Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Xây Tường Biên giới: Mỹ Sẽ Chi 12 Tỉ Đô; Trump: Sẽ Đánh Thuế 20% Lên Hàng Nhập Cảng Từ Mexico Để Xây Tường Biên Giới

27/01/201700:00:00(Xem: 3767)

WASHINGTON - Các nhà lãnh đạo Lập Pháp tại QH liên bang sẽ cấp trên 12 tỉ MK để TT Trump xây dựng tường biên giới.

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan và thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell loan báo sẽ chuẩn cấp từ 12 đến 15 tỉ trước ngày 30-9, là ngày kết thúc tài khoá hiện hành, để xây tường suốt 2000 dặm biên giới. 2 vị không cho biết sẽ bù đắp bằng cắt giảm các chi phí khác, hay bằng tiền thuế – theo các phát biểu lập lại nhiều lần bởi TT Trump, Mexico sẽ thanh toán.

Loan báo của 2 thủ lãnh CH đưa ra giữa lúc Lập Pháp nghỉ họp – trong thời gian nghỉ họp tại Philadelphia mà phe CH gọi là “Congress of Tomorrow”, các nghị sĩ, dân biểu của đảng CH toan tính 200 ngày hành động đầu tiên trên các hồ sơ như thu hồi ObamaCare và điều chỉnh luật thuế.

Nghị sĩ McConnell tuyên bố “Chúng tôi dự định tự giải quyết vấn đề trong khi TT thương luợng về quan hệ với các nước”.

Ông Ryan không gọi hàng rào biên giới là “tường” trong cuộc họp báo, thay vào đó ông mô tả nó như là thực hành luật mang tên Secure Fence Act.                               

Trong khi đó một bản tin khác hôm Thứ Năm cho biết Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump muốn chi trả kế hoạch xây tường biên giới phía nam của ông bằng việc đánh thuế 20% lên các hàng nhập cảng từ Mexico.

Tham Vụ Báo Chí tại Tòa Bạch Ốc là Sean Spicer nói rằng ông Trump đã thảo luận ý tưởng này với các lãnh đạo quốc hội và muốn đưa đề nghị này vào luật trong gói cải tổ thuế toàn diện.

Spicer đang đi trên Air Force One của TT Trump trở về Philadelphia nói rằng việc đánh thuế 20% các hàng nhập cảng từ Mexico sẽ tạo ra 10 tỉ đô la một năm và “dễ dàng trả chi phí xây tường.”

Ý kiến bạn đọc
28/01/201723:49:01
Khách
Trả lời bạn 81 một tí, tất nhiên hàng Mẻ vá Mĩ họ sẽ bán gía cao, cạnh tranh với hàng khác như Vn chẳng hạn, nó bán rẻ rề, có khi nó còn làm đẹp, đố bạn 81 biết ai chết ?
Cho nên dưới trướng Trump toàn tỉ phú h. biết tính từ xu tới bạc tỉ trong mọi chiều kích và mánh khóe, cho nên bạn bên, OK bênh thì đượ,, nhưng phải bên giỏi để không thể bắt bẻ đó mới là luận lý của người nắm lý luận !
Tôi hỏi bạn một câu đơn giản thôi nhé - Bạn có biết tam đoạn luận là gì không ? Bạn có biết phương phái kinh tế Taylor là gì không ? Phải học !
27/01/201718:08:15
Khách
ỦNG HỘ XÂY TƯỜNG và Mễ không trả cách này cũng trả cách khác thôi mà.
27/01/201717:31:20
Khách
"đánh thuế 20% các hàng nhập cảng từ Mexico sẽ tạo ra 10 tỉ đô la một năm "
Đánh thuế lên thì họ nâng giá bán. Dân Mỹ mua hàng họ thì phaỉ trả giá cao hơn.
Noí là " bắt dân Mỹ chi tiền ra dể trang traỉ chi phí 20 tỉ naỳ" cho nó gọn.
Chả biết mấy ông này đầu óc có vấn đề gì không mà ăn noí, tính toán thật lượm thượm !!!
27/01/201708:48:36
Khách
Đồng ý xây tường và tăng thuế nhập của Mexico 20%, vài năm là lấy lại vốn sau đó bớt đi di dân lậu và ma tuý bớt tuồn vào Mỹ. Ngân sách trợ cấp cho di dân lậu sẽ bị cắt giảm ở tiểu bang nào chống đối, lúc đó người dân Mỹ dễ thở hơn chút.
27/01/201708:39:40
Khách
Cũng may mà Mexico cạnh Mỹ nên Mỹ sợ dân Mễ xâm lăng nên xây tường ( xâm lăng bằng đoàn người lũ luợt chứ không phải bằng súng ) !
TQ mà cạnh Mexco thì lúc này nó đã là Tàu phù hết !
VN cạnh TQ cũng thế thôi, bất chiến cũng tự nhiên thành tàu xì !
Chỉ TT Trump mới dám làm, mừng cho nước Mỹ !
Hunsen Cam bốt cũng muốn bắt chức Trump, nhưng nghèo quá lực bất tòng tâm !
Sự xâm lăng, bàng trướng giống như là bản tính của từng dân tộc, Mỹ không có bản tính này ! Rất tiếc Hồ chí Minh và bè lũ đã không thấy được bản tính này của Mỹ nên bây giờ VN vướng lưới tàu phù !
Nói rõ nét là Mĩ không thèm lấn đất, không thèm xâm chiếm vì nước Mĩ mênh mông !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.