Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

SCE Nộp Kế Hoạch Mở Rộng Giao Thông Bằng Xe Điện Giảm Khí Thải Từ Ngành Vận Chuyển Hàng Hóa, Xe Chở Hành Khách

25/01/201700:00:00(Xem: 1857)
ROSEMEAD, Calif. Ngày 23 tháng Giêng, 2017 — Southern California Edison, dẫn đầu trong việc chuyển đổi khu vực năng lượng, đã nộp hồ sơ với Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California một kế hoạch quy mô rộng để phát triển ngành vận chuyển bằng xe điện trên khu vực dịch vụ của hãng.

Phù hợp với vai trò lâu nay của SCE trong việc ủng hộ giao thông bằng xe điện, kế hoạch nhằm vào tăng cường sử dụng điện cho xe hơi, xe bus, các xe tải hạng trung và hạng nặng, các xe cũng như thiết bị công nghiệp.

Chủ tịch hãng SCE, ông Ron Nichols đã phát biểu: “Việc nộp hồ sơ này đặt ra một kế hoạch rõ ràng để đẩy nhanh việc chấp thuận vận tải bằng xe điện, một việc rất quan trọng cho California đạt được các mục đích thay đổi khí hậu và môi trường.”

“Lợi ích của xe điện đang lớn dần, nhưng rào cản cho việc chấp thuận sử dụng loại xe này vẫn còn tồn tại – và những người tham gia vào tiện ích cũng như thị trường khác có vai trò rõ ràng để vượt qua những rào cản này.”

Thêm vào những chương trình sáng kiến để chấp nhận sử dụng xe chở khách, kế hoạch được soạn cho Miền Nam California, nơi có 40 phần trăm hàng hóa vận chuyển vào quốc gia thông qua các cảng của vùng này và qua các đường cao tốc. Ngành vận chuyển hàng hóa khổng lồ này là quan trọng cho nền kinh tế tiểu bang và địa phương, nhưng nó cũng là nguồn khí thải độc hại và ô nhiễm không khí chính từ các loại xe thương mại và công nghiệp hạng nặng tại các cảng, nhà kho và dọc theo hành lang đường cao tốc.

Những dự án này sẽ có lợi cho tất cả khách hàng SCE, đặc biệt tập trung vào “các cộng đồng chịu nhiều thiệt thòi” — khu vực bị ảnh hưởng phần nhiều hơn bởi sự ô nhiễm và khó khăn về kinh tế, thường nằm dọc theo các hành lang vận chuyển.

Ông Wayne Nastri, giám đốc điều hành Quản Lý Phẩm Chất Không Khí Khu Vực South Coast đã phát biểu: “Chuyển sang trạng thái khí thải bằng không và gần bằng không trong ngành vận chuyển là quan trọng để đạt được các mục tiêu phẩm chất không khí của vùng này. Chúng tôi rất hân hạnh và phấn khích bởi các kế hoạch của SCE thêm vào những cố gắng của chúng tôi để đẩy nhanh việc chuyển đổi này, bao gồm việc tập trung vào những cộng đồng còn thiệt thòi, bị ảnh hưởng bởi sự ô nhiễm không khí nhiều hơn.”

SCE cũng công bố khẩu hiệu, “Xe Vận Tải Chạy Điện: Giảm Khí Thải, Quyết Tâm Cải Tiến,”chứng tỏ vai trò trung tâm của xe vận tải chạy điện nếu California muốn thành công trong việc giảm ô nhiễm không khí và khí thải độc hại: Xe điện hiện nay giảm khí thải độc hại tới hơn 70 phần trăm và các chất độc hại sinh ra từ khói tới 85 phần trăm so với xe chạy xăng. Khi có nhiều tài nguyên tái tạo hơn được thêm vào mạng lưới, xe điện sẽ có nhiều lợi ích hơn cho môi trường.

Các dự án được đề xuất nộp hồ sơ với ủy ban bổ sung và mở rộng chương trình thử nghiệm Charge Ready của SCE tập trung vào việc lắp đặt các trạm sạc xe EV trong các bãi đậu xe nơi đậu xe chở khách trong quãng thời gian lâu.

Mô hình Charge Ready, liên quan tới việc SCE gắn tất cả cơ sở hạ tầng điện trong khuôn viên của khách hàng để hỗ trợ các trạm sạc điện và có hồi phí khi mua các trạm sạc điện này, sẽ được áp dụng cho phần xe mới, bao gồm xe vận tải cắm sạc, xe bus điện, thiết bị và xe cần cẩu tại cảng chuyển hàng chạy điện.

Nếu được chấp thuận, toàn bộ gói trong hồ sơ nộp ngày hôm nay có nghĩa rằng hơn 570 triệu Mỹ Kim trong các chương trình và hạ tầng cơ sở để giúp tăng trưởng thị trường vận tải bằng điện trong quãng thời gian năm năm và khởi tạo giảm khí thải độc hại và giúp California tiến gần tới mục tiêu biến đổi khí hậu vào năm 2030 ở mức 40 phần trăm thấp hơn năm 1990. Hỗ trợ việc chuyển đổi sang dùng điện sẽ giúp giảm khói thải hiện đang góp phần vi phạm tiêu chuẩn y tế trong tầng ozone tại Miền Nam California. Rất nhiều trong số dự án này sẽ có áp dụng trong tương lai trong các phần khác của California, hỗ trợ cho sự tiến triển tới mục tiêu giảm khói thải của tiểu bang.


Các đề nghị bao gồm:

Cấp quỹ cho hạ tầng sạc điện cho xe vận tải hạng trung và hạng nặng. Như trong chương trình Charge Ready, SCE sẽ gắn hạ tầng cơ sở trong khuôn viên của khách hàng và có hồi phí khi mua trạm sạc. Ngoài các xe vận tải, chương trình này cũng hỗ trợ các xe bus, xe cẩu và các thiết bị không chạy trên đường có ổ cắm điện. Trong khi đây chưa phải là hồ sơ đang nộp, SCE sẽ tìm hiểu các lựa chọn với Khu Vực Quản Lý Phẩm Chất Không Khí South Coast và những người có quyền lợi trong chương trình vận chuyển hàng hóa không khí thải để vận chuyển hàng hóa từ Cảng Long Beach vào các đầu mối phân phối trong đất liền.

Giá biểu soạn cho việc chấp thuận thử nghiệm xe điện EV. Lựa chọn hấp dẫn cho những chủ xe EV sẽ không có phí nhu cầu trong quãng thời gian giới thiệu và khuyến khích việc sạc điện trong những quãng thời gian trong ngày có lợi cho cả khách hàng và lưới điện (như, các quãng thời gian chi phí thấp trong ngày để hỗ trợ việc kết hợp với năng lượng tái tạo).

Một số chương trình thí điểm cũng là một phần của gói này:

Hồi phí cho khách hàng trong chương trình gắn trạm sạc tại nhà. SCE có hồi phí cho các khách hàng tư gia trong nhà một căn hoặc trong những khu nhà nhiều căn nhỏ hơn không được bao gồm trong chương trình Charge Ready để gắn “make-ready” (chuẩn bị sẵn), là hạ tầng điện cần thiết trong nhà xe hoặc chỗ đậu xe để sạc điện cho xe EV. Các khoản sạc điện sẽ giảm chi phí gắn nguồn điện mới, và với một số khách hàng, là chi phí của pin điện mặt trời mới.

Gắn hạn tầng cơ sở sạc xe điện cho các xe bus chở khách bằng điện. Tương tự như trong chương trình cho xe vận tải hạng trung và hạng nặng, SCE đang đề nghị chương trình thử nghiệm một năm để gắn cơ sở hạ tầng và cung cấp khoản hồi phí khi mua các trạm sạc điện cho xe bus. Dự án này sẽ đặc biệt tập trung vào các hãng vận tải hành khách tiến bộ hiện tại đã chuẩn bị nhận các xe bus chạy điện và sẽ cung cấp hạ tầng cơ sở sạc điện để đẩy nhanh việc chấp thuận các xe bus điện chở khách.

Các chương trình chuyển qua dùng điện tại cảng. Tại Cảng Long Beach, SCE sẽ gắn hạ tầng cơ sở để tiếp điện cho các thiết bị dùng để dỡ hàng và vận chuyển các container hàng hóa từ tàu các xe vận tải trên bờ hiện đang chạy máy dầu diesel.

Xây dựng các nhóm DC Fast Charger (DCFC) ở thành phố. SCE sẽ gắn năm bãi DC fast-charge ở các khu vực thành phố. Mỗi bãi sạc điện sẽ có tối đa năm trạm sạc kép lên đến tổng số 50 trạm sạc DCFC. Các khu sẽ được đặt ở nơi công cộng trong thành phố — chẳng hạn như gần hành lang, khu downtown hay trong các khu căn hộ đông đúc.

Thưởng cho các lái xe dùng chung/taxi dùng xe EV. SCE đề nghị thưởng tiền cho lái xe dùng chung và xe taxi dùng EV và vượt quá số lần đi được định trước trong quãng thời gian tính trước. Chương trình thử nghiệm này dùng các dịch vụ xe EV dùng chung, tăng quãng đường dùng xe EV và giới thiệu nhiều khách hàng với trải nghiệm đi xe EV.

Quỹ đầu tư được đề nghị trong hồ sơ còn phụ thuộc vào việc xét duyệt và chấp thuận của CPUC và sẽ không được bao gồm trong việc chi dùng quỹ và dự tính biểu giá căn bản hiện tại của SCE đang cung cấp cho đến năm 2020 trong các bản trình bày của SEC.

Về Southern California Edison

Công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những hãng điện lớn nhất của quốc gia, phục vụ cho gần 15 triệu người qua 5 triệu trương mục khách hàng trong một vùng rộng 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

January 24, 2017 | By Paul Griffo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.