Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: 5 Triệu Phiếu Bầu Gian Con Gái Trump Có 2 Thẻ Cử Tri

26/01/201700:00:00(Xem: 4945)

WASHINGTON -- Tổng Thống Donald Trump nói rằng trong kỳ bầu cử Tổng Thống vừa qua có từ 3 tới 5 triệu cử tri bất hợp pháp.

Phóng viên ghi nhận 1 điều khác lạ khi tham vụ báo chí của TT Trump tuyên bố 10 tuần sau ngày bầu cử: hàng triệu người bỏ phiếu trái luật trong cuộc bầu cử ngày 8-11.

Tân TT nói: sẽ điều tra những người ghi danh cử tri tại cùng lúc 2 tiểu bang, và cả những thẻ cử tri muợn tên người chết. Ông tố cáo 5 triệu phiếu trái luật bầu cho ứng viên Clinton – nhưng không trưng bằng chứng. Khi nói về dự định điều tra phiếu gian lận, TT Trump cho hay: sẽ củng cố các thủ tục bầu cử.

Các giới quan sát nhận thấy tố cáo của tân TT là không đúng – ngay cả các viên chức CH trong cơ quan tuyển cử của các tiểu bang cũng xác nhận: không thấy bằng chứng bỏ phiếu gian.

Tham vụ Spicer nói: TT tiếp tục tin là có gian lận dựa trên các khảo sát và băng chứng trình lên ông – nhưng, khi bị thúc ép giải thích cụ thể, ông Spicer không hồi đáp.

Gần đây, 1 nhà phân tích nhận xét: sau khi tuyên thệ nhậm chức TT, ông Trump vẫn giữ thế “chân trong, chân ngoài”, vừa là lãnh đạo hành pháp, vừa là 1 nhà tranh đấu!     Dường như ông thực sự quan ngại về tính hợp thức của kết quả thắng cử. Trong 1 buổi họp kín tại QH, ông Trump nổi cơn giận khiến các đồng minh cùng đảng CH, kể cả chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan, giữ khoảng cách với ông. Tình hình này tạo ra rạn nứt trong hàng ngũ bảo thủ của đảng giữa lúc điều ông thực sự cần trong lịch hành động là đoàn kết đảng.

Hôm Thứ Ba, Hội các ủy viên thường vụ tiểu bang khẳng định: hệ thống tuyển cử là đầy đủ tiêu chuẩn và không hay biết gian lận như TT Trump tố cáo.


Nghị sĩ Lindsey Graham mô tả các bình phẩm của ông Trump là “không thích hợp” và kêu gọi tân TT ngưng hành vi này.

Tuy  nhiên, cố vấn cao cấp của TT Trump lại bị báo chí tố cáo là vi phạm luật bầu cử, một trường hợp gian lận theo hình thức TT Trump đã tô cáo:  Steve Bannon ghi danh cử tri cùng lúc ở 2 tiểu bang Florida và New York.  Bannon đã bỏ phiếu cho Trump ở New York với địa chỉ cư trú là căn chung cư ở Manhattan.

Cùng lúc Bannon có tên cử tri ở một điạ chỉ ở Sarasota County, tiểu bang Florida. Nhưng không có thông tin gì về việc Bannon có bầu hay không ở Florida.

Bannon giữ chức vụ Chief Strategist (Trưởng ban Chiến lược) và Senior Counselor (Cố vấn Cao cấp) cho TT Trump.

Tạp chí Heat Street cũng cho biết cô Tiffany Trump, con gái út của TT Trump, ghi danh cử tri cùng lúc ở New York và Pennsylvania.

Tương tự, Steven Mnuchin, người được Trump cho biết là sẽ đề cử làm Bộ Trưởng Ngân Khố  (Secretary of the Treasury) cho Trump cũng lộ ra là đã ghi danh cử tri cùng lúc ở New York (tại căn nhà trên đường Park Avenue) và ở California (tại căn nhà ở thành phố Bel Air).

Mới hôi mùa hè, Đảng Cộng Hòa kêu gọi tông giam bà Hillary Clinton vì trong khi giữ chức Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao đã sử dụng email nằm ngoài Bộ này.

Tạp chí Newsweek nói rằng nhiều quan chức chính phủ Trump bây giờ nói rằng họ sẽ sử dụng email ngoài cơ quan công quyền bằng email của Ủy Ban Cộng Hòa trong khi làm việc ở Bạch Ốc.

Vấn đề là, tình báo Mỹ nói hệ thông email Cộng Hòa đã bị tin tặc đột nhập trong thời kỳ vận động 2016.

Trong các quan chức này có Kellyanne Conway, Jared Kushner, Sean Spicer và Steve Bannon.

Ý kiến bạn đọc
27/01/201704:13:05
Khách
Ông O3ma khi còn tại chức thì ông điều động các cơ quan an ninh nội địa cũng như quốc ngoại điều tra anh Nga ngố lũng đoạn cuộc bầu cử tổng thống của nước Mỹ.
Khổ một cái là ông O3ma lúc đó cũng chỉ còn một vài tuần lễ ngồi tại tòa Bạch Ốc ,thời gian ra đi của ông đếm từng ngày nên ông phát động cuộc điều tra còn gây nên nhiều ngộ nhận.
Một số tiểu bang của nước Mỹ dung dưỡng di dân lậu ,riêng Cali có cả triệu di dân lậu có bằng lái xe .
Ở nhiều tiểu bang của nước Mỹ có bằng lái xe là đủ tiêu chuẩn đi bầu ,biết đâu đựơc trong số những ông bà di dân lậu vô tình mà ban ghi danh cử tri sơ sót thì họ cũng hiên ngang đi bầu ,chỉ có điều chúng ta không biết là họ bầu cho ai.
Điều mà ông Trum nghi ngờ cũng khó xác định ,chỉ khi nào có một ban điều tra độc lập xem xét danh sách cư tri và xác định các ông bà trong danh sách cư tri là công dân Mỹ còn sống hay đã ra nghĩa địa hoặc tên một ông hay bà mà chưa là công dân Mỹ và cái địa chỉ có khi là địa chỉ ma thì mới có xác định chính xác cái điêu mà ông Trum quan tâm
26/01/201721:31:52
Khách
Ngày trưóc khi còn tranh cử thì lời nói Trump có thể là võ đóan, nhưng lúc này tôi tin là không !
Trump có bằng chứng rõ ràng nên mới nói, nên mới điều tra, khi điều tra xong là biết ngay !
Tại ai Trump mới làm thế, vì biểu tình, vì cứ bám vào Trump thua 3 triệu phiếu cử tri, vì nói Trump không chính danh .... !
Trump làm thứ nhất để thiên hạ biết rằng có gian hay không ?
Thứ nữa để từ nay đừng dùng kiểu này lên mặt với Trump, coi thường luật pháp !
Sẽ nhiều tên vỡ mặt vì đã xong rồi còn cố tình bôi nhọ chọc giận !
Không ai có thể làm chuyện gian được ngoài chính quyền Obama !
Tôi ủng hộ cho sự thật !
26/01/201718:27:08
Khách
Tục ngữ Việt : "Chân mình thì lấm lê mê, lại cầm bó đuốc đi rê chân người ".
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
Ngày 20 tháng Một 2021 thì tổng thống tân cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức và trở thành vị Tổng Tư Lịnh thứ 46 của chúng ta chiếu theo hiến pháp đã được các tiểu bang và tòa án chứng thực, cũng như đã được Quốc Hội chuẩn thuận.
Ông Correa kể với Spectrump News về một người trong nhóm: “Tôi nghĩ hắn sẽ đấm tôi và tôi lúc đó đã sẵn sàng để làm điều mà tôi phải làm để tự vệ.” “Rõ ràng những người ủng hộ Trump là những người đã bay về nhà sau cuộc bạo loạn hôm Thứ Tư đã liên tục nói với Ông Correa rằng “Không ai ở đây bỏ phiếu cho ông.” “Điều đó không sao, tôi không làm việc cho các người,” theo Ông Correa trả lời. Khi CNN hỏi ông đã suy nghĩ gì, Ông Correa nói rằng, “Đứng vững trên mặt đất, không để họ xô đuổi tôi đi và sẵn sàng một trận đánh lớn.” Ông Correa nói rằng họ “phun ra lời thù hận” và thông tin sai lạc rằng ông làm việc cho công ty chế tạo máy bỏ phiếu hay là ông là một điệp viên Trung Quốc.
FBI đã nhận được thông tin cho thấy “các cuộc biểu tình có vũ khí” đang được lên kế hoạch tại tất cả 50 thủ phủ của tiểu bang và Điện Capitol Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn trong những ngày trước lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden vào 20 tháng 1, theo thông tin nội bộ mà CNN có được cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.