Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Nghị Sĩ CH Ra Dự Luật Thay ObamaCare: TB Giữ Obamacare Bị Liên Bang Cắt Tài Trợ

25/01/201700:00:00(Xem: 4418)
WASHINGTON - 2 nghị sĩ CH, Bill Cassidy (Louisiana) và Susan Collins (Maine), đã đệ trình đề luật thay thế luật chăm sóc sức khoẻ của chính quyền trước quen đuợc gọi bằng tên ObamaCare.

2 vị này khẳng định “luật thay thế ObamaCare” tăng quyền hạn về chăm sóc sức khoẻ cho các tiểu bang, tăng tiếp cận bảo hiểm y tế cho công dân và đem lại dịch vụ y tế cho hàng triệu người không có bảo hiểm.

Cốt lõi trong sáng kiến Cassidy-Collins là tiểu bang nào ưa thích ObamaCare có thể duy trì nó.

Ông Cassidy khẳng định: họ có thể chọn duy trì ObamaCare hay chọn không nhờ liên bang giúp – ông nói rõ: New York và California yêu thích ObamaCare có thể tiếp tục.

Phóng viên nhận xét: đây là dấu hiệu cho hiểu rằng giới lập pháp của đảng CH cảm thấy áp lực đòi hỏi giải thích sẽ thay thế Affordable Care Act (hay ACA) bằng gì.

ACA hay ObamaCare, là lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức hệ thống chăm sóc sức khoẻ toàn dân đã giúp hơn 20 triệu dân có bảo hiểm sức khoẻ.

Điều mọi người lo ngại là tạo bất ổn khi bảo hiểm sức khoẻ bị gián đoạn hay bị mất.


Nghĩ sĩ Collins là 1 nhân vật ôn hoà của đảng CH, xác quyết không nên bãi bỏ các phần quan trọng của ObamaCare ít nhất tới khi có thay thế rõ ràng.

Các diễn biến trong tuần lễ đầu tiên của chính quyền Trump đuợc dự kiến trong ngày Thứ Ba 24-1 là: ứng viên bộ trưởng y tế xã hội là dân biểu Tom Price (Georgia) điều trần tại Thuợng Viện, ủy ban quan hệ ngoại giao Thượng Viện biểu quyết về ứng viên ĐS-Hoa Kỳ tại LHQ Nikkei Haley.

CNN đưa tin: trong điều trần tại ủy ban tài chính Thượng Viện, ông Price xác quyết không ai bị thiệt hại vì các thay đổi ObamaCare theo chủ trương của TT Trump. Trong buổi điều trần sáng Thứ Ba, ông Price bị các dân biểu của đảng DC tố cáo ông mua cổ phần của doanh nghiệp bảo hiểm y tế là xung đột quyền lợi, cũng là lạm quyền. Ứng viên bộ trưởng y tế xã hội Price là dân cử kỳ cựu 62 tuổi truớc là bác sĩ giải phẫu răng trong vùng lân cận thành phố Atlanta chủ trương tránh ObamaCare, muốn thay đổi cả Medicare và Medicaid. Theo lời ông Price, bảo hiểm phải nhận khách hàng có bệnh từ trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.