Hôm nay,  

Cali: Tiệm Ăn, Nông Trại Lo Thiếu Công Nhân Vì Trump

06/02/201700:00:00(Xem: 4359)
Trong khi các doanh nghiệp kỹ nghệ thực phẩm – từ nhà hàng, nông trại tới sản xuất thực phẩm – đang chật vật để tìm công nhân làm việc, hành động về chính sách di dân của Tổng Thống Trump có thể cắt giảm lực lượng lao động của họ nhiều hơn nữa.

Hôm Thứ Tư tuần trước, Trump ký lệnh xây bức tường dọc theo biên giới Mỹ và Mexico, gia tăng số nhân viên di trú thực thi các vụ trục xuất và đóng tài trợ liên bang đối với những thành phố dung dưỡng di dân lậu.

Các sắc lệnh này, cũng phát họa đường hướng mới các ưu tiên trục xuất di dân lậu nhiều hơn, tạo ra một số thắc mắc đối với những người cung cấp việc làm trong ngành sản xuất thực phẩm của ta.

Joe Schirmer, chủ nhân Dirty Girl Produce, một nông trại tại Watsonville, nói rằng việc thiếu hụt công nhân – được thúc đẩy bởi sự gia tăng trục xuất di dân trong vài năm qua – đã khiến cho ông phải thu hẹp các hoạt động nông trại của ông.

Ông ấy đã phải cắt giảm việc trồng trọt từ 42 mẫu tây xuống còn 32 mẫu để hoạt động có thể được kiểm soát với lượng nhân công.

Nhưng ông ấy lo ngại rằng các nông trại sẽ bắt đầu đóng nếu lực lượng công nhân bị cắt giảm.

Theo một nghiên cứu từ Trung Tâm Nghiên Cứu Pew, di dân lậu thực hiện 20% việc sản xuất mùa màn ở Hoa Kỳ, 19% “hoạt động hỗ trợ” cho nông nghiệp và lâm nghiệp, 18% giết mổ và chế biến thịt thú vật, 16% việc làm bánh kẹo và 11% việc làm trong những nơi ăn uống và các cửa tiệm thực phẩm chuyên khoa. Các di dân “hợp pháp” cũng chiếm phần trăm tương tự trong lực lượng lao động trong những kỹ nghệ đó.

Ý kiến bạn đọc
07/02/201703:00:20
Khách
Dân lậu lo lục đục đi về nước trước khi bị đẩy lên xe tống về nước, nhà nông lo lắng mất nguồn nhân công rẻ mạt là phải rồi.
07/02/201700:45:26
Khách
Dân lậu làm lấy tiền mặt, chính phủ không lấy được thuế !
Chủ trại đầy tiền, tùy nghi khai thuế, không có cheks chứng minh thì tùy nghi khai báo ! Nhà nước mất thuế khá nhiều !
Rõ ràng béo nhà giầu , báo hại đất nước, vừa không tiền, vừa phải chống ch.i băng đảng tội phạm do di dân !
Chỉ TT TRump mới dám làm mạnh, ông biết rất nhiều, ông đang thách thức, kể cả thách thức biểu tình !
Dân lười, tội phạm mà biểu tình thì vô tác dụng ! Bằng chứng là càng biểu tình, Trump càng làm mạnh !
07/02/201700:40:29
Khách
Minh Khánh nói đúng .
H-2A visa dành cho công việc ở nông trại , không cần tay nghề cao .
H-2B visa dành cho những công việc khác không cần tay nghề .
Visa này có thể xin cho 1 muà gặt hái , tới 1 năm , và có thể gia hạn tới 3 năm .
Thật ra nườc Mỹ đã có luật lệ nhập cư để làm việc hợp pháp , đàng hoàng , nhưng nhiều người vẫn vì lợi riêng sẵn sàng phạm pháp . Chẳng hạn như các ông bà chủ dễ bóc lột công nhân , trả rẽ hơn nếu họ làm chui , không giấy tờ hợp pháp .
Giờ tệ nạn này trở nên như là chuyện đương nhiên .
1 xã hội mà người dân phạm luật không áy náy , nhâng nhâng đập phá đòi quyền được tiếp tục PHẠM PHÁP .
Đáng buồn !
06/02/201721:36:54
Khách
Trước đây khá lâu, chánh quyền Mỹ đã có luật cho phép các nông trại được
thuê mướn công nhân tạm thời từ các nước khác. Các công nhân nầy được
phép đến Mỵ để làm việc hợp pháp, nhưng không được hưởng bất cứ một
quyền lợi gì, và họ cam kết sẽ về nước nếu người chủ thuê mướn không còn
cần nữa. luật nầy nhằm giúp đỡ những nông trại cần nhân công mà người
Mỹ không chịu làm. Từ những năm người nhập cư trái phép ồ ạt đến Mỹ,
các nông trại không còn thuê mướn nhân công nước ngoài nữa vì đã có
sẵn một số lớn nhân công, di dân bất hợp pháp thế chỗ....Các Thị Trưởng ở
các thành phố như New York, San Francisco...muốn bảo vệ di dân bất hợp
pháp, thật ra, họ chẳng phải nhân đạo gì, mà chỉ làm công việc là có một
số lớn nhân công sẵn sàng làm lương rẻ hơn người bản xứ, dĩ nhiên là
các hãng, xưởng được hưởng lợi
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.