Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Sinh Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Mừng Xuân Đinh Dậu

28/01/201700:01:00(Xem: 4104)

                      logo blue

Học Sinh Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam
Mừng Xuân Đinh DậuChủ Nhật ngày 22/1/2017 vừa qua hàng trăm học sinh của Trường Việt Ngữ - Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam  (TTVHVN) cùng đông đảo phụ huynh và đồng hương đã tham gia Lễ Tất Niên đón mừng Xuân Đinh Dậu tại Hội Trường của Warner Middle School, trên đường Newland, gần góc Westminster Ave.

Tuy cơn mưa của mùa Đông năm nay đã đổ xuống nặng hạt, nhưng đã không làm các em nhỏ học sinh và đồng hương nản lòng, mà trái lại đã đến tham gia thật đông đủ .
 

Sau phần nghi thức làm lễ chào quốc kỳ, các em học sinh đã lên sân khấu tặng quà Tết cho các Thầy, Cô của mình để ghi nhớ công ơn dạy dỗ trong suốt nhiều năm qua. Tiếp theo đó là các màn văn nghệ gồm múa, võ thuật, đồng ca, đơn ca v.v do chính các em trình bày và đã được đa số các khán giả hôm đó khen ngợi.M:\TTVHVN Tat Nien 2016 Tet Dinh Dau\IMG_3110.JPGM:\TTVHVN Tat Nien 2016 Tet Dinh Dau\IMG_3120.JPG


Trong số các quan khách tham dự Lễ Tất Niên năm nay chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của Thị Trưởng Tạ Đức Trí của thành phố Westminster, cùng nghị viên Sergio Contreras, Luật Sư Jamison Power và Cô Frances Nguyễn Thế Thủy của Học Khu Westminster, Bà Hiệu Trưởng Shannon Villanueva của Trường Tiểu Học Cecil DeMille, trên đường Van Buren, Midway City, nơi đang có các lớp dạy chương trình Song Ngữ Anh-Việt cho các em từ lớp Mẫu Giáo trở lên, Bà Renae Bryant là Giám Đốc Chương Trình Dual Language Immersion Program của Học Khu Westminster, GS Nguyễn Song Thuận Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Thầy Vũ Hoàng và Thầy Nguyễn Văn Khoa của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, Bà Vũ Bội Tú của Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Ông Đoàn Ngọc Đa và phái đoàn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng. Đặc biệt trong số phụ huynh và ông bà của các em học sinh đến tham dự lễ Tất Niên năm nay chúng tôi thấy có sự hiện diện của Ông Bà Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị của QLVNCH, năm nay tuy đã 90 tuổi mà vẫn còn rất khỏe mạnh. Ông Bà có cô cháu ngoại học tiếng Việt tại TTVHVN và tham gia trong chương trình văn nghệ cho ông bà xem!

 M:\TTVHVN Tat Nien 2016 Tet Dinh Dau\IMG_3095.JPG


M:\TTVHVN Tat Nien 2016 Tet Dinh Dau\IMG_3102.JPGM:\TTVHVN Tat Nien 2016 Tet Dinh Dau\IMG_3116.JPG


Qua nhiều năm cố gắng cải tiến trong phương cách dạy tiếng Việt, và được sự ủng hộ của nhiều phụ huynh, TTVHVN năm nay đã có con số kỷ lục trên 820 học sinh ghi danh theo học Việt Ngữ mỗi chủ nhật hàng tuần từ sáng đến chiều. Tại TTVHVN có tổng cộng 33 lớp học từ nhiều trình độ khác nhau, do khoảng 50 thầy cô giáo đảm trách.

Đa số các em học sinh là thế hệ thứ hai, hay thứ ba sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ. Để có thể đáp ứng nhu cầu và hướng dẫn các em nhỏ – độ 5 tuổi -  trong việc học Tiếng Việt một cách có hiệu quả, trong niên khóa nầy TTVHVN  đã mở ra các lớp “Vỡ Lòng”, tương đương với Pre-School trong hệ thống giáo dục của Mỹ, để các em có dịp làm quen với cách phát âm, nhận diện mặt chữ, nghe và hiểu các điều căn bản hay gặp hàng ngày tại nhà và nơi công cộng, để các em có đủ hiểu biết khi vào học lớp kế tiếp là Mẫu Giáo (Kindergarten) bắt đầu với các chữ cái, nguyên âm, phụ âm và cách ráp chữ v.v.

Sách giáo khoa của TTVHVN do một Ban Tu Thư, gồm có thành viên của Ban Quản Trị , Ban Giảng Huấn cùng nhau biên soạn và đều được bổ túc, hoàn chỉnh hằng năm. Đặc biệt tất cả các sách giáo khoa do TTVHVN xuất bản được sự cố vấn và giúp đỡ của Thầy Nguyễn Hữu Bào trước khi được in ra. Một số bài viết ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa của ông được trích ra, đem vào sách giáo khoa của TTVHVN cho con em chúng ta học.

Cũng nên nhắc ở đây là Thầy Nguyễn Hữu Bào là một nhà giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và soạn sách giáo khoa cho bậc Tiểu Học thời Việt Nam Cộng Hòa, cùng với Thầy Bùi Văn Bảo.
 

Ngoài việc dạy tiếng Việt, TTVHVN còn khuyến khích các em học sinh tham gia các sinh hoạt văn hóa như đóng góp vào ngày Lễ Hai Bà Trưng do Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương tổ chức, hay tham gia Tết Trung Thu tại Mile Square Regional Park, tham dự các cuộc thi viết chính tả do Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California tổ chức.

Một điểm đặc biệt của TTVHVN là tổ chức chào cờ vào đầu năm Âm Lịch tại Tượng Đài Việt Mỹ ở Freedom Park để nhắc nhở các em học sinh là chúng ta đang sống tại Hoa Kỳ là nhờ công ơn của các anh chiến sĩ VNCH và Đồng Minh đã hy sinh để bảo vệ Tự Do và Dân Chủ. Và không quên nguồn gốc chúng ta là những người tỵ nạn Cộng Sản , cha ông các em đã phải rời xa quê hương tìm đường ra nước ngoài để đem lại một cuộc sống và tương lai tươi sáng cho các em. Năm nay TTVHVN sẽ tổ chức buổi lễ chào cờ đầu năm Đinh Dậu tại Tượng Đài Việt Mỹ vào ngày Chủ Nhật 5 tháng 2 , 2017 vào lúc 9:30 AM. Xin mời tất cả đồng hương cùng đến tham dự với các em học sinh của TTVHVN.
 

Trong vòng 23 năm qua, TTVHVN đã được may mắn hoạt động tại Warner Middle School, trên đường Newland, Westminster City với sự giúp đỡ của các viên chức địa phương trong cộng đồng và Học Khu Westminster, qua nhiều giai đoạn của các Tổng Quản Trị của Học Khu (Superintendent) cũng như các vị dân cử trong Hội Đồng Giáo Dục (School Board Trustees). Tất cả đều có một mục đích chung là duy trì và phát huy Văn Hóa Việt trong đất nước mến yêu của chúng ta là Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.


Mọi chi tiết về chương trình học tiếng Việt tại TTVHVN, xin quý vị liên lạc về văn phòng (714) 894-6319 hay website www.ttvhvn.com

Little Saigon, Nam California những ngày cuối năm Bính Thân!

1/26/2017

Võ Văn Thiệu

Uỷ Viên Giáo Dục – Ban Quản Trị - TTVHVN 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
... tại sao vào thời điểm “giữa nhiệm kỳ 5 năm” của khóa đảng XIII (2021– 2026), khi những vận động kế vị ông Trọng diễn ra âm thầm nhưng gay gắt trong nội bộ, thì ông Thưởng lại nhắc đến lời dậy của ông Hồ về “đạo đức cách mạng” và “quét sạch chủ nghĩa cá nhân” trong cán bộ, đảng viên?
Sau tất cả những nỗ lực của Nga nhằm gây bất ổn, xâm nhập và sát nhập Ukraine đã ít nhiều thất bại, Moscow phát động một cuộc chiến tranh xâm lược quy mô. Do đó, cuộc xung đột địa chính trị giữa Nga và phương Tây về trật tự an ninh châu Âu bước vào một giai đoạn mới...
✱ Ông Thiệu tán thành một cách không chính thức về một cuộc tiến công vào Tchepone, trong khi Kissinger dành ưu tiên cho chiến dịch ở Hạ Lào ✱ Tướng Lãm phản đối: Trong khi lập kế hoạch tấn công, các đại diện của Lực lượng Không quân 7 đề nghị sử dụng B-52, sau đó dùng máy bay vận tải thả những quả bom nặng 15.000 pound để dọn bãi đáp trong rừng rậm. Tuy nhiên, bị Tướng Lãm phản đối, Ông ta muốn ... ✱ TT Thiệu từ chối đề nghị của Mỹ kéo dài thời gian hành quân tại Lào ✱ Việt Nam hóa chiến tranh chẳng qua là Hoa Kỳ muốn miền Nam Việt Nam phải hy sinh đến người lính cuối cùng.
Tới nay, quân đội Ukraine đã đẩy lui quân Nga ra khỏi những vùng bị tạm chiếm trong thời gian vừa qua, ra xa tới cả năm mươi kilo-mét. Thành phố bắt đầu hoạt động trở lại, tuy chưa đầy đủ, chỉ mới năm ba mươi phần trăm. Các đô thị và thị trấn đổ nát hãy còn ngổn ngang vì chưa kịp thu dọn. Nhưng đó là dấu hiệu cho thấy Putin đã không chiếm được Ukraine như ông ta ước tính. Có người nói ngay từ buổi đầu Putin đã thua và cái mất lớn nhứt của ông ta là uy tín của một vị lãnh tụ một đại cường nguyên tử. Theo nhà văn Nga Andreï Kourkov thì Putin đã thật sự chết rồi về mặt chánh trị. Nhưng nay thì Putin lại chết một lần nữa về mặt văn hóa. Putin và Nga mất sạch ở Ukraine...
“Tôi sẵn sàng đối thoại bất cứ ai trên thế giới về kinh tế Việt Nam, về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.” -- Phạm Minh Chính.
Nếu không có mặt trời, chúng ta sẽ chìm trong bóng đêm, không thể nhìn thấy gì nữa. Thế giới đã có sẵn trước mắt, nhưng chỉ khi ánh mặt trời bừng chiếu, chúng ta mới thấy trọn vẹn trước mắt. Tương tự, nếu Đức Phật không xuất hiện trong đời này, chúng ta sẽ chìm trong tà kiến, không biết tới khi nào mới nhìn thấy Pháp để tìm ra lối giải thoát. Do vậy, ngày Phật Đản cũng là ngày một thế giới giải thoát trọn vẹn được hiển lộ trước mắt cho chúng sinh trong cõi này.
Chiến lược gia chiến tranh lạnh thảo luận về Nga, chiến tranh Ukraine và Trung Quốc tại Lễ hội FTWeekend ở Washington. Henry Kissinger nói rằng không có đủ các cuộc thảo luận về nguy cơ vũ khí hạt nhân. – Gregory Bobillot/FT.
✱ Reagan và Giáo hoàng đã đồng ý thực hiện một chiến dịch bí mật để đẩy nhanh tiến trình nhằm giải thể đế chế cộng sản ✱ Cố vấn TT Reagan: Đây là một trong những liên minh bí mật lớn nhất mọi thời đại ✱ Cả Giáo hoàng và Tổng thống đều tin rằng Ba Lan có thể tách ra khỏi quỹ đạo của Liên Xô một khi Vatican và Hoa Kỳ cung cấp phương tiện để gây bất ổn cho chính phủ Ba Lan ✱ Reagan và John Paul II tin rằng một Ba Lan tự do, không cộng sản, sẽ là một con dao đâm vào trái tim của đế chế Xô Viết.
Năm nguy cơ đang đe dọa sự sống còn của chế độ, nhưng không do bất cứ “thế lực thù địch” nào gây ra như đảng tuyên truyền mà do chính cán bộ, đảng viên, nhất là những kẻ có chức có quyền chủ động...
✪ Military Today: Hỏa tiễn chống tăng Dragon hoặc TOW không thể xuyên thủng lớp vỏ phía trước của xe tăng T-72. ✪ BBC News: Javelin và NLAW rất mạnh. Nếu không có sự trợ giúp vũ khí chết người này, tình hình ở Ukraine sẽ rất khác. ✪ NY Post: Xe thiết giáp của Nga mắc phải một lỗi thiết kế khiến chúng dễ bị mất tháp pháo một khi bị tấn công trực diện, và lỗi kỹ thuật này được quân đội Ukraine lợi dụng để tiêu diệt quân địch ✪ CNN: Tuy chiến xa Nga đã được nâng cấp nhưng hệ thống nạp đạn của nó vẫn tương tự như phiên bản T.72, khiến nó dễ trở thành "cỗ quan tài di động" ✪ Radio Audacy: Javelin có thể được bắn từ tư thế ngồi, quỳ hoặc đứng. Với một số địa hình khó khăn, nó có thể được bắn từ tư thế nằm… ✪ Global Times: Mỹ và các đồng minh gia tăng sức ép lên Nga, đồng thời tiếp tục ném bùn vào Trung Quốc - lôi kéo châu Âu về phía mình chống lại Trung Quốc - làm tổn hại đến vị thế đang lên của Trung Quốc trên thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.