Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Chấp Thuận 2 Dự Án Keystone Và North Dakota

25/01/201700:00:00(Xem: 2992)
WASHINGTON - Tổng Thống Trump đã ký sắc lệnh hôm Thứ Ba để làm sống lại đường ống dẫn dầu đầy tranh cãi Dakota Access and Keystone XL, là một bước khác trong nỗ lực xóa bỏ di sản môi trường của Cựu Tổng Thống Barack Obama.

Truyền thông trong nước đưa tin: tân TT Donald Trump quyết định chấp thuận 2 đường ống dẫn dầu bị thách thức bằng sắc lệnh ký ban hành trong ngày Thứ Ba.

Ông Trump đuợc trông đợi chấp thuận các dự án Keystone XL đưa dầu thô từ Canada tới các nhà máy lọc dầu ven bờ Vịnh Mexico và dự án đường ống dẫn đầu băng qua North Dakota, theo xác nhận của Fox News và thông tấn tài chính Bloomberg.

Nghị sĩ DC Bernie Sanders nhanh chóng lên tiếng: hành động như vậy là tân TT phớt lờ tiếng nói phản đối của hàng triệu công dân, theo dòng tựa tin tức của CNN sáng thứ Ba.


Ngoài ra có tin: chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan mời tân TT phát biểu tại buổi họp của khoáng đại luỡng viện ngày 28-2. Tại buổi họp báo hàng tuần của hàng ngũ lãnh đạo dân biểu cùng đảng CH, ông Ryan tuyên bố “Chúng tôi trông đợi đón tiếp TT tại Điện Capitol vào tháng tới”. Ông Ryan nhấn mạnh: phát biểu của TT là cơ hội để quốc dân và viên chức dân cử nghe trực tiếp TT nói về lịch hành động giải quyết các thách thức hệ trọng chúng ta đối diện trong và ngoài nước.

Ông Trump là tác nhân của thay đổi nhưng vào Bạch Ốc với tỉ lệ hậu thuẫn thấp của cử tri thường dân. Những vấn đề phức tạp ông nêu ra trong thời gian tranh cử hưá hẹn đưa tới đụng độ với đảng CH.

Ý kiến bạn đọc
26/01/201704:40:30
Khách
Từ ngày ông O3ma từ giã quyền lực ,chính phủ mới coi cái phải đạo chính trị của ông là một thứ quái thai cần phải loại bỏ.
Phần nào đảng Dân Chủ cũng như rắn mất đầu ,tuy có tiếng nói chống đối nhưng rất yếu ớt vì mất đa số ở cả hai viện.
Người ta còn nhớ ,khi ông O3ma tại chức ,các sắc lệnh của ông phần đông là ông dùng quyền hành pháp không cần đến lập pháp.
Giờ đây ,có thể ông O3ma chắc thấu hiểu cái môn gậy ông đập lưng ông mà ông tổng thống Trum cũng lại cái bài bản dùng quyền hành pháp xóa bỏ các sắc luật mà ông và đảng Dân Chủ đã nhiều công gây dựng.
Hâm nóng địa cầu là có thực ,nhưng điều trớ trêu là ông O3ma lại lấy vài tỷ dollar để làm dịu địa cầu ,trong khi địa cầu là của toàn thế giới mà các nước khác chỉ ủng hộ bằng nước bọt thì tự hỏi là một mình nước Mỹ phải chịu một cái gánh nặng quá sức trong khi cái gói nợ đã 20 ngàn tỷ thì hỏi có công bằng hay không?.
Một phần cũng vì cái không bình thuờng này mà chính phủ của ông Trum cần phải coi lại cái di sản của ông O3ma để lại.
Đường ống dẫn dầu đã đi được một đoạn đường rất dài nếu đi tiếp cũng tiết kiệm được một số tiền không phải là nhỏ mà nếu đi đường vòng thì chi phí tốn kém rất nhiều và công việc lại kéo dài làm chậm trễ.
Các ông bà ngồi trên cao đừng vì lợi ích đảng phái mà phải nghĩ đến công ăn việc làm của người dân và thấy những việc làm có lợi cho quốc gia chính các ông phải hết lòng ủng hộ ,đôi khi vì lợi ích chung của quốc gia , một số nhỏ cũng phải hy sinh cho đại cuộc ,có như thế mới làm cho nước Mỹ hùng cường.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.