Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xây Tường Biên giới: Mỹ Sẽ Chi 12 Tỉ Đô; Trump: Sẽ Đánh Thuế 20% Lên Hàng Nhập Cảng Từ Mexico Để Xây Tường Biên Giới

27/01/201700:00:00(Xem: 3336)

WASHINGTON - Các nhà lãnh đạo Lập Pháp tại QH liên bang sẽ cấp trên 12 tỉ MK để TT Trump xây dựng tường biên giới.

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan và thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell loan báo sẽ chuẩn cấp từ 12 đến 15 tỉ trước ngày 30-9, là ngày kết thúc tài khoá hiện hành, để xây tường suốt 2000 dặm biên giới. 2 vị không cho biết sẽ bù đắp bằng cắt giảm các chi phí khác, hay bằng tiền thuế – theo các phát biểu lập lại nhiều lần bởi TT Trump, Mexico sẽ thanh toán.

Loan báo của 2 thủ lãnh CH đưa ra giữa lúc Lập Pháp nghỉ họp – trong thời gian nghỉ họp tại Philadelphia mà phe CH gọi là “Congress of Tomorrow”, các nghị sĩ, dân biểu của đảng CH toan tính 200 ngày hành động đầu tiên trên các hồ sơ như thu hồi ObamaCare và điều chỉnh luật thuế.

Nghị sĩ McConnell tuyên bố “Chúng tôi dự định tự giải quyết vấn đề trong khi TT thương luợng về quan hệ với các nước”.

Ông Ryan không gọi hàng rào biên giới là “tường” trong cuộc họp báo, thay vào đó ông mô tả nó như là thực hành luật mang tên Secure Fence Act.                               

Trong khi đó một bản tin khác hôm Thứ Năm cho biết Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump muốn chi trả kế hoạch xây tường biên giới phía nam của ông bằng việc đánh thuế 20% lên các hàng nhập cảng từ Mexico.

Tham Vụ Báo Chí tại Tòa Bạch Ốc là Sean Spicer nói rằng ông Trump đã thảo luận ý tưởng này với các lãnh đạo quốc hội và muốn đưa đề nghị này vào luật trong gói cải tổ thuế toàn diện.

Spicer đang đi trên Air Force One của TT Trump trở về Philadelphia nói rằng việc đánh thuế 20% các hàng nhập cảng từ Mexico sẽ tạo ra 10 tỉ đô la một năm và “dễ dàng trả chi phí xây tường.”

Ý kiến bạn đọc
28/01/201723:49:01
Khách
Trả lời bạn 81 một tí, tất nhiên hàng Mẻ vá Mĩ họ sẽ bán gía cao, cạnh tranh với hàng khác như Vn chẳng hạn, nó bán rẻ rề, có khi nó còn làm đẹp, đố bạn 81 biết ai chết ?
Cho nên dưới trướng Trump toàn tỉ phú h. biết tính từ xu tới bạc tỉ trong mọi chiều kích và mánh khóe, cho nên bạn bên, OK bênh thì đượ,, nhưng phải bên giỏi để không thể bắt bẻ đó mới là luận lý của người nắm lý luận !
Tôi hỏi bạn một câu đơn giản thôi nhé - Bạn có biết tam đoạn luận là gì không ? Bạn có biết phương phái kinh tế Taylor là gì không ? Phải học !
27/01/201718:08:15
Khách
ỦNG HỘ XÂY TƯỜNG và Mễ không trả cách này cũng trả cách khác thôi mà.
27/01/201717:31:20
Khách
"đánh thuế 20% các hàng nhập cảng từ Mexico sẽ tạo ra 10 tỉ đô la một năm "
Đánh thuế lên thì họ nâng giá bán. Dân Mỹ mua hàng họ thì phaỉ trả giá cao hơn.
Noí là " bắt dân Mỹ chi tiền ra dể trang traỉ chi phí 20 tỉ naỳ" cho nó gọn.
Chả biết mấy ông này đầu óc có vấn đề gì không mà ăn noí, tính toán thật lượm thượm !!!
27/01/201708:48:36
Khách
Đồng ý xây tường và tăng thuế nhập của Mexico 20%, vài năm là lấy lại vốn sau đó bớt đi di dân lậu và ma tuý bớt tuồn vào Mỹ. Ngân sách trợ cấp cho di dân lậu sẽ bị cắt giảm ở tiểu bang nào chống đối, lúc đó người dân Mỹ dễ thở hơn chút.
27/01/201708:39:40
Khách
Cũng may mà Mexico cạnh Mỹ nên Mỹ sợ dân Mễ xâm lăng nên xây tường ( xâm lăng bằng đoàn người lũ luợt chứ không phải bằng súng ) !
TQ mà cạnh Mexco thì lúc này nó đã là Tàu phù hết !
VN cạnh TQ cũng thế thôi, bất chiến cũng tự nhiên thành tàu xì !
Chỉ TT Trump mới dám làm, mừng cho nước Mỹ !
Hunsen Cam bốt cũng muốn bắt chức Trump, nhưng nghèo quá lực bất tòng tâm !
Sự xâm lăng, bàng trướng giống như là bản tính của từng dân tộc, Mỹ không có bản tính này ! Rất tiếc Hồ chí Minh và bè lũ đã không thấy được bản tính này của Mỹ nên bây giờ VN vướng lưới tàu phù !
Nói rõ nét là Mĩ không thèm lấn đất, không thèm xâm chiếm vì nước Mĩ mênh mông !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.