Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

McCain: Sẽ Biến Cấm Vận Nga Thành Luật, Nếu Trump Bỏ

29/01/201700:00:00(Xem: 3674)
WASHINGTON - Nghị sĩ John McCain, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ tại Thượng Viện, nhắc nhở TT Trump chớ bãi bỏ các trừng phạt chống lại Moscow vì Nga sáp nhập Crimea đầu năm 2014 và can thiệp tại Ukraine trong cùng năm.

Khi được yêu cầu bình luận về phỏng đoán chính quyền mới sẽ giảm hay bãi bỏ trừng phạt chống lại Điện Kremlin, ông McCain tỏ ý hy vọng ông Trump không chấp nhận định hướng tắc trách ấy. Ông nói “Bằng không, tôi và các đồng viện sẽ luật hoá các trừng phạt”.

Trong khi đó, ứng viên ngoại trưởng của nội các Trump là ông Rex Tillerson, cựu viên chức đại công ty xăng dầu Exxon Mobil từng có những quan hệ hữu hảo với TT Putin, và đuợc tặng huy chương Hữu Nghị năm 2013 để thưởng công thành lập 1 liên doanh với các công ty dầu của Nga. Ông này đã nêu nghi vấn về sự khôn ngoan của trừng phạt, vì tin rằng trừng phạt Nga cũng gây bất lợi với doanh nghiệp Hoa Kỳ. Ông sắp đuợc Thượng Viện biểu quyết chấp thuận.

Nhưng, nếu TT Trump lật ngược các trừng phạt, giới lập pháp sẽ chống lại.

Ý kiến bạn đọc
29/01/201723:00:58
Khách
Lần đầu tiên biết ông ta là tù binh của bọn cộng sản Viet nam tôi rất kính phục
Nhưng bây giờ thì khác hình như có lẽ bị bọn cộng sản Viet nam tra tấn trong thời gian là tù binh nên tâm thần ông ta không bình thường, không khác gì thằng điên ăn nói lung tung
29/01/201720:43:25
Khách
Hai bên cứ chống nhau thì sẽ dẫm chân tại chỗ tất cả, không thông được một chiều là chán chết !
Thử hỏi cấm vận Nga mấy năm nay rồiị được cái gì ? Hoa Kỳ phải cóng cho Âu châu, Hoa Kỳ phải để Assad ... Nga cứ tiến tới ! Không lợi gì hết, phải nghĩ khác !
Nga Putin không sợ cấm vận !
Hoa kỳ sẽ phải đánh Isis một mình, phải giữ Iraq, phải giữ nhiều nơi nếu Nga lan tới nữa ! HK chịu nổi không ?
Obama cà Macaine đã thất bại, thất bại rồi mà cứ muốn bám, ích lợi gì ?
Ông Maccaine không có uy tín nhiều trong quốc hội !
Một chú Kim Ủn nhỏ nhoi mà chỉ cam vận, cấm vận ... nó vẫn thế ! Cấm vận không hiệu quả !
Iran cũng cứ cam vận, cận, cuối cùng mất với nó bao nhiêu tiền mà nó vẫn thế ! Những chính sách thất bại !
29/01/201715:46:04
Khách
"Giớ Lập Pháp" là ai ? Mc Cain chăng, một tên pản bội chuyên đâm sau lưng chiến sĩ
Sau khi lộ mặt là tên gián điệp của Đảng Dân Chủ, Mc Cain bây giờ chỉ là con vịt què trong đội ngũ TNS Cộng Hòa !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.