Santa Ana: OK Luật Bảo Vệ Di Dân Lậu, Tỷ Phiếu 6-0 Bảo Vệ Tất Cả Cư Dân Trong Thành Phố, Chấp Nhận Bị Trump Cắt Tài Trợ Liên Bang

20/01/201700:00:00(Xem: 4840)
SANTA ANA – Ba ngày trước khi Donald Trump nhậm chức Tổng Thống, thành phố lớn thứ nhì Quận Cam chính thức ra luật để tự biến thành nơi bảo vệ tất cả cư dân, bất kể di dân hợp pháp hay bất hợp pháp.

Hội Đồng Thành Phố Santa Ana bỏ phiếu đồng thuận, hôm Thứ Ba với tỷ phiếu 6-0 để chấp thuận dự luật trở thành khu an toàn cho tất cả cư dân, kể cả di dân lậu.

Có một nghị viên vắng mặt trong cuộc bỏ phiếu là nghị viên Vincent Sarmiento.

Luật mới này buộc thành phố thực hiện các chính sách trong đó có việc cấm sử dụng tài nguyên thành phố để thực hiện chính sách di trú của liên bang hay tiểu bang, bảo vệ thông tin nhạy cảm của cư dân, ngăn cấm việc tuần tra kỳ thị, và buộc cảnh sát và công lực tự suy xét về việc phạt hay thả các cá nhân, thay vì bắt giam họ vào nhà tạm giam điạ phương hay nhà tù quận, tùy vào bản chất sự việc bị cho là tội hình sự đó.

Luật này buộc Santa Ana huấn luyện nhân viên và lập một ban đặc nhiệm gồm các thành viên cộng đồng để cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố về các chính sách liên hệ tới luật mới này.

Nghị viên David Benavides, tác giả chính của luật bảo vệ di dân này, nói là trước kia cảnh sát Santa Ana có quyền cung cấp thông tin nhạy cảm cho Sở Di Trú và Thuế Quan Liên Bang, nhưng bây giờ không có quyền như thế nữa, vì luật mới ngăn cấm.

Benavides nói Santa Ana cần tiếp tục trở thành nơi đón nhận an toàn cho di dân -- hiện chiếm 46% dân số thành phố -- và luật này là để chận trước các chính sách mới của Trump có thể bất lợi cho di dân lậu.

Trump hồi tháng 10/2016 bày tỏ chống đối chính sách bảo vệ di dân, và nói trong 100 ngày đầu nhậm chức Tổng Thống sẽ “xóa sổ tất cả nguồn tài trợ liên bang tới các thành phố bảo vệ di dân [không giấy tờ].”

Năm ngoái, Santa Ana nhận tiền từ liên bang 123 triệu đôla.

Quyền Tổng Thư Ký thành phố Gerardo Mouet nói đêm Thứ Ba rằng ông không có gì lo ngại về chuyện Trump cắt tiền.

Ý kiến bạn đọc
24/01/201719:37:10
Khách
Tỷ lệ phiếu 6-0 chấp thuận "luật". Xin cho biết có Nghị Viên người Việt nào trong số 6 người nầy không ? Và nếu có, tên gì ?
24/01/201719:31:38
Khách
Cái lợi duy nhứt của "luật" này là kể từ nay vấn đề mua bán trong hôn nhân giả sẽ không còn đất sống. Chỉ cần có visa du lịch vào Mỹ sau đó "tá túc" ở Santa Ana là có cơ hội ở lại vĩnh viển. Du học sinh cũng vậy, khỏi phải tốn năm ba chục ngàn vẫn được sống phây phây và được luật của SA bảo vệ từ đầu tới chân.
Hoan hô Santa Ana, hoan hô Cali, hoan hô Đảng Dân Chủ GIẢI PHÓNG DI DÂN LẬU. LUẬT CALI LÀ ĐỂ BẢO VỆ CÁI GÌ BẤT HỢP PHÁP !
21/01/201720:11:09
Khách
Hầu hết những tay đại diện thành phố Santa Ana là Mễ, nhiều đứa mới chỉ học hết lớp 12, may mà đắc cử nghị viên, nếu không bảo vệ bọn di dân lậu, ai sẽ bỏ phiếu cho chúng nó.
Bạn phải cẩn thận khi đi ngang Santa Ana vì luật cho phép bọn ở lậu được lấy bằng lái xe, chỉ cần chứng minh có bảo hiểm, nhưng bảo hiểm của bọn này chỉ bối thương tối đa rất ít. Santa Ana nếu mất tiền liên bang không biết bọn nghị viên này lấy gì trả lương để cảnh sát bảo vệ các cư dân trong vùng khỏi băng đảng trộm cắp. Rồi coi Santa Ana sẽ giống như một thành phố thảm hoạ như bên nước Mễ.
21/01/201704:40:40
Khách
Có như vậy mới biết được mấy anh di dân lậu "tứ xứ " về sống ở Santa Ana, và cũng thế mới biết được các vị dân cử tại Santa Ana là dân gì chứ ? à mà cũng chính vì thế... liên bang hoặc nội các Trump mới dễ tóm hết đi dân lậu để trả về cố quốc của chúng.....hahaha .... mấy ông bà dân cử tại thành phố Santa Ana tưởng là thông minh lắm ra nghị quyết bảo vệ di dân lậu - Nếu có tên nào mà làm "khủng bố " thế là cả thành phố Santa Ana được tiếng "thơm" với bọn khủng bố. Cuối cùng thành phố Santa Ana được gọi thành phố chứa chấp "khủng bố "........chà .........chuyện sẽ còn dài lắm.........
21/01/201704:14:37
Khách
Cảm ơn người chia sẽ những thông tin này. Từ nay chúng ta biết liệu tránh những nơi không an toàn cho weekend.
Xin cho phép share tin này tới nhóm bạn thích tiêu tiền mỗi cuối tuần ở santa ana.
Và cũng chia vui cho những chủ nhà có nhà cho thuê sẽ đắt hàng lắm.
21/01/201703:19:30
Khách
Thật là chán, Santa ana đã nát bét vì bọn Mexican nay lại thêm chuyện này nữa. Nhà cửa mắt quá biết đi đâu bây giờ....
21/01/201701:24:23
Khách
Bây giờ chúng ta mới biết một cách tường tận TẠI SAO HILLARY CLINTON HƠN TRUMP TỚI 3 TRIỆU RƯỞI PHIẾU BÀU TẠI CALIFORNIA.
Hoan hô ! California muôn năm !
20/01/201721:09:41
Khách
Buồn quá, tại sao tiền thuế của tôi phải chạy vào những hoạt động tào lao này ??? why why why?
20/01/201719:52:34
Khách
Tội nghiệp những U.S citizens hợp pháp phải chịu liên lụy cáng đáng bảo vệ nhưng nguời bất hợp pháp, illégal, di dân khủng bố phạm pháp, bởi 1 lũ ngu nghị viên, đại diện dân đuợc dân hơp pháp bầu mà lại đi lo bảo vệ san sẻ tài chánh, housing , Foods, truong học , nhà thuơng etc.., and tiền hổ trợ liên bang bị cắt. Một lũ nghị viên ăn cháo đái bát ngu xuẩn.
20/01/201719:48:31
Khách
Như vậy, di dân lậu và thành phần tội phạm sẽ kéo tới Santa Ana và tỉ lệ tội phạm sẽ cao lên nhiều. Thành phố sẽ càng nghèo thêm vì gánh thêm đi dân lậu, có thể phải đóng thêm thuế các cơ sở thương mại ở đó, nên dọn đi nơi khác
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.