Hôm nay,  

Vợ Góa Của Nạn Nhân Khủng Bố Chống Chính Sách Di Trú Trump

01/02/201700:00:00(Xem: 3701)
SAN BERNARDINO - Từ khi TT Trump ký sắc lệnh ngưng tiếp nhận công dân 7 nước Hồi Giáo trong 3 tháng, các giới biểu tình tại các phi trường để phản đối với sự tham gia của 1 số nhân vật nổi tiếng.

Thông điệp của 1 goá phụ nhanh chóng tràn ngập các trang mạng xã hội. Đó là bà Renee Wetzel, vợ goá của ông Michael Wetzel, 1 trong số 14 nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ súng tàn sát vô cớ cuối năm 2015 ở San Bernardino.

Tham vụ báo chí Sean Spicer cho hay: đây là 1 phần lý do để TT Trump ký sắc lệnh cấm nhập cảnh trong 3 tháng công dân 7 nước Hồi Giáo, hoãn 4 tháng các chương trình tị nạn và di trú.

Bà Wetzel không tán đồng – thông điệp đưa lên mạng của bà ghi rõ: tin về lệnh cấm đè nặng trên tim tôi, tôi không thể không lên tiếng. Vợ goá của nạn nhân khủng bố xác quyết hung thủ tàn sát tại San Bernardino là người Hồi Giáo cực đoan hoá, và khẳng định “Không ủng hộ chủ trương hạn chế di trú”.

Ý kiến bạn đọc
01/02/201720:03:25
Khách
Cách đây mười năm một sáng của ngày 25 tháng 12 tôi gặp một người có nước da trăng trắng nhưng hơi tai tái, một láng giềng của mình tôi mới nói với ông ta câu: 'MERRY CHRISTMAS.
Thay vì ông ta cũng trả lời Merry Christmas thì ông ta lặng thinh, mặt khó đăm đăm bước lại gần tôi nói một câu tiếng Anh với giọng đầy accent "How come you say so to me?"
Nghe giọng tôi đoán ngay ông này có lẽ là dân Trung Đông rồi. Tôi chỉ mỉm cười mà thôi bởi vì cũng cái tật mau miệng của mình. Ít lâu sau khi nói chuyện với một người Việt Nam khác thì ông này nói với tôi: "Lão ấy là Hồi Giáo Trung Đông đấy. Tôi biết mà."
01/02/201719:47:06
Khách
Tám năm nhọ chảo cầm quyền
Làm cho nước Mỹ khùng điên lên rồi
Hả họng tuyên bố ối ôi
Nước Mỹ đâu phải của người Christian
Mà của Hồi giáo đen thâm
Và của Phật Giáo đều thân mầu vàng
Để cho dân nhọ leo thang
Dân Trung Đông há miệng toàng toang la rằng
Cấm di dân vậy phải chăng
Kỳ thị Hồi Giáo rõ rằng sai thôi
Làm người ngay thẳng lên lời
Chứ bọn khủng bố là người đạo chi?
Hồi giáo tất cả hi hi..
Tổng Trump phải có cái gì chặn đây?
Để cứu đất nước Mỹ này
Không lý cứ để chúng bay ùa vào
Thì xây tường chặn chứ sao
Muốn vào nước Mỹ đường nào đúng đây
Bọn liberal chúng bay
Khác gì lâm tặc thế này chán không
Giống hệt hải tặc Trung Đông
Giống hệt cộng sản còn mong nỗi gì?
Trời ơi chúng phá Hoa Kỳ
Có tên "nhọ chảo" lợm lì đứng sau
01/02/201719:33:27
Khách
Không ủng hộ Trump mà cứ cho vào lia liạ thi rồi tương lai của mụ Renee Wetzel sẽ đi theo dạng chồng, khủng bố ! Nó sẽ giúp chị ta về với chồng sớm !
Rõ ràng mụ đã muốn khủng bố giết chính mình và con cái mình, sao có kẻ ngu đến thế !
Tôi biết có người VN đã chết vì khủng bố, họ căm ghét đám hồi Khủng này tới ngần ngào, luật của Trump đưa ra để cấm Hồi họ hoan hô và rất vui mừng !
Đó mới là người khôn biết lo cho bản thân và cho đất nước, cho muôn người !
Mụ Renee Wetzet giống như là dạng dị kỳ, thích Mỹ rước thêm khủng bố !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.