Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Biệt Động Quân Nam Cali Mừng Xuân Đinh Dậu 2017

21/01/201700:00:00(Xem: 4050)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804, vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 15 tháng 1 năm 2017, Hội Biệt Động Quân (BĐQ) Nam California đã tổ chức Dạ tiệc Tất Niên, mừng Xuân Đinh Dậu và ra mắt Tân Ban Chấp Hành Hội Biệt Động Quân Nam California gồm có: Hội Trưởng Ngô Dư, Phó Nội vụ: Trần Như, Phó Ngoại Vụ: Nguyễn Thanh Phong, Tổng Thư Ký: Nguyễn Khắc Hiếu, Thủ quỹ: Bùi Duy Vinh.

Tham dự tiệc mừng Xuân ngoài đại gia đình BĐQ Nam Cali còn có qúy niên trưởng thuộc Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, các vị Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng, đại diện các quân binh chủng, quân trường và các hội đồng hương, trong số qúy niên trưởng có Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Lê Bá Khiếu, Nguyễn Văn Ức và phu nhân, Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Trần Quan An và phu nhân, Phan Tấn Ngưu và phu nhân, Nguyễn Trọng Thu. Các chiến hữu: Lê Văn Sáu, Bùi Đẹp, Trần Vệ, Phạm Công Thành, Nguyễn Đức Tâm, Trương Văn Song, Trần Thị Huy Lễ, Văn Công Mẫn, Shu A Cầu, Nguyễn Phước Ái Đỉnh, Chung Tử Ngọc, Nguyễn Doãn Hưng, Châu Cẩm Sáng, Bùi Quang Mân, Vương Kim Hạnh, các cựu SVSQ khóa 18, 19, 20 Võ Bị Đà Lạt…...

Biệt Động Quân có ông Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Biệt Động Quân, cựu Hội Trưởng: Phan Khắc Nhượng và Phạm Văn Thuận, ngoài ra còn có phái đoàn BĐQ đến từ San Diego và San Jose. Các Hội Đồng Hương có: Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng ông Đoàn Ngọc Đa và phái đoàn, Hội Trưởng Hội Bà Rịa – Phước Tuy Ông Phạm Hữu Hòa và phái đoàn, Hội Trưởng Hội Biên Hòa ông Phạm Hữu và phái đoàn; Hội Trưởng Hội Bạc Liêu bà Xuân Mai và phái đoàn.

blank
Trong tiệc mừng xuân của Hội Biệt Động Quân Nam California.

Về phía dân cử có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, một số các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình do hai MC Đỗ Mạnh Trường và Hồ Công Bình.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm theo lễ nghi quân cách do toán hầu kỳ Binh Chủng BĐQ phụ trách cùng các anh chị trong Ban Hợp Ca BĐQ.

Trong lúc nầy qúy niên trưởng BĐQ Nguyễn Minh Chánh, Trịnh Quang Vân và Hội Trưởng Ngô Dư lên trước bàn thờ Tổ Quốc làm lễ dâng hương.

Sau phần nghi thức, Ban tổ chức mời qúy vị trong tân Ban Chấp Hành lên ra mắt quan khách cùng các chiến hữu.

Trong lúc nầy Tân Hội trưởng Ngô Dư ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của quý niên trưởng, quan khách cũng như các chiến hữu và các cơ quan truyền thông.

blank
Trong tiệc mừng xuân của Hội Biệt Động Quân Nam California.

Và ông cho biết: “Đến giờ phút này nhà hàng không còn chỗ trống. Điều này đã nói lên được cái tình đoàn kết mà chúng ta không thể mất được. Sau 1975, chúng ta mất tất cả. Nhưng giờ phút này với sự hiện diện đông đủ của tất cả quý vị nói lên cái tình “huynh đệ chi binh” mà quý vị đã dành cho Hội BĐQ miền Nam California. Chúng tôi thay mặt Ban Chấp Hành vô cùng hân hoan chào đón và biết ơn quý vị.”

Tiếp theo, niên trưởng Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội BĐQ lên chúc qúy vị quan khách cùng toàn thể một năm mới An Vui Hạnh Phúc, sức khỏe dồi dào để tiếp tục con đường đấu tranh cho một Việt Nam sớm có tự do, dân chủ.

Ông cũng nhắc đến hiện tình quê hương Việt Nam vô cùng bi đát để nhắc nhở các chiến hữu mũ nâu, hôm nay nhân ngày cuối năm, chúng ta đừng quên Tết Mậu Thân 1968, Việt cộng đã nuốt lời hứa tấn công trên khắp lãnh thổ VNCH, và đặc biệt tại Huế đã giết trên 5000 người vô tội. Ông nói tiếp, “Vì thế, hôm nay tiễn năm cũ, đón năm mới, tôi cũng xin được mạo muội nói lên cảm nghĩ của một người tỵ nạn, cảm nghĩ của một quân nhân, cảm nghĩ của một người lính BĐQ; Chúng ta không thể nào quên được Tết Mậu Thân, không thể nào chấp nhận cái chế độ dã man, tàn ác như chế độ VC hiện nay.

blank
Trong tiệc mừng xuân của Hội Biệt Động Quân Nam California.

“Cộng đồng người Việt tỵ nạn nói chung, các quân binh chủng và BĐQ nói riêng vẫn tiếp tục con đường chiến đấu, đòi hỏi nhà cầm quyền VN phải thay đổi chế độ. Chúng ta biết rằng, con đường chiến đấu còn cam go, gian khổ nhưng chúng tôi tin tưởng ở thành phần trẻ, lớn lên trên đất Mỹ đang thành đạt và đi vào dòng chính nhưng vẫn nhớ về cội nguồn dân tộc mà cha, anh, chú, bác đã đi.”

Ông cũng không quên nhắc nhở các chiến hữu hãy nhớ đến các đồng đội BĐQ và các chiến hữu trong QL/VNCH đã hy sinh một phần thân thể cho tổ quốc, và nay đang phải sống tủi nhục trên quê nhà.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng cùng thưởng thức chương trình văn nghệ.

Xen lẫn chương trình có phần xổ số lấy hên đầu Xuân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.