Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: An Sinh Xã Hội Sẽ Thủng 11,000 Tỉ MK

23/01/201700:00:00(Xem: 4701)
Một trong những việc đầu tiên chờ đợi Donald Trump khi ông chính thức vào Bạch Ốc là quả bom canh giờ các phúc lợi: An Sinh Xã Hội đang hiện ra sự thâm thủng 11,000 tỉ đô la.

Trump đã nói là ông sẽ duy trì An Sinh Xã Hội, “dù nếu ông và Quốc Hội không làm gì để sửa chữa tiền tài trợ, thì hóa đơn tài chánh cũng sẽ rất lớn – nhiều tới 11.4 ngàn tỉ đô,” theo tường trình của CNBC cho biết.

Lần trước Quốc Hội thay đổi An Sinh Xã Hội trong cách đáng kể với một loạt cắt giảm phúc lợi và gia tăng thuế lương là vào năm 1983 dưới thời Tổng Thống Ronald Reagan, theo CNBC cho biết.

“Chỉ giữ cho hệ thống này tồn tại từ năm này tới năm khác ở cùng điểm mà chúng phải gánh chịu thiệt hại qua 3 lần nghiêm trọng như trường hợp vào năm 1983,” theo Charles Blahous, nhà nghiên cứu kỳ cựu tại Trung Tâm Mercatus của Đại Học George Mason University, nói với CNBC.

Nhóm chuyển tiếp quyền lực Trump chưa xem xét chiến lược An Sinh Xã Hội của họ. Tuy nhiên, một nhà lập pháp Cộng Hòa đã đưa ra chi tiết ông sẽ thay đổi nó như thế nào.

Dân Biểu Sam Johnson, 86 tuổi đại diện các vùng ngoại ô Dallas và là chủ tịch Tiểu Ban House Ways and Means Social Security Subcommittee, đã công bố một dự luật trong tháng 12 trong khóa họp Quốc Hội sau cùng nhằm mục đích sửa chữa chương trình mà không tăng thuế lương. Johnson đề nghị tăng tuổi nhận phúc lợi về hưu toàn phần từ tuổi 67 lên 69.

Ý kiến bạn đọc
24/01/201721:54:47
Khách
Tưởng sao sau 8 năm để lại một bãi...khổng lồ nợ nần thêm, vậy mà ra sức gào thét thêm 4 năm nữa cho con gà nòi Hiêu.
23/01/201723:25:45
Khách
Ấy vậy đấy, con bò sữa bị vắt đã gần cạn kiệt nhưng không sao xua đuổi được lũ ruồi mòng ve bu bám, vẫn còn đang inh ỏi réo chưa ngừng !
Phải kéo màn dăng ngăn loài hôi xú
Để chữa lành thương tích để nên hồn !
Như đã ngày xưa khi còn sung sức
Đẹp đẽ mịn màng béo tốt khéo người chăm !
23/01/201719:54:58
Khách
Các bạn vào nhà hàng Buffet là các bạn có quyền ăn thoải mái các món ăn của nhà hàng và bạn có quyền ăn một hai đĩa .
Nhưng thật là khó coi khi mà một mình bạn lấy 5 đĩa đồ ăn và chỉ ăn hết hai đia đồ ăn còn ba đĩa kia bạn đổ nó vô thùng rác.
Chuyện nước non. Một ông tổng thống phục vụ nước Mỹ ,ông được quyền mỗi năm có vài kỳ nghỉ và người dân phải đóng thuế để ngân quĩ chi trả những món tiền triệu cho kỳ nghỉ của các tổng thống.
Nếu một ông tổng thống có lương tâm thì ông phải đắn đo kỳ nghỉ sao cho số tiền ngân quĩ quốc gia chi cho kỳ nghỉ của gia đình ông không quá tốn kém.
Ba bốn chục đời tổng thống ít có điều tiếng về việc này.
Riêng ông tông tông O3ma thì có đặc biệt hơn những người khác ,những kỳ nghỉ hè của ông ,những trận ông đi đáng golf cũng tiêu bộn bạc của ngân quĩ quốc gia chưa kể kỳ đi dài ngày về quê Phi Châu của ông O3ma cũng tiêu tốn cả trăm triệu.
Có thể nhiều người cho là tôi phóng đại ,xin thưa là một ông tông tông của nước Cờ Hoa đi thì có cả vài trăm an ninh đi hộ tống vài ba cái may bay để chở xe chở người chưa kể bao nhiều phòng khách sạn hạng nhất cho các nhân viên an ninh và còn rất nhiều việc phải tiêu tiền.
Chúng ta còn nhớ là cứ đến mỗi kỳ ngân sách của hành pháp O3ma là có trục trặc ở Quốc Hội vì số tiền thu thì ít mà hành pháp O3ma thì chi tiêu quá nhiều.
Bởi vậy không lạ gì sau 8 năm ông O3ma để để lại số nợ kỷ lục là 20 ngàn tỉ.
về công ăn việc làm là báo cáo là ông kiếm cho nước Mỹ gân 12 triệu việc làm kể cả 6 triệu người phải chấp nhận lam part time để khỏi chết đói.
Và cũng không lạ gì 8 năm tiêu tiền một cách hào phóng thì cái quĩ An Sinh Xã Hội là một quả bom nổ chậm của nước Mỹ cũng không có gì là lạ.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.