Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trước Khi Rời Chức, Obama Giúp Palestine 221 Triệu MK

25/01/201700:00:00(Xem: 4033)
WASHINGTON - Các viên chức tiết lộ: bất chấp sự phản đối của đảng CH, trong những giờ sau cùng nắm quyền hành pháp, chính phủ Obama đã lặng lẽ gửi 221 triệu MK viện trợ cho “thẩm quyền Palestine” – trươc đó, phe CH tại QH không ngừng ngăn trở.

1 viên chức Bộ ngoại giao và 5, 6 phụ tá lập pháp xác nhận chính quyền sắp mãn nhiệm đã thông báo lập pháp về sự xử dụng khoản tiền này, vài giờ trước khi TT đắc cử tuyên thệ trươc thềm Điện Capitol.


Hơn 227 triệu MK đuợc gửi, gồm 4 triệu MK cấp cho các chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu và 1.25 triệu MK cho các tổ chức thuộc LHQ.

Viên chức và các phụ tá lập pháp không đuợc phép công bố tin trên, yêu cầu đuợc trích dẫn như là nguồn ẩn danh.

Ý kiến bạn đọc
29/01/201707:17:29
Khách
Từ xưa nay không có tổng thống nào trong thời gian chờ bàn giao mà làm càn như vậy cả. Tại sao ông Obama làm vội làm vàng ký cả loạt sắc lệnh và chi tiền cho đến giớ chót không? Bợi vì ông và DC tưởng chắc ăn là bà Clinton sẽ thắng nhưng bị lỡ cuộc! cho nên còn nước, còn tát có còn hơn không.
Mỗi năm hơn 1 nghìn tỉ!!! chi vào cái gì má ghe vây? Kinh tế phát triển dữ vậy! Hâm nóng toàncầu này, biến đổi khí hậu này, ... tất cả do con người làm ra hét đó!!! Còn cả một hệ Thái dương hệ không có ảnh hưởng gì cả sao không nghe ai nói??? Người ta quên mất phần của thái dương hệ! Cứ tưởng trái đất như cái sân bóng.
27/01/201700:40:12
Khách
Wow, những hạng người "thô lỗ, thất học, phe Trump" hả bạn Van Nguyen? Thế những người biểu tình chống đối bầu cử của Trump bằng cách đập phá, đốt của, hôi của, đánh người ủng hộ và mới đây tức lồng lộn trong ngày TT Trump nhậm chức diễn ra y chang, đốt xe, đập kính nhà bank, tiệm này nọ họ có học không bạn? Có thấy những người biểu tình chống mụ Killary vậy không? Nói người phải nghĩ đến ta, họ là tầng lớp nào vậy?
26/01/201718:23:20
Khách
Ủa, tôi thấy 'phe Trump' có bình luận gì thất học đâu? Trước giờ đọc bình luận, tôi thấy vài người chửi rủa Trump thậm tệ, chửi đến cả vợ con ổng mà còn kích động violence nữa, thậm chí lại chưởi luôn cả những người bênh Trump nữa... Bầu cũ đã xong mà sao lắm người hằn hộc, cố tính gây thù hẳn làm chi?
26/01/201717:05:59
Khách
Khi bình luận chính trị, người có học, lic̣h sự, sẻ dùng những từ lịch sự để phê bình, xây dựng nhau.
Những hạng người thô lổ, thất học, phe Trump, nên thận trọng lời nói, đừng để người ta cho là CÁ MÈ MỘT LỨA
26/01/201716:23:05
Khách
Ai đã dại dột bầu cho ông lọ nồi chứ tui thì không nha , vì tui biết trước ông í chỉ làm hại nước Mỹ thôi . Thấy ổng tàn phá xã hội ghê chưa , dân theo ổng bất tuân luật pháp , chống trả police, bạo động khắp nơi ... nghiệp chướng này ổng và con cháu ổng trả chết luôn. Dân chúng được ăn bánh vẽ của ổng vẫn chưa tỉnh ra mà còn quậy phá làm xấu bộ mặt Mỹ .
26/01/201704:49:16
Khách
Tức tối cay đắng vì đã dùng máy bay Air force One đi vận động riêng cho mụ Hiêu mà mụ cũng rớt đài thảm hại, lại bị Trump- người ngoài giới chính trị-cho cú đấm thắng đậm nên mất mẹ nó cái Obama legacy hão huyền nên hành động đê hèn lấy tiền quỹ cúng cho Palestine trước khi Trump nói "YOU'RE FIRED!".
26/01/201704:43:06
Khách
Đó là một kẻ phá hoại $ của dân chúng , của quốc gia ! Một kẻ chuyên trợ giúp cho các nước hồi giáo quá khích như I ran , palestine ...
26/01/201704:08:35
Khách
Trong suốt chiều dài lịch sử lần đầu tiên một ông tổng thống Mỹ O3ma phản bội đồng minh của mình là nước Do Thái trước hội đồng Liên Hiệp Quốc.
Giờ đây thì nhân dân Mỹ đã có câu trả lời là trước khi rời chức vụ bất chấp những lời can ngăn của đảng Cộng Hòa ông O3ma đã dùng quyền hành pháp viện trợ cho nhà nước Palestina 221 triệu dollar.
Nhà nước Palestina không phải đồng minh của Mỹ mà ông lại đi lấy ngân quĩ quốc gia làm một cái chuyện gây bất bình khi mà ông chỉ con một hai ngày rời nhiệm sở.
Việc làm này không làm lợi cho nước Mỹ và còn cho thấy càng rõ nhiều việc làm của ông O3ma chỉ là tham vọng cá nhân muốn nổi trội bất cần ý kiến của Quốc Hội.
25/01/201723:12:54
Khách
Còn nước còn tát - dạng muốn lưu danh !
Cũng khổ cho dân Mỹ vì tròng thêm nợ !
Rất may, 4 năm nữa DC là Mỹ toi đời, không sao gượng nổi !
8 năm trời, truyện trời ơi đất hỡi từ đâu đâu dân Mĩ mất cả máu và tiền, trong khi đó TQ bình chân như vại, cứ tiến và cứ giầu !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.