Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trước Khi Rời Chức, Obama Giúp Palestine 221 Triệu MK

25/01/201700:00:00(Xem: 4102)
WASHINGTON - Các viên chức tiết lộ: bất chấp sự phản đối của đảng CH, trong những giờ sau cùng nắm quyền hành pháp, chính phủ Obama đã lặng lẽ gửi 221 triệu MK viện trợ cho “thẩm quyền Palestine” – trươc đó, phe CH tại QH không ngừng ngăn trở.

1 viên chức Bộ ngoại giao và 5, 6 phụ tá lập pháp xác nhận chính quyền sắp mãn nhiệm đã thông báo lập pháp về sự xử dụng khoản tiền này, vài giờ trước khi TT đắc cử tuyên thệ trươc thềm Điện Capitol.


Hơn 227 triệu MK đuợc gửi, gồm 4 triệu MK cấp cho các chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu và 1.25 triệu MK cho các tổ chức thuộc LHQ.

Viên chức và các phụ tá lập pháp không đuợc phép công bố tin trên, yêu cầu đuợc trích dẫn như là nguồn ẩn danh.

Ý kiến bạn đọc
29/01/201707:17:29
Khách
Từ xưa nay không có tổng thống nào trong thời gian chờ bàn giao mà làm càn như vậy cả. Tại sao ông Obama làm vội làm vàng ký cả loạt sắc lệnh và chi tiền cho đến giớ chót không? Bợi vì ông và DC tưởng chắc ăn là bà Clinton sẽ thắng nhưng bị lỡ cuộc! cho nên còn nước, còn tát có còn hơn không.
Mỗi năm hơn 1 nghìn tỉ!!! chi vào cái gì má ghe vây? Kinh tế phát triển dữ vậy! Hâm nóng toàncầu này, biến đổi khí hậu này, ... tất cả do con người làm ra hét đó!!! Còn cả một hệ Thái dương hệ không có ảnh hưởng gì cả sao không nghe ai nói??? Người ta quên mất phần của thái dương hệ! Cứ tưởng trái đất như cái sân bóng.
27/01/201700:40:12
Khách
Wow, những hạng người "thô lỗ, thất học, phe Trump" hả bạn Van Nguyen? Thế những người biểu tình chống đối bầu cử của Trump bằng cách đập phá, đốt của, hôi của, đánh người ủng hộ và mới đây tức lồng lộn trong ngày TT Trump nhậm chức diễn ra y chang, đốt xe, đập kính nhà bank, tiệm này nọ họ có học không bạn? Có thấy những người biểu tình chống mụ Killary vậy không? Nói người phải nghĩ đến ta, họ là tầng lớp nào vậy?
26/01/201718:23:20
Khách
Ủa, tôi thấy 'phe Trump' có bình luận gì thất học đâu? Trước giờ đọc bình luận, tôi thấy vài người chửi rủa Trump thậm tệ, chửi đến cả vợ con ổng mà còn kích động violence nữa, thậm chí lại chưởi luôn cả những người bênh Trump nữa... Bầu cũ đã xong mà sao lắm người hằn hộc, cố tính gây thù hẳn làm chi?
26/01/201717:05:59
Khách
Khi bình luận chính trị, người có học, lic̣h sự, sẻ dùng những từ lịch sự để phê bình, xây dựng nhau.
Những hạng người thô lổ, thất học, phe Trump, nên thận trọng lời nói, đừng để người ta cho là CÁ MÈ MỘT LỨA
26/01/201716:23:05
Khách
Ai đã dại dột bầu cho ông lọ nồi chứ tui thì không nha , vì tui biết trước ông í chỉ làm hại nước Mỹ thôi . Thấy ổng tàn phá xã hội ghê chưa , dân theo ổng bất tuân luật pháp , chống trả police, bạo động khắp nơi ... nghiệp chướng này ổng và con cháu ổng trả chết luôn. Dân chúng được ăn bánh vẽ của ổng vẫn chưa tỉnh ra mà còn quậy phá làm xấu bộ mặt Mỹ .
26/01/201704:49:16
Khách
Tức tối cay đắng vì đã dùng máy bay Air force One đi vận động riêng cho mụ Hiêu mà mụ cũng rớt đài thảm hại, lại bị Trump- người ngoài giới chính trị-cho cú đấm thắng đậm nên mất mẹ nó cái Obama legacy hão huyền nên hành động đê hèn lấy tiền quỹ cúng cho Palestine trước khi Trump nói "YOU'RE FIRED!".
26/01/201704:43:06
Khách
Đó là một kẻ phá hoại $ của dân chúng , của quốc gia ! Một kẻ chuyên trợ giúp cho các nước hồi giáo quá khích như I ran , palestine ...
26/01/201704:08:35
Khách
Trong suốt chiều dài lịch sử lần đầu tiên một ông tổng thống Mỹ O3ma phản bội đồng minh của mình là nước Do Thái trước hội đồng Liên Hiệp Quốc.
Giờ đây thì nhân dân Mỹ đã có câu trả lời là trước khi rời chức vụ bất chấp những lời can ngăn của đảng Cộng Hòa ông O3ma đã dùng quyền hành pháp viện trợ cho nhà nước Palestina 221 triệu dollar.
Nhà nước Palestina không phải đồng minh của Mỹ mà ông lại đi lấy ngân quĩ quốc gia làm một cái chuyện gây bất bình khi mà ông chỉ con một hai ngày rời nhiệm sở.
Việc làm này không làm lợi cho nước Mỹ và còn cho thấy càng rõ nhiều việc làm của ông O3ma chỉ là tham vọng cá nhân muốn nổi trội bất cần ý kiến của Quốc Hội.
25/01/201723:12:54
Khách
Còn nước còn tát - dạng muốn lưu danh !
Cũng khổ cho dân Mỹ vì tròng thêm nợ !
Rất may, 4 năm nữa DC là Mỹ toi đời, không sao gượng nổi !
8 năm trời, truyện trời ơi đất hỡi từ đâu đâu dân Mĩ mất cả máu và tiền, trong khi đó TQ bình chân như vại, cứ tiến và cứ giầu !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 tới đây, các cử tri Mỹ sẽ đi bầu quốc hội vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và được gọi chung là Midterm Elections. Kết quả bầu cử này sẽ là thước đo về thành quả trong hai năm vừa qua và tiên đoán về triển vọng trong hai năm sắp tới của Tổng thống Joe Biden...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.