Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Vợ Góa Của Nạn Nhân Khủng Bố Chống Chính Sách Di Trú Trump

01/02/201700:00:00(Xem: 3146)
SAN BERNARDINO - Từ khi TT Trump ký sắc lệnh ngưng tiếp nhận công dân 7 nước Hồi Giáo trong 3 tháng, các giới biểu tình tại các phi trường để phản đối với sự tham gia của 1 số nhân vật nổi tiếng.

Thông điệp của 1 goá phụ nhanh chóng tràn ngập các trang mạng xã hội. Đó là bà Renee Wetzel, vợ goá của ông Michael Wetzel, 1 trong số 14 nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ súng tàn sát vô cớ cuối năm 2015 ở San Bernardino.

Tham vụ báo chí Sean Spicer cho hay: đây là 1 phần lý do để TT Trump ký sắc lệnh cấm nhập cảnh trong 3 tháng công dân 7 nước Hồi Giáo, hoãn 4 tháng các chương trình tị nạn và di trú.

Bà Wetzel không tán đồng – thông điệp đưa lên mạng của bà ghi rõ: tin về lệnh cấm đè nặng trên tim tôi, tôi không thể không lên tiếng. Vợ goá của nạn nhân khủng bố xác quyết hung thủ tàn sát tại San Bernardino là người Hồi Giáo cực đoan hoá, và khẳng định “Không ủng hộ chủ trương hạn chế di trú”.

Ý kiến bạn đọc
01/02/201720:03:25
Khách
Cách đây mười năm một sáng của ngày 25 tháng 12 tôi gặp một người có nước da trăng trắng nhưng hơi tai tái, một láng giềng của mình tôi mới nói với ông ta câu: 'MERRY CHRISTMAS.
Thay vì ông ta cũng trả lời Merry Christmas thì ông ta lặng thinh, mặt khó đăm đăm bước lại gần tôi nói một câu tiếng Anh với giọng đầy accent "How come you say so to me?"
Nghe giọng tôi đoán ngay ông này có lẽ là dân Trung Đông rồi. Tôi chỉ mỉm cười mà thôi bởi vì cũng cái tật mau miệng của mình. Ít lâu sau khi nói chuyện với một người Việt Nam khác thì ông này nói với tôi: "Lão ấy là Hồi Giáo Trung Đông đấy. Tôi biết mà."
01/02/201719:47:06
Khách
Tám năm nhọ chảo cầm quyền
Làm cho nước Mỹ khùng điên lên rồi
Hả họng tuyên bố ối ôi
Nước Mỹ đâu phải của người Christian
Mà của Hồi giáo đen thâm
Và của Phật Giáo đều thân mầu vàng
Để cho dân nhọ leo thang
Dân Trung Đông há miệng toàng toang la rằng
Cấm di dân vậy phải chăng
Kỳ thị Hồi Giáo rõ rằng sai thôi
Làm người ngay thẳng lên lời
Chứ bọn khủng bố là người đạo chi?
Hồi giáo tất cả hi hi..
Tổng Trump phải có cái gì chặn đây?
Để cứu đất nước Mỹ này
Không lý cứ để chúng bay ùa vào
Thì xây tường chặn chứ sao
Muốn vào nước Mỹ đường nào đúng đây
Bọn liberal chúng bay
Khác gì lâm tặc thế này chán không
Giống hệt hải tặc Trung Đông
Giống hệt cộng sản còn mong nỗi gì?
Trời ơi chúng phá Hoa Kỳ
Có tên "nhọ chảo" lợm lì đứng sau
01/02/201719:33:27
Khách
Không ủng hộ Trump mà cứ cho vào lia liạ thi rồi tương lai của mụ Renee Wetzel sẽ đi theo dạng chồng, khủng bố ! Nó sẽ giúp chị ta về với chồng sớm !
Rõ ràng mụ đã muốn khủng bố giết chính mình và con cái mình, sao có kẻ ngu đến thế !
Tôi biết có người VN đã chết vì khủng bố, họ căm ghét đám hồi Khủng này tới ngần ngào, luật của Trump đưa ra để cấm Hồi họ hoan hô và rất vui mừng !
Đó mới là người khôn biết lo cho bản thân và cho đất nước, cho muôn người !
Mụ Renee Wetzet giống như là dạng dị kỳ, thích Mỹ rước thêm khủng bố !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.