Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nữ DB Gốc Việt Ra Dự Luật Cản Trump, Đòi Sa Thải Bannon Ra Khỏi Hội Đồng NSC

02/02/201700:00:00(Xem: 9735)
blank
Nữ Dân Biểu Stephanie Murphy tên thật là Đặng Thị Ngọc Dung.

WASHINGTON (VB) -- Dân biểu liên bang gốc Việt duy nhất tại Hoa Kỳ không chỉ phản đối Tổng Thống Trump, bà còn đưa ra một dự luật để đuổi một ngưoòi thân tín của TT Trump ra khỏi Hội Đồng An Ninh Quốc Gia (National Security Council, NSC).

Nữ dân biểu Stephanie Murphy (Florida) đã trình dự luật để bứng ghế Stephen Bannon ra khỏi NSC.

Bannon là có vấn chính trị hàng đầu của Trump.

Stephanie Murphy tên thật là Đặng Thị Ngọc Dung, sinh năm 1978, là một nữ chính khách người Mỹ gốc Việt thuộc đảng Dân chủ. Bà vừa đắc cử vào Hạ viện Hoa Kỳ tháng 11 năm 2016, đại diện khu quốc hội số 7 của tiểu bang Florida.

Nếu dự luật được thông qua, dự luật của bà Murphy sẽ ngăn cản những người từng hoạt động mang đậm tính chính trị không cho vào Hội Đồng An Ninh, và cũng không cho dự các buổi họp thường xuyên của cơ quan an ninh này.

Dự luật cũng “bày tỏ quan điểm Quốc hội rằng Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia hay Tham Mưu Trưởng Liên Quân nên được mời tham dự các buổi họp Ủy Ban Principal Committee.”

DB Murphy nói rõ rằng dự luật là đáp trả việc Trump trao cho Bannon một ghế trong NSC và làm suy giảm vai trò Tham Mưu Trưởng Liên Quân và Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia.

Bà nói trước Quốc hội:

“Các chiến binh Mỹ, các viên chức tình báo và nội an và công dân Hoa kỳ sẽ cảm thấy an tâm khi biết các quyết định chủ yếu của NSC không có tính chính trị [đảng phái].”

Ý kiến bạn đọc
05/02/201704:27:31
Khách
Tôi nhìn năm sinh và tên của cô Stéphanie ( Ngọc Dung) tôi có thể nói rằng trình độ chính trị của cô còn non nớt và ngây ngô lắm! Tôi không biết cô qua Mỹ bằng diện gì? Nếu tị nạn thì cũng biết mình nên ủng hộ ai? Cô có biết và muốn khủng bố trà trộn , lợi dụng lòng dân để phá rối an ninh nước Mỹ không? Nếu không biết điều này thì cô nên về VN sống và tìm hiểu học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về chính trị.
Tôi cho cô một ý tưởng nho nhỏ:
Nếu nhà cô có gián / rệp / chuột, cô sẽ làm gì? Cô có muốn nuôi cho nó sinh sản để phá hoại cuộc sống của cô không? Nếu cô muốn diệt thì cô có kế hoạch gì? Chắc chắn là cô sẽ tìm hiểu nó tại sao và ở đâu ra? Sau khi xem xét , cô sẽ diệt nó và theo dõi tình hình sinh sản của nó ra sao? Sau khi diệt hết trong nhà , cô sẽ diệt nó bên ngoài xung quanh nhà cô...
Cũng vậy , chính sách Mr. Trump không có gì khác, nhưng tại sao dân Mỹ không hiểu và nhìn thấy điều này? Không lẽ họ chọn những quyền lợi nho nhỏ của cá nhân mà bỏ quên quyền lợi của đất nước?
Dẫu sao đất nước có mạnh , an ninh, và giàu thì chúng ta ( không phân biệt ai) cũng đều hưởng chung mà,.!?
05/02/201700:40:43
Khách
Tôi đồng ý với anh Nguyễn Xuân Nghĩa
Cho công bằng và chứng tỏ mình có hiểu biết thì phải xem xét kỹ trứơc khi đưa ra ý kiến.
Ông Trump là TỔNG THỐNG MỸ do dân bầu chỉ mới ba tuần sau nhậm chức chưa có cơ hội để chứng minh rằng những quyết định của ông có hiệu quả và thành công,
Thế mà truyền thông cộng những kẻ thiếu suy nghĩ hè nhau dập ông tơi bời, hãy nhìn lại những người hô hào chống đối là ai?? Họ là những kẻ lợi ích, những quốc gia lâu nay ăn bám lợi dụng sự hào phóng của dân MỸ ..... nay khi bị đánh trúng tim đen và sợ hãi quyền lợi bị mất nên dùng truyền thông kích động dân đả phá các chính sách của ông TRUMP.
Chúng ta người Việt tỵ nạn đã nhận nước Mỹ là quê hương thứ 2 chúng ta có bổn phận xây dựng đất nước này ngày một an tòan hơn tươi đẹp hơn mà nước Mỹ phồn vinh thì ai hưởng đây thưa quý đọc giả???
nước Mỹ dân Mỹ cho chúng ta sự tự do sự yêu thương và bổn phận chúng ta là phải trân trọng những cái mà chúng ta có được,đừng bao giờ chỉ một chút nông nỗi mà đánh mất nó
Nên nhớ tự do phải có kiềm chế thì mới đúng còn tự do quá trớn sẽ làm cho bạn ngã và sa lầy vào sự bế tắc. Kèm thêm bạn cũng phải có nguyên tắc sống thì chúng ta sẽ thấy tự do đúng cách
03/02/201718:38:40
Khách
Thế hệ sinh ra tại My thì lấy tên My cũng OK. Nhưng có nhưng dân cử hoặc người dân thế hệ một rưỡi hoặc thế hệ 1 cũng thích gọi tên Mỷ mà không thích tên cúng cơm !!!
03/02/201703:32:08
Khách
@ Elise ,
I do not like calling names when making comments either .
But where is the proof that what she did is what her constituent wanted her to do ?
And how is that FOR the interest for her people ??
I think her head is getting too big she might tipped over herself .
03/02/201701:57:31
Khách
Mình chỉ biết cười! It's funny. Tất cẳ những gì đảng DC đang làm, biểu tình, ngăn chặn, phá phách là tự tiếp tục đả thương mình. Go, keep going toward far left, the farther the better! Hố hầm phía trước cho những điều không chính đáng. Ông TT làm đúng dù có khó khăn rồi sẽ gặt hái điều tốt. Nhân tốt, quả tốt, simple vậy thôi.
03/02/201701:29:48
Khách
Thật buồn khi thấy những người Việt song lâu ở Mỹ mà chưa học hỏi được cái hay cái đẹp cuả nền dân chủ, tự do cuả Mỹ. Một nước với một chiêù dài lịch sừ non hơn bất cứ nước nào trên thế gìới nhưng hùng mạnh nhất thế giới. Chính quyền Mỹ dù là đảng cộng hoà hay dân chủ đều có hay cái dỡ, dân hay dân biêủ quốc hội hay các thượng nghị sĩ không đồng ý dự luật này kia cũng nêu lên đìểm son cuả một nền dân chủ thực sự vì họ nói lên quan điểm cuả họ cho là đúng nhằm mục đích không cho chính quyền cuả cả hai đảng trở thành độc đoán, độc tài. Hy vọng người Việt ta đoàn kết và áp dung được một chế độ đân chủ tương tự khi Việt Nam không còn cộng sản.
02/02/201723:39:30
Khách
Cô Elise này trách những comments các bạn trai toàn là Negative ̉thôi .
Tiếng Việt dịch Negative là Âm , còn Positive là Dương . Vậy cô này không thích Negative mà chỉ thích Positive thôi .
Vậy qúy bạn nào có comment thì cho cô này thật nhiều Positive vô , càng nhiều càng " Đạt Yêu Cầu " cô ấy mới thích ! Nếu không thì " Em chã ! Em chã ! "
Có ba , thêm bốn lại nài thêm năm , thế mới đúng ý của cô ấy .
02/02/201723:10:59
Khách
Nên phát biểu lịch sự trên Diển Đàn ,phản biện không đồng nghỉa với bôi bẩn cá nhân ??
02/02/201722:33:51
Khách
Bà con ta chửi dữ quá ! Đúng là nàng dâu mới về lãnh bồ chị chửi !!
Không biết TT có quyền cử Bannon không ha để làm việc TT muốn để ích quốc lợi gia ? Chuyện bên cạnh Tổng Trưởng quốc phòng biết đâu sẽ là việc hỗ trợ cho ông, thêm cánh tay, thêm mạnh để việc quyết định hệ trọng được chính xác ! Cho nên nói giảm quyền của TT quốc phòng là võ đóan, là suy ra !
Nhiều mắt nhiều tay thì luôn luôn tốt hơn chỉ có hai mắt và hai tay ! Không có mắt thì mù luôn ! Không có tay thì chỉ có đứng hát và nói chứ không làm được gì !
Thì cứ việc trình làng, nếu không ra cháo thì cũng thành mẻ cũng chẳng sao ?
Viện này viện kia sẽ vote ! Nếu họ chịu vote cho dù không được gì cũng là may, họ không thèm đếm xỉa thì theo tôi là nhục, nhục nhiều ! Vì tiếng mình chẳng đáng được nghe ! !
Đàn bà VN theo tôi thì chẳng làm được việc gì, không qua đầu ngọn cỏ !
Chúng ta đang xem một màn múa !
02/02/201722:30:21
Khách
Xin đề nghị cần thận khi loan tin và bình luận. Thời Barack Obama, Cố vấn Chính trị thân tín của ông là David Axelrod cũng tham dự các phiên họp của Hội đồng An ninh Quốc gia, dù không có tên trong danh sách chính thức. Donald Trump chính thức hóa sự tham dự ấy của Cố vấn Steve Bannon và ông ta có qiuyền.

Ngoài ra, việc ông đưa Giám đốc CIA mà không đưa Tham mưu trưởng Liên quân vào danh sách chính thức lại ít được chú ý hoặc bình luận. Đại tướng cầm đầu Ban Tham mưu Liên quân chỉ tham dự Hội đồng NSC khi có hồ sơ liên quan tới quân sự để tránh mất thời giờ họp hành về việc cấp cứu thiên tai hay dịch bệnh. v.v...

Chúng ta có quyền đồng ý hay không với tinh thần thực dụng của Donald Trump, nhưng nên tìm hiểu kỹ hơn về bối cảnh sâu xa và trước sau. Nguyễn-Xuân Nghĩa
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.