Hôm nay,  

Đây là những quốc gia, là nơi không chung thủy nhất

27/01/201708:59:00(Xem: 5401)
Bạn có biết ?
 
Đây là những quốc gia, là nơi không chung thủy nhất !

* Lê-Ngọc Châu

 

Lời mở bài: Trong văn hóa đại chúng có thể nói hình ảnh con khỉ cũng có một vị trí nhất định. Trong 12 Con Giáp, Thân là con Khỉ đứng hạng thứ 9 . Khỉ đi vào đời sống văn hóa người châu Á qua Năm Thân, Tháng Thân, Ngày Thân, Giờ Thân. Trong thành ngữ, tục ngữ, ca dao Việt Nam khỉ cũng được người đời nhắc đến. Trong nền văn hóa hiện đại, hình ảnh con khỉ tiêu biểu cho sự nghịch ngợm, tinh nghịch, láu lĩnh, trộm cắp và nhanh nhẹn.

 

Chắc hẵn chúng ta thường nghe: Làm trò kh mục đích chế giễu những người hay pha trò, bắt chước, làm trò hề; hay Kh ho cò gáy để ám chỉ chốn hoang vu.

 

Và để ám chỉ người không đứng đắn thì thường nói là Đ kh hay đ kh gió !.

 

Hôm nay, tình cờ đọc bản tin dưới đây tôi chuyển ngữ nhanh giới thiệu độc giả đọc giải trí cũng như biết được điều mà có thể chúng ta không biết hay ngờ đến (điển hình Đức đứng hạng 4 và mức ngoại tình còn hơn Ý và Pháp là những quốc gia từng nghe tiêu biểu cho tình yêu) như là để "Tống Cựu Nghênh Tân".

 

Vâng , năm KHỈ Bính Thân vẫy tay giã từ chúng ta và Đinh Dậu lại về. Khi nhắc đến Gà, ca dao Việt Nam chúng ta cũng đã diễn tả điều chắc "Con gà gáy sáng" không ngờ mình bị các cặp vợ chồng trẻ giận bầm gan tím ruột bởi đã phá ngang giấc mộng vàng:


Ước gì anh đặng vô phòng
Loan ôm lấy phụng, phụng bồng lấy loan
Ngặt con gà quá đỗi vô doan
Mới vừa nằm xuống, nó đã lon ton gáy dồn.
 

Xí xọn dẫn nhập để chúng ta cùng cười một chút cho vui cuối năm. Nhân cuối năm Bính Thân, mời quý vị theo dõi bảng xếp hạng Top Ten những quốc gia ngoại tình nhiếu nhất (LNC) .

 blank

 
* * *


Thái Lan là một điểm đến phổ biến cho tuần trăng mật, nhưng những ai vừa mới lập gia đình có lẽ nên suy nghĩ lại kế hoạch của họ cho một chuyến đi lãng mạn, bởi vì đất nước này được coi là nước "không chung thủy (ngoại tình)" nhất thế giới !.


Theo một thu thập dữ liệu của Durex có 51% số người đã lập gia đình trong quốc gia Đông Nam Á đã một lần phản bội chồng hay vợ của họ.


Người Đan Mạch đứng sau cách không xa, 46% thừa nhận có "niềm vui khác". Thủ đô nước Pháp được biết đến như là thành phố của tình yêu, nhưng trên lãnh vực ngoại tình thì Pháp kết thúc ở vị trí thứ năm với 43%  những người đã lập gia đình có quan hệ ngoài hôn nhân. Anh quốc ở vị trí thứ chín của danh sách ít mong muốn hơn.

 

Hạng 10. Phần Lan

36% người Phần Lan đã kết hôn thú nhận có quan hệ "ngoại tình).

 

9. Vương quốc Anh

Người Anh cũng không phải là thiên thần: 36% thưởng thức "ngoài nhà".


8. Tây Ban Nha (Spain)

39% người Tây Ban Nha đã lừa dối chồng hoặc vợ của họ, do đó nước Tây Ban Nha chiếm vị trí thứ tám trong danh sách.


7. Bỉ

Tiếp tục là "nơi thống trị của châu Âu" trong danh sách: Bỉ là nước có mức ngoại tình đứng hạng bảy.


6. Na Uy

41%  người Na Uy đã kết hôn là không chung thủy.

 

5. Pháp

Đây là thành phố của tình yêu. Có lẽ do đó Pháp chiếm hạng thứ năm trong danh sách có mức ngoại tình cao nhất.

 

4. Đức

Đáng ngạc nhiên là người Đức có nhiều vụ ngoại tình  hơn người Pháp và hiện tại ở vị trí thứ tư trong danh sách không chung thủy.


3. Ý

Ý được biết đến là những người đam mê !. Có lẽ đây là lý do tại sao 45% một lần đã từng lừa dối chồng hay vợ của họ.


2. Đan Mạch

Gần một nửa số  (gần 50%) người Đan Mạch đã kết hôn thú nhận là có quan hệ (Affaere).
 

1. Thái Lan

Hơn một nửa số người dân đã lập gia đình của Thái Lan đã từng có một cuộc tình (Affaere), mang đến cho đất nước "giải thưởng khả nghi" rõ ràng như là nước không chung thuỷ nhất!.

 

 

  • ©       Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, Chiều 27.01.2017)

                   Nguồn:  Tin tức quốc tế / Yahoo News UK/ Yahoo News Đức • 25.01.2017

 Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.