Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

TRƯỜNG PETRUS KÝ Đón Xuân Đinh Dậu!

23/01/201714:11:00(Xem: 5537)

blank

 
TRƯỜNG PETRUS KÝ Đón Xuân Đinh Dậu!
 
letamanh
 

Những ngày trời mưa tầm tả đầu năm 2017, hình như để rửa bớt bụi bặm dơ bẩn của năm Âm Lịch Bính Thân, đón mừng Xuân Đinh Dậu! Suốt ngày Chúa nhật 22 tháng 1 năm 2017, Nam California, đặc biệt tại thủ đô Lillte Saigon, những cơn mưa nặng hạt và những cơn gió thổi mạnh như bảo miền Trung Việt Nam vào đông! Sau khi vất vả lái xe trong cơn mưa dầm nặng hạt, gió rít đu đưa quật cong những hàng cây hai bên đường, tránh những vạt nước tung bắn lề... đậu vào parking; lòng tôi xao xuyến thấy trước thềm nhà hàng Diamond Seafood rất đông các đồng môn Pétrus Ký cũng vừa kẻ dù người khoát áo mưa bắt tay nhau.

Buổi chiều ngồi nhà nhìn mưa liên tiếp nhau nặng hạt, gió xao cành những hàng cây ngoài Park trước nhà; tôi có ý nghĩ muốn trốn không đến tham dự ngày Họp Mặt Pétrus Ký! Bà xã tôi còn khuyến cáo: "Đừng đi anh ơi! Già chừng ấy tuổi mà còn ham vui, lái xe trong mưa nguy hiểm lắm..." Nhưng đến 5:00 chiều, khi đang xem tình hình thời tiết thì điện thoại réo. Bên kia đầu giây là BS Thời: "Ê! Đi chưa? Tôi uống mấy chai với bạn bè từ sáng đến giờ mà cũng phải đến họp mặt đây! Cậu liệu hồn, đừng có trốn!". Thế là thằng tôi phải bò dậy áo mảo nai nịt ra trận...!

Vừa vào bên trong nhà hàng là đã choáng ngộp những bàn tay xìa ra, nụ cười tươi và những lời chào, tôi không ngờ mưa gió bảo bùng như thế cũng không ngăn được "đệ tử" của Trường Pétrus Trương Vĩnh Ký Nam và Bắc Cali tìm đến nhau. Tôi chợt nhớ câu thơ cổ: "Vũ vô kiềm tỏa năng lưu khách..." Ở đây gió mưa cũng chẳng có nghĩa gì, không thể nào ngăn được lòng nhau, tìm đến nhau, thầy trò cùng cười vui sum họp!


blank
Tân Ban Chấp Hành Hội AH Pétrus Ký Nam Cali

 
Bàn tiếp tân chất đầy những Đặc San Xuân Pétrus 2017 với chủ đề "
Tình Thầy Cô, nghĩa Bạn Bè!" dày trên 300 trang khổ lớn, in ấn và trang trí rất ư là "bắt mắt". Khách có quyền bỏ ra 10 đô để thích thú với những bài viết của Thầy Cô và học trò viết về những chuyện, những thơ, những ý nghĩ, những trăn trở về tình thầy trò, tình bạn, tình quê, tình tổ quốc; những lo lắng tương lai dân tộc dưới ách nô lệ chủ nghĩa độc tài vô luân như thế nào...!

Sau lễ chào cờ khai mạc, Thầy Dương Ngọc Sum giới thiệu thành phần Ban Chấp Hành Nam Cali: Hội Trưởng Vỏ Quang Đạt - Hội Phó Nội Vụ Trần Vĩnh Trung - Hội Phó Ngoại Vụ Ngô Bá Định - Tổng Thư Ký Lê Thương - Thủ Quỹ Lam Mỹ Hoàng Anh - Trưởng Ban Văn Nghệ Trần Kim Sơn - Truyền Thông Báo Chí Dương Nguyên Văn, Đặng Huy Quý Mão. Ban Cố Vấn: GS Dương Ngọc Sum - GS Vũ Trọng Thu - GS Nguyễn Hữu Phước - BS Phạm Gia Cổn - Lê Thanh Lân.
 

blankblank

        Pétrus ký hành khúc                                   Ly Rượu Mừng

 
MC Ngô Bá Định, giọng miền Nam tròn trịa, giới thiệu các ca sĩ với những lời ngọt ngào hấp dẫn dể thương; đã thế giọng ca của chàng bác sĩ, bài hát mới ra lò, thật hay khi xuống trầm và  khi vút cao theo nét nhạc đầy mê hoặc! Ban văn nghệ Cảnh Sát Quốc Gia, Trưng Vương, Gia Long... với những vũ điệu thật là hấp dẫn tuyệt vời. Điệu vũ "Em tan trường về anh theo Ngọ về..." với nhí nhãnh tà áo trắng bay... Ôi! nhớ sao là nhớ những ngày theo em trên đường đầy lá me để mong gió tung tà áo...! BS Phạm Gia Cổn (Bắc Kỳ giữa rừng Nam Kỳ PK) cùng các vị cao niên lớp "Hoàng Hạc" biểu diễn 18 thế luyện "công" - Đặc biệt có một "Hoàng hạc trên 90" vẫn biểu diễn đập bể gỗ bằng bàn tay!

blankblank

           Ca sĩ  BS Dean Ngô                          Vũ:"Ngày xưa Hoàng Thị"

 
Ngoài trời vẫn gió mưa vần vũ, nhưng bên trong nhà hàng là không khí ấm cúng tình "Đồng Môn - Tình Sư Đệ". Người ta thi nhau chụp hình quay phim lưu niệm; mỗi người một máy, một Iphone chen với các phóng viên của các cơ quan truyền thông truyền hình... Gió mưa như thế mà số người tham dự vẫn trám hết hơn 30 bàn. Thầy Cô từ San Jose và các nơi về ngồi chung với các Thầy Cô Nam Cali. Các Thầy Cô tuy tuổi đã cao nhưng sắc diện và đi đứng vẫn còn tráng kiện... Đồng Môn Pétrus Ký đủ mọi lứa tuổi nhận nhau qua tiếng xưng hô: " Nguyễn Văn X - PK54 - Lê Văn Tèo - PK65..."
 

blankblank

             Vũ Hội CSQG                                Khí Công Hoàng Hạc

 
Đón xuân Đinh Dậu 2017, toàn thể Thầy Cô và Đồng Môn trường Pétrus Trương Vĩnh Ký không quên cội nguồn, không quên hai câu đối trước cổng: "
Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt - Tây Âu khoa học yếu minh tâm".

Đón Xuân Đinh Dậu, chúng ta hướng về mùa xuân Kỷ Dậu với chiến thắng quân xâm lược Thanh Triều của Đại Đế Quang Trung; nhớ đến những linh hồn Huế Mậu Thân 1968, tưởng nhớ đến Chiến Sĩ bỏ mình trong cuộc chiến đẩm máu Hoàng Sa 1974!...

Hãy hướng về quê hương Việt nam đang quằn quại dưới ách thống trị của bọn cầm quyền, bây giờ đã trở thành Hán Gian bán đứng tổ quốc cho xâm lược Tàu Cộng! Hãy sát cánh cùng toàn thể mọi người dân trong và ngoài nước đấu tranh không mệt mỏi cho một Việt Nam tương lai thoát vòng độc tài áp bức Cộng Nô và quân xâm lăng phương Bắc!

Kính chúc mọi người một mùa xuân Đinh Dậu 2017 an khang - vui khỏe - hạnh phúc!

letamanh

23-1-2017Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.