Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

PTT Pence Điều Tra Bầu Gian Sanders Tố Trump Gian Lận

07/02/201700:00:00(Xem: 3618)
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm chủ nhật: PTT Mike Pence đuợc giao quyền điều khiển cuộc điều tra gian lận bầu cử – đa số áp đảo trong hàng ngũ giới chức liên bang cũng như tiểu bang xác nhận gian lận bầu cử là hiếm.

Nhưng, ông Trump cả quyết hàng triệu phiếu là gian lận – hôm Thứ Sáu, ông khẳng định với nhà truyền thông Bill OReilly của Fox News “Chúng tôi sẽ xem xét thật cẩn thận điều này”.

Trong cuộc tổng tuyển cử, ứng viên Trump có thừa phiếu cử tri đoàn để thắng trong khi phiếu phổ thông của cựu ngoại trưởng Clinton nhiều hơn gần 3 triệu.

Kết quả này khiến ông Trump cảm thấy khó chịu và ông tuyên bố “có gian lận” tuy không trưng bằng chứng. Tại Thượng Viện, thủ lãnh CH Mitch McConnell nói gian lận có thể có nhưng không đến mức ảnh hưởng kết quả kiểm phiếu và không nên dùng tiền liên bang để điều tra việc mà các tiểu bang có thể kiểm tra.

*Nghị Sĩ Sanders “Trump Là Kẻ Gian Lận”

WASHINGTON - Trong chương trình “State of the Union” của CNN hôm chủ nhật, nguyên ứng viên TT là nghị sĩ DC Bernie Sanders tuyên bố “Tôi phải nói điều này - tôi không muốn thiếu tôn trọng, nhưng ông Trump là kẻ gian lận”.

Hôm Thứ Sáu, TT Trump ký sắc lệnh bắt đầu giải tỏa các quy định giám sát tài chính của luật Dodd-Frank ban hành tiếp theo suy thoái 2008 – ông Trump tuyên bố với nhà báo: với luật ấy, nhiều doanh gia không thể vay tiền, vì ngân hàng không đuợc phép.

Nghị sĩ Sanders lên tiếng qua CNN: đột nhiên ông Trump đưa các tỉ phú vào đoàn cố vấn và nay bắt đầu bãi bỏ những điều luật bảo vệ đa số dân chúng là người tiêu thụ.

Ông nhắc lại: ứng viên Trump tố cáo đối thủ bệnh vực Wall Street, ông sẽ đối đầu Wall Street.

Ông Sanders cũng lên án TT Trump đưa vào nội các những kẻ đe dọa cắt giảm các chương trình an sinh xã hội, Medicaid và Medicare – ông mô tả TT Trump là diễn viên truyền hình xuất sắc.

Cựu ứng viên TT hô hào thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell cũng như các dân cử cùng đảng CH đứng lên chống lại sự hướng tới độc tài toàn trị của ông Trump.

Ý kiến bạn đọc
12/02/201717:10:00
Khách
Tôi ủng hộ điều tra. Để những người cứ nói bà Hillary thắng 3 triệu phiếu phổ thông khỏi ấm ức mà lãi nhãi hoài.
08/02/201700:41:56
Khách
Ông Trump muốn một lần giải quyết cho xong vụ gian lận bầu cử, để từ đây
về sau không còn xảy ra nữa. Tại sao đảng DC luôn luôn chống đối việc đòi
hỏi cử tri muốn ghi danh đi bầu và khi đi bầu phải xuất trình giấy chứng minh
hợp lệ ? Bây giờ, muốn bước chân vô máy bay cũng phải có giấy tờ chứng
minh, đi bầu là đặc quyền của công dân, mà ai muốn đi bỏ phiếu cũng
được . Nếu không có tật thì không giật mình !
07/02/201723:10:39
Khách
Điều tra để làm caí gi`, lại tốn tiền cuả dân. Rõ ràng là có tính nhỏ mọn, tính con nít.
Còn noí như Dai Phao:Nếu Trump biêt rồi thì bung nó ra cho thiên hạ biết, còn kỳ keò baỳ đặt làm caí gì ???
07/02/201718:49:08
Khách
Cứ điều tra thì biết, nhưng theo tôi, tất nhiên lúc này chỉ là suy nghĩ riêng mình - Donald TRump khá tinh đời, điều ông nghi cứ thường là đúng !
Nên xúc tiến điều tra để đừng ai lấy chuyện bầu cử ra rêu rao mà làm trò chính trị !
07/02/201717:18:39
Khách
Muốn điều tra việc bầu cử có gian lận hay không kể cũng không khó lắm ,chỉ có điều mất nhiều thời gian mà thôi.
Nhà điều tra chỉ cần đến những tiểu bang có nhiều quí vị di dân lậu mà được cấp bằng lái xe lấy danh sách so sánh với danh sách bầu cử ,nếu danh sách bầu cử có những tên của các ông bà này thì là có sai sót.
Còn nghi ngờ nhiều ông bà đã ra nghĩa địa an giấc ngàn thu mà vẫn có trong danh sách bầu cử thì đúng là sai sót trầm trọng.
Việc ông Trum muốn làm rõ ,có thể ông Trum nghi ngờ là việc làm có chủ đích gian lận đã được thực hiện qui mô ở nhiều tiểu bang thành trì an toàn của di dân lậu.
Ông Trum đã là tổng thống được hiến pháp công nhận ,việc gì ông phải tức tối với mấy triệu phiếu phổ thông?.
Theo cá nhân tôi nghĩ việc ông Trum làm lớn chuyện hẳn là ông đã có nhiều chứng cớ,nhưng đòi hỏi một ban điều tra độc lập thì ai chịu trả tiền mới là vấn đề rắc rối.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.