Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Santa Ana: OK Luật Bảo Vệ Di Dân Lậu, Tỷ Phiếu 6-0 Bảo Vệ Tất Cả Cư Dân Trong Thành Phố, Chấp Nhận Bị Trump Cắt Tài Trợ Liên Bang

20/01/201700:00:00(Xem: 4242)
SANTA ANA – Ba ngày trước khi Donald Trump nhậm chức Tổng Thống, thành phố lớn thứ nhì Quận Cam chính thức ra luật để tự biến thành nơi bảo vệ tất cả cư dân, bất kể di dân hợp pháp hay bất hợp pháp.

Hội Đồng Thành Phố Santa Ana bỏ phiếu đồng thuận, hôm Thứ Ba với tỷ phiếu 6-0 để chấp thuận dự luật trở thành khu an toàn cho tất cả cư dân, kể cả di dân lậu.

Có một nghị viên vắng mặt trong cuộc bỏ phiếu là nghị viên Vincent Sarmiento.

Luật mới này buộc thành phố thực hiện các chính sách trong đó có việc cấm sử dụng tài nguyên thành phố để thực hiện chính sách di trú của liên bang hay tiểu bang, bảo vệ thông tin nhạy cảm của cư dân, ngăn cấm việc tuần tra kỳ thị, và buộc cảnh sát và công lực tự suy xét về việc phạt hay thả các cá nhân, thay vì bắt giam họ vào nhà tạm giam điạ phương hay nhà tù quận, tùy vào bản chất sự việc bị cho là tội hình sự đó.

Luật này buộc Santa Ana huấn luyện nhân viên và lập một ban đặc nhiệm gồm các thành viên cộng đồng để cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố về các chính sách liên hệ tới luật mới này.

Nghị viên David Benavides, tác giả chính của luật bảo vệ di dân này, nói là trước kia cảnh sát Santa Ana có quyền cung cấp thông tin nhạy cảm cho Sở Di Trú và Thuế Quan Liên Bang, nhưng bây giờ không có quyền như thế nữa, vì luật mới ngăn cấm.

Benavides nói Santa Ana cần tiếp tục trở thành nơi đón nhận an toàn cho di dân -- hiện chiếm 46% dân số thành phố -- và luật này là để chận trước các chính sách mới của Trump có thể bất lợi cho di dân lậu.

Trump hồi tháng 10/2016 bày tỏ chống đối chính sách bảo vệ di dân, và nói trong 100 ngày đầu nhậm chức Tổng Thống sẽ “xóa sổ tất cả nguồn tài trợ liên bang tới các thành phố bảo vệ di dân [không giấy tờ].”

Năm ngoái, Santa Ana nhận tiền từ liên bang 123 triệu đôla.

Quyền Tổng Thư Ký thành phố Gerardo Mouet nói đêm Thứ Ba rằng ông không có gì lo ngại về chuyện Trump cắt tiền.

Ý kiến bạn đọc
24/01/201719:37:10
Khách
Tỷ lệ phiếu 6-0 chấp thuận "luật". Xin cho biết có Nghị Viên người Việt nào trong số 6 người nầy không ? Và nếu có, tên gì ?
24/01/201719:31:38
Khách
Cái lợi duy nhứt của "luật" này là kể từ nay vấn đề mua bán trong hôn nhân giả sẽ không còn đất sống. Chỉ cần có visa du lịch vào Mỹ sau đó "tá túc" ở Santa Ana là có cơ hội ở lại vĩnh viển. Du học sinh cũng vậy, khỏi phải tốn năm ba chục ngàn vẫn được sống phây phây và được luật của SA bảo vệ từ đầu tới chân.
Hoan hô Santa Ana, hoan hô Cali, hoan hô Đảng Dân Chủ GIẢI PHÓNG DI DÂN LẬU. LUẬT CALI LÀ ĐỂ BẢO VỆ CÁI GÌ BẤT HỢP PHÁP !
21/01/201720:11:09
Khách
Hầu hết những tay đại diện thành phố Santa Ana là Mễ, nhiều đứa mới chỉ học hết lớp 12, may mà đắc cử nghị viên, nếu không bảo vệ bọn di dân lậu, ai sẽ bỏ phiếu cho chúng nó.
Bạn phải cẩn thận khi đi ngang Santa Ana vì luật cho phép bọn ở lậu được lấy bằng lái xe, chỉ cần chứng minh có bảo hiểm, nhưng bảo hiểm của bọn này chỉ bối thương tối đa rất ít. Santa Ana nếu mất tiền liên bang không biết bọn nghị viên này lấy gì trả lương để cảnh sát bảo vệ các cư dân trong vùng khỏi băng đảng trộm cắp. Rồi coi Santa Ana sẽ giống như một thành phố thảm hoạ như bên nước Mễ.
21/01/201704:40:40
Khách
Có như vậy mới biết được mấy anh di dân lậu "tứ xứ " về sống ở Santa Ana, và cũng thế mới biết được các vị dân cử tại Santa Ana là dân gì chứ ? à mà cũng chính vì thế... liên bang hoặc nội các Trump mới dễ tóm hết đi dân lậu để trả về cố quốc của chúng.....hahaha .... mấy ông bà dân cử tại thành phố Santa Ana tưởng là thông minh lắm ra nghị quyết bảo vệ di dân lậu - Nếu có tên nào mà làm "khủng bố " thế là cả thành phố Santa Ana được tiếng "thơm" với bọn khủng bố. Cuối cùng thành phố Santa Ana được gọi thành phố chứa chấp "khủng bố "........chà .........chuyện sẽ còn dài lắm.........
21/01/201704:14:37
Khách
Cảm ơn người chia sẽ những thông tin này. Từ nay chúng ta biết liệu tránh những nơi không an toàn cho weekend.
Xin cho phép share tin này tới nhóm bạn thích tiêu tiền mỗi cuối tuần ở santa ana.
Và cũng chia vui cho những chủ nhà có nhà cho thuê sẽ đắt hàng lắm.
21/01/201703:19:30
Khách
Thật là chán, Santa ana đã nát bét vì bọn Mexican nay lại thêm chuyện này nữa. Nhà cửa mắt quá biết đi đâu bây giờ....
21/01/201701:24:23
Khách
Bây giờ chúng ta mới biết một cách tường tận TẠI SAO HILLARY CLINTON HƠN TRUMP TỚI 3 TRIỆU RƯỞI PHIẾU BÀU TẠI CALIFORNIA.
Hoan hô ! California muôn năm !
20/01/201721:09:41
Khách
Buồn quá, tại sao tiền thuế của tôi phải chạy vào những hoạt động tào lao này ??? why why why?
20/01/201719:52:34
Khách
Tội nghiệp những U.S citizens hợp pháp phải chịu liên lụy cáng đáng bảo vệ nhưng nguời bất hợp pháp, illégal, di dân khủng bố phạm pháp, bởi 1 lũ ngu nghị viên, đại diện dân đuợc dân hơp pháp bầu mà lại đi lo bảo vệ san sẻ tài chánh, housing , Foods, truong học , nhà thuơng etc.., and tiền hổ trợ liên bang bị cắt. Một lũ nghị viên ăn cháo đái bát ngu xuẩn.
20/01/201719:48:31
Khách
Như vậy, di dân lậu và thành phần tội phạm sẽ kéo tới Santa Ana và tỉ lệ tội phạm sẽ cao lên nhiều. Thành phố sẽ càng nghèo thêm vì gánh thêm đi dân lậu, có thể phải đóng thêm thuế các cơ sở thương mại ở đó, nên dọn đi nơi khác
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.