Hôm nay,  

Ngoại Trưởng Kerry Không Dự Lễ Tuyên Thệ Của Trump

19/01/201700:00:00(Xem: 5546)
WASHINGTON - Ngoại trưởng của nội các Obama có tên trong danh sách yếu nhân không dự lễ tuyên thệ của TT thứ 45.

Viên chức xác nhận tin này với Fox News không cho biết lý do.

1 viên chức khác nói không là bất bình thường khi thành viên của chính quyền trước không tham dự khi họ hết nhiệm vụ từ 12 giờ trưa ngày bàn giao.

Ít nhất 60 dân biểu của đảng DC không dự với ý nghĩa tẩy chay lễ tuyên thệ của tỉ phú địa ốc thắng cử TT.

Ý kiến bạn đọc
21/01/201703:33:53
Khách
Thằng mặt lưỡi cày này không đi thì cũng đíu ai care, nó là thằng chống lại tất cả các đạo luật nào mà thấy có lợi cho người việt nam tự do. Fuckum .
20/01/201721:11:19
Khách
Không đi thì cũng nên đưa thiệp mời lại cho những người khác cần đi ...
20/01/201715:24:05
Khách
Y xạo, sao không đến thăm các tù cải tạo của lủ quỷ cộng sản, những nơi ở cùng khổ của dân? Lủ quỷ nầy nó xây mồ ông bà cha mẹ của nó đồ sộ, còn mồ mả ông bà cha mẹ của người ta thì nó đào phá lật lên hết. Cướp nhà cửa, của cải, tài sản của người khác, bao người chết vì chạy trốn bởi lũ quỷ cộng sản nầy. Năm mới sang, cầu xin trời cao có mắt mà diệt lủ cộng sản Việt nam nầy cho dân tình hết đau khổ.
19/01/201722:48:26
Khách
Mấy ông lớn của nội các O3ma coi ngân quĩ quốc gia là tiền chùa nên mấy ông xài vô tội vạ.
Ngay cái vụ ông tông tông O3ma hoa hoè hoa sói phải di chuyển bầu đàn thê tử về Chicago để đọc diễn văn chia tay và dài dòng kể lể con cà con kê giọt vắn giot dài cũng ngốn ngân sách cả chục triệu .
Riêng ông ngoại trưởng chỉ còn ba bốn ngày là về nhà ép cà chua cũng tranh thủ cưỡi ngựa đi thăm cái nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam và một vài nước phương Tây.
Một ông ngoại trưởng về vườn hết chức hết quyền thì ông phải biết tiếng nói của ông đâu còn tí trọng lượng nào nữa ,người ta vì lịch sự phải tiếp đãi ông cho phải phép mà thôi.
Cuộc đi để ông cưỡi ngựa xem hoa cũng tốn ngân quĩ cả triệu dollar chứ ít ỏi gì.
Ngay như ông phó tông tông cũng lợi dụng giây phút thứ 25 cũng đi một chuyến và tuyên bố ra vẻ rành rẽ mọi thế sự của nước Mỹ.
Trước đó người ta chỉ thấy ông núp bóng của ông O3ma và người dân chỉ thấy ông xuất hiện đại diện chính quyền đi đưa đám ma những anh Mỹ đen bị cảnh sát bắn chết.
Về việc cá nhân ông ngoại không đi tham dự lễ tuyên thệ của ông Trum cũng không có gì lạ vì ông Trum đã thẳng thừng phang vấn đề ngoại giao của tông tông O3ma là hoàn toàn thất bại làm cho nước Mỹ bị suy yếu trên trường quốc tế ,lời phê phán này cũng làm cho ông ngoại trương John Kerry tự ái đầy mình bằng cách tui không thèm đi dự lễ của ông.
"Vắng mợ thì chợ vẫn đông.
Mợ đi lấy chồng thì chợ vẫn vui"
Buổi lễ tuyên thệ của ông Trum thiếu vài chục ông dân biểu của đảng Dân Chủ.
Nhưng buổi lễ lên đến cả triệu người được trực tiếp trên toàn thế giới ,người ta chú ý là chú ý gia đình ông tổng thống,gia đình ông phó tổng thống còn các vai phụ chỉ là hoa lá cành có hiện diện thì buổi lễ thêm đông ,còn không thì buổi lễ vẫn diễn tiến theo truyền thống tốt đẹp của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
19/01/201722:07:15
Khách
Không đi thì cứ ở nhà - Nói ra là dạng phản đối - Không được xơ múi gì thì dè bỉu ! Dạng ày thuộc loại tiểu nhân đắc chí ! Kerry so với Trump thì đúng Kerry là dạng tiểu nhân thứ thiệt ! Người có bụng lớn không như thế !
19/01/201720:06:24
Khách
Toàn dân không tham dự thì mới nói chứ mấy tên đảng dân chủ không tham dự là chuyện đã biết trước rồi
19/01/201717:40:07
Khách
Who care ? Tên mặt ngựa này tham dự chỉ làm bẩn buổi lễ chứ ích gì !
Xéo !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.