Hôm nay,  

Vườn Việt San Jose- Chào Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Đầu Năm Đinh Dậu

01/02/201717:31:00(Xem: 5766)
VƯỜN VIỆT SAN JOSE-  CHÀO CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ ĐẦU NĂM ĐINH DẬU
 
San Jose- Phương Thy- Sáng Mùng một Tết Đinh Dậu, Thứ Bảy 28-11-2017, tại Vườn Truyền Thống Việt ở San Jose đã có lễ thượng kỳ Hoa Kỳ và Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ do Hội Truyền Thống Việt tổ chức.
Tham dự buổi lễ chào cờ nhân ngày thiêng liêng đầu Xuân Đinh Dậu này có Nghị viên Nguyễn Tâm khu vực 7, Nghị viên Diệp Thế Lân khu vực 4, Cựu Phó thị trưởng Madison Nguyễn và những nhân vật hoạt động trong cộng đồng Việt Nam ở thành phố San Jose.
Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Chủ tịch Hội Truyền Thống Việt trình bày lịch sử hình thành của Vườn Truyền Thống Việt, được coi là danh lam thắng cảnh của San Jose.
 Khu vườn này rộng 4 mẫu nằm trong khu công viên rộng lớn Kelly Park, trên đường Robert Ave, gần góc Story Ave và gần khu thương mại Century Mall, VietNam Town.
Sau nhiều năm vận động của Hội Truyền Thống Việt với thành phố San Jose, về mặt pháp lý, hành chánh và vận động tài chánh thì khu vườn gọi là Vườn Truyền Thống Việt (Vietnamese Heritage Gardens) được hình thành.
Riêng cá nhân bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã bỏ ra số tiền túi khoảng 1 triệu 300 ngàn mỹ kim , cộng với ngân sách từ thành phố San Jose và tiểu bang California khoảng mấy triệu mỹ kim.
Cho đến nay Vườn Truyền Thống Việt đã tạm xong giai đoạn 1 gồm bãi cỏ, hệ thống nước, hệ thống đèn điện, bãi đậu xe, cổng vào, cột cờ…
Trong hai năm trước Hội Truyền Thống Việt đảm nhận phần xây cất giai đoạn 1, nhưng vì những thủ tục hành chánh rườm rà làm chậm trễ, nạn phá hoại của những kẻ vô gia cư cắt dây điện bằng đồng, ống nước bằng đồng để đem bán… ; cho nên giai đoạn 1 này chưa thể hoàn thành 100%.
Và cơ quan quản lý công viên San Jose  dùng số tiền 700 ngàn mỹ kim dành cho giai đoạn 2  để cố gắng hoàn tất giai đoạn 1 trong vài tháng nữa.
Có một điều đáng tiếc là Hồ Sen đã được xây trong giai đoạn 1 chi phí mấy trăm ngàn mỹ kim đã bị thành phố lấp đất với lý do là nạn hạn hán ở California. Điều này nói lên những khó khăn trong thủ tục hành chánh khi xây cất những công trình công cộng như Vườn Truyền Thống Việt.
Sắp tới là giai đoạn 2 gồm những công trình văn hóa như Đền Hùng, Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Chùa Một Cột, Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân…
Nghị viên Nguyễn Tâm đại diện Hội đồng Thành phố San Jose trao bằng tưởng lục với 11 chữ ký của 10 Nghị viên và Thị trưởng cho bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, đại diện Hội Truyền Thống Việt nhận.
San Jose đã có Vườn Nhật, Vườn Tàu và bây giờ là Vườn Việt. Mặc dù chưa hoàn tất 100%, nhưng đã có sẵn đất, hệ thống điện nước, bãi đậu xe, bãi cỏ, hàng rào, cây xanh; hi vọng trong tương lai Vườn Việt sẽ được cộng đồng Việt Nam góp sức cùng thành phố để hoàn tất mỹ mãn Vườn Truyền Thống Việt, một công trình văn hóa, danh lam thắng cảnh mang nét Việt Nam cho thành phố San Jose.
 
Buổi sáng đầu năm Đinh Dậu, trời nắng đẹp, nhìn lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay bên lá cờ Hoa Kỳ trong Vườn Truyền Thống Việt; lòng người Mỹ gốc Việt Nam ở San Jose hân hoan, quyết tâm bảo vệ những truyền thống văn hóa và lịch sử của dân tộc Việt Nam và mơ ước quê hương Việt Nam sẽ tràn đầy ánh sáng tự do và dân chủ. 
  
Ghi chú :
blank
1- Quan khách dự chào cờ Vườn Việt

blank
2- Dâng hương bàn thờ tổ tiên

blank
3- Lễ thượng kỳ 
blank
4- Nghị viên Nguyễn Tâm, BS Nguyễn Xuân Ngãi, Nghị viên Diệp Thế Lân

blank
5- BS Nguyễn Xuân Ngãi phát biểu
blank
6- Hồ sen đã bị lấp đấtÝ kiến bạn đọc
02/02/201704:25:24
Khách
Phong Cùi = Phui Còng = Phanh Phui thì Còng = Phanh Phui thì tra tấn = Phong Cùi .
.......
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến cuộc khủng hoảng lãnh đạo chưa từng thấy ở Việt Nam kể từ ngày quốc gia Á châu này nằm trong tay thống trị của đảng Cộng Sản gần một nửa thế kỷ. Tính từ tháng Năm, 2022 đã có hai chủ tịch nước, hai phó thủ tướng, một trưởng ban kinh tế trung ương, chủ tịch quốc hội, và một thường trực ban bí thư kiêm trưởng ban tổ chức trung ương bị cách chức vì chiến dịch chống tham nhũng. Bộ Chính Trị Khóa 13 cũng bị mất năm ủy viên hiện chỉ còn 13 người. Nhiều nhà quan sát chính trị tự hỏi đã đến lúc Việt Nam chuyển biến thành một nước dân chủ hay chưa? Kinh nghiệm những nước cộng sản Trung Âu và Đông Âu đã trải nghiệm qua tiến trình này khoảng bốn thập niên về trước có giúp gì cho Việt Nam ngày nay được không? Đây cũng là chủ đề của bài báo này
Dù sống cùng thời nhưng khác nơi nên tôi không gặp Nguyễn Tất Thành lần nào ráo. Giao lưu, tương tác, chit chat … (qua không gian mạng) cũng không luôn. Bởi vậy, tôi chỉ đoán già/đoán non rằng con đường học vấn của ổng không dài và (dường như) cũng không được suôn sẻ gì cho lắm.
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.