Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

12% Dân Mỹ Sẽ Chết Trong Nợ Nần

23/01/201700:00:00(Xem: 4069)
WASHINGTON -- Có khoảng hơn 1/10 dân Mỹ nói rằng họ sẽ chết trong nợ nần… Chính xác là 12% dân Mỹ nghĩ rằng họ sẽ chết trong nợ nần, theo một bản khảo sát của hơn 1,000 người thành niên Hoa Kỳ thực hiện bởi công ty thống kê tín dụng CreditCards.com.

Như thế cũng cho thấy kinh tế Mỹ đang tăng vọt, vì con số đó là 21% người nói như thế trong năm 2015.

Mức suy giảm đó cũng có thể là nhờ mức tin tưởng của khách hàng tăng thêm, theo lời Matt Schulz, nhà phân tích kinh tế của CreditCards.com.

Nhưng cũng có gánh nặng vì dân Mỹ bây giờ mang nhiều nợ hơn là họ đã có trong nhiều năm.

Ông nói rằng dân Mỹ bây giờ mang nợ thẻ tín dụng tăng đều đặn trong hơn 5 năm qua, như dường họ đã quên các bài học đau đớn của thời gian Đại Suy Thoái.


Nhóm người tuổi dưới 30 tuổi hầu như chắc chắn rằng chuyện chết trong nợ nần sẽ không xảy ra cho họ.

Trong khi đó, hơn ¼ nhóm người 65 tuổi trở lên nói rằng họ sẽ không bao giờ thoát nợ được.

Sau đây là bản thống kê.

Tuổi=> Tỷ lệ người nói sẽ chết trong nợ nần

18-29=> 4%

30-49=> 11%

50-64=> 14%

65 và già hơn=> 28%

Trong nhiều trường hợp (không phải tất cả), khi một người chết trong khi còn mang nợ, người thân trong gia đình không phải trả món nợ đó – thay vào đó, họ sẽ nhận trách nhiệm về toàn bộ gia sản thừa hưởng từ người ra đi.

Trừ phi người sống ký tên lãnh nợ chung với người chết, hay đứng tên chung tài khoản với người quá cố.

Ý kiến bạn đọc
23/01/201722:08:47
Khách
Ông nói rằng dân Mỹ bây giờ mang nợ thẻ tín dụng tăng đều đặn trong hơn 5 năm qua, như dường họ đã quên các bài học đau đớn của thời gian Đại Suy Thoái.
Ông tông tông trước khi xụt xùi chia tay cả chục fan của ông ,ông cho biết là 8 năm của ông đã làm cho nguòi dân Mỹ được hưởng một đời sống tốt đẹp hơn những năm trong cơn suy thoái rất nhiều.
Mới tuyên bố chưa được bao lâu thì người dân lại nghe những tin như sét đánh ngang tai : Như An Sinh Xã Hội sẽ vỡ nợ và giờ đây cả 12 % dân số đang lo sợ chết trong nợ nần.
Trong cái chính sách phải đạo chính trị ,những quan chức cộng tác với ông O3ma phải tuyệt đối trung thành với cái lý thuyết mà ông tông tông đã tâm đắc.
Có một vài ông tướng và một vài quan chức bất bình cái chính sách phải đạo của ông ,đã được ông cho về nhà đuổi gà.
Cộng thêm một đoàn báo chí thiên tả và ba bốn cái đài truyền hình chuyên nghề tô hông những việc làm của O3ma nên cũng làm cho chính ông tự sướng.
Nhưng ai có đâu ngờ đồng tiền có hai mặt và tảng băng cũng có hai mặt,giờ đây dân chúng mới thấy cái mặt trái của tảng băng chìm ,cái mặt này là cả một đắng cay của những ông bà gia Mỹ và ngay của các bạn trẻ nữa phải lo âu chết chóc trong nợ nần.
Thôi rồi ! Giấc mơ tươi đẹp đã tan thành mây khói.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,