Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DC Tẩy Chay Bỏ Phiếu Ứng Viên Bộ Trưởng Ngân Khố, Y Tế

01/02/201700:00:00(Xem: 2990)
WASHINGTON - Các nghị sĩ thuộc đảng DC tẩy chay cuộc biểu quyết tại cấp ủy ban để phê chuẩn các ứng viên bộ trưởng ngân khố và bộ trưởng y tế do TT Trump đề cử.

Ít nhất phải có mặt 1 nghị sĩ DC để ủy ban tổ chức biểu quyết – phe DC nói rõ: cần biết thêm thông tin về các mua bán cổ phần tại 1 công ty y tế Australia của ông Tom Price, ứng viên bộ trưởng y tế xã hội. Họ cũng đòi thông tin đầy đủ về hồ sơ sai áp nhà tự động ký bằng robot tại OneWest, là ngân hàng cũ của ông Steve Mnuchin, ứng viên bộ trưởng ngân khố.

Nghị sĩ DC Ron Wyden, thành viên ủy ban tài chính, khẳng định: phe DC không sẵn sàng xem xét cả 2 ứng viên kể trên – các nghị sĩ DC giải thích: tin báo chí nhận thấy nội dung điều trần của 2 ông này mâu thuẫn với văn bản viết tay. Theo nghị sĩ Wyden, cần thêm thông tin về bài báo của Wall Street Journal theo đó ông Price đuợc mua cổ phần y tế theo giá ưu đãi, ngược với điều trần tại Thượng Viện – ông Price nói vào thời gian đó: mọi khách hàng đuợc mua cổ phần hạ giá. Nhưng, WSJ ghi rõ: ông Price là 1 trong nhóm dưới 20 nhà đầu tư Hoa Kỳ đuợc mời mua trong năm qua.

Với ứng viên Mnuchin, phát ngôn viên phản bác tin của báo Ohio với khẳng định toà đã loại bỏ tố giác về hồ sơ sai áp nhà do robot ký tự động.

Ý kiến bạn đọc
02/02/201700:51:27
Khách
Đảng DC chống bất cứ việc gì ông Trump làm, không cần biết đúng, sai, có lợi
hay hại cho nước Mỹ. Họ chỉ muốn phá bất cứ những gì ông Trump làm, bất
kể quyền lợi người Mỹ và an ninh quốc gia. Họ chỉ biết binh vực cái đảng thổ tả
DC mà người dân càng lúc càng chán ghét. Một vài ông Thượng Nghị Sĩ đảng
CH lên tiếng, lúc ông Obama đề cử người, mặc dù không đồng ý, nhưng các
Nghị Sĩ đảng CH vẫn bỏ thăm chấp thuận nhằm giúp đỡ ông Obama thi hành
nhiệm vụ được dễ dàng, bây giờ đảng DC phá bĩnh tất cả. Rõ thật xấu mặt,
nhưng họ không thể thành công, vì CH chiếm đa số, nên mặc dù bị đảng DC
phá, nhưng những người được ông Trump đề cử đều được thông qua.
01/02/201719:02:13
Khách
Vụ này vui, Trump đề cử mà người naà đảng DC cũng tẩy chay thi không biết sẽ ra sao đây ? Không lẽ vẫn dùng i xì xì người cũ hoạc sẽ phải trống chỗ ?
Chuyện này để xem, nhưng theo tôi chỉ là ghen tức, chuyện chính trị làm cản mũi kì đà !
Neu đương sự đã sai trái hay phạm luật thì tôi nghĩ out từ lâu rồi !
01/02/201719:00:14
Khách
Đảng DC là đảng con lừa, thua rồi thì đứng ỳ ra không chịu đi....có chơi mà không có chịu.. thật đáng xấu hổ...hèn quá
01/02/201718:44:47
Khách
Toi dong` y' voi ban Khach'
01/02/201716:58:14
Khách
Đảng Dân Chủ càng ngày làm tôi thất vọng, hình như thua đau quá nên điên khùng hết, chỉ toàn chống phá cho bỏ tức, mà quên đi lợi ích đất nước, dân tộc. Bực quá, bầu cử lần tới, tôi sẽ không bầu cho những kẻ chống phá nước Mỹ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Năm, 13 tháng 5 năm 2021, đề nghị rằng Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện nên điều tra Dân Biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene về “sự tấn công bằng lời lẽ” bị cáo buộc đối với Dân Biểu Dân Chủ Alexandria Ocasio-Cortez, theo bản tin của Đài CBS tường thuật hôm Thứ Năm.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland nói với Quốc Hội hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng bạo động bị xúi giục bởi những người thượng đẳng da trắng tạo ra “mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với nền dân chủ của chúng ta,” theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Tư. Khẳng định đó phản ảnh sự đồng thuật gần như phổ quát trong các chuyên gia an ninh quốc gia, gồm những người đã làm việc cho chính phủ Trump.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng họ sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế để chi trả cho hạ tầng cơ sở, cho thấy nhiều thách thức đáng kể ở phía trước đối với khả năng thỏa thuận lưỡng đảng về kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở và công ăn việc làm của Biden, theo bản tin của Politico tường thuật hôm Thứ Tư.
Công ty Colonial Pipeline hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, nói rằng “họ đã bắt đầu khởi động lại” các hoạt động của họ sau khi bị đóng ống dẫn dầu theo sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Robert Aaron Long, nghi can trong các vụ nổ súng đã khiến cho 8 người thiệt mạng tại 3 tiệm spas của người gốc Á trong khu vực thành phố Atlanta, đã bị truy tố về tội giết người, với các công tố viên đang tìm kiếm án tử hình cho các tội thù ghét nhắm vào giới tính và chủng tộc của các nạn nhân, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.