Hôm nay,  

Năm Đinh Dậu: Việc Đầu Tiên Là Hãy Cai Thuốc Lá

25/01/201700:00:00(Xem: 2725)
SAN DIEGO, CA- Năm Đinh Dậu chào mừng những nỗ lực trong công việc, sự tự tin, và sự sẵn sàng để đảm nhận những thử thách mới. Năm nay là thời điểm tốt nhất để suy nghĩ về những mục tiêu cho tương lai và những gì bạn muốn đạt được cho bản thân và gia đình của mình.

Trước khi đưa ra bất kỳ một kế hoạch nào khác: hãy bỏ thuốc lá. Hút thuốc không những làm tổn hại đến các cơ quan trong cơ thể mà còn gây tai hại cho tất cả người thân trong gia đình bạn. Thuốc lá vẫn còn là nguyên nhân dẫn đầu đưa đến tử vong mà có thể ngăn ngừa được. Đặc biệt là đàn ông Việt Nam rất dễ hút thuốc bởi vì trong văn hóa Việt, phái nam thường phải đối diện với cám dỗ hút thuốc trong các cuộc hội họp xã giao hoặc kinh doanh. Thêm vào đó, khi các gia đình tụ họp trong dịp xuân về, những người hút thuốc có thói quen cùng nhau hút.

Hút thuốc không những làm tổn hại đến sức khoẻ của người hút thuốc, nó còn gây tai hại đến cả sức khỏe của những người chung quanh họ. Khói thuốc chứa trên 7000 hóa chất độc hại và có cùng tác dụng không lành mạnh cho những người không hút thuốc giống như cho những người đang hút. Những thành viên trong gia đình sẽ dễ bị cảm lạnh, nhiễm trùng lỗ tai và phát sinh bệnh suyễn. Nghiêm trọng hơn nữa, những trẻ em lớn lên nhìn thấy cha mẹ mình hút thuốc sẽ rất dễ dàng trở nên nghiện hút thuốc.

Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt được điều hành bởi chương trình Asian Smokers Quitline, có thể giúp bạn phá vỡ sự ràng buộc của thuốc lá.

“Để cai thuốc lá, bạn cần phải có động lực thúc đẩy và luôn luôn cố gắng để tiếp tục cai”, Tiến sĩ Caroline Chen phát biểu, người quản lý chương trình Asian Smokers Quitline (ASQ). “Hãy xác định rõ ràng những lý do làm bạn muốn cai thuốc lá – chẳng hạn như để bảo vệ sức khỏe của bạn, của gia đình bạn, để tiết kiệm tiền, hay làm gương cho con cháu – sẽ giữ vững động cơ thúc đẩy bạn cai. Quá trình cai thuốc gồm có việc ấn định ngày bắt đầu bỏ hút thuốc, thiết lập một kế hoạch, tập cho mình những thói quen mới để thay thế cho thói quen hút thuốc, và cố gắng cai lần nữa nếu bạn hút thuốc trở lại. Những chuyên gia nói tiếng Việt của Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt có thể giúp bạn làm việc này và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình bạn cai thuốc lá. Chúng tôi cũng cung cấp cho những người hút thuốc hai tuần băng dán nicotine miễn phí qua bưu điện nếu họ hội đủ điều kiện.”


Nên bắt đầu một năm mới theo một chiều hướng tốt đẹp bằng cách cai thuốc lá trước tiên. Điều này sè giúp bạn hoàn tất những mục tiêu khác một cách dễ dàng hơn khi bạn và gia đình bạn đều hạnh phúc và khỏe mạnh. Hãy gọi cho Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt ngay hôm nay!

Chi Tiết Về ASQ:

ASQ cung cấp những dịch vụ cai thuốc lá MIỄN PHÍ, thuận tiện, được chứng minh có hiệu quả, bằng tiếng Quảng Đông, Phổ Thông, Đại Hàn và Việt Nam cho cộng đồng Á Châu tại Hoa Kỳ. ASQ đã được chứng minh làm gia tăng gấp đôi cơ may cai thuốc lá thành công. Bạn bè và gia đình của những người hút thuốc lá cũng có thể ghi danh vào trung tâm để giúp đỡ họ cai thuốc. Những dịch vụ này được phục vụ bởi những người bản xứ đã được đào tạo trong ngành cai nghiện thuốc lá. Những người gọi vào và hội đủ điều kiện sẽ được nhận 2 tuần lễ băng dán nicotine miễn phí.

Xin khuyến khích các cơ sở y tế và những thành viên khác trong cộng đồng hãy giới thiệu những người Á Châu hút thuốc lá gọi vào ASQ. Để biết thêm chi tiết, xin email asq@ucsd.edu hoặc đến trang đăng ký giới thiệu tại www.asiansmokersquitline.org. Những tài liệu quảng cáo về ASQ có sẵn tại www.asq-shop.org.

Những người hút thuốc cũng có thể gọi vào trực tiếp hoặc ghi danh tại www.asq-viet.org.

ASQ được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) và đã phục vụ hơn 10,000 người từ khi thành lập vào năm 2012.

ASQ làm việc từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối, từ thứ Hai đến thứ Sáu giờ Miền Tây Hoa Kỳ (10 giờ sáng đến 12 giờ khuya giờ Miền Đông Hoa Kỳ)

Tiếng Việt 1-800-778-8440 www.asq-viet.org
Phổ Thông và Quảng Đông 1-800-838-8917 www.asq-chinese.org
Tiếng Đại Hàn 1-800-556-5564 www.asq-korean.org
Để biết thêm chi tiết về ASQ (bằng tiếng Anh), xin vào trang www.asiansmokersquitline.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.