Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Hàng Không Hoàn Tiền Vé Khách Bị Trump Cấm Vô Mỹ; Trump Chỉ Trích Người Biểu Tình Ở Các Phi Trường Gây Rối

31/01/201700:00:00(Xem: 3918)
NEW YORK - Các hãng United, Delta và American hưá bồi hoàn đầy đủ tiền vé cho những hành khách chịu ảnh hưởng sắc lệnh ngưng tiếp nhận dân từ 7 nuớc Hồi Giáo nhập cảnh trong 3 tháng – 3 hãng này xác nhận họ tuân hành sắc lệnh do TT Trump ký hôm Thứ Sáu.

Các hãng ngoại quốc như British Airways và Emirates Airways hành động tương tự. Air France loan báo : hoàn trả đầy đủ như là tự phạt. Công ty Lufthansa của Đức cho phép hành khách mua vé để đáp chuyến bay khác, nhưng không xác nhận ý định hoàn trả tiền mua vé.

* TT Trump Quy Trách Các Đoàn Biểu Tình Chống Sắc Lệnh Cấm Người Hồi Giáo Nhập Cảnh Gây Khó Khăn Tại Phi trường

WASHINGTON   -     Trong biện hộ cho 1 sắc lệnh về di trú ký ban hành hôm Thứ Sáu, TT Donald Trump tố cáo dân biểu tình và nghị sĩ DC Chuck Schumer “đổ nước mắt cá sấu” đồng thời quy trách họ về các cuộc biểu tình tại 1 số phi trường, gây khó khăn với người khác.


O ng nói “Hãy tìm hiểu thế giới” – các nhà tranh đấu dân quyền và 1 số dân cử của đảng DC tham gia biểu tình. Hôm Thứ Bảy, nghị sĩ Schumer là dân cử của tiểu bang New York hưá sẽ tranh đấu đến cùng và nói tượng nữ thân tự do đổ lệ.

Qua chủ nhật, ông Schumer đổ lệ trong buổi họp báo lên án sắc lệnh chống tín đồ Hồi Giáo là phi nhân và cũng là phi-HoaKỳ.

Sau khi nhắc lại khẩu hiệu “Make America Safe Again”, ông Trump nhấn mạnh : không là đẹp khi tìm kiếm khủng bố trước khi chúng nhập cảnh Hoa Kỳ và lập lại lời đả kích nghị sĩ Schumer – để chế giễu, ông nói “Sẽ hỏi ông Schumer để biết người huấn luyện diễn xuất khóc là ai”.

Ý kiến bạn đọc
02/02/201704:43:40
Khách
Câu hỏi của ông người 81 nên hỏi mấy ông bà luật sư về di chú mới có câu trả lời chính xác. Tuy nhiên ông nên tìm đọc bài "Hoc luật Mỹ qua sắc luật cấm nhập cảnh của Tổng thống Trump tác giả Quỳnh Vi(Luật Khoa Tạp Chí) được đăng trên báo Người Việt thì vấn đề của ông người 81 phần nào cũng được trả lời thắc mắc của ông.
Nhưng theo tôi đọc mà có hiểu hay không cũng là vấn đề ,nhiều khi đọc mà lại không hiểu thì còn gây ra nhiều câu hỏi gây thêm thắc mắc thì tôi lại thấy thuơng hại ông nhiều hơn.
Trích một đoạn ngắn :

Thẩm phán Ann Donnelly là người đã đưa ra phán quyết đầu tiên ngày 28/1/2017, ban hành một lệnh hạn chế tạm thời (temporary restraining order) đối với sắc lệnh của Trump và không cho phép trục xuất gần 200 người đang bị giữ tại sân bay JFK.

Vì sắc lệnh cấm nhập cảnh được ban hành bởi Tổng thống Hoa Kỳ, người đứng đầu nhánh hành pháp của liên bang, các đơn kiện liên quan đều phải được nộp cho tòa án liên bang. Hệ thống tòa án liên bang là nơi duy nhất có thẩm quyền (jurisdiction) đưa ra phán quyết về sắc lệnh này.

Có ít nhất 3 thẩm phán liên bang khác từ các bang Massachusetts, California và Virginina cũng đã ban hành các lệnh hạn chế tạm thời tương tự như thẩm phán Donnelly trong cuối tuần vừa qua.

Các thẩm phán cũng yêu cầu trong phán quyết của mình là những người bị giữ phải được phép gặp và nhận sự tư vấn của luật sư. Hàng trăm luật sư Hoa Kỳ đã tình nguyện giúp đỡ miễn phí cho những người tỵ nạn và nhập cư này.

Những lệnh hạn chế tạm thời này chỉ có tính ngắn hạn và tòa sẽ sắp xếp một phiên xử trong một thời gian rất ngắn, thông thường là trong vòng 15 ngày trở lại. Các luật sư đại diện cho chính quyền Trump sẽ có cơ hội phản biện lại những lập luận từ phía nguyên đơn. Sau đó, tòa án sẽ quyết định xem có tiếp tục lệnh hạn chế và cần ban hành một lệnh hoãn thi hành cố định (permanent injunction) đối với sắc lệnh này hay không.
01/02/201703:04:17
Khách
Xin hoì quí vị. Nnếu sắc lệnh cuả Trump là đúng, sao laị bị ông Chánh án Liên Bang chặng lại và phaỉ tạm dừng, nêu không muốn noí là bị huỷ bỏ ???
( Chờ noí ngọng nha !)
01/02/201702:18:20
Khách
hahaha, đúng quá đi chứ ông Nguyễn văn Nguyên và Dai Phao ạ.
Tôi thường thấy tụi cộng sản việt nam nếu nó không ăn được thì nó xúi dân quậy phá ......đảng dân chủ bây giờ là vậy " cộng sản tư bản --- không biết nghe có êm tai không :) - hay là đội nốt tư bản để bán nước hại dân"
31/01/201720:45:56
Khách
Nhiều người biểu tình chống sắc lệnh của tổng thống Trum là phân biệt chủng tộc. Việc làm của tổng thống Trum không phải là phân biệt chủng tộc vì Hồi Giáo là một tôn giáo chứ không phải là một chủng tộc.
Điều mà sau khi bà ứng cử viên Hillary Clinton của đảng Dân Chủ thất bại trong cuộc tranh ngôi vương thì lúc này đây báo chí cánh tả và các ông dân biểu nghị sĩ làm lại làm cái việc bới lông tìm vết để bêu xấu ông tổng thống Trum là chính ,có thể sự giận dữ của các ông bà nghị đảng Dân Chủ hận thù đã làm mờ lý trí nên mới vác mặt ra biểu tình chống sắc lệnh của tổng thống Trum.
Các ông bà dân biểu nghị sĩ đảng Dân Chủ là những nhà làm luật chắc hẳn phải biết là sắc luật của tổng thống Trum có vi hiến hay không? ,nếu cảm thấy ông ta vi hiến thì kiện lên tối cao pháp viện để hủy bỏ cái sắc lệnh này ,như vậy vừa văn minh lịch sự việc gì bà Nancy Pelosi ,ông Chuck Schuumer phải chừa cái mặt ra trước đám đông chảy nước mắt như nhà gặp đại tang bị ông Trum mỉa mai là nước mắt cá sấu.
Trời ơi ! Cũng tại tông tông O3ma cũng có nhiều cảm tình với di dân Hồi Giáo ,ông cho di dân Hồi Giáo vào nước Mỹ không qua thanh lọc một cach dễ dàng.
Giờ đây các nước Châu Âu đang đau đầu với di dân Hồi Giáo ,lâu lâu lại có ông ảnh huởng giáo lý một cách cưc đoan nổi cơn khủng bố sách súng đặt bom chỗ đông người để tôn vinh Allah Akbah. Máu của người vô tội đã phải đổ ra cho bọn cuồng tín . Những điều ghê sợ đã xẩy ra trên toàn thế giới ,vì những lo sợ sự việc cũng có thể xẩy ra trên đất nước Hoa Kỳ,nên ông Trum mới ra sắc lệnh là muốn rà soát lại một số di dân Hồi Giáo và cái sắc luật của ông cũng có thời hạn ,hết thời hạn thì nước Mỹ lại Welcome bà con đến du lịch ,du học làm việc như bình thuờng .
31/01/201709:12:26
Khách
Trump điêu luyện trong mọi vấn đề, nên biết tỏng nước mắt của Schumer !
Thứ nước mắt trên sân khấu ....Có cần Trump sẽ dạy cho nhiều kiểu khác ngoạn mục hơn để diễn xất ! Chỉ một cú đánh vậy thôi là Schumer hết uy tín !
Câu nói của Trump chẳng khác nào những câu - người đẹp óc ngắn - Hoa hậu heo .... Schumer khóc ? Đố anh biết ai là người dậy diễn viên khóc ? Câu trả lời sẽ là, - không ai hết, ngoài Trump !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.