Đây là những quốc gia, là nơi không chung thủy nhất

27/01/201708:59:00(Xem: 4860)
Bạn có biết ?
 
Đây là những quốc gia, là nơi không chung thủy nhất !

* Lê-Ngọc Châu

 

Lời mở bài: Trong văn hóa đại chúng có thể nói hình ảnh con khỉ cũng có một vị trí nhất định. Trong 12 Con Giáp, Thân là con Khỉ đứng hạng thứ 9 . Khỉ đi vào đời sống văn hóa người châu Á qua Năm Thân, Tháng Thân, Ngày Thân, Giờ Thân. Trong thành ngữ, tục ngữ, ca dao Việt Nam khỉ cũng được người đời nhắc đến. Trong nền văn hóa hiện đại, hình ảnh con khỉ tiêu biểu cho sự nghịch ngợm, tinh nghịch, láu lĩnh, trộm cắp và nhanh nhẹn.

 

Chắc hẵn chúng ta thường nghe: Làm trò kh mục đích chế giễu những người hay pha trò, bắt chước, làm trò hề; hay Kh ho cò gáy để ám chỉ chốn hoang vu.

 

Và để ám chỉ người không đứng đắn thì thường nói là Đ kh hay đ kh gió !.

 

Hôm nay, tình cờ đọc bản tin dưới đây tôi chuyển ngữ nhanh giới thiệu độc giả đọc giải trí cũng như biết được điều mà có thể chúng ta không biết hay ngờ đến (điển hình Đức đứng hạng 4 và mức ngoại tình còn hơn Ý và Pháp là những quốc gia từng nghe tiêu biểu cho tình yêu) như là để "Tống Cựu Nghênh Tân".

 

Vâng , năm KHỈ Bính Thân vẫy tay giã từ chúng ta và Đinh Dậu lại về. Khi nhắc đến Gà, ca dao Việt Nam chúng ta cũng đã diễn tả điều chắc "Con gà gáy sáng" không ngờ mình bị các cặp vợ chồng trẻ giận bầm gan tím ruột bởi đã phá ngang giấc mộng vàng:


Ước gì anh đặng vô phòng
Loan ôm lấy phụng, phụng bồng lấy loan
Ngặt con gà quá đỗi vô doan
Mới vừa nằm xuống, nó đã lon ton gáy dồn.
 

Xí xọn dẫn nhập để chúng ta cùng cười một chút cho vui cuối năm. Nhân cuối năm Bính Thân, mời quý vị theo dõi bảng xếp hạng Top Ten những quốc gia ngoại tình nhiếu nhất (LNC) .

 blank

 
* * *


Thái Lan là một điểm đến phổ biến cho tuần trăng mật, nhưng những ai vừa mới lập gia đình có lẽ nên suy nghĩ lại kế hoạch của họ cho một chuyến đi lãng mạn, bởi vì đất nước này được coi là nước "không chung thủy (ngoại tình)" nhất thế giới !.


Theo một thu thập dữ liệu của Durex có 51% số người đã lập gia đình trong quốc gia Đông Nam Á đã một lần phản bội chồng hay vợ của họ.


Người Đan Mạch đứng sau cách không xa, 46% thừa nhận có "niềm vui khác". Thủ đô nước Pháp được biết đến như là thành phố của tình yêu, nhưng trên lãnh vực ngoại tình thì Pháp kết thúc ở vị trí thứ năm với 43%  những người đã lập gia đình có quan hệ ngoài hôn nhân. Anh quốc ở vị trí thứ chín của danh sách ít mong muốn hơn.

 

Hạng 10. Phần Lan

36% người Phần Lan đã kết hôn thú nhận có quan hệ "ngoại tình).

 

9. Vương quốc Anh

Người Anh cũng không phải là thiên thần: 36% thưởng thức "ngoài nhà".


8. Tây Ban Nha (Spain)

39% người Tây Ban Nha đã lừa dối chồng hoặc vợ của họ, do đó nước Tây Ban Nha chiếm vị trí thứ tám trong danh sách.


7. Bỉ

Tiếp tục là "nơi thống trị của châu Âu" trong danh sách: Bỉ là nước có mức ngoại tình đứng hạng bảy.


6. Na Uy

41%  người Na Uy đã kết hôn là không chung thủy.

 

5. Pháp

Đây là thành phố của tình yêu. Có lẽ do đó Pháp chiếm hạng thứ năm trong danh sách có mức ngoại tình cao nhất.

 

4. Đức

Đáng ngạc nhiên là người Đức có nhiều vụ ngoại tình  hơn người Pháp và hiện tại ở vị trí thứ tư trong danh sách không chung thủy.


3. Ý

Ý được biết đến là những người đam mê !. Có lẽ đây là lý do tại sao 45% một lần đã từng lừa dối chồng hay vợ của họ.


2. Đan Mạch

Gần một nửa số  (gần 50%) người Đan Mạch đã kết hôn thú nhận là có quan hệ (Affaere).
 

1. Thái Lan

Hơn một nửa số người dân đã lập gia đình của Thái Lan đã từng có một cuộc tình (Affaere), mang đến cho đất nước "giải thưởng khả nghi" rõ ràng như là nước không chung thuỷ nhất!.

 

 

  • ©       Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, Chiều 27.01.2017)

                   Nguồn:  Tin tức quốc tế / Yahoo News UK/ Yahoo News Đức • 25.01.2017

 Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm 2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảnh giác về tình trạng “nhạt Đảng, khô Đoàn, xa rời chính trị" của một bộ phận Thanh niên, nhưng 6 năm sau vấn đề suy thoái tư tưởng mới được “khắc phục một bước”. Tại sao lại chậm rùa bò như thế?
Có lẽ cũng không “êm ả” lắm đâu nhưng vẫn đỡ “sốc” hơn là cuộc sống trong một quốc gia Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc mà mọi người buộc “phải ngậm chặt miệng để giữ lấy sinh mạng” – theo như nguyên văn lời của nhà thơ Thái Hạo khi viết về loài cuốc, một giống chim đang dần tuyệt chủng tại Việt Nam!
Cách nay hơn một năm, hôm 4 tháng 02/22, Putin tới Bắc Kinh thăm Xi để xác nhận thêm một lần nữa mối hữu nghị « không biên giới » giữa hai người. Có lẽ vì xúc động mà Xi đã gọi Putin là « người bạn tốt nhất » của mình...
Ngay tại Việt Nam mà qui vị lãnh đạo có ai thiết tha gì đến chuyện bảo vệ ngư dân, ngư trường, biển đảo, môi trường, và sức khoẻ của người dân đâu (tất cả chỉ chăm lo vơ vét thôi) thì trách chi những anh quan sứ...
Đảng CSVN tìm mọi cách để cổ võ dân đọc báo đảng, nhưng họ lại tìm vào mạng xã hội nhiều hơn. Đây là mối lo không nhỏ của lãnh đạo đảng mà còn của báo chí, vì thị trường thương mại và ảnh hưởng trong dư luận đã bị chia phần. Tình trạng này đã đươc thảo luận tại 3 ngày Hội báo Toàn quốc, được tổ chức tại Hà Nội từ 17 đến 19/3/2023.
Chuyến đi của Tập Cận Bình tới Moscow được truyền thông nhà nước Trung Quốc thổi phồng lên với các bài báo minh họa hình ảnh hai nhà lãnh đạo nâng ly chúc mừng, nhấn mạnh tình hữu nghị bền chặt giữa Trung Quốc và Nga. Tập Cận Bình được mô tả là một nhà lãnh đạo thế giới có thể thách thức Washington. Rõ ràng là Trung Quốc không ngại tăng cường quan hệ với Nga vào thời điểm mà các nhà lãnh đạo khác ngược lại, đang xa lánh. Tại Moscow, Tập Cận Bình cho biết một chương mới trong mối quan hệ giữa hai nước đã bắt đầu, ông cũng đã mời Vladimir Putin đến thăm Trung Quốc vào cuối năm nay. Hai nước đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược và làm sâu sắc hơn quan hệ kinh tế kéo dài đến năm 2030.
Vài năm sau này, cụm từ lỗi thằng đánh máy, xem chừng, thưa hẳn trên những trang báo của nước CHXHCNVN. Hỏi thăm mới biết rằng (với thời gian, cùng tuổi đời) mấy chả đều đã lần lượt chuyển qua từ trần ráo nạo...
Khi Putin xua quân xâm lăng Ukraine, quân đội Nga ra sức cướp bốc, bắn giết dân chúng Ukraine, hãm hiếp phụ nữ ở những thành phố ngoại ô Kiev như Irpin, Boutcha, Hostomel. Đây là những tội phạm chiến tranh được LHQ cho điều tra và lập hồ sơ để truy tố Putin ra Tòa án Quốc tế Đặc biệt. Nhưng về mặt chiến thuật, những hành động tàn bạo này có phải do chủ trương và được Putin vận dụng như một thứ vũ khí chiến tranh hay không?
Xác suất cựu Tổng Thống Donald Trump bị truy tố (indicted) và buộc tội (convicted) ngày càng rõ và càng lên cao trong thời gian gần đây...
US.IC: Các hoạt động của Nga ở Ukraine, có nguy cơ leo thang thành một cuộc xung đột rộng lớn hơn, cuộc xung đột giữa Nga và phương Tây. * US.IC: Ở Biển Đông, Bắc Kinh sẽ tiếp tục sử dụng ngày càng nhiều lực lượng không quân, hải quân, bảo vệ biển đảo- đe dọa các bên chống yêu sách của Trung Quốc về quyền kiểm soát đối với các khu vực tranh chấp. * US.IC: Sự thống trị của Trung Quốc trong khai thác và chế biến một số vật liệu chiến lược, bao gồm cả yếu tố đất hiếm, thể hiện một lỗ hổng lớn đối với Hoa Kỳ - sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt có thể ảnh hưởng đến sản lượng trong sản xuất dân sự và quốc phòng ở Hoa Kỳ và phương Tây.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.