Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Ký Sắc Lệnh: Cấm Di Dân Hồi Giáo, Đón Ưu Tiên Người Tỵ Nạn Thiên Chúa Giáo

28/01/201700:00:00(Xem: 4982)
WASHINGTON -- Tổng Thống Donald Trump ký 2 sắc lệnh hành chánh hôm Thứ Sáu tại trụ sở Bộ Quốc Phòng.

Trong đó, một sắc lệnh cho ngưng vĩnh viễn việc tiếp nhận người tỵ nạn Syria và hạn chế người tỵ nạn khác vào Hoa Kỳ bằng cách “khảo sát cực kỳ gắt gao” các hồ sơ xin tỵ nạn.

Sắc lệnh ra lệnh đóng chương trình tỵ nạn Hoa Kỳ trong 120 ngày, trong khi Bộ Ngoại Giao sẽ duyệt lại.

Sẽ có lệnh cấm 90 ngày không cho vào Mỹ đôi với 7 quốc gia  đông dân Hồi Giáo.

Bản tin Bloomberg nói rằng danh sách cấm cửa không có tên các nước có liên hệ kinh doanh với Trump.

Và lệnh cấm 60 ngày đối với việc di dân hợp pháp nhắm vào bất kỳ quôc gia nào bị nói là hô trợ quân khủng bố, bao gồm Iran, Sudan, và có thể các nước khác.

Tất cả mọi người Syria bị cấm vào Mỹ vĩnh viễn. Sắc lệnh ghi rằng tỵ nạn Syria bị xem là “nguy hiê3m cho quyền lợi Hoa Kỳ.”

Trả lời phỏng vấn trên đaà truyền hình Thiên chúa giáo Christian Broadcasting Network, TT Trump nói ưu tiên cho di dân là cho tín đồ  Thiên Chúa Giáo từ các quốc gia đa số Hồi giáo, vì giáo dân Thiên chúa giáo bị các nước Hồi giáo đôi xử tệ hại.

Theo lời Thượng nghị sĩ Kamala Harris, sắc lệnh Trump thấy rõ là “cấm Hồi giáo”...

Ý kiến bạn đọc
28/01/201723:03:04
Khách
Người Thiên Chúa Giáo ở c'ac nước theo đạo Hồi trong nhiều trường họ họ là nạn nhân của sự căm thù vu vơ, họ bị kỳ thị và thậm chí bị bắt bỏ đạo, bị giết, thật đáng thương, đúng là dân tị nạn thật sự !
Dứt khoát dân Thiên chúa Giáo không bao giờ ôm bom khủng bố, bởi vì làm thế ho sẽ phải sa hỏa ngục đời đời ! Khác hẳn với Hồi quá khích !
Thế hỏi, nếu thứ hồi mà không quá khích , không theo khủng bố thì sao ? Điều này không được vào Mỹ thì cũng chẳng sao, vì luôn luôn họ, Hồi sẽ thương hồi, họ luôn đùm bọ, họ được tôn trọng nơi quê hương của họ, cần gì phải vào Mỹ !
Nhược bằng cần lánh bom đạn thì Trump đã cho thiết lập những vùng cứu trợ riêng, vào đấy được chăm sóc cũng là được rồi ! Khi hết chiến tranh lại trở về quê quán bình thường, có cần cọng đồng quốc tế giúp kiến thiết ....
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.