Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mục Sư Jefress Giảng Cho Gia Đình Trump Ngày Lên Ngôi; Mục Sư Từng Am Chỉ Vatican Là Theo Satan, Tố Hồi Giáo Là Đạo Ma Quỷ

21/01/201700:00:00(Xem: 3236)
WASHINGTON - Mục sư Robert Jefress của dòng Southern Baptist, có thành tích gồm những phát biểu dễ gây bât đồng khi nói về người Hồi Giáo, tín dồ Mormon, Công Giáo và người đồng tính, định thuyết giảng gia đình Trump trong 1 thánh lễ riêng tư sáng Thứ Sáu 20-1, không lâu truớc khi TT đắc cử tuyên thệ nhậm chức.

Ông Jefress vận động tích cực giúp ứng viên Trump trong những tháng sau cùng của tranh cử, và là thành viên của ban cố vấn evangelical. Ông Trump từng nói “Tôi yêu thích người này”. Ông Trump là tín hữu Presbyterian Baptist Dallas.

Thánh lễ sáng Thứ Sáu diễn ra tại nhà thờ St John của dòng Episcopal, đối diện Bạch Ốc – ngoại trừ TT Nixon, mọi TT sau TT Roosevelt dự sinh hoạt tâm linh trong ngày tuyên thệ, phần nhiêu tại nhà thờ này.

Thánh lễ liên tôn đuợc tổ chức riêng trong ngày Thứ Bảy tại Washington National Cathedral.

Ông Jefress lãnh đạo 1 cộng đoàn 12,000 người tại Dallas và thường là khách mời của Fox News. Với nhiều người Hoa Kỳ, mục sư Jefress đuợc biết đến nhiều với lên án tín ngưỡng Mormonism là tà đạo trong chu kỳ tuyển cử 2012 – vào thời gian ấy, ông hô hào cử tri không bầu cựu thống đốc Mitt Romney tranh cử TT ngay từ vòng sơ tuyển của đảng CH. Nhưng, sau đó ông Jefress vận động hậu thuẫn ứng viên Romney chống lại ông Obama.

Mục sư Jeffress mô tả đạo Hồi và đạo Mormon phát sinh từ “hố của địa ngục”, và ám chỉ giáo hội Công Giáo bị quỷ Satan dẫn lạc đường – ông tố cáo ứng viên Obama tạo cơ hội cho khuynh hướng chống-Christ, và lan truyền thống kê bịa đặt về mầm bệnh HIV ở những người đồng tính luyến ái. Trong vài năm gần đây, ông Jefress thường lên án đạo Hồi mà ông gọi là “tôn giáo ma quỷ”, khuyến khích ấu dâm vì tiên tri Muhammed lấy vợ 9 tuổi – theo ông, đạo Hồi, đạo Mormon và đạo Hindus cùng thờ phượng tà thần.

Khoảng 300 người dự thánh lễ với mục sư Jefress thuyết giảng, gồm cả gia đình PTT Mike Pence.

Mục sư Luis Leon là quản nhiệm nhà thờ St John tiết lộ: ban tổ chức lễ tuyên thệ của TT chọn ông Jefress thuyết giảng. Tối Thứ Năm mục sư Jeffress phóng thông điệp twitter xác nhận đuợc giao việc này là vinh dự khi Chuá chọn 2 gia đình Trump/Pence dự thánh lễ tại nhà thờ St John.

Trong chương trình Fox News tối Thứ Năm, ông cho biết bài thuyết giảng sáng Thứ Sáu tập trung vào nhân vật Nehemiah tương tự ông Trump trong kinh thánh Hebrew, là người góp công tái thiết Jerusalem hồi thế kỷ thứ 5 trước Thiên chuá, 1 phần bằng việc dựng tường phòng thủ bao quanh thành phố. Ông định dùng chuyện kể về Nehemiah như là điển hình của lý do Chuá chọn các nhà lãnh đạo.

Hôm 3-1, twitter của mục sư Jefress cho biết ông đã gặp TT đắc cử tại Trump Tower và tiên đoán ông là vị nguyên thủ thân thiệt nhất với tín ngưỡng trong lịch sử Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,