Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Vườn Việt San Jose- Chào Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Đầu Năm Đinh Dậu

01/02/201717:31:00(Xem: 5035)
VƯỜN VIỆT SAN JOSE-  CHÀO CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ ĐẦU NĂM ĐINH DẬU
 
San Jose- Phương Thy- Sáng Mùng một Tết Đinh Dậu, Thứ Bảy 28-11-2017, tại Vườn Truyền Thống Việt ở San Jose đã có lễ thượng kỳ Hoa Kỳ và Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ do Hội Truyền Thống Việt tổ chức.
Tham dự buổi lễ chào cờ nhân ngày thiêng liêng đầu Xuân Đinh Dậu này có Nghị viên Nguyễn Tâm khu vực 7, Nghị viên Diệp Thế Lân khu vực 4, Cựu Phó thị trưởng Madison Nguyễn và những nhân vật hoạt động trong cộng đồng Việt Nam ở thành phố San Jose.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Chủ tịch Hội Truyền Thống Việt trình bày lịch sử hình thành của Vườn Truyền Thống Việt, được coi là danh lam thắng cảnh của San Jose.
 Khu vườn này rộng 4 mẫu nằm trong khu công viên rộng lớn Kelly Park, trên đường Robert Ave, gần góc Story Ave và gần khu thương mại Century Mall, VietNam Town.
Sau nhiều năm vận động của Hội Truyền Thống Việt với thành phố San Jose, về mặt pháp lý, hành chánh và vận động tài chánh thì khu vườn gọi là Vườn Truyền Thống Việt (Vietnamese Heritage Gardens) được hình thành.
Riêng cá nhân bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã bỏ ra số tiền túi khoảng 1 triệu 300 ngàn mỹ kim , cộng với ngân sách từ thành phố San Jose và tiểu bang California khoảng mấy triệu mỹ kim.
Cho đến nay Vườn Truyền Thống Việt đã tạm xong giai đoạn 1 gồm bãi cỏ, hệ thống nước, hệ thống đèn điện, bãi đậu xe, cổng vào, cột cờ…
Trong hai năm trước Hội Truyền Thống Việt đảm nhận phần xây cất giai đoạn 1, nhưng vì những thủ tục hành chánh rườm rà làm chậm trễ, nạn phá hoại của những kẻ vô gia cư cắt dây điện bằng đồng, ống nước bằng đồng để đem bán… ; cho nên giai đoạn 1 này chưa thể hoàn thành 100%.
Và cơ quan quản lý công viên San Jose  dùng số tiền 700 ngàn mỹ kim dành cho giai đoạn 2  để cố gắng hoàn tất giai đoạn 1 trong vài tháng nữa.
Có một điều đáng tiếc là Hồ Sen đã được xây trong giai đoạn 1 chi phí mấy trăm ngàn mỹ kim đã bị thành phố lấp đất với lý do là nạn hạn hán ở California. Điều này nói lên những khó khăn trong thủ tục hành chánh khi xây cất những công trình công cộng như Vườn Truyền Thống Việt.
Sắp tới là giai đoạn 2 gồm những công trình văn hóa như Đền Hùng, Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Chùa Một Cột, Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân…
Nghị viên Nguyễn Tâm đại diện Hội đồng Thành phố San Jose trao bằng tưởng lục với 11 chữ ký của 10 Nghị viên và Thị trưởng cho bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, đại diện Hội Truyền Thống Việt nhận.
San Jose đã có Vườn Nhật, Vườn Tàu và bây giờ là Vườn Việt. Mặc dù chưa hoàn tất 100%, nhưng đã có sẵn đất, hệ thống điện nước, bãi đậu xe, bãi cỏ, hàng rào, cây xanh; hi vọng trong tương lai Vườn Việt sẽ được cộng đồng Việt Nam góp sức cùng thành phố để hoàn tất mỹ mãn Vườn Truyền Thống Việt, một công trình văn hóa, danh lam thắng cảnh mang nét Việt Nam cho thành phố San Jose.
 
Buổi sáng đầu năm Đinh Dậu, trời nắng đẹp, nhìn lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay bên lá cờ Hoa Kỳ trong Vườn Truyền Thống Việt; lòng người Mỹ gốc Việt Nam ở San Jose hân hoan, quyết tâm bảo vệ những truyền thống văn hóa và lịch sử của dân tộc Việt Nam và mơ ước quê hương Việt Nam sẽ tràn đầy ánh sáng tự do và dân chủ. 
  
Ghi chú :
blank
1- Quan khách dự chào cờ Vườn Việt

blank
2- Dâng hương bàn thờ tổ tiên

blank
3- Lễ thượng kỳ 
blank
4- Nghị viên Nguyễn Tâm, BS Nguyễn Xuân Ngãi, Nghị viên Diệp Thế Lân

blank
5- BS Nguyễn Xuân Ngãi phát biểu
blank
6- Hồ sen đã bị lấp đấtÝ kiến bạn đọc
02/02/201704:25:24
Khách
Phong Cùi = Phui Còng = Phanh Phui thì Còng = Phanh Phui thì tra tấn = Phong Cùi .
.......
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.