Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Washington: Dân VN Đón Tết Dâng Hương, Lì Xì, Văn Nghệ

07/02/201700:00:00(Xem: 1986)
Seattle/WA.-Mặc dầu Tết đã qua, nhưng dư âm Tết vẫn còn. Thật vậy, lúc 12 giơ øtrưa Thứ Bảy ngày 4 tháng 2 năm 2017, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia /TB. Washington có tổ chức Lễ mừng Xuân Đinh Dậu 2017 tại địa điểm Rainier Beach Community Center, số 8825 Rainier Ave S Seattle, WA 98118.

blank
Chào cờ và 1 phút mặc niệm nhân dịp Cộng Đồng NVQG/TB.WA mừng Xuân Đinh Dậu Thứ Bảy ngày 4 tháng 2 năm 2017. Ảnh/PV.Đặng Công Minh

Thành phần tham dự gồm có quý quan khách, quy  tổ chức và quý hội như;  Seattle Police Department – Sound Precint, Hội Cao Niên Olympia và Vùng phụ cận, Liên Hội Cựu Quân Nhân/QLVNCH, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Phụ Nữ Trưng Vương &, Đoàn Vũ Hoa Hướng Dương Tacoma,Võ Đường Okinawa Karate, The Action Music Band,  quý Cơ quan Truyền thông Báo chí: Việt Báo Miền Nam, Saigon Nhỏ, Saigon HD Radio và quý đồng hương.

blank
Bà Lisa Trần, Chủ Tịch CĐ/NVQG/TB/WA phát biểu về ý nghĩa Tết và cám ơn quý quan khách hiện diện. Ảnh/ PV.Đặng Công Minh

Sau nghi thức chào cờ và 1 phút măc niệm. Bà Lisa Trần, Chủ Tịch CĐ/NVQG/TB.WA lên phát biểu cảm tưởng về ý nghĩa tổ chức Tết như thông lệ hàng năm. Đây cũng dịp để quý bà con cô bác có cơ hội gặp laiï nhau, hàn huyên tâm sự và chúc nhau những điều may mắn tốt đẹp nhất trong những ngày Xuân và cũng nhằm duy trì truyền thống văn hóa dân tộc Việt nơi hải ngoại đồng thời có đôi lời  cám ơn tất cả quý vị hiện diện trong buổi lễ.


blank
Quang cảnh quý quan khách và quý Ba Hội Phụ Nữ Trưng Vương Tacoma đang niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc. Ảnh/PV.Đặng Công Minh

Tiếp theo đến phần lễ đâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc do Tiến Sĩ Lê Thiện Ngộ đảm trách. 
Đặc biệt MC. Bùi Quốc Hùng phụ trách phần giới thiệu quý quan khách và điều khiển buổi lễ rất linh hoạt và hoàn hảo từ đầu đến cuối chương trình.


blank
blank
Hình Ảnh BanTổ chức đang lì xì cho mấy em nhỏ hân hoan theo gia đinh tham dự lễ mừng Xuân Đinh Dậu Thứ Bảy ngày 4-2-2017. Ảnh/PV.Đặng Công Minh

Sau đó, Đại diện Ban tổ chức có đôi lời chúc tết quý quan khách và quý đồng huơng và lì xì cho các em nhỏ hân hoan theo gia đình tham dự Tết.

blank
Hình ảnh các Em Đoàn Vũ Hoa Hướng Dương đang biểu diễn vũ khúc “ Tết Quê Tôi” đón mừng năm mới.

Ngoài ra còn có màn biểu diễn múa lân hòa đồng vang đội trống lân đón mừng xuân mới và văn nghệ phụ diễn giúp vui khiến không khí buổi lễ tăng thêm phần vui tươi và sống động.tràn đầy ý nghĩa ngày Tết.Nổi bật nhất các Em Đoàn Vũ Hoa Hướng Dương biểu diễn vũ khúc “Tết Quê Tôi” thật uyển chuyển và ngoạn mục khiến mọi người hiện hiện không ngớt vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

Buổi lễ mừng xuân Đinh Dậu 2017 chấm dứt lúc 2giờ 45 chiều cùng ngày sau khi mọi người thưởng thức bữa ẩm thực đậm đà hương vị quê hương do Ban tổ chức khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.