Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PTT Pence Điều Tra Bầu Gian Sanders Tố Trump Gian Lận

07/02/201700:00:00(Xem: 3379)
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm chủ nhật: PTT Mike Pence đuợc giao quyền điều khiển cuộc điều tra gian lận bầu cử – đa số áp đảo trong hàng ngũ giới chức liên bang cũng như tiểu bang xác nhận gian lận bầu cử là hiếm.

Nhưng, ông Trump cả quyết hàng triệu phiếu là gian lận – hôm Thứ Sáu, ông khẳng định với nhà truyền thông Bill OReilly của Fox News “Chúng tôi sẽ xem xét thật cẩn thận điều này”.

Trong cuộc tổng tuyển cử, ứng viên Trump có thừa phiếu cử tri đoàn để thắng trong khi phiếu phổ thông của cựu ngoại trưởng Clinton nhiều hơn gần 3 triệu.

Kết quả này khiến ông Trump cảm thấy khó chịu và ông tuyên bố “có gian lận” tuy không trưng bằng chứng. Tại Thượng Viện, thủ lãnh CH Mitch McConnell nói gian lận có thể có nhưng không đến mức ảnh hưởng kết quả kiểm phiếu và không nên dùng tiền liên bang để điều tra việc mà các tiểu bang có thể kiểm tra.

*Nghị Sĩ Sanders “Trump Là Kẻ Gian Lận”

WASHINGTON - Trong chương trình “State of the Union” của CNN hôm chủ nhật, nguyên ứng viên TT là nghị sĩ DC Bernie Sanders tuyên bố “Tôi phải nói điều này - tôi không muốn thiếu tôn trọng, nhưng ông Trump là kẻ gian lận”.

Hôm Thứ Sáu, TT Trump ký sắc lệnh bắt đầu giải tỏa các quy định giám sát tài chính của luật Dodd-Frank ban hành tiếp theo suy thoái 2008 – ông Trump tuyên bố với nhà báo: với luật ấy, nhiều doanh gia không thể vay tiền, vì ngân hàng không đuợc phép.

Nghị sĩ Sanders lên tiếng qua CNN: đột nhiên ông Trump đưa các tỉ phú vào đoàn cố vấn và nay bắt đầu bãi bỏ những điều luật bảo vệ đa số dân chúng là người tiêu thụ.

Ông nhắc lại: ứng viên Trump tố cáo đối thủ bệnh vực Wall Street, ông sẽ đối đầu Wall Street.

Ông Sanders cũng lên án TT Trump đưa vào nội các những kẻ đe dọa cắt giảm các chương trình an sinh xã hội, Medicaid và Medicare – ông mô tả TT Trump là diễn viên truyền hình xuất sắc.

Cựu ứng viên TT hô hào thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell cũng như các dân cử cùng đảng CH đứng lên chống lại sự hướng tới độc tài toàn trị của ông Trump.

Ý kiến bạn đọc
12/02/201717:10:00
Khách
Tôi ủng hộ điều tra. Để những người cứ nói bà Hillary thắng 3 triệu phiếu phổ thông khỏi ấm ức mà lãi nhãi hoài.
08/02/201700:41:56
Khách
Ông Trump muốn một lần giải quyết cho xong vụ gian lận bầu cử, để từ đây
về sau không còn xảy ra nữa. Tại sao đảng DC luôn luôn chống đối việc đòi
hỏi cử tri muốn ghi danh đi bầu và khi đi bầu phải xuất trình giấy chứng minh
hợp lệ ? Bây giờ, muốn bước chân vô máy bay cũng phải có giấy tờ chứng
minh, đi bầu là đặc quyền của công dân, mà ai muốn đi bỏ phiếu cũng
được . Nếu không có tật thì không giật mình !
07/02/201723:10:39
Khách
Điều tra để làm caí gi`, lại tốn tiền cuả dân. Rõ ràng là có tính nhỏ mọn, tính con nít.
Còn noí như Dai Phao:Nếu Trump biêt rồi thì bung nó ra cho thiên hạ biết, còn kỳ keò baỳ đặt làm caí gì ???
07/02/201718:49:08
Khách
Cứ điều tra thì biết, nhưng theo tôi, tất nhiên lúc này chỉ là suy nghĩ riêng mình - Donald TRump khá tinh đời, điều ông nghi cứ thường là đúng !
Nên xúc tiến điều tra để đừng ai lấy chuyện bầu cử ra rêu rao mà làm trò chính trị !
07/02/201717:18:39
Khách
Muốn điều tra việc bầu cử có gian lận hay không kể cũng không khó lắm ,chỉ có điều mất nhiều thời gian mà thôi.
Nhà điều tra chỉ cần đến những tiểu bang có nhiều quí vị di dân lậu mà được cấp bằng lái xe lấy danh sách so sánh với danh sách bầu cử ,nếu danh sách bầu cử có những tên của các ông bà này thì là có sai sót.
Còn nghi ngờ nhiều ông bà đã ra nghĩa địa an giấc ngàn thu mà vẫn có trong danh sách bầu cử thì đúng là sai sót trầm trọng.
Việc ông Trum muốn làm rõ ,có thể ông Trum nghi ngờ là việc làm có chủ đích gian lận đã được thực hiện qui mô ở nhiều tiểu bang thành trì an toàn của di dân lậu.
Ông Trum đã là tổng thống được hiến pháp công nhận ,việc gì ông phải tức tối với mấy triệu phiếu phổ thông?.
Theo cá nhân tôi nghĩ việc ông Trum làm lớn chuyện hẳn là ông đã có nhiều chứng cớ,nhưng đòi hỏi một ban điều tra độc lập thì ai chịu trả tiền mới là vấn đề rắc rối.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đặc biệt những người đàn ông da đen đã bị đối xử qua suốt chặng đường lịch sử của chúng ta không như một con người. Sinh mạng của họ phải được quý giá trong đất nước của chúng ta. Phải chấm dứt hoàn toàn,” theo Biden nói thêm. Phó Tổng Thống Kamala Harris đã phát biểu trước khi Biden phát biểu và nói rằng các nhà lập pháp hiện nay cần phải đưa ra dự luật sẽ cải tổ cảnh sát tại Mỹ, gọi đó là một phần của di sản của Floyd.” “Hôm nay, chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng nó không thể lấy đi hết sự đau đớn. Biện pháp công bằng không giống như công lý bình đẳng,” theo Harris phát biểu.
Bồi thẩm đoàn hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021, đã tuyên bố cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin có tội đối với tất cả 3 tội truy tố bắt nguồn từ việc giết chết một người đàn ông da đen George Floyd hồi năm ngoái, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Ba.
Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đang siết chặt đối với các cuộc biểu tình bất luận quyết định của bồi thẩm đoàn để kết án hay trắng án cho Ông Chauvin về các truy tố giết người và ngộ sát. Hôm Thứ Hai Thống Đốc Minnesota là Tim Walz đã yêu cầu trợ giúp an ninh từ các tiểu bang Ohio và Nebrakka trước khi kết án.
Thị Trưởng Thành Phố Chicago nói rằng bà “đau lòng và phẫn nộ” sau khi bé gái 7 tuổi bị bắn chết trong lúc ngồi trong xe giữa ban ngày, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021.
Ba người bị giết chết trong một vụ nổ súng tại khu xóm Great Hills của thành phố Austin, Texas, hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 202, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của AP hôm Chủ Nhật. Cảnh sát Austin nói rằng trong khi nghi can vẫn còn tại đào, vụ nổ súng có vẻ như là “tình huống gia đình” và phô bày nguy cơ đối với công chúng. Tuy nhiên, cảnh sát thúc giục cư dân ở yên trong nhà.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.