Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

3 Hàng Không Hoàn Tiền Vé Khách Bị Trump Cấm Vô Mỹ; Trump Chỉ Trích Người Biểu Tình Ở Các Phi Trường Gây Rối

31/01/201700:00:00(Xem: 3977)
NEW YORK - Các hãng United, Delta và American hưá bồi hoàn đầy đủ tiền vé cho những hành khách chịu ảnh hưởng sắc lệnh ngưng tiếp nhận dân từ 7 nuớc Hồi Giáo nhập cảnh trong 3 tháng – 3 hãng này xác nhận họ tuân hành sắc lệnh do TT Trump ký hôm Thứ Sáu.

Các hãng ngoại quốc như British Airways và Emirates Airways hành động tương tự. Air France loan báo : hoàn trả đầy đủ như là tự phạt. Công ty Lufthansa của Đức cho phép hành khách mua vé để đáp chuyến bay khác, nhưng không xác nhận ý định hoàn trả tiền mua vé.

* TT Trump Quy Trách Các Đoàn Biểu Tình Chống Sắc Lệnh Cấm Người Hồi Giáo Nhập Cảnh Gây Khó Khăn Tại Phi trường

WASHINGTON   -     Trong biện hộ cho 1 sắc lệnh về di trú ký ban hành hôm Thứ Sáu, TT Donald Trump tố cáo dân biểu tình và nghị sĩ DC Chuck Schumer “đổ nước mắt cá sấu” đồng thời quy trách họ về các cuộc biểu tình tại 1 số phi trường, gây khó khăn với người khác.


O ng nói “Hãy tìm hiểu thế giới” – các nhà tranh đấu dân quyền và 1 số dân cử của đảng DC tham gia biểu tình. Hôm Thứ Bảy, nghị sĩ Schumer là dân cử của tiểu bang New York hưá sẽ tranh đấu đến cùng và nói tượng nữ thân tự do đổ lệ.

Qua chủ nhật, ông Schumer đổ lệ trong buổi họp báo lên án sắc lệnh chống tín đồ Hồi Giáo là phi nhân và cũng là phi-HoaKỳ.

Sau khi nhắc lại khẩu hiệu “Make America Safe Again”, ông Trump nhấn mạnh : không là đẹp khi tìm kiếm khủng bố trước khi chúng nhập cảnh Hoa Kỳ và lập lại lời đả kích nghị sĩ Schumer – để chế giễu, ông nói “Sẽ hỏi ông Schumer để biết người huấn luyện diễn xuất khóc là ai”.

Ý kiến bạn đọc
02/02/201704:43:40
Khách
Câu hỏi của ông người 81 nên hỏi mấy ông bà luật sư về di chú mới có câu trả lời chính xác. Tuy nhiên ông nên tìm đọc bài "Hoc luật Mỹ qua sắc luật cấm nhập cảnh của Tổng thống Trump tác giả Quỳnh Vi(Luật Khoa Tạp Chí) được đăng trên báo Người Việt thì vấn đề của ông người 81 phần nào cũng được trả lời thắc mắc của ông.
Nhưng theo tôi đọc mà có hiểu hay không cũng là vấn đề ,nhiều khi đọc mà lại không hiểu thì còn gây ra nhiều câu hỏi gây thêm thắc mắc thì tôi lại thấy thuơng hại ông nhiều hơn.
Trích một đoạn ngắn :

Thẩm phán Ann Donnelly là người đã đưa ra phán quyết đầu tiên ngày 28/1/2017, ban hành một lệnh hạn chế tạm thời (temporary restraining order) đối với sắc lệnh của Trump và không cho phép trục xuất gần 200 người đang bị giữ tại sân bay JFK.

Vì sắc lệnh cấm nhập cảnh được ban hành bởi Tổng thống Hoa Kỳ, người đứng đầu nhánh hành pháp của liên bang, các đơn kiện liên quan đều phải được nộp cho tòa án liên bang. Hệ thống tòa án liên bang là nơi duy nhất có thẩm quyền (jurisdiction) đưa ra phán quyết về sắc lệnh này.

Có ít nhất 3 thẩm phán liên bang khác từ các bang Massachusetts, California và Virginina cũng đã ban hành các lệnh hạn chế tạm thời tương tự như thẩm phán Donnelly trong cuối tuần vừa qua.

Các thẩm phán cũng yêu cầu trong phán quyết của mình là những người bị giữ phải được phép gặp và nhận sự tư vấn của luật sư. Hàng trăm luật sư Hoa Kỳ đã tình nguyện giúp đỡ miễn phí cho những người tỵ nạn và nhập cư này.

Những lệnh hạn chế tạm thời này chỉ có tính ngắn hạn và tòa sẽ sắp xếp một phiên xử trong một thời gian rất ngắn, thông thường là trong vòng 15 ngày trở lại. Các luật sư đại diện cho chính quyền Trump sẽ có cơ hội phản biện lại những lập luận từ phía nguyên đơn. Sau đó, tòa án sẽ quyết định xem có tiếp tục lệnh hạn chế và cần ban hành một lệnh hoãn thi hành cố định (permanent injunction) đối với sắc lệnh này hay không.
01/02/201703:04:17
Khách
Xin hoì quí vị. Nnếu sắc lệnh cuả Trump là đúng, sao laị bị ông Chánh án Liên Bang chặng lại và phaỉ tạm dừng, nêu không muốn noí là bị huỷ bỏ ???
( Chờ noí ngọng nha !)
01/02/201702:18:20
Khách
hahaha, đúng quá đi chứ ông Nguyễn văn Nguyên và Dai Phao ạ.
Tôi thường thấy tụi cộng sản việt nam nếu nó không ăn được thì nó xúi dân quậy phá ......đảng dân chủ bây giờ là vậy " cộng sản tư bản --- không biết nghe có êm tai không :) - hay là đội nốt tư bản để bán nước hại dân"
31/01/201720:45:56
Khách
Nhiều người biểu tình chống sắc lệnh của tổng thống Trum là phân biệt chủng tộc. Việc làm của tổng thống Trum không phải là phân biệt chủng tộc vì Hồi Giáo là một tôn giáo chứ không phải là một chủng tộc.
Điều mà sau khi bà ứng cử viên Hillary Clinton của đảng Dân Chủ thất bại trong cuộc tranh ngôi vương thì lúc này đây báo chí cánh tả và các ông dân biểu nghị sĩ làm lại làm cái việc bới lông tìm vết để bêu xấu ông tổng thống Trum là chính ,có thể sự giận dữ của các ông bà nghị đảng Dân Chủ hận thù đã làm mờ lý trí nên mới vác mặt ra biểu tình chống sắc lệnh của tổng thống Trum.
Các ông bà dân biểu nghị sĩ đảng Dân Chủ là những nhà làm luật chắc hẳn phải biết là sắc luật của tổng thống Trum có vi hiến hay không? ,nếu cảm thấy ông ta vi hiến thì kiện lên tối cao pháp viện để hủy bỏ cái sắc lệnh này ,như vậy vừa văn minh lịch sự việc gì bà Nancy Pelosi ,ông Chuck Schuumer phải chừa cái mặt ra trước đám đông chảy nước mắt như nhà gặp đại tang bị ông Trum mỉa mai là nước mắt cá sấu.
Trời ơi ! Cũng tại tông tông O3ma cũng có nhiều cảm tình với di dân Hồi Giáo ,ông cho di dân Hồi Giáo vào nước Mỹ không qua thanh lọc một cach dễ dàng.
Giờ đây các nước Châu Âu đang đau đầu với di dân Hồi Giáo ,lâu lâu lại có ông ảnh huởng giáo lý một cách cưc đoan nổi cơn khủng bố sách súng đặt bom chỗ đông người để tôn vinh Allah Akbah. Máu của người vô tội đã phải đổ ra cho bọn cuồng tín . Những điều ghê sợ đã xẩy ra trên toàn thế giới ,vì những lo sợ sự việc cũng có thể xẩy ra trên đất nước Hoa Kỳ,nên ông Trum mới ra sắc lệnh là muốn rà soát lại một số di dân Hồi Giáo và cái sắc luật của ông cũng có thời hạn ,hết thời hạn thì nước Mỹ lại Welcome bà con đến du lịch ,du học làm việc như bình thuờng .
31/01/201709:12:26
Khách
Trump điêu luyện trong mọi vấn đề, nên biết tỏng nước mắt của Schumer !
Thứ nước mắt trên sân khấu ....Có cần Trump sẽ dạy cho nhiều kiểu khác ngoạn mục hơn để diễn xất ! Chỉ một cú đánh vậy thôi là Schumer hết uy tín !
Câu nói của Trump chẳng khác nào những câu - người đẹp óc ngắn - Hoa hậu heo .... Schumer khóc ? Đố anh biết ai là người dậy diễn viên khóc ? Câu trả lời sẽ là, - không ai hết, ngoài Trump !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.