Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đường hại Sức khỏe: Điều này xảy ra khi một người từ bỏ đường

30/01/201708:53:00(Xem: 7782)
Lá Thư từ  Đức Quốc
 
Đường hại Sức khỏe: Điều này xảy ra khi một người từ bỏ đường
 
* Lê-Ngọc Châu

 

  

Trong bài viết/chuyển ngữ giới thiệu rộng rãi hôm 21. Januar 2017 trước đây với tiêu đề "10 loại thực phẩm mà tốt nhất người ta nên tránh" tôi đã đề cập đến đường mà bạn tốt hơn hết nên bỏ qua vì những lợi ích sức khỏe của bạn, đường chiếm một trong các vị trí hàng đầu. Chất ngọt phổ biến thì độc hại và làm cho cơ thể bị lệ thuộc, vì điều này không có một cơ chế để báo hiệu cho độ bão hòa trong việc tiêu thụ đồ ngọt. Ngoài ra, đường có hàm lượng Kalorie cao và thể hiện, chịu trách nhiệm đến một mức độ lớn cho sự gia tăng trong các bệnh béo phì và tiểu đường trên toàn thế giới.

 

Hôm 29.01.2017, tình cờ được đọc thêm tin liên quan đến đường nên hôm nay ( Mồng Ba Tết Đinh Dậu ) tôi chuyển ngữ nhanh phổ biến để quý độc giả có thể hiểu thêm về sự nguy hại của đường đối với sức khỏe !.

 

                                     blank

 

 

Đường gây bệnh: Mặc dù các chất ngọt từ lâu đã được biết đến như là nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường, nhưng " Medical Journal cùa Anh quốc" đi một bước xa hơn và viết: " Đường nguy hiểm như thuốc lá". Với số lượng lớn, đường hại cơ thể tột bực. Những gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ cần gạch bỏ nó ra khỏi thực đơn?.  Hiệu quả rất đáng chú ý!

 

Nhiều đường không ít trong các món ăn nhẹ và đồ ăn nhẹ nhỏ được nhiều người sử dụng ăn nhiều lần trong ngày. Nhưng bất cứ ai cố tình thay thế Snack và thực phẩm ngọt như kem, Schokoriegel (Chocolate bar) hoặc bánh quy (cookies) bằng thực phẩm lành mạnh như trái cây, các loại hạt hoặc sữa chua, có thể cảm thấy nhận được tác dụng : 200 calo (Kalorien) đường ít hơn một ngày có thể làm cho năm (5) kg trọng lượng cơ thể trong sáu tháng (ý nói giảm cân !)!

 

Như là thêm một "Bonus (lợi nhuận)" cho những ai tránh được là giấc ngủ tốt hơn vì mức độ đường trong máu giảm xuống và nó làm cho các quá trình chuyển hóa vào buổi tối sẽ không được đẩy mạnh. Một đêm yên tĩnh hơn là kết quả. Nhưng nó còn tốt hơn nữa!. Ai tránh đường, cụ thể là thường xuyên được tặng thưởng với một làn da đẹp hơn nhiều. Trong mục "Tạp chí của Viện Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn" báo cáo về thực phẩm cho biết có chỉ số đường huyết cao, thực phẩm quá ngọt thì "trách nhiệm" là sự nổi mụn và mụn trứng cá.

 

Các khoa học gia dinh dưỡng cũng đảm bảo rằng đường có thể gây ra một chứng nghiện tương tự như tiêu thụ thuốc phiện. Dĩ nhiên ai thực hiện (làm được) thoát khỏi tất cả các thực phẩm đường thì có thể có một tâm trạng chung tốt hơn, ít trầm cảm và ít thay đổi tâm trạng thường xuyên hơn - một số nghiên cứu từ Mỹ đã xác định điều này.

 

Không có đường, cơ thể không sản xuất insulin . Các hormone kích thích hệ thống thần kinh giao cảm, huyết áp và nhịp tim tăng (Herzfrequenz: HF = Heart rate) là kết quả. Do đó, ai hoàn toàn không sản xuất, có thể được ban thưởng khái quát với một sức khỏe tốt hơn. (nguyên văn: Wer es also erst gar nicht produziert, kann mit einem allgemein besseren Wohlbefinden belohnt werden).

 

  • ©       Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, Chiều 30. Januar 2017_ Mồng Ba Tết Đinh Dậu)

                   - Nguồn : theo Yahoo, 29 Tháng 1 năm 2017Ý kiến bạn đọc
01/02/201704:09:57
Khách
Vn ta có câu "Xấu hay nói tốt,dốt hay khoe chữ" Tác giả hoàn toàn không có kiến thức gì về bệnh tiểu đường,mà dám đăng bài viết ,với nhựng ý tưởng ngớ ngẩn, văn viết luộm thuộm,vụng về ,chứng tỏ trình độ chưa hết bậc tiểu học.
30/01/201722:16:31
Khách
"...Không có đường, cơ thể không sản xuất insulin..."
Không hiểu tác giả nói gì trong câu nầy, có lẽ ý nói là phải tiêu thụ vừa phải số lượng đường cho cơ thể.
Lý do là: nếu cơ thể không sản xuất insulin, thì cơ thể không có năng lượng để hoạt động...không có insulin...thì không thể khỏe mạnh được...
30/01/201717:25:34
Khách
Bài dịch lủng củng, thiếu rõ ràng ngay từ tựa bài đến những câu cú trong bài!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
... tại sao vào thời điểm “giữa nhiệm kỳ 5 năm” của khóa đảng XIII (2021– 2026), khi những vận động kế vị ông Trọng diễn ra âm thầm nhưng gay gắt trong nội bộ, thì ông Thưởng lại nhắc đến lời dậy của ông Hồ về “đạo đức cách mạng” và “quét sạch chủ nghĩa cá nhân” trong cán bộ, đảng viên?
Sau tất cả những nỗ lực của Nga nhằm gây bất ổn, xâm nhập và sát nhập Ukraine đã ít nhiều thất bại, Moscow phát động một cuộc chiến tranh xâm lược quy mô. Do đó, cuộc xung đột địa chính trị giữa Nga và phương Tây về trật tự an ninh châu Âu bước vào một giai đoạn mới...
✱ Ông Thiệu tán thành một cách không chính thức về một cuộc tiến công vào Tchepone, trong khi Kissinger dành ưu tiên cho chiến dịch ở Hạ Lào ✱ Tướng Lãm phản đối: Trong khi lập kế hoạch tấn công, các đại diện của Lực lượng Không quân 7 đề nghị sử dụng B-52, sau đó dùng máy bay vận tải thả những quả bom nặng 15.000 pound để dọn bãi đáp trong rừng rậm. Tuy nhiên, bị Tướng Lãm phản đối, Ông ta muốn ... ✱ TT Thiệu từ chối đề nghị của Mỹ kéo dài thời gian hành quân tại Lào ✱ Việt Nam hóa chiến tranh chẳng qua là Hoa Kỳ muốn miền Nam Việt Nam phải hy sinh đến người lính cuối cùng.
Tới nay, quân đội Ukraine đã đẩy lui quân Nga ra khỏi những vùng bị tạm chiếm trong thời gian vừa qua, ra xa tới cả năm mươi kilo-mét. Thành phố bắt đầu hoạt động trở lại, tuy chưa đầy đủ, chỉ mới năm ba mươi phần trăm. Các đô thị và thị trấn đổ nát hãy còn ngổn ngang vì chưa kịp thu dọn. Nhưng đó là dấu hiệu cho thấy Putin đã không chiếm được Ukraine như ông ta ước tính. Có người nói ngay từ buổi đầu Putin đã thua và cái mất lớn nhứt của ông ta là uy tín của một vị lãnh tụ một đại cường nguyên tử. Theo nhà văn Nga Andreï Kourkov thì Putin đã thật sự chết rồi về mặt chánh trị. Nhưng nay thì Putin lại chết một lần nữa về mặt văn hóa. Putin và Nga mất sạch ở Ukraine...
“Tôi sẵn sàng đối thoại bất cứ ai trên thế giới về kinh tế Việt Nam, về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.” -- Phạm Minh Chính.
Nếu không có mặt trời, chúng ta sẽ chìm trong bóng đêm, không thể nhìn thấy gì nữa. Thế giới đã có sẵn trước mắt, nhưng chỉ khi ánh mặt trời bừng chiếu, chúng ta mới thấy trọn vẹn trước mắt. Tương tự, nếu Đức Phật không xuất hiện trong đời này, chúng ta sẽ chìm trong tà kiến, không biết tới khi nào mới nhìn thấy Pháp để tìm ra lối giải thoát. Do vậy, ngày Phật Đản cũng là ngày một thế giới giải thoát trọn vẹn được hiển lộ trước mắt cho chúng sinh trong cõi này.
Chiến lược gia chiến tranh lạnh thảo luận về Nga, chiến tranh Ukraine và Trung Quốc tại Lễ hội FTWeekend ở Washington. Henry Kissinger nói rằng không có đủ các cuộc thảo luận về nguy cơ vũ khí hạt nhân. – Gregory Bobillot/FT.
✱ Reagan và Giáo hoàng đã đồng ý thực hiện một chiến dịch bí mật để đẩy nhanh tiến trình nhằm giải thể đế chế cộng sản ✱ Cố vấn TT Reagan: Đây là một trong những liên minh bí mật lớn nhất mọi thời đại ✱ Cả Giáo hoàng và Tổng thống đều tin rằng Ba Lan có thể tách ra khỏi quỹ đạo của Liên Xô một khi Vatican và Hoa Kỳ cung cấp phương tiện để gây bất ổn cho chính phủ Ba Lan ✱ Reagan và John Paul II tin rằng một Ba Lan tự do, không cộng sản, sẽ là một con dao đâm vào trái tim của đế chế Xô Viết.
Năm nguy cơ đang đe dọa sự sống còn của chế độ, nhưng không do bất cứ “thế lực thù địch” nào gây ra như đảng tuyên truyền mà do chính cán bộ, đảng viên, nhất là những kẻ có chức có quyền chủ động...
✪ Military Today: Hỏa tiễn chống tăng Dragon hoặc TOW không thể xuyên thủng lớp vỏ phía trước của xe tăng T-72. ✪ BBC News: Javelin và NLAW rất mạnh. Nếu không có sự trợ giúp vũ khí chết người này, tình hình ở Ukraine sẽ rất khác. ✪ NY Post: Xe thiết giáp của Nga mắc phải một lỗi thiết kế khiến chúng dễ bị mất tháp pháo một khi bị tấn công trực diện, và lỗi kỹ thuật này được quân đội Ukraine lợi dụng để tiêu diệt quân địch ✪ CNN: Tuy chiến xa Nga đã được nâng cấp nhưng hệ thống nạp đạn của nó vẫn tương tự như phiên bản T.72, khiến nó dễ trở thành "cỗ quan tài di động" ✪ Radio Audacy: Javelin có thể được bắn từ tư thế ngồi, quỳ hoặc đứng. Với một số địa hình khó khăn, nó có thể được bắn từ tư thế nằm… ✪ Global Times: Mỹ và các đồng minh gia tăng sức ép lên Nga, đồng thời tiếp tục ném bùn vào Trung Quốc - lôi kéo châu Âu về phía mình chống lại Trung Quốc - làm tổn hại đến vị thế đang lên của Trung Quốc trên thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.