Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Sẽ Hại Cho Cộng Hòa Y Hệt Pete Wilson Ở Cali

30/01/201700:00:00(Xem: 5514)
SACRAMENTO, Calif. -- Các nhà phân tích thấy rằng chính sách của Donald Trump về lâu dài sẽ tự gây thiệt hạị cho Đảng Cộng Hòa.

Như trường hợp Thống Đốc Pete Wilson của California, đắc cử Thong đốc California năm 1994 nhờ các lời hứa tương tự với Trump.

Wilson hứa xây tường biên giới giữa California và Mexico, hứa tăng tốc trục xuất di dân lậu, hứa trừng phạt các thành phố bao dung [với di dân lậu]...

Thế rồi về lâu dài, Wilson thua, Đảng Cộng Hòa California thua Đảng Dân Chủ.

Thời gian 25 năm qua của California cho thấy viễn ảnh Trump sẽ làm Đảng Cộng Hòa toàn quốc thiệt hại.

Dan Schnur, Giám đốc viện nghiên cứu chính trị Unruh Institute of Politics của Đaị học USC và từng là Trưởng ban Truyền thông của Wilson, nói rằng lịch sử đang lập lại, rằng Trump đang lập laị lầm lỗi của Wilson, rằng một đảng chính trị thành công cần nhận ra khi côngc húng suy nghĩ biến đổi, đảng phaả đổi chính sách theo.


Thế là, Đảng Dân Chủ nắm tất cả các chức dân cử trong tiểu bang California, 41 trên 55 ghế dân biểu liên bang (địa  hạt California), và chiếm đaị đa số ở lưỡng viện tiểu bang, và rồi số lượng đảng viên ghi danh Dân Chủ nhiều hơn Cộng Hòa 19%.

Khi Trump ký sắc lệnh xây tường biên giới hôm Thứ Tư, chỉ 37% người thành niên toàn quốc ủng hộ, theo cuôc thăm dò của ABC News/Washington Post.

Karthick Ramakrishnan, Giáo sư chính trị học ở UC Riverside, nói rằng Trump tự nhận là nói cho dân cả nước, nhưng đa số dân không ủng hộ...

Mike Madrid, chiến lược gia Cộng Hòa, nói là Trump làm y hệt Pete Wildon đã làm, và chỉ thành công với cử tri da trắng... về lâu dài sẽ hại cho Đảng cộng Hòa.

Ý kiến bạn đọc
01/02/201715:07:33
Khách
Pete Wilson đả làm thống đốc Cali...rất thành công.
Bài viết có những dữ kiện không đúng sự thật.
Cali sở dĩ bị đám dân chủ chiếm lảnh là vì có qúa nhiều tên Liberals Idiot .
Tác giả bài viết này nên suy nghỉ lại cho chính chắn,trước khi cho mọi người đọc.
Một mình mình NGU thì được , đừng để cho người khác phải ngu theo.
30/01/201719:50:46
Khách
Các nhà phân tích thì cũng chỉ là những ý tưởng riêng tư cũng như những nhà tiên tri sờ mu rùa tiên đoán tương lai thời cuộc của thế giới.

Hẳn là cũng có một số sùng tín với những lời bàn ra tán vào vô tội vạ của những ông bà bỉnh bút được mang tiếng là đỉnh cao của trí tuệ.
Một so sánh thời sự của những năm xa xưa của một tiểu bang là nơi Welcome những quí ông bà di dân lậu và cả một chính quyền tiểu bang dùng nhiều ưu đãi cho quí ông bà di dân lậu thì Cộng Hoa chỉ có ôm đầu máu với các ông bà Dân Chủ chủ mị dân là cái chắc khỏi phải nhờ các ông bà đỉnh cao phân tích thì người dân ngu ku đen cũng đã rõ.
Hay trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua bà Hillary Clinton có nhiều phiếu cử tri đoàn phổ thông thì cũng không lấy gì làm lạ.
Ông Trum đắc cử chủ trương của ông là phải trả các quí ông bà di dân lậu bất hợp pháp phải trở về cố quốc.
Như vậy phần đông dân chúng Mỹ ủng hộ đường lối của ông nên ông mới đắc cử và ông hứa thì bây giờ ông làm và ông làm là làm cho người dân Mỹ.
Còn riêng ứng cử viên Hillary Clionton chủ trương dung dưỡng di dân lậu là muốn ôm trọn số cử tri Latino ,Hồi Giáo ,đổi giống ,đồng tình luyến ái ,cổ xúy phi sì ke thoải mái và phá thai vô tội vạ bằng tiền thuế của dân.
Bà Hillary Clinton đã bị nockout một cách thảm hại ,
Cái lý do thất bại của bà là người dân Mỹ đã chán ngấy 8 năm mà ông O3ma và đảng Dân Chủ đã phá vỡ những đạo đức căn bản của Hoa Kỳ và áp đặt đường lối phải đạo chính trị một cách lố bịch .
Thầy bói đôi khi ngáp phải nhặng và những ông bà phân tích đôi khi cũng có những điều đúng ,nhưng phần đúng cũng không nhiều.
Mới hơn một tuần lễ ông Trum thi hành cái quyền tổng thống ,nếu trong 4 năm mà ông làm cho nước Mỹ kinh tế bết bát ,ngoại giao yếu kém và an ninh tồi tê, thì chẳng cần đến mấy ông tiền tri sờ mu rùa và mấy ông chuyên nghề bình loạn thì nhân dân cũng mời ông về nhà tổ chức thi hoa hậu và đảng Cộng Hòa lại lãnh cái búa tạ do di sản ông Trum để lại là cái chắc.
30/01/201718:04:55
Khách
Thăm dò của ABC, CNN, Washing Post v.v....thì người dân Mỹ đã biết rất rõ
trong suốt thời gian tranh cử giữa bà Clinton và ông Trump ! Cái đám truyền
thông thiên tả, thiếu công bằng trong nghề làm truyền thông đã làm cho
người Mỹ có cái nhìn khác đối với các cơ quan truyền thông "dòng chính"
sau kỳ bầu cử năm 2016 ! Năm 2016 không phải là cùa những năm trước
năm 2000 ! Quá khứ và tương lai chắc là khó giống nhau ! Ông Trump đang
làm nhiệm vụ bảo vệ sự an toàn cho nước Mỹ và người Mỹ mà bấy lâu nay
bị nhóm thiên tả, lợi dụng quyền tự do để thao túng, lũng đọan tình hình
chánh trị Mỹ vì lợi ích riêng tư của phe nhóm, đảng phái, nay bị Trump
tìm cách phá vỡ, họ đồng loạt nổi lên chống Trump, tiểu bang Cali là nơi
mà đảng DC lợi dụng, dựa vào các thành phần di dân bất hợp pháp, kể
cả di dân hợp pháp, những kẻ gian lận trợ cấp xã hội....Họ hành động thật
sự, không bao giờ là vì lòng "nhân đạo" để bảo vệ di dân bất hợp pháp.
Giáo sư Gruber, "cha đẻ" của bộ luật Obamacare đã từng nói : Thật sự,
Obamacare không nhằm mục đích giúp đỡ ai cả, và chỉ có những
"người NGU" mới ủng hộ Obamacare.....
30/01/201717:41:09
Khách
Trump đã nói trong ngày nhậm chức và tuyên thệ - Quyền hành đã trả về dân chứ không phải từ Dân Chủ sang Cộng Hòa !
Dân làm gốc, với Trump đảng là yếu tố phụ ! Điều này rõ ràng, rất nhiều người đảng CH chửi Trump, tẩy chay Trump ! Bây giờ đòi Trump phải làm gì ?
Hiện MacCain vẫn còn hậm hực với Trump nhiều lắm, giống như ông cụ này đã hết còn sáng suốt ! Hãy yên phận với tuổi già là tốt nhất, ai thân tín hãy khuyên cụ .... bởi vì qúa thời cơ rồi, có nói Trump cũng chẳng nghe !
30/01/201714:54:24
Khách
Một so sánh khập khểnh. Cali không thể nào giống nước Mỹ gồm 50 Tiểu Bang. Riêng TB Cali với hơn 70% là di dân hưởng welfare cộng với số Mỹ trắng cấp tiến (lberal) nên là miếng mồi ngon cho đám Dân cử mị dân. Họ dặt quyền lợi cá nhân trên quyền lợi đất nước nên những người thật tâm lo cho tương lai nước Mỹ dễ thất bại, do đó đây là mảnh đất cho đảng Dan Chủ phát triển. Nhìn lên bản đồ bầu cử của toàn nước Mỹ sẽ thấy màu đỏ (CH) lấn lướt áp đão màu xanh (DC). Nên bọn mị dân sẽ không có đất sống và cơ hội phát triển như ở Cali. Nếu toàn nước Mỹ mà như Cali thì Mỹ đã lụn bại lâu rồi, hổng chừng đã "tiến nhanh, tiến mạnh lên XHCN" từ khuya !
Điều nầy lý giải tại sao Hillary hơn Trump 3 triệu rưởi phiếu tại riêng TB Cali mà vẫn thua phiếu "cử tri đoàn" trên toàn quốc với tỷ lệ quá cách biệt 304/227.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.