Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Học Sinh Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Mừng Xuân Đinh Dậu

28/01/201700:01:00(Xem: 4242)

                      logo blue

Học Sinh Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam
Mừng Xuân Đinh DậuChủ Nhật ngày 22/1/2017 vừa qua hàng trăm học sinh của Trường Việt Ngữ - Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam  (TTVHVN) cùng đông đảo phụ huynh và đồng hương đã tham gia Lễ Tất Niên đón mừng Xuân Đinh Dậu tại Hội Trường của Warner Middle School, trên đường Newland, gần góc Westminster Ave.

Tuy cơn mưa của mùa Đông năm nay đã đổ xuống nặng hạt, nhưng đã không làm các em nhỏ học sinh và đồng hương nản lòng, mà trái lại đã đến tham gia thật đông đủ .
 

Sau phần nghi thức làm lễ chào quốc kỳ, các em học sinh đã lên sân khấu tặng quà Tết cho các Thầy, Cô của mình để ghi nhớ công ơn dạy dỗ trong suốt nhiều năm qua. Tiếp theo đó là các màn văn nghệ gồm múa, võ thuật, đồng ca, đơn ca v.v do chính các em trình bày và đã được đa số các khán giả hôm đó khen ngợi.M:\TTVHVN Tat Nien 2016 Tet Dinh Dau\IMG_3110.JPGM:\TTVHVN Tat Nien 2016 Tet Dinh Dau\IMG_3120.JPG


Trong số các quan khách tham dự Lễ Tất Niên năm nay chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của Thị Trưởng Tạ Đức Trí của thành phố Westminster, cùng nghị viên Sergio Contreras, Luật Sư Jamison Power và Cô Frances Nguyễn Thế Thủy của Học Khu Westminster, Bà Hiệu Trưởng Shannon Villanueva của Trường Tiểu Học Cecil DeMille, trên đường Van Buren, Midway City, nơi đang có các lớp dạy chương trình Song Ngữ Anh-Việt cho các em từ lớp Mẫu Giáo trở lên, Bà Renae Bryant là Giám Đốc Chương Trình Dual Language Immersion Program của Học Khu Westminster, GS Nguyễn Song Thuận Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Thầy Vũ Hoàng và Thầy Nguyễn Văn Khoa của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, Bà Vũ Bội Tú của Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Ông Đoàn Ngọc Đa và phái đoàn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng. Đặc biệt trong số phụ huynh và ông bà của các em học sinh đến tham dự lễ Tất Niên năm nay chúng tôi thấy có sự hiện diện của Ông Bà Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị của QLVNCH, năm nay tuy đã 90 tuổi mà vẫn còn rất khỏe mạnh. Ông Bà có cô cháu ngoại học tiếng Việt tại TTVHVN và tham gia trong chương trình văn nghệ cho ông bà xem!

 M:\TTVHVN Tat Nien 2016 Tet Dinh Dau\IMG_3095.JPG


M:\TTVHVN Tat Nien 2016 Tet Dinh Dau\IMG_3102.JPGM:\TTVHVN Tat Nien 2016 Tet Dinh Dau\IMG_3116.JPG


Qua nhiều năm cố gắng cải tiến trong phương cách dạy tiếng Việt, và được sự ủng hộ của nhiều phụ huynh, TTVHVN năm nay đã có con số kỷ lục trên 820 học sinh ghi danh theo học Việt Ngữ mỗi chủ nhật hàng tuần từ sáng đến chiều. Tại TTVHVN có tổng cộng 33 lớp học từ nhiều trình độ khác nhau, do khoảng 50 thầy cô giáo đảm trách.

Đa số các em học sinh là thế hệ thứ hai, hay thứ ba sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ. Để có thể đáp ứng nhu cầu và hướng dẫn các em nhỏ – độ 5 tuổi -  trong việc học Tiếng Việt một cách có hiệu quả, trong niên khóa nầy TTVHVN  đã mở ra các lớp “Vỡ Lòng”, tương đương với Pre-School trong hệ thống giáo dục của Mỹ, để các em có dịp làm quen với cách phát âm, nhận diện mặt chữ, nghe và hiểu các điều căn bản hay gặp hàng ngày tại nhà và nơi công cộng, để các em có đủ hiểu biết khi vào học lớp kế tiếp là Mẫu Giáo (Kindergarten) bắt đầu với các chữ cái, nguyên âm, phụ âm và cách ráp chữ v.v.

Sách giáo khoa của TTVHVN do một Ban Tu Thư, gồm có thành viên của Ban Quản Trị , Ban Giảng Huấn cùng nhau biên soạn và đều được bổ túc, hoàn chỉnh hằng năm. Đặc biệt tất cả các sách giáo khoa do TTVHVN xuất bản được sự cố vấn và giúp đỡ của Thầy Nguyễn Hữu Bào trước khi được in ra. Một số bài viết ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa của ông được trích ra, đem vào sách giáo khoa của TTVHVN cho con em chúng ta học.

Cũng nên nhắc ở đây là Thầy Nguyễn Hữu Bào là một nhà giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và soạn sách giáo khoa cho bậc Tiểu Học thời Việt Nam Cộng Hòa, cùng với Thầy Bùi Văn Bảo.
 

Ngoài việc dạy tiếng Việt, TTVHVN còn khuyến khích các em học sinh tham gia các sinh hoạt văn hóa như đóng góp vào ngày Lễ Hai Bà Trưng do Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương tổ chức, hay tham gia Tết Trung Thu tại Mile Square Regional Park, tham dự các cuộc thi viết chính tả do Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California tổ chức.

Một điểm đặc biệt của TTVHVN là tổ chức chào cờ vào đầu năm Âm Lịch tại Tượng Đài Việt Mỹ ở Freedom Park để nhắc nhở các em học sinh là chúng ta đang sống tại Hoa Kỳ là nhờ công ơn của các anh chiến sĩ VNCH và Đồng Minh đã hy sinh để bảo vệ Tự Do và Dân Chủ. Và không quên nguồn gốc chúng ta là những người tỵ nạn Cộng Sản , cha ông các em đã phải rời xa quê hương tìm đường ra nước ngoài để đem lại một cuộc sống và tương lai tươi sáng cho các em. Năm nay TTVHVN sẽ tổ chức buổi lễ chào cờ đầu năm Đinh Dậu tại Tượng Đài Việt Mỹ vào ngày Chủ Nhật 5 tháng 2 , 2017 vào lúc 9:30 AM. Xin mời tất cả đồng hương cùng đến tham dự với các em học sinh của TTVHVN.
 

Trong vòng 23 năm qua, TTVHVN đã được may mắn hoạt động tại Warner Middle School, trên đường Newland, Westminster City với sự giúp đỡ của các viên chức địa phương trong cộng đồng và Học Khu Westminster, qua nhiều giai đoạn của các Tổng Quản Trị của Học Khu (Superintendent) cũng như các vị dân cử trong Hội Đồng Giáo Dục (School Board Trustees). Tất cả đều có một mục đích chung là duy trì và phát huy Văn Hóa Việt trong đất nước mến yêu của chúng ta là Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.


Mọi chi tiết về chương trình học tiếng Việt tại TTVHVN, xin quý vị liên lạc về văn phòng (714) 894-6319 hay website www.ttvhvn.com

Little Saigon, Nam California những ngày cuối năm Bính Thân!

1/26/2017

Võ Văn Thiệu

Uỷ Viên Giáo Dục – Ban Quản Trị - TTVHVN 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.