Hôm nay,  

Đường hại Sức khỏe: Điều này xảy ra khi một người từ bỏ đường

30/01/201708:53:00(Xem: 8711)
Lá Thư từ  Đức Quốc
 
Đường hại Sức khỏe: Điều này xảy ra khi một người từ bỏ đường
 
* Lê-Ngọc Châu

 

  

Trong bài viết/chuyển ngữ giới thiệu rộng rãi hôm 21. Januar 2017 trước đây với tiêu đề "10 loại thực phẩm mà tốt nhất người ta nên tránh" tôi đã đề cập đến đường mà bạn tốt hơn hết nên bỏ qua vì những lợi ích sức khỏe của bạn, đường chiếm một trong các vị trí hàng đầu. Chất ngọt phổ biến thì độc hại và làm cho cơ thể bị lệ thuộc, vì điều này không có một cơ chế để báo hiệu cho độ bão hòa trong việc tiêu thụ đồ ngọt. Ngoài ra, đường có hàm lượng Kalorie cao và thể hiện, chịu trách nhiệm đến một mức độ lớn cho sự gia tăng trong các bệnh béo phì và tiểu đường trên toàn thế giới.

 

Hôm 29.01.2017, tình cờ được đọc thêm tin liên quan đến đường nên hôm nay ( Mồng Ba Tết Đinh Dậu ) tôi chuyển ngữ nhanh phổ biến để quý độc giả có thể hiểu thêm về sự nguy hại của đường đối với sức khỏe !.

 

                                     blank

 

 

Đường gây bệnh: Mặc dù các chất ngọt từ lâu đã được biết đến như là nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường, nhưng " Medical Journal cùa Anh quốc" đi một bước xa hơn và viết: " Đường nguy hiểm như thuốc lá". Với số lượng lớn, đường hại cơ thể tột bực. Những gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ cần gạch bỏ nó ra khỏi thực đơn?.  Hiệu quả rất đáng chú ý!

 

Nhiều đường không ít trong các món ăn nhẹ và đồ ăn nhẹ nhỏ được nhiều người sử dụng ăn nhiều lần trong ngày. Nhưng bất cứ ai cố tình thay thế Snack và thực phẩm ngọt như kem, Schokoriegel (Chocolate bar) hoặc bánh quy (cookies) bằng thực phẩm lành mạnh như trái cây, các loại hạt hoặc sữa chua, có thể cảm thấy nhận được tác dụng : 200 calo (Kalorien) đường ít hơn một ngày có thể làm cho năm (5) kg trọng lượng cơ thể trong sáu tháng (ý nói giảm cân !)!

 

Như là thêm một "Bonus (lợi nhuận)" cho những ai tránh được là giấc ngủ tốt hơn vì mức độ đường trong máu giảm xuống và nó làm cho các quá trình chuyển hóa vào buổi tối sẽ không được đẩy mạnh. Một đêm yên tĩnh hơn là kết quả. Nhưng nó còn tốt hơn nữa!. Ai tránh đường, cụ thể là thường xuyên được tặng thưởng với một làn da đẹp hơn nhiều. Trong mục "Tạp chí của Viện Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn" báo cáo về thực phẩm cho biết có chỉ số đường huyết cao, thực phẩm quá ngọt thì "trách nhiệm" là sự nổi mụn và mụn trứng cá.

 

Các khoa học gia dinh dưỡng cũng đảm bảo rằng đường có thể gây ra một chứng nghiện tương tự như tiêu thụ thuốc phiện. Dĩ nhiên ai thực hiện (làm được) thoát khỏi tất cả các thực phẩm đường thì có thể có một tâm trạng chung tốt hơn, ít trầm cảm và ít thay đổi tâm trạng thường xuyên hơn - một số nghiên cứu từ Mỹ đã xác định điều này.

 

Không có đường, cơ thể không sản xuất insulin . Các hormone kích thích hệ thống thần kinh giao cảm, huyết áp và nhịp tim tăng (Herzfrequenz: HF = Heart rate) là kết quả. Do đó, ai hoàn toàn không sản xuất, có thể được ban thưởng khái quát với một sức khỏe tốt hơn. (nguyên văn: Wer es also erst gar nicht produziert, kann mit einem allgemein besseren Wohlbefinden belohnt werden).

 

  • ©       Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, Chiều 30. Januar 2017_ Mồng Ba Tết Đinh Dậu)

                   - Nguồn : theo Yahoo, 29 Tháng 1 năm 2017Ý kiến bạn đọc
01/02/201704:09:57
Khách
Vn ta có câu "Xấu hay nói tốt,dốt hay khoe chữ" Tác giả hoàn toàn không có kiến thức gì về bệnh tiểu đường,mà dám đăng bài viết ,với nhựng ý tưởng ngớ ngẩn, văn viết luộm thuộm,vụng về ,chứng tỏ trình độ chưa hết bậc tiểu học.
30/01/201722:16:31
Khách
"...Không có đường, cơ thể không sản xuất insulin..."
Không hiểu tác giả nói gì trong câu nầy, có lẽ ý nói là phải tiêu thụ vừa phải số lượng đường cho cơ thể.
Lý do là: nếu cơ thể không sản xuất insulin, thì cơ thể không có năng lượng để hoạt động...không có insulin...thì không thể khỏe mạnh được...
30/01/201717:25:34
Khách
Bài dịch lủng củng, thiếu rõ ràng ngay từ tựa bài đến những câu cú trong bài!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.