật Dodd-Frank ban hành tiếp theo suy thoái 2008 – ông Trump tuyên bố với nhà báo: với luật ấy, nhiều doanh gia không thể vay tiền, vì ngân hàng không đuợc phép.

Nghị sĩ Sanders lên tiếng qua CNN: đột nhiên ông Trump đưa các tỉ phú vào đoàn cố vấn và nay bắt đầu bãi bỏ những điều luật bảo vệ đa số dân chúng là người tiêu thụ.

Ông nhắc lại: ứng viên Trump tố cáo đối thủ bệnh vực Wall Street, ông sẽ đối đầu Wall Street.

Ông Sanders cũng lên án TT Trump đưa vào nội các những kẻ đe dọa cắt giảm các chương trình an sinh xã hội, Medicaid và Medicare – ông mô tả TT Trump là diễn viên truyền hình xuất sắc.

Cựu ứng viên TT hô hào thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell cũng như các dân cử cùng đảng CH đứng lên chống lại sự hướng tới độc tài toàn trị của ông Trump.

Ý kiến bạn đọc
12/02/201717:10:00
Khách
Tôi ủng hộ điều tra. Để những người cứ nói bà Hillary thắng 3 triệu phiếu phổ thông khỏi ấm ức mà lãi nhãi hoài.
08/02/201700:41:56
Khách
Ông Trump muốn một lần giải quyết cho xong vụ gian lận bầu cử, để từ đây
về sau không còn xảy ra nữa. Tại sao đảng DC luôn luôn chống đối việc đòi
hỏi cử tri muốn ghi danh đi bầu và khi đi bầu phải xuất trình giấy chứng minh
hợp lệ ? Bây giờ, muốn bước chân vô máy bay cũng phải có giấy tờ chứng
minh, đi bầu là đặc quyền của công dân, mà ai muốn đi bỏ phiếu cũng
được . Nếu không có tật thì không giật mình !
07/02/201723:10:39
Khách
Điều tra để làm caí gi`, lại tốn tiền cuả dân. Rõ ràng là có tính nhỏ mọn, tính con nít.
Còn noí như Dai Phao:Nếu Trump biêt rồi thì bung nó ra cho thiên hạ biết, còn kỳ keò baỳ đặt làm caí gì ???
07/02/201718:49:08
Khách
Cứ điều tra thì biết, nhưng theo tôi, tất nhiên lúc này chỉ là suy nghĩ riêng mình - Donald TRump khá tinh đời, điều ông nghi cứ thường là đúng !
Nên xúc tiến điều tra để đừng ai lấy chuyện bầu cử ra rêu rao mà làm trò chính trị !
07/02/201717:18:39
Khách
Muốn điều tra việc bầu cử có gian lận hay không kể cũng không khó lắm ,chỉ có điều mất nhiều thời gian mà thôi.
Nhà điều tra chỉ cần đến những tiểu bang có nhiều quí vị di dân lậu mà được cấp bằng lái xe lấy danh sách so sánh với danh sách bầu cử ,nếu danh sách bầu cử có những tên của các ông bà này thì là có sai sót.
Còn nghi ngờ nhiều ông bà đã ra nghĩa địa an giấc ngàn thu mà vẫn có trong danh sách bầu cử thì đúng là sai sót trầm trọng.
Việc ông Trum muốn làm rõ ,có thể ông Trum nghi ngờ là việc làm có chủ đích gian lận đã được thực hiện qui mô ở nhiều tiểu bang thành trì an toàn của di dân lậu.
Ông Trum đã là tổng thống được hiến pháp công nhận ,việc gì ông phải tức tối với mấy triệu phiếu phổ thông?.
Theo cá nhân tôi nghĩ việc ông Trum làm lớn chuyện hẳn là ông đã có nhiều chứng cớ,nhưng đòi hỏi một ban điều tra độc lập thì ai chịu trả tiền mới là vấn đề rắc rối.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.