Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Sẽ Hại Cho Cộng Hòa Y Hệt Pete Wilson Ở Cali

30/01/201700:00:00(Xem: 5149)
SACRAMENTO, Calif. -- Các nhà phân tích thấy rằng chính sách của Donald Trump về lâu dài sẽ tự gây thiệt hạị cho Đảng Cộng Hòa.

Như trường hợp Thống Đốc Pete Wilson của California, đắc cử Thong đốc California năm 1994 nhờ các lời hứa tương tự với Trump.

Wilson hứa xây tường biên giới giữa California và Mexico, hứa tăng tốc trục xuất di dân lậu, hứa trừng phạt các thành phố bao dung [với di dân lậu]...

Thế rồi về lâu dài, Wilson thua, Đảng Cộng Hòa California thua Đảng Dân Chủ.

Thời gian 25 năm qua của California cho thấy viễn ảnh Trump sẽ làm Đảng Cộng Hòa toàn quốc thiệt hại.

Dan Schnur, Giám đốc viện nghiên cứu chính trị Unruh Institute of Politics của Đaị học USC và từng là Trưởng ban Truyền thông của Wilson, nói rằng lịch sử đang lập lại, rằng Trump đang lập laị lầm lỗi của Wilson, rằng một đảng chính trị thành công cần nhận ra khi côngc húng suy nghĩ biến đổi, đảng phaả đổi chính sách theo.


Thế là, Đảng Dân Chủ nắm tất cả các chức dân cử trong tiểu bang California, 41 trên 55 ghế dân biểu liên bang (địa  hạt California), và chiếm đaị đa số ở lưỡng viện tiểu bang, và rồi số lượng đảng viên ghi danh Dân Chủ nhiều hơn Cộng Hòa 19%.

Khi Trump ký sắc lệnh xây tường biên giới hôm Thứ Tư, chỉ 37% người thành niên toàn quốc ủng hộ, theo cuôc thăm dò của ABC News/Washington Post.

Karthick Ramakrishnan, Giáo sư chính trị học ở UC Riverside, nói rằng Trump tự nhận là nói cho dân cả nước, nhưng đa số dân không ủng hộ...

Mike Madrid, chiến lược gia Cộng Hòa, nói là Trump làm y hệt Pete Wildon đã làm, và chỉ thành công với cử tri da trắng... về lâu dài sẽ hại cho Đảng cộng Hòa.

Ý kiến bạn đọc
01/02/201715:07:33
Khách
Pete Wilson đả làm thống đốc Cali...rất thành công.
Bài viết có những dữ kiện không đúng sự thật.
Cali sở dĩ bị đám dân chủ chiếm lảnh là vì có qúa nhiều tên Liberals Idiot .
Tác giả bài viết này nên suy nghỉ lại cho chính chắn,trước khi cho mọi người đọc.
Một mình mình NGU thì được , đừng để cho người khác phải ngu theo.
30/01/201719:50:46
Khách
Các nhà phân tích thì cũng chỉ là những ý tưởng riêng tư cũng như những nhà tiên tri sờ mu rùa tiên đoán tương lai thời cuộc của thế giới.

Hẳn là cũng có một số sùng tín với những lời bàn ra tán vào vô tội vạ của những ông bà bỉnh bút được mang tiếng là đỉnh cao của trí tuệ.
Một so sánh thời sự của những năm xa xưa của một tiểu bang là nơi Welcome những quí ông bà di dân lậu và cả một chính quyền tiểu bang dùng nhiều ưu đãi cho quí ông bà di dân lậu thì Cộng Hoa chỉ có ôm đầu máu với các ông bà Dân Chủ chủ mị dân là cái chắc khỏi phải nhờ các ông bà đỉnh cao phân tích thì người dân ngu ku đen cũng đã rõ.
Hay trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua bà Hillary Clinton có nhiều phiếu cử tri đoàn phổ thông thì cũng không lấy gì làm lạ.
Ông Trum đắc cử chủ trương của ông là phải trả các quí ông bà di dân lậu bất hợp pháp phải trở về cố quốc.
Như vậy phần đông dân chúng Mỹ ủng hộ đường lối của ông nên ông mới đắc cử và ông hứa thì bây giờ ông làm và ông làm là làm cho người dân Mỹ.
Còn riêng ứng cử viên Hillary Clionton chủ trương dung dưỡng di dân lậu là muốn ôm trọn số cử tri Latino ,Hồi Giáo ,đổi giống ,đồng tình luyến ái ,cổ xúy phi sì ke thoải mái và phá thai vô tội vạ bằng tiền thuế của dân.
Bà Hillary Clinton đã bị nockout một cách thảm hại ,
Cái lý do thất bại của bà là người dân Mỹ đã chán ngấy 8 năm mà ông O3ma và đảng Dân Chủ đã phá vỡ những đạo đức căn bản của Hoa Kỳ và áp đặt đường lối phải đạo chính trị một cách lố bịch .
Thầy bói đôi khi ngáp phải nhặng và những ông bà phân tích đôi khi cũng có những điều đúng ,nhưng phần đúng cũng không nhiều.
Mới hơn một tuần lễ ông Trum thi hành cái quyền tổng thống ,nếu trong 4 năm mà ông làm cho nước Mỹ kinh tế bết bát ,ngoại giao yếu kém và an ninh tồi tê, thì chẳng cần đến mấy ông tiền tri sờ mu rùa và mấy ông chuyên nghề bình loạn thì nhân dân cũng mời ông về nhà tổ chức thi hoa hậu và đảng Cộng Hòa lại lãnh cái búa tạ do di sản ông Trum để lại là cái chắc.
30/01/201718:04:55
Khách
Thăm dò của ABC, CNN, Washing Post v.v....thì người dân Mỹ đã biết rất rõ
trong suốt thời gian tranh cử giữa bà Clinton và ông Trump ! Cái đám truyền
thông thiên tả, thiếu công bằng trong nghề làm truyền thông đã làm cho
người Mỹ có cái nhìn khác đối với các cơ quan truyền thông "dòng chính"
sau kỳ bầu cử năm 2016 ! Năm 2016 không phải là cùa những năm trước
năm 2000 ! Quá khứ và tương lai chắc là khó giống nhau ! Ông Trump đang
làm nhiệm vụ bảo vệ sự an toàn cho nước Mỹ và người Mỹ mà bấy lâu nay
bị nhóm thiên tả, lợi dụng quyền tự do để thao túng, lũng đọan tình hình
chánh trị Mỹ vì lợi ích riêng tư của phe nhóm, đảng phái, nay bị Trump
tìm cách phá vỡ, họ đồng loạt nổi lên chống Trump, tiểu bang Cali là nơi
mà đảng DC lợi dụng, dựa vào các thành phần di dân bất hợp pháp, kể
cả di dân hợp pháp, những kẻ gian lận trợ cấp xã hội....Họ hành động thật
sự, không bao giờ là vì lòng "nhân đạo" để bảo vệ di dân bất hợp pháp.
Giáo sư Gruber, "cha đẻ" của bộ luật Obamacare đã từng nói : Thật sự,
Obamacare không nhằm mục đích giúp đỡ ai cả, và chỉ có những
"người NGU" mới ủng hộ Obamacare.....
30/01/201717:41:09
Khách
Trump đã nói trong ngày nhậm chức và tuyên thệ - Quyền hành đã trả về dân chứ không phải từ Dân Chủ sang Cộng Hòa !
Dân làm gốc, với Trump đảng là yếu tố phụ ! Điều này rõ ràng, rất nhiều người đảng CH chửi Trump, tẩy chay Trump ! Bây giờ đòi Trump phải làm gì ?
Hiện MacCain vẫn còn hậm hực với Trump nhiều lắm, giống như ông cụ này đã hết còn sáng suốt ! Hãy yên phận với tuổi già là tốt nhất, ai thân tín hãy khuyên cụ .... bởi vì qúa thời cơ rồi, có nói Trump cũng chẳng nghe !
30/01/201714:54:24
Khách
Một so sánh khập khểnh. Cali không thể nào giống nước Mỹ gồm 50 Tiểu Bang. Riêng TB Cali với hơn 70% là di dân hưởng welfare cộng với số Mỹ trắng cấp tiến (lberal) nên là miếng mồi ngon cho đám Dân cử mị dân. Họ dặt quyền lợi cá nhân trên quyền lợi đất nước nên những người thật tâm lo cho tương lai nước Mỹ dễ thất bại, do đó đây là mảnh đất cho đảng Dan Chủ phát triển. Nhìn lên bản đồ bầu cử của toàn nước Mỹ sẽ thấy màu đỏ (CH) lấn lướt áp đão màu xanh (DC). Nên bọn mị dân sẽ không có đất sống và cơ hội phát triển như ở Cali. Nếu toàn nước Mỹ mà như Cali thì Mỹ đã lụn bại lâu rồi, hổng chừng đã "tiến nhanh, tiến mạnh lên XHCN" từ khuya !
Điều nầy lý giải tại sao Hillary hơn Trump 3 triệu rưởi phiếu tại riêng TB Cali mà vẫn thua phiếu "cử tri đoàn" trên toàn quốc với tỷ lệ quá cách biệt 304/227.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Các hạn chế chuyến bay đã được đưa ra cho bầu trời bên trên thành phố Palm Beach, Florida bởi Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đối với ngày 20 tháng 1, cho thấy tổng thống sẽ đi xuống phía nam trong ngày cuối cùng tại chức của ông và bỏ qua việc đưa tiễn tại Điện Capitol theo truyền thống bằng cách rời Washington bằng trực thăng Marine One.
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.