Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Tưởng Niệm Ngày Hoàng Sa

24/01/201700:00:00(Xem: 3186)
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California đều long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm Ngày Hoàng Sa. Taị Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ Sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 1 năm 2017, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long (HAHHQCL) đã tổ chức “Ngày Hoàng Sa” lần thứ 43 để vinh danh và tưởng niệm 74 anh hùng tử sĩ Hải Quân VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến lịch sử với Hải Quân Trung Cộng vào ngày 19 tháng 1, 1974.

Tham dự buổi lễ ngoài các chiến hữu trong binh chủng Hải Quân còn có một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử, đại diện các hội đoàn Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các hội đồng hương, một số các đại diện đảng phái chính trị, Ban Tù Ca Xuân Điềm, một số các đoàn thể trẻ, các cơ quan truyền thông.

blank
Trong LễTưởng Niệm Hoàng Sa.

Buổi lễ được cử hành theo lễ nghi quân cách.

Chủ tọa buổi lễ do Hải Quân Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân, nguyên Tư Lệnh Phó Hải Quân Vùng I Duyên Hải và Đại Tá TQLC Cổ Tấn Tinh Châu nguyên Tư Lệnh Đặc Khu Rừng Sát.

Mở đầu buổi lễ HQ. Trương Văn Song Hội Trưởng Hội AHHQCL và Không Quân Lê Văn Sáu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam Cali hướng dẫn hai vị đồng chủ tọa duyệt hàng quân danh dự gồm đủ các binh chủng Hải, Lục, Không Quân, Nữ Quân Nhân, Cảnh Sát Quốc Gia đứng hai bên đường vào tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ làm hàng chào danh dự.

blank
Trong LễTưởng Niệm Hoàng Sa.

Sau đó HQ Vũ Đình Thọ Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị và đồng hương. Ong cho biết: “Trận hải chiến Hoàng Sa đã đi vào lịch sử nhưng nỗi đau bị quân thù cướp biển do tổ tiên để lại chẳng bao giờ có thể quên được cho đến khi chúng ta giành lại được vùng lãnh hải đó. Sự hy sinh to lớn của các tử sĩ Hoàng Sa, chắc chắn để lại tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo trong công cuộc chống ngoại xâm của cha, anh họ để bảo vệ đất nước. Nhân ngày giỗ thứ 43 hôm nay, xin các anh nhận nơi đây nén hương lòng tưởng nhớ sâu xa của tất cả chúng tôi. Các anh sẽ sống mãi trong lòng mọi người, trong lòng quê hương và dân tộc Việt yêu quý...”

Tiếp theo Không Quân Nguyễn Văn Chuyên giới thiệu thành phần quan khách tham dự.

blank
Trong LễTưởng Niệm Hoàng Sa.

Điều hợp nghi thức khai mạc do Sĩ Quan Nghi Lễ Nguyễn Hồng Qiuyền. Trong lúc nầy toán rước Quốc, Quân Kỳ tiến vào vị trí hành lễ trước lễ đài để cử hành nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau nghi thức chào cờ toán Hải Quân danh dự mặc quân phục đại lễ rước bài vị 74 tử sĩ Hải Quân trong trận hải chiến Hoàng Sa an vị trên bàn thờ.

Tiếp theo Hội Trưởng HQ Trương Văn Song, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn hai vị chủ tọa, qúy vị quan khách các cơ quan truyền thông và đồng hương đã đến tham dự. Sau đó ông mời hai vị chủ tọa lên phát biểu.

Vị phát biểu đầu tiên là Đại Tá TQLC Cổ Tấn Tinh Châu, trong lời phát biểu thật xúc động, có lúc ông ngẹn ngào nói về sự hy sinh anh dũng của 74 chiến sĩ Hải Quân trong trận chiến Hoàng Sa cũng như các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng hy sinh để bảo vễ tổ quốc.

blank
Trong LễTưởng Niệm Hoàng Sa.

Ông nói: “Đã 43 năm qua, cứ mỗi đầu năm lòng chúng ta lại nặng chĩu, xót xa vì những chiến hữu Hải Quân VNCH đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa với Trung Cộng. Vì vậy, mỗi năm đến ngày 19 tháng Giêng, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long cùng đồng bào tỵ nạn cộng sản đều tổ chức Ngày Hoàng Sa để kính dâng lòng lên những chiến sĩ anh hùng đã hiến dâng đời mình cho sự nghiệp bảo vệ đất nước Việt Nam. Trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19 tháng Giêng năm 1974 đã đi vào lịch sử, là một điểm son của VNCH trong chính nghĩa bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc và dân tộc VN trước sự xâm lăng của Trung Cộng… Quân lực VNCH bị vu cáo là “ngụy” nhưng Hải Quân VNCH đã anh dũng chống trả quân thù Trung Cộng xâm lăng đất nước Việt Nam. Chính quyền VNCH quyết tâm bảo vệ Hoàng Sa và Trường Sa. Trong khi đó, đau đớn thay, nhục nhã thay! Bọn lãnh đạo cộng sản đã dâng Hoàng Sa và gần hết Trường Sa cho Trung Cộng. Đến nay, người dân Việt Nam đã nhận ra được sự thật, thấy được bộ mặt gian trá và độc ác của bè lũ cộng sản, đã biết đâu là tự do, dân chủ. Nhưng một chế độ bị vu cáo là ngụy quân, ngụy quyền lại được người dân trong nước và hải ngoại thương nhớ, tiếc nuối. Mỗi năm đến ngày 19 tháng Giêng là một ngày kỷ niệm thiêng liêng. Người dân VN luôn ghi nhớ công ơn các tử sĩ Hải Quân VNCH, cho nên ngày 19 tháng Giêng năm 2017, đồng bào ở Sài Gòn, Hà Nội, Nghệ An đã làm lễ Tưởng Niệm 43 năm Ngày Hoàng Sa của Hải Quân VNCH với quyết tâm ngăn cản bọn xâm lăng Trung Cộng tràn ngập đất nước, dù phải hy sinh để bảo vệ biển đảo VN. Hôm nay, trong giờ phút linh thiêng xúc động này, chúng ta có mặt nơi đây để thắp một nén hương tưởng nhớ và tôn kính những người con thân yêu của tổ quốc, đã hiến dâng đời mình cho đất nước và tổ tiên...”

“Các anh Hải Quân VNCH ở Hoàng Sa, hãy trở về đây!. Về với người thân và đồng đội đang chờ!" Biển cả hãy trả cho chúng tôi những con người với ý chí kiêu hùng bất khuất và niềm tin. Chúng ta ai cũng có một cuộc đời để sống và một lần để chết, nhưng các anh đã sống được mọi người yêu thương, và chết được người đời ghi nhớ, xót xa và tiếc nuối.”

blank
Trong LễTưởng Niệm Hoàng Sa.

Tiếp theo Hải Quân Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân trong lời phát biểu ông nói: “cám ơn ban tổ chức Hội Ái Hữu HQ Cửu Long đã tạo cơ hội cho ông được phát biểu trong buổi lễ long trọng và trang nghiêm này. Cám ơn quan khách, quý vị dân cử và anh chị em trong giới truyền thông đã tới tham dự để ca ngợi sự hy sinh co cả của các anh hùng tử sĩ Hoàng Sa đã vị quốc vong thân và các chiến sĩ Hải Quân QL/VNCH đã tham dự trận hải chiến, Ông cũng đã nhắc đến tham vọng bá quyền của tập đoàn Cộng Sản Trung Cộng, luôn muốn thôn tính Việt Nam, vì thế, chúng ta là những người con dân Việt, phải quyết tâm bảo vệ giang sơn của tổ tiên để lại. Chúng ta hãy hỗ trợ người dân trong nước vùng lên đạp đổ bạo quyền Việt cộng để bảo toàn lãnh thổ...”

Sau đó Ban Tù Ca Xuân Điềm lên hợp ca bản “Hoàng Trường Sa”.

blank
Trong LễTưởng Niệm Hoàng Sa.

Tiếp theo Ban tổ chức mời hai vị chủ tọa lên đặt vòng hoa tưởng niệm trước bàn thờ có bài vị của 74 tử sĩ Hải Quân Việt Nam đã vị quốc vong thân.

Trong lúc nầy người điều hợp chương trình lần lựợc đọc từng tên tử sĩ và các chị cũng như các em thiếu nữ mang hoa lên đặt trên bàn thờ tên đầu tiên được đọc lên đó là tử sĩ Ngụy Văn Thà, Hạm Trưởng HQ 10 và 73 tử sĩ anh hùng khác.

Tiếp theo nghi thức Tế lễ cổ truyền do ban tế lễ Hội Đền Hùng Hải Ngoại dưới sự điều hợp của ông Phan Như Hữu, Chánh tế do ông Nguyễn Phước Ái Đỉnh, trong lúc nầy nhà báo Lê Anh Dũng đọc văn tế.

Sau phần tế lễ là lời phát biểu của qúy vị dân cử, quan khách.

Chương trình tiếp nối với phần văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn để tưởng nhớ đến các anh hùng tử sĩ Hoàng Sa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc