Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xây Tường Biên giới: Mỹ Sẽ Chi 12 Tỉ Đô; Trump: Sẽ Đánh Thuế 20% Lên Hàng Nhập Cảng Từ Mexico Để Xây Tường Biên Giới

27/01/201700:00:00(Xem: 3685)

WASHINGTON - Các nhà lãnh đạo Lập Pháp tại QH liên bang sẽ cấp trên 12 tỉ MK để TT Trump xây dựng tường biên giới.

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan và thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell loan báo sẽ chuẩn cấp từ 12 đến 15 tỉ trước ngày 30-9, là ngày kết thúc tài khoá hiện hành, để xây tường suốt 2000 dặm biên giới. 2 vị không cho biết sẽ bù đắp bằng cắt giảm các chi phí khác, hay bằng tiền thuế – theo các phát biểu lập lại nhiều lần bởi TT Trump, Mexico sẽ thanh toán.

Loan báo của 2 thủ lãnh CH đưa ra giữa lúc Lập Pháp nghỉ họp – trong thời gian nghỉ họp tại Philadelphia mà phe CH gọi là “Congress of Tomorrow”, các nghị sĩ, dân biểu của đảng CH toan tính 200 ngày hành động đầu tiên trên các hồ sơ như thu hồi ObamaCare và điều chỉnh luật thuế.

Nghị sĩ McConnell tuyên bố “Chúng tôi dự định tự giải quyết vấn đề trong khi TT thương luợng về quan hệ với các nước”.

Ông Ryan không gọi hàng rào biên giới là “tường” trong cuộc họp báo, thay vào đó ông mô tả nó như là thực hành luật mang tên Secure Fence Act.                               

Trong khi đó một bản tin khác hôm Thứ Năm cho biết Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump muốn chi trả kế hoạch xây tường biên giới phía nam của ông bằng việc đánh thuế 20% lên các hàng nhập cảng từ Mexico.

Tham Vụ Báo Chí tại Tòa Bạch Ốc là Sean Spicer nói rằng ông Trump đã thảo luận ý tưởng này với các lãnh đạo quốc hội và muốn đưa đề nghị này vào luật trong gói cải tổ thuế toàn diện.

Spicer đang đi trên Air Force One của TT Trump trở về Philadelphia nói rằng việc đánh thuế 20% các hàng nhập cảng từ Mexico sẽ tạo ra 10 tỉ đô la một năm và “dễ dàng trả chi phí xây tường.”

Ý kiến bạn đọc
28/01/201723:49:01
Khách
Trả lời bạn 81 một tí, tất nhiên hàng Mẻ vá Mĩ họ sẽ bán gía cao, cạnh tranh với hàng khác như Vn chẳng hạn, nó bán rẻ rề, có khi nó còn làm đẹp, đố bạn 81 biết ai chết ?
Cho nên dưới trướng Trump toàn tỉ phú h. biết tính từ xu tới bạc tỉ trong mọi chiều kích và mánh khóe, cho nên bạn bên, OK bênh thì đượ,, nhưng phải bên giỏi để không thể bắt bẻ đó mới là luận lý của người nắm lý luận !
Tôi hỏi bạn một câu đơn giản thôi nhé - Bạn có biết tam đoạn luận là gì không ? Bạn có biết phương phái kinh tế Taylor là gì không ? Phải học !
27/01/201718:08:15
Khách
ỦNG HỘ XÂY TƯỜNG và Mễ không trả cách này cũng trả cách khác thôi mà.
27/01/201717:31:20
Khách
"đánh thuế 20% các hàng nhập cảng từ Mexico sẽ tạo ra 10 tỉ đô la một năm "
Đánh thuế lên thì họ nâng giá bán. Dân Mỹ mua hàng họ thì phaỉ trả giá cao hơn.
Noí là " bắt dân Mỹ chi tiền ra dể trang traỉ chi phí 20 tỉ naỳ" cho nó gọn.
Chả biết mấy ông này đầu óc có vấn đề gì không mà ăn noí, tính toán thật lượm thượm !!!
27/01/201708:48:36
Khách
Đồng ý xây tường và tăng thuế nhập của Mexico 20%, vài năm là lấy lại vốn sau đó bớt đi di dân lậu và ma tuý bớt tuồn vào Mỹ. Ngân sách trợ cấp cho di dân lậu sẽ bị cắt giảm ở tiểu bang nào chống đối, lúc đó người dân Mỹ dễ thở hơn chút.
27/01/201708:39:40
Khách
Cũng may mà Mexico cạnh Mỹ nên Mỹ sợ dân Mễ xâm lăng nên xây tường ( xâm lăng bằng đoàn người lũ luợt chứ không phải bằng súng ) !
TQ mà cạnh Mexco thì lúc này nó đã là Tàu phù hết !
VN cạnh TQ cũng thế thôi, bất chiến cũng tự nhiên thành tàu xì !
Chỉ TT Trump mới dám làm, mừng cho nước Mỹ !
Hunsen Cam bốt cũng muốn bắt chức Trump, nhưng nghèo quá lực bất tòng tâm !
Sự xâm lăng, bàng trướng giống như là bản tính của từng dân tộc, Mỹ không có bản tính này ! Rất tiếc Hồ chí Minh và bè lũ đã không thấy được bản tính này của Mỹ nên bây giờ VN vướng lưới tàu phù !
Nói rõ nét là Mĩ không thèm lấn đất, không thèm xâm chiếm vì nước Mĩ mênh mông !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.