Hôm nay,  

Guam: 6 Cựu Phụ Lễ Kiện TGM, Vatican, Đòi 30 Triệu Đô

26/01/201700:00:00(Xem: 4895)

HAGATNA, Guam — Một nhóm gồm 6 cựu thiếu niên phụ lễ tại Guam đã nộp đơn kiện hôm Thứ Tư để kiện cựu Linh mục của đảo này là Louis Brouillard, Tổng Giáo Phận Agana và Tòa Thánh Vatican vì cho rằng cựu LM Brouillard đã lạm dụng tình dục họ nhiều thập niên trước.

Đơn kiện đưa lên tòa liên bang, sau khi ít nhất 8 thẩm phán Tòa Cao xin tự ra khỏi các hồ sơ   kiện đối với bất kỳ đơn kiện nào trong 15 đơn kiện nhắm vào lãnh đạo Công giáo đã nộp ở tòa Superior Court, theo lời luật sư Gloria Lujan Rudolph, thuộc công ty luật Lujan & Wolff.

Có khoảng 9 đơn kiện khác, cũng cáo buộc bị lạm dụng tình dục bởi các linh mục đương nhiệm và quá khứ ở Guam, kể cả nhắm vào Tổng Giám Mục Anthony S. Apuron, sẽ nộp lên tòa khu vực Guam các ngày sắp tới, theo lời luật sư David Lujan.


Nhóm 6 cựu thiếu nhi phụ lễ đòi bồi thường mỗi người ít nhất 5 triệu đôla, tổng cộng là hơn 30 triệu đôla, cộng thêm luật sư phí và lệ phí khác.
Mỗi hồ sơ kiện sẽ cần xử theo thủ tục bồi thẩm đoàn.

Nhóm thưa kiện chỉ danh trong mỗi hồ sơ trong 6 đơn kiện nhắm vào: Tổng Giám  Mục Công Giáo TGP Agana, và khoảng 50 pháp nhân khác, bao gồm  Vatican vì cho rằng Tòa Thánh có thể đã giúp đỡ hay bưng bít việc linh mục lạm dụng sex trẻ em.

Nhóm 6 cựu thiếu niên  phụ lễ  nộp đơn kiện hôm Thứ tư là: Leo B. Tudela, 73 tuổi; James A. Bascon, 60; Norman J.D. Aguon, 56; Anthony J. Vegafria, 56; Vicente G. Perez, 51; và Bruce A. Diaz, 47.

Ý kiến bạn đọc
27/01/201714:27:05
Khách
“bao nhiêu năm rồi sao không đi kiện mà phải chờ đến khi
gần xuống lỗ rồi mới làm. “
Là bởi vì còn phải chờ cho chứng liệt não nó khỏi.
Còn phải chờ cho cho cái mê tín,đại cuồng tín trong óc,với thời
gian nó giảm đi,lúc đó mới tỉnh ngộ,mới nhận ra rằng mình bị
lừa bịp bởi những lời nói láo,lừa bịp vĩ đại,bị lợi dụng,bị lừa bịp
từ tinh thần lẫn thể xác,từ sức lực cho đến tiền bạc.
Nên đành phải nhờ đến công lý của loài người xử tội những kẻ
gian manh đội lốt tôn giáo để lừa bịp hãm hại những kẻ hiền
lương. Mong rằng quan toà sẽ xử nghiêm ngặt để trừng trị những
bọn ma đầu hầu cứu biết bao nhiêu người hiền lương đang bị lừa
bịp đáng thương.
27/01/201704:30:08
Khách
chỉ vì tiền và rất dễ để kiện các vị linh mục. Vì các vị linh mục chỉ vì ân cần thăm hỏi hay ôm (hug) thân thiện, hay choàng tay qua vai như bạn v.vv thì cũng đã cho là lạm dụng tình dục rồi .....khỏi nói lôi thôi. Thế mới nói thời buổi làm tiền dễ nhất là đi kiện các vị chủ chiên công giáo.chỉ vì tiền và rất dễ để kiện các vị linh mục. Vì các vị linh mục chỉ vì ân cần thăm hỏi hay ôm (hug) thân thiện, hay choàng tay qua vai như bạn v.vv thì cũng đã cho là lạm dụng tình dục rồi .....khỏi nói lôi thôi. Thế mới nói thời buổi làm tiền dễ nhất là đi kiện các vị chủ chiên công giáo.
ma quỉ nó quậy phá Thượng Đế.
26/01/201720:03:23
Khách
do' la` chua ke? con` ca? đo^ng' ma^y' cha linh muc, o Vâticn do nha.... nhieu vo so ke?.. khong biet tu kieu? gi` , chac a(n thit. cho' nhieu` qua' nen da^m dat.
26/01/201716:54:40
Khách
Công Giáo có nhiếu tín đồ, vụ kiện cáo tốn kém & thiếu đạo đức nhất thế giới.
Thương thay cho những con chiên ngoan đạo phải gom góp từng đồng cho Tòa Thánh để đủ tiền bồi thường + chi phí khác.
Giá vé vào cửa Thiên Đàng đúng là VIP!!!
26/01/201715:10:09
Khách
bao nhiêu năm rồi sao không đi kiện mà phải chờ đến khi gần xuống lỗ rồi mới làm. chẳng lẽ một quyết định đơn giản vậy phải đắn đo suy nghĩ hết một đời người?????
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.