Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vườn Việt San Jose- Chào Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Đầu Năm Đinh Dậu

01/02/201717:31:00(Xem: 4363)
VƯỜN VIỆT SAN JOSE-  CHÀO CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ ĐẦU NĂM ĐINH DẬU
 
San Jose- Phương Thy- Sáng Mùng một Tết Đinh Dậu, Thứ Bảy 28-11-2017, tại Vườn Truyền Thống Việt ở San Jose đã có lễ thượng kỳ Hoa Kỳ và Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ do Hội Truyền Thống Việt tổ chức.
Tham dự buổi lễ chào cờ nhân ngày thiêng liêng đầu Xuân Đinh Dậu này có Nghị viên Nguyễn Tâm khu vực 7, Nghị viên Diệp Thế Lân khu vực 4, Cựu Phó thị trưởng Madison Nguyễn và những nhân vật hoạt động trong cộng đồng Việt Nam ở thành phố San Jose.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Chủ tịch Hội Truyền Thống Việt trình bày lịch sử hình thành của Vườn Truyền Thống Việt, được coi là danh lam thắng cảnh của San Jose.
 Khu vườn này rộng 4 mẫu nằm trong khu công viên rộng lớn Kelly Park, trên đường Robert Ave, gần góc Story Ave và gần khu thương mại Century Mall, VietNam Town.
Sau nhiều năm vận động của Hội Truyền Thống Việt với thành phố San Jose, về mặt pháp lý, hành chánh và vận động tài chánh thì khu vườn gọi là Vườn Truyền Thống Việt (Vietnamese Heritage Gardens) được hình thành.
Riêng cá nhân bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã bỏ ra số tiền túi khoảng 1 triệu 300 ngàn mỹ kim , cộng với ngân sách từ thành phố San Jose và tiểu bang California khoảng mấy triệu mỹ kim.
Cho đến nay Vườn Truyền Thống Việt đã tạm xong giai đoạn 1 gồm bãi cỏ, hệ thống nước, hệ thống đèn điện, bãi đậu xe, cổng vào, cột cờ…
Trong hai năm trước Hội Truyền Thống Việt đảm nhận phần xây cất giai đoạn 1, nhưng vì những thủ tục hành chánh rườm rà làm chậm trễ, nạn phá hoại của những kẻ vô gia cư cắt dây điện bằng đồng, ống nước bằng đồng để đem bán… ; cho nên giai đoạn 1 này chưa thể hoàn thành 100%.
Và cơ quan quản lý công viên San Jose  dùng số tiền 700 ngàn mỹ kim dành cho giai đoạn 2  để cố gắng hoàn tất giai đoạn 1 trong vài tháng nữa.
Có một điều đáng tiếc là Hồ Sen đã được xây trong giai đoạn 1 chi phí mấy trăm ngàn mỹ kim đã bị thành phố lấp đất với lý do là nạn hạn hán ở California. Điều này nói lên những khó khăn trong thủ tục hành chánh khi xây cất những công trình công cộng như Vườn Truyền Thống Việt.
Sắp tới là giai đoạn 2 gồm những công trình văn hóa như Đền Hùng, Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Chùa Một Cột, Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân…
Nghị viên Nguyễn Tâm đại diện Hội đồng Thành phố San Jose trao bằng tưởng lục với 11 chữ ký của 10 Nghị viên và Thị trưởng cho bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, đại diện Hội Truyền Thống Việt nhận.
San Jose đã có Vườn Nhật, Vườn Tàu và bây giờ là Vườn Việt. Mặc dù chưa hoàn tất 100%, nhưng đã có sẵn đất, hệ thống điện nước, bãi đậu xe, bãi cỏ, hàng rào, cây xanh; hi vọng trong tương lai Vườn Việt sẽ được cộng đồng Việt Nam góp sức cùng thành phố để hoàn tất mỹ mãn Vườn Truyền Thống Việt, một công trình văn hóa, danh lam thắng cảnh mang nét Việt Nam cho thành phố San Jose.
 
Buổi sáng đầu năm Đinh Dậu, trời nắng đẹp, nhìn lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay bên lá cờ Hoa Kỳ trong Vườn Truyền Thống Việt; lòng người Mỹ gốc Việt Nam ở San Jose hân hoan, quyết tâm bảo vệ những truyền thống văn hóa và lịch sử của dân tộc Việt Nam và mơ ước quê hương Việt Nam sẽ tràn đầy ánh sáng tự do và dân chủ. 
  
Ghi chú :
blank
1- Quan khách dự chào cờ Vườn Việt

blank
2- Dâng hương bàn thờ tổ tiên

blank
3- Lễ thượng kỳ 
blank
4- Nghị viên Nguyễn Tâm, BS Nguyễn Xuân Ngãi, Nghị viên Diệp Thế Lân

blank
5- BS Nguyễn Xuân Ngãi phát biểu
blank
6- Hồ sen đã bị lấp đấtÝ kiến bạn đọc
02/02/201704:25:24
Khách
Phong Cùi = Phui Còng = Phanh Phui thì Còng = Phanh Phui thì tra tấn = Phong Cùi .
.......
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
Mau quá anh nhỉ! Mới đó đã hai mươi chín năm. Không ngờ đi ăn cưới người cháu vợ ở Cali, gặp lại anh ở phố Bolsa sau gần ba mươi năm. Nhớ ngày nào bốn anh em: Ngọc, Nhất, Tâm, Thể, coi như tứ trụ vây quanh người anh đầu đàn, anh Lê Văn.
Sáng 30 tháng 4, khoảng 6 giờ 30, lệnh gọi tất cả sĩ quan và nhân viên chiến hạm đang sửa chữa tại Hải-Quân Công-Xưởng tập họp tại Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội. Một sĩ quan cao cấp Hải-Quân tuyên bố rã ngũ. Từ Bộ-Tư-Lệnh Hạm-Đội trở lại HQ 402, với tư cách sĩ quan thâm niên hiện diện, Trung-Úy Cao Thế Hùng ra lệnh Thiếu-Úy Ninh – sĩ quan an ninh – bắn vỡ ổ khóa phòng Hạm-Trưởng, lấy tiền trong tủ sắt phát cho nhân viên để họ tùy nghi. Nhân viên ngậm ngùi rời chiến hạm, chỉ còn một hạ sĩ, một hạ sĩ nhất, một hạ sĩ quan tiếp liệu, vì nhà xa không về được.
Vấn đề, chả qua, là cả ba nhân vật thượng dẫn đều không thích cái thói xu nịnh và đã thẳng thắn nói lên những lời trung thực khiến ông Nguyễn Phú Trọng (và cả giới cầm quyền nghịch nhĩ) nên họ đành phải chịu họa – họa trung ngôn – giữa thời buổi nhiễu nhương. Trong một xã hội mà không có nhân cách người ta vẫn sống (thậm chí còn sống béo tốt hơn) thì những người chính trực bị giam trong Viện Tâm Thần … là phải!
Nay chánh phủ các nước nạn nhơn dịch vũ hán như Huê kỳ, Úc, Gia-nã-đại, Cộng hòa Séc, Đan-mạch, Estonie, Do-thái, Nhật-bổn, Lettonie, Lithuanie, Na-Uy, Nam Hàn, Slovènie, và Anh Quốc đã cùng nhau bày tỏ mối quan tâm và nghi ngờ về kết quả nghiên cứu tìm nguồn gốc Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới vừa qua tại Trung Quốc và kêu gọi nên có nhận xét độc lập và hoàn toàn khoa học
Những con người bằng xương bằng thịt đang nằm trong nhà giam là những Nhá báo tự do. Họ đòi Đảng và nhà nước tôn trọng quyền làm người và các quyền tự do căn bản của họ. Do đó, trong báo cáo phổ biến ngày 13/01/2021, ông John Sifton, giám đốc vận động châu Á của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) đã tố cáo: “Trong suốt năm 2020, ngoài một số nhà bất đồng chính kiến trực ngôn, công an cũng bắt giam nhiều người khác vì đã nói lên chính kiến của mình và thực hành các quyền tự do ngôn luận cơ bản.”
Về địa dư, Ngã ba Ông Tạ là ngã ba đường Phạm Hồng Thái, nối dài Lê Văn Duyệt (nay là Cách mạng Tháng 8) và đường Thoại Ngọc Hầu (nay là Phạm Văn Hai), với tiệm chụp ảnh Á Đông cao sừng sững, một thời là dấu mốc để nhận ra từ xa.
Tài sản của 26 người giàu nhất thế giới hiện ngang bằng 50% phần còn lại của nhân loại . Riêng ở Mỹ vào năm 2017 của cải của 3 nhà giàu nhất nước nhiều hơn 50% dân chúng còn lại . Những tỷ phú như Jeff Bezos hay Mark Zuckerberg quả tình mang đến tiện ích cho hàng tỷ con người qua các dịch vụ trên Amazon và Facebook, nhưng khó lòng giải thích tài sản hàng trăm tỷ của họ 100% là đến từ giá trị tiện ích mà không phải nhờ các công ty này bẻ cong luật pháp và bóp méo thị trường nhằm tránh thuế và giết chết cạnh tranh. Ở Mỹ hay nhiều nước khác ngày nay tuy không bóc lột lao động (mất việc hay không chịu đi làm thì lãnh trợ cấp nhà nước) nhưng vô cùng chênh lệch: nhiều gia đình làm việc quần quật nhưng vẫn sống chật vật với đồng lương thấp trong khi một số khác hưởng lợi to nhờ giá nhà và chứng khoán tăng vọt. Một khi quần chúng phẩn nộ cho là bất công thì mô hình kinh tế phải thay đổi, bởi vì mô hình kinh tế phải phục vụ con người chớ xã hội không thể bị bẻ cong vì lý thuyết kinh tế (tr
Từ trên không trung tiếng của Quỷ Vương Phiền Não cất lên: -Tôi vốn không có hình tướng, không hề hiện hữu trên thế gian này. Thế nhưng do chúng sinh tham-ái mê luyến vào cuộc sống này cho nên tôi mới có mặt. Tôi thống trị thế gian này từ khi có con người. Do đó muốn đoạn trừ phiền não thì phải hiểu tôi là ai.
Tuy nhiên đầu năm nay việc kiểm soát đại dịch tương đối có chiều hướng tốt, Vaccine đã được nhiều người dân ủng hộ, chính quyền địa phương các cấp đã ban hành lệnh cho phép tụ tập không quá đông người trở lại tùy theo mỗi hoàn cảnh. Do đó Ban Chấp Hành, với sự khuyến khích của ông Hội Trưởng Phan Ứng Thời, Hội AH CHS PCT ĐN đã tổ chức một buổi họp mặt nhỏ để tưởng nhớ về Chí Sĩ Phan Châu Trinh vào trưa ngày Thứ Bảy 27/3/2021 tại một nhà hàng ở vùng Little Saigon, Nam California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.