Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hoa Tết Kém Đẹp, Giá Lại Tăng, Khách Mua Cân Nhắc

29/01/201700:00:00(Xem: 2059)
Hoa Tết Kém Đẹp, Giá Lại Tăng, Khách Mua Cân Nhắc
SAIGON -- Do thời tiết không thuận lợi, sản lượng và chất lượng hoa tết năm nay sụt giảm so với mọi năm nên giá cả có xu hướng nhích lên. Do đó, người mua cân nhắc, đa số đợi đến ngày 29, 30 Tết mới mua hoa để được giá hạ, theo Tuổi Trẻ (TTO).

z cho hoa cong vien  GD 1 (1280x956)z cho hoa cong vien  GD 2 (1280x963)z cho hoa cong vien  GD 3 (1280x984)
z cho hoa cong vien  GD 4 (1280x992)
Những loại hoa, kiểng gốc từ miền Tây, miền Bắc bày bán tại Chợ hoa Tết Đinh Dậu công viên Gia Định.

Từ ngày 23 ÂL, các chợ hoa tết ở Sài Gòn như công viên Gia Định (Gò Vấp) công viên 23-9 (quận 1), công viên Lê Văn Tám (quận 1), công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình)… cùng hàng trăm điểm bán hoa tết khác đã ngày càng nhộn nhịp.

TTO dẫn lời anh  Dũng, bán hoa đào tại công viên Hoàng Văn Thụ (Tân Bình), cho biết phải mất hơn ba ngày anh mới đưa được xe đào tết từ Thái Bình vào đến Sài Gòn và anh rất hi vọng năm nay đào bán chạy cũng như được giá, bởi nhiều loại hoa kiểng thất mùa do thời tiết thất thường.

Vừa tưới nước cho các gốc đào, anh Dũng vừa hướng dẫn cho khách mua biết cách chăm sóc, trưng bày.“Từ sáng đến giờ, tôi bán hơn 20 gốc rồi, sức mua sẽ tăng trong vài ngày tới nên tôi phải thuê thêm người phụ bán chứ 4 người thì không xuể” - anh Dũng nói.

Gần đó, bà Thu Trang đang giới thiệu với khách hỏi mua những cây bưởi Diễn (Hà Nội) ghép phật thủ với giá lên đến 20 triệu đồng/cây và được đưa vào Sài Gòn từ đầu tháng chạp. “Ở miền Nam chưa thể trồng được giống này nên nhiều người tò mò và thích thú. Những cây bưởi quả càng to, vàng, nhiều chùm giá lại càng cao. Ngoài ra, gốc to đẹp cũng là yếu tố quyết định giá cả” - bà Trang nói.

Theo nhận định của TTO, so với mọi năm, hoa kiểng tết năm nay không có nhiều loại mới, trừ một số loại kiểng Đài Loan lá nhỏ được nhập về bán thăm dò. Loại kiểng tạo hình con gà được khách hàng đặt mua nhiều, trong đó nhiều cây kiểng hình con gà cao có giá 5 - 7 triệu đồng/cặp. Riêng về hoa đào, tết năm nay được đưa vào Sài Gòn nhiều hơn, trong đó chủ yếu là loại có giá trung bình 1.5 - 4 triệu đồng/gốc, những gốc nhiều năm tuổi có giá 15 - 25 triệu đồng/gốc.

Vợ chồng anh Bình - chị Minh (Gò Vấp) cho biết do ảnh hưởng thời tiết, chất lượng mai vàng năm nay không đẹp nên gia đình chị chọn mua hoa đào chưng tết.

Chọn mua một cây tắc với giá 1 triệu đồng của chị Mộng, ông Hạnh (Q.10) cho biết so với mọi năm, chất lượng kiểng năm nay không đẹp bằng nhưng giá cao hơn năm trước.

Trước đó, ngay từ ngày 21-1, dọc bến Bình Đông (Q.8), ngoài các gian hàng hoa mai có vẻ nhộn nhịp hơn, phần lớn các loại cây hoa kiểng khác chưa có nhiều khách đặt mua mà chủ yếu là đến hỏi giá, theo TTO. Ông Hồ Văn Chiến (Q.8) thừa nhận: “Tui nghe nói nguồn cung hoa kiểng tết năm nay giảm, giá cả cao hơn mọi năm, nên cố gắng chờ đến ngày cuối cùng mới mua. Hi vọng giá sẽ rẻ hơn” - ông Chiến nói.

TTO dẫn lời chị Trần Thị Tú (Cái Mơn, Bến Tre), đã đưa tắc kiểng lên Sài Gòn bằng ghe, cũng thừa nhận tắc kiểng năm nay không chỉ số lượng giảm mà chất lượng cũng kém hơn mọi năm do bị ảnh hưởng của nhiễm mặn kéo dài và thời tiết thất thường.

“Không riêng gì tắc kiểng, hầu hết các loại hoa kiểng tại các nhà vườn miền Tây đều giảm mạnh về lượng và cả chất, dù giá tắc năm nay dự báo tăng 20% nhà vườn cũng chưa chắc hòa vốn” - chị Tú nói.

Hai bên đường Phạm Văn Đồng (Thủ Đức), tình hình cũng không phần khởi lắm đối với cácnhà vườn từ khắp nơi đến bày bán hoa và kiểng tết.

TTO dẫn lời bà Đặng Thanh Vân (ở Tuy Hòa, Phú Yên, điểm bán hoa cúc Phú Yên) lo lắng cho biết năm nay cúc không đẹp bằng mọi năm do hoa nhỏ và thân cây mảnh, nên khó bán được giá tốt để bù lại lượng cúc bị hao hụt.

“Do ảnh hưởng của những đợt lũ cuối năm, vườn cúc nhà tui chỉ còn được khoảng 200 cây đạt chuẩn bán tết. Với số lượng này, đưa vào bán tại Sài Gòn đã bị phí vận chuyển ăn hết, chưa kể công cán nhưng chẳng lẽ... đổ bỏ vì để lại bán tại vườn chẳng có ai mua” - bà Vân than.

Cạnh đó, dù đã bán được gần 60 chậu hoa các loại nhưng bà Điệp (Sa Đéc, Đồng Tháp) cho biết vẫn rất lo vì chất lượng hoa không đẹp nên nhiều khách đến xem rồi bỏ đi. “Nếu bán giá bằng hoặc thấp hơn mọi năm thì bị lỗ nặng do số lượng hoa bị hư hại hơn 30%, nhưng bán với giá cao cũng khó vì chất lượng hoa kém hơn mọi năm” - bà Điệp nói.

24/06/2019(Xem: 121)
Cuộc biểu tình cả triệu người dân Hồng Kông [HK], kéo dài hai cuối tuần (cuối tuần đầu Chủ Nhựt 9- 06, 1 triệu người, cuối tuần 16- 06 lên gấp đôi hơn 2 triệu) là cuộc biểu tình lớn thứ hai từ khi Anh trả Hông Kông về cho TC năm 1997, theo nguyên tắc một quốc gia hai chế độ.
24/06/2019(Xem: 123)
ENTEBBE, Uganda- Chính quyền của tổng thống Venezuela Nicolas Manduro đang bán đi lượng vàng dự trữ quốc gia để tồn tại. Một số được thực hiện từ một hoạt động bí mật ở Đông Phi, một nước cờ để sống còn trước lệnh cấm vận của Hoa Kỳ.
24/06/2019(Xem: 105)
Bernard Arnauld, nhân vật giàu nhất Châu Au, đã lọt vào danh sách cùng với Jeff Bezos và Bill Gates trở thành những người giàu nhất hành tinh, với tổng tài sản tối thiểu là $100 tỉ.
24/06/2019(Xem: 119)
Tuổi trung bình trên toàn nước Mỹ đã tăng tới 38.2 năm vào năm ngoái, theo một tài liệu mới được công bố từ Phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ cho biết.
24/06/2019(Xem: 145)
Người Mỹ không chắc rằng hệ thống chính trị hiện nay có khả năng giải quyết các khó khăn lâu dài mà Hoa Kỳ đang đối diện, theo một thăm dò từ Wall Street Journal và NBC News cho thấy.
24/06/2019(Xem: 92)
Tại trường Trung Học Fairbury ở đông nam Nebraska, nhân viên trường đã báo động về mức độ gia tăng số học sinh hút thuốc lá điện tử lén trong trường: trong phòng tủ khóa, nhà vệ sinh…
24/06/2019(Xem: 146)
Hôn nhân là khó. Mà cố gắng giữ cho hôn nhân không tan vỡ khi mà nền tảng đã bị lung lay còn khó hơn.
24/06/2019(Xem: 111)
Thượng Nghị Sỹ Cộng Hòa John Cornyn của Texas đã cảnh báo những người ủng hộ Cộng Hòa phải làm nhiều hơn nữa, chứ nếu không tiểu bang này sẽ chuyển từ “tiểu bang đỏ (Cộng Hòa) không chắc chắn” sang tím, nếu không nói là xanh (Dân Chủ).
24/06/2019(Xem: 97)
Theo Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh (CDC), tỉ lệ tự sát tại Hoa Kỳ đã chạm đến mức chưa từng có kể từ thời Đệ Nhị Thế Chiến.
24/06/2019(Xem: 100)
Thành phố Florida (thuộc tiểu bang Florida) đã đồng ý trả $600,000 tiền chuộc cho những tin tặc đã đột nhập vào hệ thống vi tính. Đây là vụ mới nhất trong hàng ngàn vụ tấn công trên toàn thế giới nhằm moi tiền từ các công ty và chính quyền.
24/06/2019(Xem: 98)
Amazon đang dự định tung ra một dịch vụ tuần tra khu cư dân bằng drone (máy bay không người lái). Nhưng dự án này đang gây ra lo ngại rằng đại công ty kỹ thuật này sẽ dùng những thiết bị bảo vệ cư dân vào mục đích do thám và lấy dữ kiện cá nhân.
24/06/2019(Xem: 97)
Ngày càng được ưa chuộng, trái cây, sữa của Australia đã tăng đột biến về kim ngạch nhập khẩu trong 4 tháng đầu năm 2019, theo báo điện tử Alo Úc.
24/06/2019(Xem: 82)
Nước sinh hoạt thiếu, sông nhiễm mặn, ruộng đồng khô cháy, cây trồng tàn héo … Miền Trung đang trải qua những ngày nắng nóng khốc liệt, theo báo Phụ Nữ online.
24/06/2019(Xem: 82)
HẢI PHÒNG, VN -- Ông Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi người dân hãy “đồng cam cộng khổ cùng chính phủ trả nợ công,” mà chiết tính ra đầu người dân thì mỗi người phải gánh từ 32 đến 34 triệu đồng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 6.
24/06/2019(Xem: 92)
Tin công nghệ
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.