Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Mở Cửa Lại Với Người Thẻ Xanh; 90,000 Người Từ 7 Nước Bị Trump Cấm Vô Mỹ

03/02/201700:00:00(Xem: 4416)
WASHINGTON - Chính quyền Trump sắp nới lỏng các hạn chế đi lại với thường trú nhân hợp lệ, là thành phần bị ảnh hưởng từ đầu với sắc lệnh ban hành hôm Thứ Sáu tuần qua nhắm mục tiêu chính là dân 7 nước Hồi Giáo bị cấm nhập cảnh trong 3 tháng.

Sau gần 1 tuần khẳng định không thay đổi sắc lệnh này, Bạch Ốc nhân nhượng về ảnh hưởng với thành phần di dân thường trú.

Từ Thứ Tư, các công ty hàng không đã nhận đuợc giải thích về 1 số nới lỏng – 1 viên chức cao cấp xác nhận tin này.

Thường trú nhân hợp pháp đến từ 7 nước Hồi Giáo lại đuợc phép tiếp cận chương trình Global Entry đuợc áp dụng với các đối tượng không là nguy cơ an ninh.

Hôm Thứ Tư, phát ngôn viên Sean Spicer cũng mô tả thay đổi là chấm dứt việc tái sưu tra thuờng trú nhân hợp pháp từ 7 nước liên quan.

Trong khi đó một bản tin khác của báo The Washington Post hôm Thứ Năm cho biết số người bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm người tị nạn vào Mỹ của TT Trump lên tới khoảng 90,000 từ 7 quốc gia có tên trong danh sách cấm vào Mỹ. Đây là số liệu dựa vào dữ liệu của năm 2015 mà chính phủ Hoa Kỳ cấp chiếu khán nhập cảnh cho công dân từ 7 nước bị cấm.

Ý kiến bạn đọc
06/02/201707:09:11
Khách
Jessica Vaughan, a former visa officer said the Obama administration failed to do even basic screening much of the times, including waiving required interview with those seeking to go to the U.S., but she said the problem didn't end there.
" in other case, officers were not allowed to look very deeply into the applications that they got ".
Vaughan said : " the claims they made on their applications were not always verified.
06/02/201706:42:44
Khách
Cô Jessica Vaughan, một cựu giới chức phụ trách ngành di trú dưới thời TT Obama vừa tiết lộ:
Chánh quyền Obama đã thiếu sót nặng nề trong việc rà soát an ninh của các đương đơn xin nhập vào Hoa kỳ. Họ được lệnh cấm điều tra tìm hiểu kỹ lưỡng các đương đơn, mà phải luôn luôn bỏ qua phỏng vấn về họ, và cũng không cần phải kiểm chứng lại các lời khai báo của họ xem có chính xác hay không. Cứ chấp nhận và coi như họ đã đủ tiêu chuẩn an ninh để được nhập cư vào Hoa kỳ.
Đấy là phần tạm dịch của tôi. Xin thú thật cùng quý bạn đọc, trình độ Anh ngữ của tôi tệ lắm, nhưng vì thiện chí , muốn đưa vào đây một tin tức mới nhất có liên quan đến chuyện TT Trump vừa ký sắc lệnh TẠM NGƯNG cho di dân của 7 nước ở Trung đông nhập cư vào Mỹ trong MỘT THỜI GIAN NGẮN để KIỂM SOÁT LẠI AN NINH. Để quý vị có thêm tài liệu đánh giá và so sánh lòng yêu nước, thương dân của 2 vị TT mới và củ. Nên tôi mạo muội dịch đại bản tin chính gốc của báo Mỹ dưới đây, mong quý vị chỉnh sửa giúp cho. Xin thành thật đa tạ.
( Xin xem tiếp phần bản tin gốc, phần sau ).
05/02/201714:01:24
Khách
Cám ơn TT Trump ông đã đứng mũi chịu sào bị bao nhiêu điều tiếng từ khắp nơi trên thế giới , ông chấp nhận thiệt thòi hy sinh chỉ vì ông yêu nước yêu dân Mỹ , mà con đường ông đi vạn phần vất vả hơn các TT trước
03/02/201721:37:12
Khách
Cám ơn TT Trump!
03/02/201721:35:40
Khách
Cầu xin Thượng Đế ban Phước cho Trump và nước Mỹ!
03/02/201718:56:45
Khách
Obama đúng là cho phá rào ! 900.000 người đâu phải con số nhỏ dòn dập trong một năm ! Tham qua nên thua đậm !
Cũng may Hillary thắng thì 900.000 người 10 năm sau sẽ lên đến 3 triệu rưỡi - 4 triệu người, cứ tính 500.000 phụ nữ chỉ ngồi ăn rồi đẻ cũng là đã chóng mặt, toàn Hồi ! Rồi chỉ cầm một bất mãn nhỏ chính phủ không chịu đáp ư"ng sẽ lại là có chuyện nào kì thị, nào phân biệt .... những trái bom chùm sẽ phá nát đất nước này ! Khi tôn giáo đã giáo dục thì muôn thế hệ khó giải trừ, nhất là tiêm nhiễm về jhủng bố, về chuyện hứa những sông sữa, những cô tiên trên trời thì đó là điều vừa ăn vừa chơi, sướng quá đi, khiến người ta dễ lao vào khủng bố !
Trời thương Mỹ xuất hiện Trump !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
3 giờ sau khi được tự do từ trại di dân lớn dưới cầu quốc tế, Mackenson Veillard đứng bên ngoài một trạm xăng và xem xét vận may bất ngờ của ông khi ông và người vợ đang mang thai chờ xe buýt Greyhound chở tới nhà một người anh em tại thành phố San Antonio, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Cặp vợ chồng này đã ở trong trại với hàng ngàn người qua một tuần dưới cầu tại Del Rio, Texas, ngủ trên xi măng và sống bằng bánh mì và nước chai. “Tôi cảm thấy rất căng thẳng,” Veillard, 25 tuổi, nói trong tuần này. “Nhưng bây giờ, tôi cảm thấy khá hơn. Nó giống như tôi đang bắt đầu một cuộc sống mới.”
Bạch Ốc đang đối diện sự lên án gắt gao từ các nhà Dân Chủ đối với việc giải quyết lượng người di dân Haiti tràn ngập tại biên giới phía nam của Hoa Kỳ, sau khi các hình ảnh của các nhân viên Kiểm Soát Biên Giới Mỹ ngồi trên lưng ngựa sử dụng các chiến thuật quá đáng được phát tán trong tuần này, theo Hãng Tin AP tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021.
Tính đến nay, năm 2021 là năm tồi tệ nhất đối với bạo động súng trong nhiều thập niên, vượt xa các mức cao trong năm ngoái, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021. Theo Gun Violence Archive (GVA), từ ngày 1 tháng 1 tới ngày 15 tháng 9, có tổng cộng 14,516 người bị bắn chết vì bạo động súng tại Hoa Kỳ. Đó là hơn 1,300 người trong cùng thời gian vào năm 2020, tăng 9%. Thảm sát tập thể cũng gia tăng. Cho đến ngày 15 tháng 9, có 498 vụ nổ súng giết người tập thể trên khắp Hoa Kỳ, hay trung bình 1.92 vụ mỗi ngày. Đó là 15% cao hơn năm ngoài, khi cố tổng cộng 611 vụ, trung bình 1.67 vụ mỗi ngày, theo tài liệu từ GVA cho biết.
Các du khách được cho xem phim và thỉnh thoảng nghe đối đáp với việc kiểm soát chuyến bay SpaceX bên trong phi thuyền hoàn toàn tự động của họ trước khi nó bắt đầu tiến trình quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất. Sau khi đi du lịch ở vận tốc hơn 17,000 dặm một giờ, chiếc phi truyền đã sử dụng bức màng không khí dày của chính Trái Đất để làm chậm tốc độ xuống của nó, với bên ngoài phi thuyền có nhiệt độ hơn 3,500 độ F trong chuyến bay về. Chiếc phi thuyền Crew Dragon, được thiết kế không để cho nhiệt độ cao hơn 85 độ trong chỗ ngồi, đã dùng tấm chắn nhiệt để bảo vệ phi hành đoàn chống lại sức nóng quá mức và sự tích tụ plasma khi nó lao xuống biển.
Các lính cứu hỏa tiếp tục chiến đấu các trận cháy rừng tại California mà đã cháy vào trong một số lùm cây của rừng cây cổ thụ Sequoia, loại cây lớn nhất thế giới, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 18 tháng 9 năm 2021. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) đã đưa ra bản theo dõi thời tiết cho các điều kiện hỏa hoạn nghiêm trọng tại Công Viên Quốc Gia Sequoia tại Sierra Nevada, nơi ngọn lửa Colony đã cháy cách Rừng Giant Forest một dặm, là khu rừng của 2,000 cây cổ thụ Sequoias.
Khi đảng Cộng Hòa và những người ủng hộ nhiệt thành hơn của Donald Trump làm việc để viết lại câu chuyện về vụ cố tình đảo chánh, những người ủng hộ của những người bị bắt đó cố tìm cách biến nó từ vấn đề chính trị sang nhân quyền với cuộc tập họp có tên “Công Lý Cho J6” gần Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Bảy. Nếu tính như một cuộc biểu tình thì đó là thất bại. Số người xuống đường chỉ ở một nửa của 700 người được các nhà tổ chức phỏng đoán, mà tự nó đã ít hơn rất nhiều so với hàng ngàn người tràn vào Quốc Hội trong tháng 1. Người tổ chức sự kiện hôm Thứ Bảy, Matt Braynard, nhà hoạt động cho ban vận động cũ của ông Trump, đổ lỗi về sự tham dự quá ít ỏi vì sự đe dọa của chính phủ và sự hù dọa của báo chí.
Với việc hạ bút ký, Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức kết thúc tai họa kéo dài 100 năm của việc phân vùng chỉ cho một gia đình ở tại California, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021. Luật phân vùng chỉ cho một gia đình ở làm cho việc xây cất bất cứ thứ gì trên mảnh đất đặc biệt dành cho một gia đình ở đều trở thành bất hợp pháp. Bây giờ (với ít ngoại trừ như đối với các vùng dễ xảy ra hỏa hoạn) việc xây thêm nhà trên mảnh đất cho một gia đình ở trở thành hợp pháp.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm do Cộng Hòa hậu thuẫn và sẽ tại chức sau khi đa đố cử tri đã bỏ phiếu “no” trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm hôm Thứ Ba, 14 tháng 9 năm 2021, theo tuyên bố từ CNN Decision Desk, qua bản tin của CNN tường thuật vào tối Thứ Ba. Các cử tri California đã được hỏi 2 câu hỏi trên lá phiếu bãi nhiệm: thứ nhất, “yes” hay “no” về việc họ có muốn bãi nhiệm Newsom hay không. Hiện nay Newsom sẽ tại chức cho đến hết nhiệm kỳ của ông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.