Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cố Vấn Bạch Ốc Steve Bannon: Truyền Thông Sai Tệ Hại

28/01/201700:00:00(Xem: 3320)
WASWHINGTON - Chiến lược gia của chính quyền Trump leo thang cuộc chiến đối đầu truyền thông, gọi họ là “phe đối lập” và khuyên “câm mồm”.

Trong 1 cuộc phỏng vấn hiếm hoi của New York Times, ông Bannon nói rõ: truyền thông nên bị hù dọa, bị sách nhiễu và chỉ nên lắng nghe trong 1 thời gian. Ông Bannon khẳng định với phóng viên NYT “Tôi muốn bạn thuật lại như thế” – theo ông, truyền thông không hiểu Hoa Kỳ, cũng không hiểu TT Trump.

Chiến luợc gia Bannon đuợc biết như là 1 nhân vật hữu khuynh mị dân, là cựu viên chức của cơ sở Breitbart, là 1 trang mạng truyền thông chống dòng chính.

Nhiều người trong giới truyền thông tin rằng ông Trump không trung thực, như ước luợng vô căn cứ nhân số dự lễ tuyên thệ TT cũng như về hàng triệu di dân bất hợp lệ bỏ phiếu hôm 8-11.

Trong khi đó, đoàn tham mưu của ông Trump lên án truyền thông không công bằng, như là khi tố cáo ông Trump dời tượng bán thân của lãnh tụ dân  quyền Martin Luther King tại Phòng Bầu Dục (là không đúng).

Chiến luợc gia Bannon nhấn mạnh “Truyền thông sai tệ hại – sai 100%” và rằng thất bại đó sẽ không bao giờ đuợc tẩy sạch. Ông Bannon mô tả những kẻ tung tin bằng twitter là các nhà hoạt động của bà Clinton.

Ý kiến bạn đọc
29/01/201703:25:43
Khách
Trước đó ,truyền thông dòng chính đã làm mưa làm gió trên trận địa tuyên truyền và họ cũng làm rất nhiều động tác giả giúp tông tông O3ma rất đắc lực.
Qua những thành công như vậy ,nên họ coi cái đệ tứ quyền là bất khả xâm phạm.
Nhưng đi đêm cũng có ngày gặp ma. Qua cuộc đấu võ đài để tranh ngôi vương ứng cử viên đảng Dân Chủ là con gà nòi của O3ma là bà Hillary Clinton và ứng cử viên của đảng Công Hòa là ông Trum.
Thành tích của bà Clinton rất là nặng ký ,là một nhà chính trị chuyên nghiệp công thêm với một bộ mặt đầy biến hóa .
Còn ông Trum chỉ là một nhà kinh doanh thành đạt trên thuơng trường và chẳng có một tí kinh nghiệm trên con đường chính trị.
Bà Hillary Clinton có được một đội ngũ hùng hậu ủng hộ ,một ông chồng cựu tổng thống ,gia đình đương kim tông tông O3ma và rất nhiều quan chức các nhà tỷ phú doanh nghiệp ,đặc biệt là được một đội ngũ báo chí phe ta chuyên nghề bới lông tìm vết tìm các tì vết của đối thủ có ít thì xuýt ra nhiều có bé thì xé cho to ,chẳng hạn như kỳ ông O3ma năm 2008 phải tranh cử với ông Mitt Romney ,ông Mitt Romney nói lên cái sự thật là nước Mỹ có 47% là dân huởng trợ cấp thì ông không hy vọng số người này bầu phiếu cho ông.
Có thể lời phát biểu của ông là một lời than van trong nhóm công sự của ông và có một nhân vật đã thâu âm và bán cuốn băng cho báo phe ta.
Báo phe ta phải bỏ ra một số tiền để lấy cuốn băng tâng công cho O3ma.
Họ bắt đầu lên đồng tập thể đổ tội cho ông Mitt Romney là ông giầu có khinh chê những người nghèo.
Và trong buổi tranh luận ông O3ma cũng chẳng quân tử gì cũng vịn vào cấi tin này đặt vấn đề với ông Mitt Romney.
Giờ đây lại cũng đường xưa lối cũ họ cũng đi bắt tội ông Trum là khinh chê phụ nữ ,phân biệt với di dân ,với Hồi Giáo.
Đối với ông Trum những cáo buộc đó là chuyện nhỏ và ông cho là những cáo buộc đó là vô căn cứ.
Chúng ta phải xem lại những tờ báo cánh tả làm như nhiệm vụ của họ là phải tung hô bà Hillary hết mình và người dân và không thấy một tờ báo của phe ta đăng một tì vết nào của bà Hillary Clionton.
Nếu dư luận đang ầm ĩ đồn thổi về cả trăm ngàn cái I meo của máy chủ nhà bà hay là bà tự ý đặt máy chủ ở nhà bà là phạm pháp và kẻ địch có thể đã xâm nhập vào các tin mật và tối mật thì các tờ báo của phe ta đồng thanh lên tiếng bênh đỡ và giải độc dư luận cho bà.
Giấy không gói được lửa ,trận cuồng phong 8 tháng 11 đã cho thấy cái bọn báo chí thổ tả ,cái bọn bỉnh bút bình loạn và vài cái đài hình chuyên nghề tô son trát phấn đã hiện nguyên hình cái mặt nạ giả rối đã gây nhiễu loạn lâu nay và họ con lộ là bọn chuyên phao tin thất thiệt lái dư luận không còn trung thực với cái nghề cao quí trong cái đệ tứ quyền.
Bọn này sớm muộn cũng sẽ bị dân chúng tẩy chay và trước mắt số độc giả của các tờ báo,đài hình này sa sút thấy rõ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.