Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ DB Gốc Việt Ra Dự Luật Cản Trump, Đòi Sa Thải Bannon Ra Khỏi Hội Đồng NSC

02/02/201700:00:00(Xem: 9237)
blank
Nữ Dân Biểu Stephanie Murphy tên thật là Đặng Thị Ngọc Dung.

WASHINGTON (VB) -- Dân biểu liên bang gốc Việt duy nhất tại Hoa Kỳ không chỉ phản đối Tổng Thống Trump, bà còn đưa ra một dự luật để đuổi một ngưoòi thân tín của TT Trump ra khỏi Hội Đồng An Ninh Quốc Gia (National Security Council, NSC).

Nữ dân biểu Stephanie Murphy (Florida) đã trình dự luật để bứng ghế Stephen Bannon ra khỏi NSC.

Bannon là có vấn chính trị hàng đầu của Trump.

Stephanie Murphy tên thật là Đặng Thị Ngọc Dung, sinh năm 1978, là một nữ chính khách người Mỹ gốc Việt thuộc đảng Dân chủ. Bà vừa đắc cử vào Hạ viện Hoa Kỳ tháng 11 năm 2016, đại diện khu quốc hội số 7 của tiểu bang Florida.

Nếu dự luật được thông qua, dự luật của bà Murphy sẽ ngăn cản những người từng hoạt động mang đậm tính chính trị không cho vào Hội Đồng An Ninh, và cũng không cho dự các buổi họp thường xuyên của cơ quan an ninh này.

Dự luật cũng “bày tỏ quan điểm Quốc hội rằng Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia hay Tham Mưu Trưởng Liên Quân nên được mời tham dự các buổi họp Ủy Ban Principal Committee.”

DB Murphy nói rõ rằng dự luật là đáp trả việc Trump trao cho Bannon một ghế trong NSC và làm suy giảm vai trò Tham Mưu Trưởng Liên Quân và Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia.

Bà nói trước Quốc hội:

“Các chiến binh Mỹ, các viên chức tình báo và nội an và công dân Hoa kỳ sẽ cảm thấy an tâm khi biết các quyết định chủ yếu của NSC không có tính chính trị [đảng phái].”

Ý kiến bạn đọc
05/02/201704:27:31
Khách
Tôi nhìn năm sinh và tên của cô Stéphanie ( Ngọc Dung) tôi có thể nói rằng trình độ chính trị của cô còn non nớt và ngây ngô lắm! Tôi không biết cô qua Mỹ bằng diện gì? Nếu tị nạn thì cũng biết mình nên ủng hộ ai? Cô có biết và muốn khủng bố trà trộn , lợi dụng lòng dân để phá rối an ninh nước Mỹ không? Nếu không biết điều này thì cô nên về VN sống và tìm hiểu học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về chính trị.
Tôi cho cô một ý tưởng nho nhỏ:
Nếu nhà cô có gián / rệp / chuột, cô sẽ làm gì? Cô có muốn nuôi cho nó sinh sản để phá hoại cuộc sống của cô không? Nếu cô muốn diệt thì cô có kế hoạch gì? Chắc chắn là cô sẽ tìm hiểu nó tại sao và ở đâu ra? Sau khi xem xét , cô sẽ diệt nó và theo dõi tình hình sinh sản của nó ra sao? Sau khi diệt hết trong nhà , cô sẽ diệt nó bên ngoài xung quanh nhà cô...
Cũng vậy , chính sách Mr. Trump không có gì khác, nhưng tại sao dân Mỹ không hiểu và nhìn thấy điều này? Không lẽ họ chọn những quyền lợi nho nhỏ của cá nhân mà bỏ quên quyền lợi của đất nước?
Dẫu sao đất nước có mạnh , an ninh, và giàu thì chúng ta ( không phân biệt ai) cũng đều hưởng chung mà,.!?
05/02/201700:40:43
Khách
Tôi đồng ý với anh Nguyễn Xuân Nghĩa
Cho công bằng và chứng tỏ mình có hiểu biết thì phải xem xét kỹ trứơc khi đưa ra ý kiến.
Ông Trump là TỔNG THỐNG MỸ do dân bầu chỉ mới ba tuần sau nhậm chức chưa có cơ hội để chứng minh rằng những quyết định của ông có hiệu quả và thành công,
Thế mà truyền thông cộng những kẻ thiếu suy nghĩ hè nhau dập ông tơi bời, hãy nhìn lại những người hô hào chống đối là ai?? Họ là những kẻ lợi ích, những quốc gia lâu nay ăn bám lợi dụng sự hào phóng của dân MỸ ..... nay khi bị đánh trúng tim đen và sợ hãi quyền lợi bị mất nên dùng truyền thông kích động dân đả phá các chính sách của ông TRUMP.
Chúng ta người Việt tỵ nạn đã nhận nước Mỹ là quê hương thứ 2 chúng ta có bổn phận xây dựng đất nước này ngày một an tòan hơn tươi đẹp hơn mà nước Mỹ phồn vinh thì ai hưởng đây thưa quý đọc giả???
nước Mỹ dân Mỹ cho chúng ta sự tự do sự yêu thương và bổn phận chúng ta là phải trân trọng những cái mà chúng ta có được,đừng bao giờ chỉ một chút nông nỗi mà đánh mất nó
Nên nhớ tự do phải có kiềm chế thì mới đúng còn tự do quá trớn sẽ làm cho bạn ngã và sa lầy vào sự bế tắc. Kèm thêm bạn cũng phải có nguyên tắc sống thì chúng ta sẽ thấy tự do đúng cách
03/02/201718:38:40
Khách
Thế hệ sinh ra tại My thì lấy tên My cũng OK. Nhưng có nhưng dân cử hoặc người dân thế hệ một rưỡi hoặc thế hệ 1 cũng thích gọi tên Mỷ mà không thích tên cúng cơm !!!
03/02/201703:32:08
Khách
@ Elise ,
I do not like calling names when making comments either .
But where is the proof that what she did is what her constituent wanted her to do ?
And how is that FOR the interest for her people ??
I think her head is getting too big she might tipped over herself .
03/02/201701:57:31
Khách
Mình chỉ biết cười! It's funny. Tất cẳ những gì đảng DC đang làm, biểu tình, ngăn chặn, phá phách là tự tiếp tục đả thương mình. Go, keep going toward far left, the farther the better! Hố hầm phía trước cho những điều không chính đáng. Ông TT làm đúng dù có khó khăn rồi sẽ gặt hái điều tốt. Nhân tốt, quả tốt, simple vậy thôi.
03/02/201701:29:48
Khách
Thật buồn khi thấy những người Việt song lâu ở Mỹ mà chưa học hỏi được cái hay cái đẹp cuả nền dân chủ, tự do cuả Mỹ. Một nước với một chiêù dài lịch sừ non hơn bất cứ nước nào trên thế gìới nhưng hùng mạnh nhất thế giới. Chính quyền Mỹ dù là đảng cộng hoà hay dân chủ đều có hay cái dỡ, dân hay dân biêủ quốc hội hay các thượng nghị sĩ không đồng ý dự luật này kia cũng nêu lên đìểm son cuả một nền dân chủ thực sự vì họ nói lên quan điểm cuả họ cho là đúng nhằm mục đích không cho chính quyền cuả cả hai đảng trở thành độc đoán, độc tài. Hy vọng người Việt ta đoàn kết và áp dung được một chế độ đân chủ tương tự khi Việt Nam không còn cộng sản.
02/02/201723:39:30
Khách
Cô Elise này trách những comments các bạn trai toàn là Negative ̉thôi .
Tiếng Việt dịch Negative là Âm , còn Positive là Dương . Vậy cô này không thích Negative mà chỉ thích Positive thôi .
Vậy qúy bạn nào có comment thì cho cô này thật nhiều Positive vô , càng nhiều càng " Đạt Yêu Cầu " cô ấy mới thích ! Nếu không thì " Em chã ! Em chã ! "
Có ba , thêm bốn lại nài thêm năm , thế mới đúng ý của cô ấy .
02/02/201723:10:59
Khách
Nên phát biểu lịch sự trên Diển Đàn ,phản biện không đồng nghỉa với bôi bẩn cá nhân ??
02/02/201722:33:51
Khách
Bà con ta chửi dữ quá ! Đúng là nàng dâu mới về lãnh bồ chị chửi !!
Không biết TT có quyền cử Bannon không ha để làm việc TT muốn để ích quốc lợi gia ? Chuyện bên cạnh Tổng Trưởng quốc phòng biết đâu sẽ là việc hỗ trợ cho ông, thêm cánh tay, thêm mạnh để việc quyết định hệ trọng được chính xác ! Cho nên nói giảm quyền của TT quốc phòng là võ đóan, là suy ra !
Nhiều mắt nhiều tay thì luôn luôn tốt hơn chỉ có hai mắt và hai tay ! Không có mắt thì mù luôn ! Không có tay thì chỉ có đứng hát và nói chứ không làm được gì !
Thì cứ việc trình làng, nếu không ra cháo thì cũng thành mẻ cũng chẳng sao ?
Viện này viện kia sẽ vote ! Nếu họ chịu vote cho dù không được gì cũng là may, họ không thèm đếm xỉa thì theo tôi là nhục, nhục nhiều ! Vì tiếng mình chẳng đáng được nghe ! !
Đàn bà VN theo tôi thì chẳng làm được việc gì, không qua đầu ngọn cỏ !
Chúng ta đang xem một màn múa !
02/02/201722:30:21
Khách
Xin đề nghị cần thận khi loan tin và bình luận. Thời Barack Obama, Cố vấn Chính trị thân tín của ông là David Axelrod cũng tham dự các phiên họp của Hội đồng An ninh Quốc gia, dù không có tên trong danh sách chính thức. Donald Trump chính thức hóa sự tham dự ấy của Cố vấn Steve Bannon và ông ta có qiuyền.

Ngoài ra, việc ông đưa Giám đốc CIA mà không đưa Tham mưu trưởng Liên quân vào danh sách chính thức lại ít được chú ý hoặc bình luận. Đại tướng cầm đầu Ban Tham mưu Liên quân chỉ tham dự Hội đồng NSC khi có hồ sơ liên quan tới quân sự để tránh mất thời giờ họp hành về việc cấp cứu thiên tai hay dịch bệnh. v.v...

Chúng ta có quyền đồng ý hay không với tinh thần thực dụng của Donald Trump, nhưng nên tìm hiểu kỹ hơn về bối cảnh sâu xa và trước sau. Nguyễn-Xuân Nghĩa
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua tại Trung Quốc và kêu gọi nên có nhận xét độc lập và hoàn toàn khoa học
Những con người bằng xương bằng thịt đang nằm trong nhà giam là những Nhá báo tự do. Họ đòi Đảng và nhà nước tôn trọng quyền làm người và các quyền tự do căn bản của họ. Do đó, trong báo cáo phổ biến ngày 13/01/2021, ông John Sifton, giám đốc vận động châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) đã tố cáo: “Trong suốt năm 2020, ngoài một số nhà bất đồng chính kiến trực ngôn, công an cũng bắt giam nhiều người khác vì đã nói lên chính kiến của mình và thực hành các quyền tự do ngôn luận cơ bản.”
Về địa dư, Ngã ba Ông Tạ là ngã ba đường Phạm Hồng Thái, nối dài Lê Văn Duyệt (nay là Cách mạng Tháng 8) và đường Thoại Ngọc Hầu (nay là Phạm Văn Hai), với tiệm chụp ảnh Á Đông cao sừng sững, một thời là dấu mốc để nhận ra từ xa.
Tài sản của 26 người giàu nhất thế giới hiện ngang bằng 50% phần còn lại của nhân loại . Riêng ở Mỹ vào năm 2017 của cải của 3 nhà giàu nhất nước nhiều hơn 50% dân chúng còn lại . Những tỷ phú như Jeff Bezos hay Mark Zuckerberg quả tình mang đến tiện ích cho hàng tỷ con người qua các dịch vụ trên Amazon và Facebook, nhưng khó lòng giải thích tài sản hàng trăm tỷ của họ 100% là đến từ giá trị tiện ích mà không phải nhờ các công ty này bẻ cong luật pháp và bóp méo thị trường nhằm tránh thuế và giết chết cạnh tranh. Ở Mỹ hay nhiều nước khác ngày nay tuy không bóc lột lao động (mất việc hay không chịu đi làm thì lãnh trợ cấp nhà nước) nhưng vô cùng chênh lệch: nhiều gia đình làm việc quần quật nhưng vẫn sống chật vật với đồng lương thấp trong khi một số khác hưởng lợi to nhờ giá nhà và chứng khoán tăng vọt. Một khi quần chúng phẩn nộ cho là bất công thì mô hình kinh tế phải thay đổi, bởi vì mô hình kinh tế phải phục vụ con người chớ xã hội không thể bị bẻ cong vì lý thuyết kinh tế (tr
Từ trên không trung tiếng của Quỷ Vương Phiền Não cất lên: -Tôi vốn không có hình tướng, không hề hiện hữu trên thế gian này. Thế nhưng do chúng sinh tham-ái mê luyến vào cuộc sống này cho nên tôi mới có mặt. Tôi thống trị thế gian này từ khi có con người. Do đó muốn đoạn trừ phiền não thì phải hiểu tôi là ai.
Tuy nhiên đầu năm nay việc kiểm soát đại dịch tương đối có chiều hướng tốt, Vaccine đã được nhiều người dân ủng hộ, chính quyền địa phương các cấp đã ban hành lệnh cho phép tụ tập không quá đông người trở lại tùy theo mỗi hoàn cảnh. Do đó Ban Chấp Hành, với sự khuyến khích của ông Hội Trưởng Phan Ứng Thời, Hội AH CHS PCT ĐN đã tổ chức một buổi họp mặt nhỏ để tưởng nhớ về Chí Sĩ Phan Châu Trinh vào trưa ngày Thứ Bảy 27/3/2021 tại một nhà hàng ở vùng Little Saigon, Nam California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.