Hôm nay,  

Nữ DB Gốc Việt Ra Dự Luật Cản Trump, Đòi Sa Thải Bannon Ra Khỏi Hội Đồng NSC

02/02/201700:00:00(Xem: 10778)
blank
Nữ Dân Biểu Stephanie Murphy tên thật là Đặng Thị Ngọc Dung.

WASHINGTON (VB) -- Dân biểu liên bang gốc Việt duy nhất tại Hoa Kỳ không chỉ phản đối Tổng Thống Trump, bà còn đưa ra một dự luật để đuổi một ngưoòi thân tín của TT Trump ra khỏi Hội Đồng An Ninh Quốc Gia (National Security Council, NSC).

Nữ dân biểu Stephanie Murphy (Florida) đã trình dự luật để bứng ghế Stephen Bannon ra khỏi NSC.

Bannon là có vấn chính trị hàng đầu của Trump.

Stephanie Murphy tên thật là Đặng Thị Ngọc Dung, sinh năm 1978, là một nữ chính khách người Mỹ gốc Việt thuộc đảng Dân chủ. Bà vừa đắc cử vào Hạ viện Hoa Kỳ tháng 11 năm 2016, đại diện khu quốc hội số 7 của tiểu bang Florida.

Nếu dự luật được thông qua, dự luật của bà Murphy sẽ ngăn cản những người từng hoạt động mang đậm tính chính trị không cho vào Hội Đồng An Ninh, và cũng không cho dự các buổi họp thường xuyên của cơ quan an ninh này.

Dự luật cũng “bày tỏ quan điểm Quốc hội rằng Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia hay Tham Mưu Trưởng Liên Quân nên được mời tham dự các buổi họp Ủy Ban Principal Committee.”

DB Murphy nói rõ rằng dự luật là đáp trả việc Trump trao cho Bannon một ghế trong NSC và làm suy giảm vai trò Tham Mưu Trưởng Liên Quân và Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia.

Bà nói trước Quốc hội:

“Các chiến binh Mỹ, các viên chức tình báo và nội an và công dân Hoa kỳ sẽ cảm thấy an tâm khi biết các quyết định chủ yếu của NSC không có tính chính trị [đảng phái].”

Ý kiến bạn đọc
05/02/201704:27:31
Khách
Tôi nhìn năm sinh và tên của cô Stéphanie ( Ngọc Dung) tôi có thể nói rằng trình độ chính trị của cô còn non nớt và ngây ngô lắm! Tôi không biết cô qua Mỹ bằng diện gì? Nếu tị nạn thì cũng biết mình nên ủng hộ ai? Cô có biết và muốn khủng bố trà trộn , lợi dụng lòng dân để phá rối an ninh nước Mỹ không? Nếu không biết điều này thì cô nên về VN sống và tìm hiểu học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về chính trị.
Tôi cho cô một ý tưởng nho nhỏ:
Nếu nhà cô có gián / rệp / chuột, cô sẽ làm gì? Cô có muốn nuôi cho nó sinh sản để phá hoại cuộc sống của cô không? Nếu cô muốn diệt thì cô có kế hoạch gì? Chắc chắn là cô sẽ tìm hiểu nó tại sao và ở đâu ra? Sau khi xem xét , cô sẽ diệt nó và theo dõi tình hình sinh sản của nó ra sao? Sau khi diệt hết trong nhà , cô sẽ diệt nó bên ngoài xung quanh nhà cô...
Cũng vậy , chính sách Mr. Trump không có gì khác, nhưng tại sao dân Mỹ không hiểu và nhìn thấy điều này? Không lẽ họ chọn những quyền lợi nho nhỏ của cá nhân mà bỏ quên quyền lợi của đất nước?
Dẫu sao đất nước có mạnh , an ninh, và giàu thì chúng ta ( không phân biệt ai) cũng đều hưởng chung mà,.!?
05/02/201700:40:43
Khách
Tôi đồng ý với anh Nguyễn Xuân Nghĩa
Cho công bằng và chứng tỏ mình có hiểu biết thì phải xem xét kỹ trứơc khi đưa ra ý kiến.
Ông Trump là TỔNG THỐNG MỸ do dân bầu chỉ mới ba tuần sau nhậm chức chưa có cơ hội để chứng minh rằng những quyết định của ông có hiệu quả và thành công,
Thế mà truyền thông cộng những kẻ thiếu suy nghĩ hè nhau dập ông tơi bời, hãy nhìn lại những người hô hào chống đối là ai?? Họ là những kẻ lợi ích, những quốc gia lâu nay ăn bám lợi dụng sự hào phóng của dân MỸ ..... nay khi bị đánh trúng tim đen và sợ hãi quyền lợi bị mất nên dùng truyền thông kích động dân đả phá các chính sách của ông TRUMP.
Chúng ta người Việt tỵ nạn đã nhận nước Mỹ là quê hương thứ 2 chúng ta có bổn phận xây dựng đất nước này ngày một an tòan hơn tươi đẹp hơn mà nước Mỹ phồn vinh thì ai hưởng đây thưa quý đọc giả???
nước Mỹ dân Mỹ cho chúng ta sự tự do sự yêu thương và bổn phận chúng ta là phải trân trọng những cái mà chúng ta có được,đừng bao giờ chỉ một chút nông nỗi mà đánh mất nó
Nên nhớ tự do phải có kiềm chế thì mới đúng còn tự do quá trớn sẽ làm cho bạn ngã và sa lầy vào sự bế tắc. Kèm thêm bạn cũng phải có nguyên tắc sống thì chúng ta sẽ thấy tự do đúng cách
03/02/201718:38:40
Khách
Thế hệ sinh ra tại My thì lấy tên My cũng OK. Nhưng có nhưng dân cử hoặc người dân thế hệ một rưỡi hoặc thế hệ 1 cũng thích gọi tên Mỷ mà không thích tên cúng cơm !!!
03/02/201703:32:08
Khách
@ Elise ,
I do not like calling names when making comments either .
But where is the proof that what she did is what her constituent wanted her to do ?
And how is that FOR the interest for her people ??
I think her head is getting too big she might tipped over herself .
03/02/201701:57:31
Khách
Mình chỉ biết cười! It's funny. Tất cẳ những gì đảng DC đang làm, biểu tình, ngăn chặn, phá phách là tự tiếp tục đả thương mình. Go, keep going toward far left, the farther the better! Hố hầm phía trước cho những điều không chính đáng. Ông TT làm đúng dù có khó khăn rồi sẽ gặt hái điều tốt. Nhân tốt, quả tốt, simple vậy thôi.
03/02/201701:29:48
Khách
Thật buồn khi thấy những người Việt song lâu ở Mỹ mà chưa học hỏi được cái hay cái đẹp cuả nền dân chủ, tự do cuả Mỹ. Một nước với một chiêù dài lịch sừ non hơn bất cứ nước nào trên thế gìới nhưng hùng mạnh nhất thế giới. Chính quyền Mỹ dù là đảng cộng hoà hay dân chủ đều có hay cái dỡ, dân hay dân biêủ quốc hội hay các thượng nghị sĩ không đồng ý dự luật này kia cũng nêu lên đìểm son cuả một nền dân chủ thực sự vì họ nói lên quan điểm cuả họ cho là đúng nhằm mục đích không cho chính quyền cuả cả hai đảng trở thành độc đoán, độc tài. Hy vọng người Việt ta đoàn kết và áp dung được một chế độ đân chủ tương tự khi Việt Nam không còn cộng sản.
02/02/201723:39:30
Khách
Cô Elise này trách những comments các bạn trai toàn là Negative ̉thôi .
Tiếng Việt dịch Negative là Âm , còn Positive là Dương . Vậy cô này không thích Negative mà chỉ thích Positive thôi .
Vậy qúy bạn nào có comment thì cho cô này thật nhiều Positive vô , càng nhiều càng " Đạt Yêu Cầu " cô ấy mới thích ! Nếu không thì " Em chã ! Em chã ! "
Có ba , thêm bốn lại nài thêm năm , thế mới đúng ý của cô ấy .
02/02/201723:10:59
Khách
Nên phát biểu lịch sự trên Diển Đàn ,phản biện không đồng nghỉa với bôi bẩn cá nhân ??
02/02/201722:33:51
Khách
Bà con ta chửi dữ quá ! Đúng là nàng dâu mới về lãnh bồ chị chửi !!
Không biết TT có quyền cử Bannon không ha để làm việc TT muốn để ích quốc lợi gia ? Chuyện bên cạnh Tổng Trưởng quốc phòng biết đâu sẽ là việc hỗ trợ cho ông, thêm cánh tay, thêm mạnh để việc quyết định hệ trọng được chính xác ! Cho nên nói giảm quyền của TT quốc phòng là võ đóan, là suy ra !
Nhiều mắt nhiều tay thì luôn luôn tốt hơn chỉ có hai mắt và hai tay ! Không có mắt thì mù luôn ! Không có tay thì chỉ có đứng hát và nói chứ không làm được gì !
Thì cứ việc trình làng, nếu không ra cháo thì cũng thành mẻ cũng chẳng sao ?
Viện này viện kia sẽ vote ! Nếu họ chịu vote cho dù không được gì cũng là may, họ không thèm đếm xỉa thì theo tôi là nhục, nhục nhiều ! Vì tiếng mình chẳng đáng được nghe ! !
Đàn bà VN theo tôi thì chẳng làm được việc gì, không qua đầu ngọn cỏ !
Chúng ta đang xem một màn múa !
02/02/201722:30:21
Khách
Xin đề nghị cần thận khi loan tin và bình luận. Thời Barack Obama, Cố vấn Chính trị thân tín của ông là David Axelrod cũng tham dự các phiên họp của Hội đồng An ninh Quốc gia, dù không có tên trong danh sách chính thức. Donald Trump chính thức hóa sự tham dự ấy của Cố vấn Steve Bannon và ông ta có qiuyền.

Ngoài ra, việc ông đưa Giám đốc CIA mà không đưa Tham mưu trưởng Liên quân vào danh sách chính thức lại ít được chú ý hoặc bình luận. Đại tướng cầm đầu Ban Tham mưu Liên quân chỉ tham dự Hội đồng NSC khi có hồ sơ liên quan tới quân sự để tránh mất thời giờ họp hành về việc cấp cứu thiên tai hay dịch bệnh. v.v...

Chúng ta có quyền đồng ý hay không với tinh thần thực dụng của Donald Trump, nhưng nên tìm hiểu kỹ hơn về bối cảnh sâu xa và trước sau. Nguyễn-Xuân Nghĩa
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.