Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Hàng Không Hoàn Tiền Vé Khách Bị Trump Cấm Vô Mỹ; Trump Chỉ Trích Người Biểu Tình Ở Các Phi Trường Gây Rối

31/01/201700:00:00(Xem: 3607)
NEW YORK - Các hãng United, Delta và American hưá bồi hoàn đầy đủ tiền vé cho những hành khách chịu ảnh hưởng sắc lệnh ngưng tiếp nhận dân từ 7 nuớc Hồi Giáo nhập cảnh trong 3 tháng – 3 hãng này xác nhận họ tuân hành sắc lệnh do TT Trump ký hôm Thứ Sáu.

Các hãng ngoại quốc như British Airways và Emirates Airways hành động tương tự. Air France loan báo : hoàn trả đầy đủ như là tự phạt. Công ty Lufthansa của Đức cho phép hành khách mua vé để đáp chuyến bay khác, nhưng không xác nhận ý định hoàn trả tiền mua vé.

* TT Trump Quy Trách Các Đoàn Biểu Tình Chống Sắc Lệnh Cấm Người Hồi Giáo Nhập Cảnh Gây Khó Khăn Tại Phi trường

WASHINGTON   -     Trong biện hộ cho 1 sắc lệnh về di trú ký ban hành hôm Thứ Sáu, TT Donald Trump tố cáo dân biểu tình và nghị sĩ DC Chuck Schumer “đổ nước mắt cá sấu” đồng thời quy trách họ về các cuộc biểu tình tại 1 số phi trường, gây khó khăn với người khác.


O ng nói “Hãy tìm hiểu thế giới” – các nhà tranh đấu dân quyền và 1 số dân cử của đảng DC tham gia biểu tình. Hôm Thứ Bảy, nghị sĩ Schumer là dân cử của tiểu bang New York hưá sẽ tranh đấu đến cùng và nói tượng nữ thân tự do đổ lệ.

Qua chủ nhật, ông Schumer đổ lệ trong buổi họp báo lên án sắc lệnh chống tín đồ Hồi Giáo là phi nhân và cũng là phi-HoaKỳ.

Sau khi nhắc lại khẩu hiệu “Make America Safe Again”, ông Trump nhấn mạnh : không là đẹp khi tìm kiếm khủng bố trước khi chúng nhập cảnh Hoa Kỳ và lập lại lời đả kích nghị sĩ Schumer – để chế giễu, ông nói “Sẽ hỏi ông Schumer để biết người huấn luyện diễn xuất khóc là ai”.

Ý kiến bạn đọc
02/02/201704:43:40
Khách
Câu hỏi của ông người 81 nên hỏi mấy ông bà luật sư về di chú mới có câu trả lời chính xác. Tuy nhiên ông nên tìm đọc bài "Hoc luật Mỹ qua sắc luật cấm nhập cảnh của Tổng thống Trump tác giả Quỳnh Vi(Luật Khoa Tạp Chí) được đăng trên báo Người Việt thì vấn đề của ông người 81 phần nào cũng được trả lời thắc mắc của ông.
Nhưng theo tôi đọc mà có hiểu hay không cũng là vấn đề ,nhiều khi đọc mà lại không hiểu thì còn gây ra nhiều câu hỏi gây thêm thắc mắc thì tôi lại thấy thuơng hại ông nhiều hơn.
Trích một đoạn ngắn :

Thẩm phán Ann Donnelly là người đã đưa ra phán quyết đầu tiên ngày 28/1/2017, ban hành một lệnh hạn chế tạm thời (temporary restraining order) đối với sắc lệnh của Trump và không cho phép trục xuất gần 200 người đang bị giữ tại sân bay JFK.

Vì sắc lệnh cấm nhập cảnh được ban hành bởi Tổng thống Hoa Kỳ, người đứng đầu nhánh hành pháp của liên bang, các đơn kiện liên quan đều phải được nộp cho tòa án liên bang. Hệ thống tòa án liên bang là nơi duy nhất có thẩm quyền (jurisdiction) đưa ra phán quyết về sắc lệnh này.

Có ít nhất 3 thẩm phán liên bang khác từ các bang Massachusetts, California và Virginina cũng đã ban hành các lệnh hạn chế tạm thời tương tự như thẩm phán Donnelly trong cuối tuần vừa qua.

Các thẩm phán cũng yêu cầu trong phán quyết của mình là những người bị giữ phải được phép gặp và nhận sự tư vấn của luật sư. Hàng trăm luật sư Hoa Kỳ đã tình nguyện giúp đỡ miễn phí cho những người tỵ nạn và nhập cư này.

Những lệnh hạn chế tạm thời này chỉ có tính ngắn hạn và tòa sẽ sắp xếp một phiên xử trong một thời gian rất ngắn, thông thường là trong vòng 15 ngày trở lại. Các luật sư đại diện cho chính quyền Trump sẽ có cơ hội phản biện lại những lập luận từ phía nguyên đơn. Sau đó, tòa án sẽ quyết định xem có tiếp tục lệnh hạn chế và cần ban hành một lệnh hoãn thi hành cố định (permanent injunction) đối với sắc lệnh này hay không.
01/02/201703:04:17
Khách
Xin hoì quí vị. Nnếu sắc lệnh cuả Trump là đúng, sao laị bị ông Chánh án Liên Bang chặng lại và phaỉ tạm dừng, nêu không muốn noí là bị huỷ bỏ ???
( Chờ noí ngọng nha !)
01/02/201702:18:20
Khách
hahaha, đúng quá đi chứ ông Nguyễn văn Nguyên và Dai Phao ạ.
Tôi thường thấy tụi cộng sản việt nam nếu nó không ăn được thì nó xúi dân quậy phá ......đảng dân chủ bây giờ là vậy " cộng sản tư bản --- không biết nghe có êm tai không :) - hay là đội nốt tư bản để bán nước hại dân"
31/01/201720:45:56
Khách
Nhiều người biểu tình chống sắc lệnh của tổng thống Trum là phân biệt chủng tộc. Việc làm của tổng thống Trum không phải là phân biệt chủng tộc vì Hồi Giáo là một tôn giáo chứ không phải là một chủng tộc.
Điều mà sau khi bà ứng cử viên Hillary Clinton của đảng Dân Chủ thất bại trong cuộc tranh ngôi vương thì lúc này đây báo chí cánh tả và các ông dân biểu nghị sĩ làm lại làm cái việc bới lông tìm vết để bêu xấu ông tổng thống Trum là chính ,có thể sự giận dữ của các ông bà nghị đảng Dân Chủ hận thù đã làm mờ lý trí nên mới vác mặt ra biểu tình chống sắc lệnh của tổng thống Trum.
Các ông bà dân biểu nghị sĩ đảng Dân Chủ là những nhà làm luật chắc hẳn phải biết là sắc luật của tổng thống Trum có vi hiến hay không? ,nếu cảm thấy ông ta vi hiến thì kiện lên tối cao pháp viện để hủy bỏ cái sắc lệnh này ,như vậy vừa văn minh lịch sự việc gì bà Nancy Pelosi ,ông Chuck Schuumer phải chừa cái mặt ra trước đám đông chảy nước mắt như nhà gặp đại tang bị ông Trum mỉa mai là nước mắt cá sấu.
Trời ơi ! Cũng tại tông tông O3ma cũng có nhiều cảm tình với di dân Hồi Giáo ,ông cho di dân Hồi Giáo vào nước Mỹ không qua thanh lọc một cach dễ dàng.
Giờ đây các nước Châu Âu đang đau đầu với di dân Hồi Giáo ,lâu lâu lại có ông ảnh huởng giáo lý một cách cưc đoan nổi cơn khủng bố sách súng đặt bom chỗ đông người để tôn vinh Allah Akbah. Máu của người vô tội đã phải đổ ra cho bọn cuồng tín . Những điều ghê sợ đã xẩy ra trên toàn thế giới ,vì những lo sợ sự việc cũng có thể xẩy ra trên đất nước Hoa Kỳ,nên ông Trum mới ra sắc lệnh là muốn rà soát lại một số di dân Hồi Giáo và cái sắc luật của ông cũng có thời hạn ,hết thời hạn thì nước Mỹ lại Welcome bà con đến du lịch ,du học làm việc như bình thuờng .
31/01/201709:12:26
Khách
Trump điêu luyện trong mọi vấn đề, nên biết tỏng nước mắt của Schumer !
Thứ nước mắt trên sân khấu ....Có cần Trump sẽ dạy cho nhiều kiểu khác ngoạn mục hơn để diễn xất ! Chỉ một cú đánh vậy thôi là Schumer hết uy tín !
Câu nói của Trump chẳng khác nào những câu - người đẹp óc ngắn - Hoa hậu heo .... Schumer khóc ? Đố anh biết ai là người dậy diễn viên khóc ? Câu trả lời sẽ là, - không ai hết, ngoài Trump !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.