Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Bị Kiện Vì Kinh Doanh Nhận Tiền Chính Phủ Ngoại

24/01/201700:00:00(Xem: 2540)
WASHINGTON - 1 nhóm luật gia dự định lập hồ sơ kiện lên toà liên bang chống lại TT Donald Trump vì ông cho phép các doanh nghiệp của ông nhận tiền của chính phủ ngoại quốc, là vi hiến.

Nhóm giám sát gồm các luật sư về đạo đức và học giả về luật hiến pháp phát đơn kiện bởi “Citizens for Responsibility and Ethics in Washington - hay CREW” gồm ông Richard Painter, là cựu luật sư đạo đức của chính quyền Bush và ông Norman Eisen, cựu luật sư đạo đức của chính quyền Obama.

Bản tuyên bố hôm Thứ Hai của CREW cho hay ông Trump vi phạm điều về chống hối lộ trong hiến pháp từ khi các cơ sở kinh doanh ngoài nước của ông vận hành 1 phần nhờ vào hảo ý của chính quyền ngoại quốc. Giám đôc CREW Noah Bookbinder tuyên bố: chúng tôi hy vọng TT Trump có những hành động cần thiết trước khi nhậm chức, chúng tôi buộc phải chọn hành động pháp lý.

Thông tin của CREW cho hay vì ông Trump không hoàn toàn tách rời với doanh nghiệp, ông nhận tiền và các ưu đãi bằng các chi phí thuê phòng khách sạn, thuê cơ sở và các thương luợng mua bán địa ốc.

Trước ngày nhậm chức, ông Trump không hoàn toàn tách rời với các thương vụ, giao quyền đại diện cho 2 con lớn.

Luật sư Sheri Dillon đại diện của ông Trump lập luận: hiến pháp không cấm nhận quà hay tiền.

Hôm Thứ Sáu, CREW lập hồ sơ kiện khác về dự án Old Post Office Trump tại thủ đô Washington, theo báo New York Times – trong trường hợp này, ông Trump cũng không tách rời với dự án hay với phần còn lại của công ty.

Từ nhiều tháng trước, ông Trump nhiều lần khẳng định không có xung đột quyền lợi khi là TT, nghĩa là có thể cùng lúc làm việc lãnh đạo hành pháp và điều khiển doanh nghiệp.

Hồ sơ kiện công bố hôm Thứ Hai khởi động 1 làn sóng tranh tụng của giới luật sư tự do và tân TT.

Ý kiến bạn đọc
24/01/201720:57:23
Khách
Trump mà rời bỏ tài sản doanh nghiệp, Trump trắng tay !
Đây là mưu đồ muốn biến Trump và con cái Trump thành kẻ ăn mày !
Mưu đồ của kẻ cướp ! Đã nói đạo đức là chỉ khuyến thiện, chứ không áp chế !
Chuyện hối lộ hay không chỉ là võ đóan !
Những gì mang tên Trump có thể là con dao hai lưỡi :
- Nếu khủng bố để ý thì con cái ông cũng mệt, chẳng ai chia xớt cho !
- Nếu vì tên Trump mà có thể tăng khách thì nhà nước cũng kiếm được thuế nhiều, xem ra tốt nếu nó thành đạt, rủi khủng bố nhắm thì nó lãnh đủ !
Nhưng nếu không cho con cái ông điều khiển nó thì chính là mưu đồ ăn cướp tài sản, đạo đức khốn nạn kiểu gì vậy ?
Tất nhiên luật sư sẽ còn cãi nhau dài dài, tốn giấy mực và tiền nuôi luật sư !
Bây giờ tôi đề nghị là được ăn thua chịu :
- Nếu Trump làm hợp luật, nghĩa là luật không cấm thì bên kiện sẽ thua, phải bồi thường !
- Nếu việc Trump làm không hợp luật thì sẽ phải bán đi theo yêu cầu !
Tôi đề nghị vì đây là sự công bằng, CREW phải có trách nhiệm và phải đủ tiền, đủ sức để lên võ đài với con cái Trump !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.