Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Biệt Động Quân Nam Cali Mừng Xuân Đinh Dậu 2017

21/01/201700:00:00(Xem: 4587)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804, vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 15 tháng 1 năm 2017, Hội Biệt Động Quân (BĐQ) Nam California đã tổ chức Dạ tiệc Tất Niên, mừng Xuân Đinh Dậu và ra mắt Tân Ban Chấp Hành Hội Biệt Động Quân Nam California gồm có: Hội Trưởng Ngô Dư, Phó Nội vụ: Trần Như, Phó Ngoại Vụ: Nguyễn Thanh Phong, Tổng Thư Ký: Nguyễn Khắc Hiếu, Thủ quỹ: Bùi Duy Vinh.

Tham dự tiệc mừng Xuân ngoài đại gia đình BĐQ Nam Cali còn có qúy niên trưởng thuộc Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, các vị Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng, đại diện các quân binh chủng, quân trường và các hội đồng hương, trong số qúy niên trưởng có Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Lê Bá Khiếu, Nguyễn Văn Ức và phu nhân, Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Trần Quan An và phu nhân, Phan Tấn Ngưu và phu nhân, Nguyễn Trọng Thu. Các chiến hữu: Lê Văn Sáu, Bùi Đẹp, Trần Vệ, Phạm Công Thành, Nguyễn Đức Tâm, Trương Văn Song, Trần Thị Huy Lễ, Văn Công Mẫn, Shu A Cầu, Nguyễn Phước Ái Đỉnh, Chung Tử Ngọc, Nguyễn Doãn Hưng, Châu Cẩm Sáng, Bùi Quang Mân, Vương Kim Hạnh, các cựu SVSQ khóa 18, 19, 20 Võ Bị Đà Lạt…...

Biệt Động Quân có ông Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Biệt Động Quân, cựu Hội Trưởng: Phan Khắc Nhượng và Phạm Văn Thuận, ngoài ra còn có phái đoàn BĐQ đến từ San Diego và San Jose. Các Hội Đồng Hương có: Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng ông Đoàn Ngọc Đa và phái đoàn, Hội Trưởng Hội Bà Rịa – Phước Tuy Ông Phạm Hữu Hòa và phái đoàn, Hội Trưởng Hội Biên Hòa ông Phạm Hữu và phái đoàn; Hội Trưởng Hội Bạc Liêu bà Xuân Mai và phái đoàn.

blank
Trong tiệc mừng xuân của Hội Biệt Động Quân Nam California.

Về phía dân cử có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân, một số các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình do hai MC Đỗ Mạnh Trường và Hồ Công Bình.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm theo lễ nghi quân cách do toán hầu kỳ Binh Chủng BĐQ phụ trách cùng các anh chị trong Ban Hợp Ca BĐQ.

Trong lúc nầy qúy niên trưởng BĐQ Nguyễn Minh Chánh, Trịnh Quang Vân và Hội Trưởng Ngô Dư lên trước bàn thờ Tổ Quốc làm lễ dâng hương.

Sau phần nghi thức, Ban tổ chức mời qúy vị trong tân Ban Chấp Hành lên ra mắt quan khách cùng các chiến hữu.

Trong lúc nầy Tân Hội trưởng Ngô Dư ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của quý niên trưởng, quan khách cũng như các chiến hữu và các cơ quan truyền thông.

blank
Trong tiệc mừng xuân của Hội Biệt Động Quân Nam California.

Và ông cho biết: “Đến giờ phút này nhà hàng không còn chỗ trống. Điều này đã nói lên được cái tình đoàn kết mà chúng ta không thể mất được. Sau 1975, chúng ta mất tất cả. Nhưng giờ phút này với sự hiện diện đông đủ của tất cả quý vị nói lên cái tình “huynh đệ chi binh” mà quý vị đã dành cho Hội BĐQ miền Nam California. Chúng tôi thay mặt Ban Chấp Hành vô cùng hân hoan chào đón và biết ơn quý vị.”

Tiếp theo, niên trưởng Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội BĐQ lên chúc qúy vị quan khách cùng toàn thể một năm mới An Vui Hạnh Phúc, sức khỏe dồi dào để tiếp tục con đường đấu tranh cho một Việt Nam sớm có tự do, dân chủ.

Ông cũng nhắc đến hiện tình quê hương Việt Nam vô cùng bi đát để nhắc nhở các chiến hữu mũ nâu, hôm nay nhân ngày cuối năm, chúng ta đừng quên Tết Mậu Thân 1968, Việt cộng đã nuốt lời hứa tấn công trên khắp lãnh thổ VNCH, và đặc biệt tại Huế đã giết trên 5000 người vô tội. Ông nói tiếp, “Vì thế, hôm nay tiễn năm cũ, đón năm mới, tôi cũng xin được mạo muội nói lên cảm nghĩ của một người tỵ nạn, cảm nghĩ của một quân nhân, cảm nghĩ của một người lính BĐQ; Chúng ta không thể nào quên được Tết Mậu Thân, không thể nào chấp nhận cái chế độ dã man, tàn ác như chế độ VC hiện nay.

blank
Trong tiệc mừng xuân của Hội Biệt Động Quân Nam California.

“Cộng đồng người Việt tỵ nạn nói chung, các quân binh chủng và BĐQ nói riêng vẫn tiếp tục con đường chiến đấu, đòi hỏi nhà cầm quyền VN phải thay đổi chế độ. Chúng ta biết rằng, con đường chiến đấu còn cam go, gian khổ nhưng chúng tôi tin tưởng ở thành phần trẻ, lớn lên trên đất Mỹ đang thành đạt và đi vào dòng chính nhưng vẫn nhớ về cội nguồn dân tộc mà cha, anh, chú, bác đã đi.”

Ông cũng không quên nhắc nhở các chiến hữu hãy nhớ đến các đồng đội BĐQ và các chiến hữu trong QL/VNCH đã hy sinh một phần thân thể cho tổ quốc, và nay đang phải sống tủi nhục trên quê nhà.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng cùng thưởng thức chương trình văn nghệ.

Xen lẫn chương trình có phần xổ số lấy hên đầu Xuân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.