Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Ký Sắc Lệnh: Cấm Di Dân Hồi Giáo, Đón Ưu Tiên Người Tỵ Nạn Thiên Chúa Giáo

28/01/201700:00:00(Xem: 5404)
WASHINGTON -- Tổng Thống Donald Trump ký 2 sắc lệnh hành chánh hôm Thứ Sáu tại trụ sở Bộ Quốc Phòng.

Trong đó, một sắc lệnh cho ngưng vĩnh viễn việc tiếp nhận người tỵ nạn Syria và hạn chế người tỵ nạn khác vào Hoa Kỳ bằng cách “khảo sát cực kỳ gắt gao” các hồ sơ xin tỵ nạn.

Sắc lệnh ra lệnh đóng chương trình tỵ nạn Hoa Kỳ trong 120 ngày, trong khi Bộ Ngoại Giao sẽ duyệt lại.

Sẽ có lệnh cấm 90 ngày không cho vào Mỹ đôi với 7 quốc gia  đông dân Hồi Giáo.

Bản tin Bloomberg nói rằng danh sách cấm cửa không có tên các nước có liên hệ kinh doanh với Trump.

Và lệnh cấm 60 ngày đối với việc di dân hợp pháp nhắm vào bất kỳ quôc gia nào bị nói là hô trợ quân khủng bố, bao gồm Iran, Sudan, và có thể các nước khác.

Tất cả mọi người Syria bị cấm vào Mỹ vĩnh viễn. Sắc lệnh ghi rằng tỵ nạn Syria bị xem là “nguy hiê3m cho quyền lợi Hoa Kỳ.”

Trả lời phỏng vấn trên đaà truyền hình Thiên chúa giáo Christian Broadcasting Network, TT Trump nói ưu tiên cho di dân là cho tín đồ  Thiên Chúa Giáo từ các quốc gia đa số Hồi giáo, vì giáo dân Thiên chúa giáo bị các nước Hồi giáo đôi xử tệ hại.

Theo lời Thượng nghị sĩ Kamala Harris, sắc lệnh Trump thấy rõ là “cấm Hồi giáo”...

Ý kiến bạn đọc
28/01/201723:03:04
Khách
Người Thiên Chúa Giáo ở c'ac nước theo đạo Hồi trong nhiều trường họ họ là nạn nhân của sự căm thù vu vơ, họ bị kỳ thị và thậm chí bị bắt bỏ đạo, bị giết, thật đáng thương, đúng là dân tị nạn thật sự !
Dứt khoát dân Thiên chúa Giáo không bao giờ ôm bom khủng bố, bởi vì làm thế ho sẽ phải sa hỏa ngục đời đời ! Khác hẳn với Hồi quá khích !
Thế hỏi, nếu thứ hồi mà không quá khích , không theo khủng bố thì sao ? Điều này không được vào Mỹ thì cũng chẳng sao, vì luôn luôn họ, Hồi sẽ thương hồi, họ luôn đùm bọ, họ được tôn trọng nơi quê hương của họ, cần gì phải vào Mỹ !
Nhược bằng cần lánh bom đạn thì Trump đã cho thiết lập những vùng cứu trợ riêng, vào đấy được chăm sóc cũng là được rồi ! Khi hết chiến tranh lại trở về quê quán bình thường, có cần cọng đồng quốc tế giúp kiến thiết ....
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.