Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

12% Dân Mỹ Sẽ Chết Trong Nợ Nần

23/01/201700:00:00(Xem: 4541)
WASHINGTON -- Có khoảng hơn 1/10 dân Mỹ nói rằng họ sẽ chết trong nợ nần… Chính xác là 12% dân Mỹ nghĩ rằng họ sẽ chết trong nợ nần, theo một bản khảo sát của hơn 1,000 người thành niên Hoa Kỳ thực hiện bởi công ty thống kê tín dụng CreditCards.com.

Như thế cũng cho thấy kinh tế Mỹ đang tăng vọt, vì con số đó là 21% người nói như thế trong năm 2015.

Mức suy giảm đó cũng có thể là nhờ mức tin tưởng của khách hàng tăng thêm, theo lời Matt Schulz, nhà phân tích kinh tế của CreditCards.com.

Nhưng cũng có gánh nặng vì dân Mỹ bây giờ mang nhiều nợ hơn là họ đã có trong nhiều năm.

Ông nói rằng dân Mỹ bây giờ mang nợ thẻ tín dụng tăng đều đặn trong hơn 5 năm qua, như dường họ đã quên các bài học đau đớn của thời gian Đại Suy Thoái.


Nhóm người tuổi dưới 30 tuổi hầu như chắc chắn rằng chuyện chết trong nợ nần sẽ không xảy ra cho họ.

Trong khi đó, hơn ¼ nhóm người 65 tuổi trở lên nói rằng họ sẽ không bao giờ thoát nợ được.

Sau đây là bản thống kê.

Tuổi=> Tỷ lệ người nói sẽ chết trong nợ nần

18-29=> 4%

30-49=> 11%

50-64=> 14%

65 và già hơn=> 28%

Trong nhiều trường hợp (không phải tất cả), khi một người chết trong khi còn mang nợ, người thân trong gia đình không phải trả món nợ đó – thay vào đó, họ sẽ nhận trách nhiệm về toàn bộ gia sản thừa hưởng từ người ra đi.

Trừ phi người sống ký tên lãnh nợ chung với người chết, hay đứng tên chung tài khoản với người quá cố.

Ý kiến bạn đọc
23/01/201722:08:47
Khách
Ông nói rằng dân Mỹ bây giờ mang nợ thẻ tín dụng tăng đều đặn trong hơn 5 năm qua, như dường họ đã quên các bài học đau đớn của thời gian Đại Suy Thoái.
Ông tông tông trước khi xụt xùi chia tay cả chục fan của ông ,ông cho biết là 8 năm của ông đã làm cho nguòi dân Mỹ được hưởng một đời sống tốt đẹp hơn những năm trong cơn suy thoái rất nhiều.
Mới tuyên bố chưa được bao lâu thì người dân lại nghe những tin như sét đánh ngang tai : Như An Sinh Xã Hội sẽ vỡ nợ và giờ đây cả 12 % dân số đang lo sợ chết trong nợ nần.
Trong cái chính sách phải đạo chính trị ,những quan chức cộng tác với ông O3ma phải tuyệt đối trung thành với cái lý thuyết mà ông tông tông đã tâm đắc.
Có một vài ông tướng và một vài quan chức bất bình cái chính sách phải đạo của ông ,đã được ông cho về nhà đuổi gà.
Cộng thêm một đoàn báo chí thiên tả và ba bốn cái đài truyền hình chuyên nghề tô hông những việc làm của O3ma nên cũng làm cho chính ông tự sướng.
Nhưng ai có đâu ngờ đồng tiền có hai mặt và tảng băng cũng có hai mặt,giờ đây dân chúng mới thấy cái mặt trái của tảng băng chìm ,cái mặt này là cả một đắng cay của những ông bà gia Mỹ và ngay của các bạn trẻ nữa phải lo âu chết chóc trong nợ nần.
Thôi rồi ! Giấc mơ tươi đẹp đã tan thành mây khói.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.