Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngoại Trưởng Kerry Không Dự Lễ Tuyên Thệ Của Trump

19/01/201700:00:00(Xem: 4727)
WASHINGTON - Ngoại trưởng của nội các Obama có tên trong danh sách yếu nhân không dự lễ tuyên thệ của TT thứ 45.

Viên chức xác nhận tin này với Fox News không cho biết lý do.

1 viên chức khác nói không là bất bình thường khi thành viên của chính quyền trước không tham dự khi họ hết nhiệm vụ từ 12 giờ trưa ngày bàn giao.

Ít nhất 60 dân biểu của đảng DC không dự với ý nghĩa tẩy chay lễ tuyên thệ của tỉ phú địa ốc thắng cử TT.

Ý kiến bạn đọc
21/01/201703:33:53
Khách
Thằng mặt lưỡi cày này không đi thì cũng đíu ai care, nó là thằng chống lại tất cả các đạo luật nào mà thấy có lợi cho người việt nam tự do. Fuckum .
20/01/201721:11:19
Khách
Không đi thì cũng nên đưa thiệp mời lại cho những người khác cần đi ...
20/01/201715:24:05
Khách
Y xạo, sao không đến thăm các tù cải tạo của lủ quỷ cộng sản, những nơi ở cùng khổ của dân? Lủ quỷ nầy nó xây mồ ông bà cha mẹ của nó đồ sộ, còn mồ mả ông bà cha mẹ của người ta thì nó đào phá lật lên hết. Cướp nhà cửa, của cải, tài sản của người khác, bao người chết vì chạy trốn bởi lũ quỷ cộng sản nầy. Năm mới sang, cầu xin trời cao có mắt mà diệt lủ cộng sản Việt nam nầy cho dân tình hết đau khổ.
19/01/201722:48:26
Khách
Mấy ông lớn của nội các O3ma coi ngân quĩ quốc gia là tiền chùa nên mấy ông xài vô tội vạ.
Ngay cái vụ ông tông tông O3ma hoa hoè hoa sói phải di chuyển bầu đàn thê tử về Chicago để đọc diễn văn chia tay và dài dòng kể lể con cà con kê giọt vắn giot dài cũng ngốn ngân sách cả chục triệu .
Riêng ông ngoại trưởng chỉ còn ba bốn ngày là về nhà ép cà chua cũng tranh thủ cưỡi ngựa đi thăm cái nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam và một vài nước phương Tây.
Một ông ngoại trưởng về vườn hết chức hết quyền thì ông phải biết tiếng nói của ông đâu còn tí trọng lượng nào nữa ,người ta vì lịch sự phải tiếp đãi ông cho phải phép mà thôi.
Cuộc đi để ông cưỡi ngựa xem hoa cũng tốn ngân quĩ cả triệu dollar chứ ít ỏi gì.
Ngay như ông phó tông tông cũng lợi dụng giây phút thứ 25 cũng đi một chuyến và tuyên bố ra vẻ rành rẽ mọi thế sự của nước Mỹ.
Trước đó người ta chỉ thấy ông núp bóng của ông O3ma và người dân chỉ thấy ông xuất hiện đại diện chính quyền đi đưa đám ma những anh Mỹ đen bị cảnh sát bắn chết.
Về việc cá nhân ông ngoại không đi tham dự lễ tuyên thệ của ông Trum cũng không có gì lạ vì ông Trum đã thẳng thừng phang vấn đề ngoại giao của tông tông O3ma là hoàn toàn thất bại làm cho nước Mỹ bị suy yếu trên trường quốc tế ,lời phê phán này cũng làm cho ông ngoại trương John Kerry tự ái đầy mình bằng cách tui không thèm đi dự lễ của ông.
"Vắng mợ thì chợ vẫn đông.
Mợ đi lấy chồng thì chợ vẫn vui"
Buổi lễ tuyên thệ của ông Trum thiếu vài chục ông dân biểu của đảng Dân Chủ.
Nhưng buổi lễ lên đến cả triệu người được trực tiếp trên toàn thế giới ,người ta chú ý là chú ý gia đình ông tổng thống,gia đình ông phó tổng thống còn các vai phụ chỉ là hoa lá cành có hiện diện thì buổi lễ thêm đông ,còn không thì buổi lễ vẫn diễn tiến theo truyền thống tốt đẹp của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
19/01/201722:07:15
Khách
Không đi thì cứ ở nhà - Nói ra là dạng phản đối - Không được xơ múi gì thì dè bỉu ! Dạng ày thuộc loại tiểu nhân đắc chí ! Kerry so với Trump thì đúng Kerry là dạng tiểu nhân thứ thiệt ! Người có bụng lớn không như thế !
19/01/201720:06:24
Khách
Toàn dân không tham dự thì mới nói chứ mấy tên đảng dân chủ không tham dự là chuyện đã biết trước rồi
19/01/201717:40:07
Khách
Who care ? Tên mặt ngựa này tham dự chỉ làm bẩn buổi lễ chứ ích gì !
Xéo !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt