Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ăn Tết Lớn Nhất: San Francisco, Los Angeles...

22/01/201700:00:00(Xem: 3508)
Trong khi có nhiều lễ hội ý nghĩa trên khắp thế giới, Hoa Kỳ được biết qua nhiều lễ hội kỳ diệu phô trương các nền văn hóa đa dạng của dân số gốc Á Châu.

Sau đây là vài nơi nắm bắt được tinh thần của những thời điểm lễ hội này.

San Francisco: Phố Tàu xưa nhất tại Hoa Kỳ tổ chức lễ ăn mừng Năm Mới Âm Lịch, hay Tết theo người Việt, với lễ hội và diễn hành kể từ thập niên năm 1860s. Tết tại San Francisco là một trong những lễ hội Năm Mới Âm Linh lớn nhất trên thế giới tính từ giữa năm 1800s. Diễn Hành Grand Parade là cao điểm của 15 ngày lễ hội và sẽ diễn ra ngày 11 tháng 2. Nó quy tụ hơn 3 triệu người mỗi năm, bắt đầu lúc 5:15 chiều tại góc đường số 2 và Market Street.

Los Angeles: Los Angeles là một thành phố khác ở Mỹ với lịch sử lâu đời Lễ Hội Năm Mới Âm Lịch. Năm nay, vào ngày 5 tháng 2, thành phố sẽ đánh dấu 118 năm diễn hành và lễ hội Năm Mới Âm Lịch tại Phố Tàu. Ở gần Los Angeles, thành phố Monterey Park quy tụ từ 50,000 tới 100,000 người mừng Tết Âm Lịch gồm trình diễn văn nghệ, trò chơi, thức ăn. Năm nay lễ Tết sẽ diễn ra vào ngày 28 và 29 tháng 1.


New York: Xuống Phố Tàu để ăn mừng Tết Đinh Dậu tại Thành Phố New York. Lễ hội sẽ diễn ra với Diễn Hành Tết Tàu vào ngày 5 tháng 2, bắt đầu lúc 1 giờ chiều.

Houston: Năm 2016, lễ hội Tết tại Houston được vinh danh là lễ hội hàng đầu. Lễ hội năm nay sẽ diễn ra tại Trung Tâm Viet Ho Center qua cuối tuần giải Super Bowl từ ngày 4 và 5 tháng 2. Sẽ có nhiều diễn hành, múa lân và rồng cũng như đốt pháo để đón mừng Tết Đinh Dậu.

Las Vegas: Thành Phố Tội Lỗi này sẽ ăn mừng Tết Đinh Dậu từ ngày 27 tới 30 tháng 1 với múa lân và rồng.

Disney California Adventure: Du khách có thể ăn mừng Tết Đinh Dậu tại Disney California Adventure từ ngày 20 tháng 1 tới ngày 5 tháng 2.

Tại Quận Cam, nơi có dân số người Việt tị nạn đông nhất tại hải ngoại cũng là nơi có nhiều lễ hội Tết tưng bừng, màu sắc và truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam nhất. Năm nay, 2017, Quận Cam cũng sẽ có nhiều lễ hội Tết như diễn hành Tết trên đường Bolsa vào ngày 4 tháng 2 và lễ hội Tết do Tổng Hội Sinh Viên VN Nam California tổ chức hàng năm tại OC Fair sẽ diễn ra từ ngày 27 tới 29 tháng 1 năm 2017.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
Ngày 20 tháng Một 2021 thì tổng thống tân cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức và trở thành vị Tổng Tư Lịnh thứ 46 của chúng ta chiếu theo hiến pháp đã được các tiểu bang và tòa án chứng thực, cũng như đã được Quốc Hội chuẩn thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.